thaiusa  >>  ครัวตุ๊กตา

ปีกไก่ย่าง อร่อย ๆ
   วันนี้ ทำปีกไก่ย่าง ข้าวเหนียว มีปีกไก่ในตู้แช่แข็ง 5 ปีก แต่ปีกใหญ่น๊ะ เอามาทำปีกไก่ย่าง ทานกับข้าวเหนียว อร่อยจัง หนังกร๊อบ...กรอบ

โดย: เจ้าบ้าน [11 ธ.ค. 53 3:37] ( IP A:99.34.179.135 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   เตรียมเครื่องหมัก

ลูกผักชีคั่ว แล้วเอามาบุบ ๆ พร้อม กระเทียม รากผักชี วันนี้ไม่มีใช้ก้านผักชีก็หอมเหมือนกันจ๊ะ พริกไทย ตำรวมกัน

โดย: เจ้าบ้าน [11 ธ.ค. 53 3:39] ( IP A:99.34.179.135 X: )

ความคิดเห็นที่ 2
   ปีกไก่ ใช้มีดบั้งเนื้อนิด ๆ เครื่อหมักจะได้ซึมเข้าเนื้อ

นำเครื่องที่ตำเมื่อกี้นี้ ใส่ลงบนปีกไก่ ในภาชนะที่จะหมัก

เติม ซีอิ้วขาว 2 ชต.
น้ำตาล 1 ชช.
น้ำมันหอย 2 ชต
ซอสภูเขาทอง 2 ชต
คลุกเคล้าให้เข้ากัน

โดย: เจ้าบ้าน [11 ธ.ค. 53 3:41] ( IP A:99.34.179.135 X: )

ความคิดเห็นที่ 3
   นำใส่ถุงพลาสติก เก็บไว้ หรือ หมักไว้ อย่างน้อย ครึ่งชั่วโมง แล้วนำไปย่าง

โดย: เจ้าบ้าน [11 ธ.ค. 53 3:42] ( IP A:99.34.179.135 X: )

ความคิดเห็นที่ 4
   ที่บ้านใช้ที่ย่างแบบนี้คะ มีฝาด้านบน เปิดไฟแรงสุด ย่างไปประมาณ ด้าน ละ 10 นาที อันนี้แล้วแต่อุปกรณ์ที่ย่างแล้วกัน ดูว่า ไก่สุกเหลือง ก็พอน๊ะคะ

โดย: เจ้าบ้าน [11 ธ.ค. 53 3:43] ( IP A:99.34.179.135 X: )

ความคิดเห็นที่ 5
   สุกแล้ว เหลือง หนังกรอบเชียว ห๊อม หอม

โดย: เจ้าบ้าน [11 ธ.ค. 53 3:44] ( IP A:99.34.179.135 X: )

ความคิดเห็นที่ 6
   

โดย: เจ้าบ้าน [11 ธ.ค. 53 3:45] ( IP A:99.34.179.135 X: )

ความคิดเห็นที่ 7
   

โดย: เจ้าบ้าน [11 ธ.ค. 53 3:45] ( IP A:99.34.179.135 X: )

ความคิดเห็นที่ 8
   ทานกับ ข้าวเหนียว เนื้อย่างน้ำตก เดี๋ยว จะ โชว์การทำเนื้อน้ำตกกระทู้ต่อไปนะคะ

โดย: เจ้าบ้าน [11 ธ.ค. 53 3:46] ( IP A:99.34.179.135 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน