สนทนาวิสาสะปี2548(ธันวาคม47- สิงหาคม52)  <<  กลับไปหน้าแรก

การไม่ได้รับความเป็นธรรมจากบริษัทประกันภัยรถ
   
การไม่ได้รับความเป็นธรรมจากบริษัทประกันภัยรถ
[ประกันภัยรถ ชั้น1 คุ้มครองหรือเอาเปรียบผู้ประกัน..กันแน่>


@ประเด็น
1. ประกันภัยรถชั้น1 คุ้มครองดูแลรถผู้ซื้อประกันจริงหรือ
2. กรมการประกันภัย (หน่วยงานของรัฐ)ดูแลประชาชนผู้ประกันภัยจริงหรือ

@ความเป็นมา
ผู้ร้องเรียนเป็นผู้เสียหาย ใช้รถ TOYOTA NEW VIOS ได้เพียง 5 เดือน โดยประกันภัยชั้น 1 กับ บริษัทไทยเศรษฐกิจประกันภัย ได้รับอุบัติเหตุ เมื่อคืนวันที่25 ธันวาคม 2550 ถูกรถคู่กรณี Honda city ชนหน้าอย่างแรง ซึ่งประกันภัยชั้น 1 ไว้กับ บริษัท วิริยะประกันภัย
เมื่อรถถูกชน นำรถไปประเมินราคาค่าซ่อมที่ศูนย์ Toyota บางนา ซึ่งได้ประเมินค่าซ่อมประมาณ 300,000 บาท โดยทาง บริษัทไทยเศรษฐกิจประกันภัย เป็นผู้รับผิดชอบค่าซ่อมแซม ถึงแม้เป็นฝ่ายถูกก็ตาม ด้วยเหตุผล knock on knock (ประกันชั้น 1ด้วยกัน ชนกัน ต่างคนต่างซ่อม) ซึ่งทาง บริษัทไทยเศรษฐกิจประกันภัย แจ้งว่า ราคาค่าซ่อมสูงไป จึงไม่ซ่อม พิจารณาให้คืนทุนประกัน
ผู้เสียหายสอบถามเรื่องการคืนทุนประกัน ว่าจะคุ้มครองค่าเสียหายหรือไม่ อย่างไร แต่ทางเจ้าหน้าที่ ยืนยันว่า ขอให้ทำเรื่องตามขั้นตอนไปก่อน โดยไม่ได้ชี้แจงผลได้ผลเสียแต่อย่างใด มิเช่นนั้นจะดำเนินเรื่องอื่นต่อไปไม่ได้ ส่วนเรื่องที่ว่าจะคุ้มครองค่าเสียหายหรือไม่ ให้ไปตกลงในวันจ่ายทุนประกันก็ได้ ผู้เสียหายจึงจำเป็นต้องทำเรื่อง คืนทุนประกัน ตามคำแนะนำ
หลังจากนั้น ผู้ร้องเรียนมาทราบภายหลังว่า เมื่อ คืนทุนประกัน จะได้รับเงินจำนวน 440,000บาท (80% ของราคารถ )ซึ่งผู้รับเงินคือ บริษัทอยุธยา แคปปิตอล ลีส ซึ่งเป็นผู้ให่เช่าซื้อรถและยังค้างอยู่ 42 งวดประมาณ 430,000 กว่าบาท เท่ากับว่า ผู้เสียหายจะได้รับเงินคืนเพียง ไม่กี่พันบาท เท่านั้น โดยที่ ซากรถ ก็ไม่ได้รับคืน ส่วนเรื่องค่าเสียหายต่างๆที่เกิดขึ้น เช่น ค่าดาวน์รถที่ผ่านมา 100,000 บาท ค่าผ่อนรถ ที่ได้ผ่อนไปแล้ว 6 เดือนๆละ ประมาณ 10,000 บาท และค่าใช้จ่าย ค่าเสียผลประโยชน์ อื่นๆ ระหว่างไม่มีรถใช้ รวมประมาณ 200,000 บาท ให้ผู้เสียหายไปฟ้องร้องเอากับคู่กรณีเอาเอง ทางบริษัทไทยเศรษฐกิจประกันภัย ไม่มีหน้าที่ในการดำเนินการแต่อย่างใด

ผู้เสียหาย จึงได้ไปร้องเรียน สำนักงานคุ้มครองผู้ประกันภัย (คปภ) ในหน่วยงาน กรมการประกันภัย ตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2551 จนถึงต้นเดือนพฤษภาคม มีการนัดพบนัดเจรจากันถึง 8 ครั้ง ในระยะเวลา 2-3 เดือน ซึ่งได้ผลสรุปว่า
1. บริษัทไทยเศรษฐกิจประกันภัย ยืนยันจ่ายเฉพาะ ค่าคืนทุนประกัน 440,000 ซึ่งทาง สำนักงานคุ้มครองผู้ประกันภัย (คปภ) เห็นสมควรนำเงินที่ขายซากให้ผู้ร้องเรียน แต่ บริษัทไทยเศรษฐกิจประกันภัย ยืนยันจ่ายเหมือนเดิม ซึ่ง สำนักงานคุ้มครองผู้ประกันภัย (คปภ) ก็ไม่ดำเนินการอย่างไรกับบริษัทประกันภัยแต่อย่างใด
2. บริษัท วิริยะประกันภัย คู่กรณีผู้ละเมิด ขอชำระค่าเสียผลประโยชน์ เพียง 80,000 บาท จากค่าเสียหายทั้งหมดประทาณ 200,000 บาท ซึ่งทาง สำนักงานคุ้มครองผู้ประกันภัย (คปภ) เห็นสมควรให้จ่ายตามที่ผู้ร้องเรียนร้องขอ แต่ บริษัท วิริยะประกันภัย ยืนยันจ่ายเหมือนเดิม ซึ่ง สำนักงานคุ้มครองผู้ประกันภัย (คปภ) ก็ไม่ดำเนินการอย่างไรกับบริษัทประกันภัยแต่อย่างใด
3. สำนักงานคุ้มครองผู้ประกันภัย (คปภ) ในหน่วยงานกรมการประกันภัย ดำเนินการอะไรไม่ได้ ได้แต่ให้ผู้ร้องเรียน ซึ่งเสียเวลากับทางนี้อยู่ถึง 2-3 เดือน ให้ไปเริ่มต้นร้องเรียนใหม่กับ อนุญาโตตุลาการ ของกรมการประกันภัย ซึ่งต้องวางเงินค่าดำเนินการก่อน 10,000 บาท และต้องหาทนายมาสู้ความ โดยแจ้งว่าใช้เวลาพิจารณาคดีอีกอย่างน้อย 3 เดือน
จึงอยากยกเรื่องนี้เป็นตัวอย่างให้กับเพื่อนๆ และประชาชนผู้ซื้อประกันภัยให้ระวังการถูกเอาเปรียบและไม่ได้รับความเป็นธรรม เหมือนที่ผู้ร้องเรียนกำลังได้ประสบมา

ผู้ร้องเรียนและผู้เสียหาย
ประดิษฐ์ กิตติฤดีกุล
ตี๋เล็ก เด็ก m8

โดย: ตี๋เล็ก เด็ก m8 [9 พ.ค. 51 15:01] ( IP A:58.9.175.131 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   ผมเจอ เคสเดียวกันเลย ต้องทำไงบ้างผมยังไม่รู้เรื่องเลย

โดย: aeadksh@hotmail.com [17 ก.ย. 51 8:23] ( IP A:222.123.74.38 X: )

ความคิดเห็นที่ 2
   ทำประกันภัยกับทาง บ.แอล เอ็ม จี ไว้ แต่เมื่อวันที่ 18/06/51 รถเกิดอุบัติเหตุที่ระยอง มีคนนั่งโดยสารไปด้วยบาดเจ็บหัวแตก ซึ่งพี่เขาขับรถยนต์ไม่เป็นและไม่มีใบขับขี่ แต่ในเหตุการณ์นั้นตอนแรกคนขับไม่รู้ว่าต้องไปรายงานตัวที่โรงพักและลงบันทึกประจำวันทันที เลยไปในวันรุ่งขึ้นและได้มีการลงบันทึกประจำวันแล้วแต่ลงชื่นคนเจ็บที่ขับรถไม่เป็นระบุว่าเป็นคนขับ จึงได้เข้าชี้แจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและได้มีการถ่ายรูปที่รถที่เกิดเหตุและพิสูจน์หลักฐาน ทางเจ้าหน้าที่ก็รับทราบว่าคนขับไม่ใช่คนเจ็บและได้มีการแจ้งเปลี่ยนชื่นคนขับแล้ว ซึ่งเรื่องคนขับนี้ "ทางตัวแทนประกันที่มาตอนเกิดเหตุก็ทราบว่าเป็นใคร" และ ณ ตอนนี้เรื่องผ่านไป 2 เดือนแล้ว รถก็ซ่อมเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ทาง บ.แอล เอ็ม จี กลับมาบอกว่าจะไม่ยอมจ่ายค่าเสียหายให้ ซึ่งก็งงกับเรื่องนี้มาก สอบถามไปทางตัวแทนแจ้งว่าได้ส่งหนังสือมาให้ แต่พอถามกลับว่าส่งให้ที่ไหน แจ้งกับใคร เพราะไม่เห็นได้รับเอกสารเลย
ก็ไม่มีคำตอบ แล้วอย่างนี้หมายความว่าอะไรคะ (ต้องขอโทษด้วยพอดีรูปรถอยู่ที่แฟนเลยไม่ได้ลง)
โดย: am-au@hotmail.com [18 ก.ย. 51 12:41] ( IP A:58.9.61.73 X: )

ความคิดเห็นที่ 3
   โห โคตร ชั่ว เราโดนรถที่ทำประกันกับ บ.ดังกล่าวเหมือนกัน โคดเซง รถมันเป็นรถกระบะแล้วมชนตูดรถเรา รถเรา บีเอ็มซีรี่ห้า พึ่งถอยมา เวลาโทรไป บริษัทนี้พนักงานแม่งกวนตีน บอกให้ไคุมราคาห่าไรก้อไม่รู้ เสียเวลาแถมยังเจอบริษัทควายๆอีก ไม่คุ้มเลย
โดย: กูเบื่อ [21 เม.ย. 52 15:32] ( IP A:58.8.53.59 X: )

ความคิดเห็นที่ 4
   ผมโดนบริษัทคิวซีอินชัวโบรคเกอร์เบียวมีใครโดนบ้างแล้วคูณทำอย่งไรครับช่วยบอกทีผมจ่ายเงินไป17000ชั้น1แต่ไม่ออกกรมธรรมให้อ้างว่าเคลียกับวิริยะไม่ได้แต่ก็ไม่จ่ายเงินคืนแล้วก็หายไปในที่สุด ผมพึ่งหน่วยงานใหนได้บ้างเนีย
โดย: nirunmang_@hotmail.com [10 ก.ค. 52 11:42] ( IP A:113.53.77.120 X: )

ความคิดเห็นที่ 5
   บริษัทไทยเศรษฐกิจห่วยแตกจริงๆ คนคุมราคาพูดจากวนตีน ยโส มันคิดว่ามันเป็นเทวดามาเกิด คนที่ธีระวัฒน์ สุดสุด มารยาทแย่ บริษัทนี้คุมราคามาน้อย เสนอไปเท่านี้แต่คุมราคากลับมา น้อยเกินกว่าครึ่ง แย่มาก รถฝาปิดท้ายพัง แคลี่บอยพัง เสาเก๋ง แผงข้างกระบะทั้งแถบ สภาพคือต้องเปลี่ยนอะไหล่อย่างเดียว แต่มันคุมราคามา 10,000 เดียวเท่านั้น อู่ก็เจ๊งพอดี รถประกันบริษัทนี้เข้ามาเจ้าของอู่ไม่อยากรับเลย
โดย: อู่ [14 ก.ค. 52 15:44] ( IP A:222.123.166.188 X: )

ความคิดเห็นที่ 6
   ..เราเตือนคุณแล้ว ..ประกันของไทยพาณิชย์สามัคคีห่วยแตก มั่วสิ้นดี จากที่เคยประสบ รถไม่เคยเครม กลับมีประวัติเครม หนำซ้ำมียอดเครมด้วย ไม่รู้ว่ามันจะโกงไปถึงไหน เรียกมาเครมก็เรียกยาก จุดธูปเรียกวิญญาณยังง่ายกว่าอีก เจ้าหน้าที่เหมาะที่จะไปทำหน้าที่ผู้รักษาประตู เพราะโยนกันเก่งมากจิง ๆๆๆ (ปัญหามีไว้ให้โยน ไม่ได้มีไว้ให้แก้ )

โดย: bookank@yahoo.com [20 ก.ค. 52 23:05] ( IP A:61.7.180.151 X: )

ความคิดเห็นที่ 7
   ช่ายเห็นด้วยกับความเห็นที่ 5 บจก.ไทยเศรษฐไม่ได้เรื่องเลย

จนท.ที่ชื่อธีรวัฒน์ ก้อพูดจาหมาไม่แ*กเลย

โทรไปตามเงินค่าเคลมคืนนัดโอนคืนตั้งแต่ 13/7/52

ยอดแค่ 4,800 บาท ก้อไม่โอนให้แถมพูดจาหยิ่ง

ทำเหมือนเราโง่....ถ้าเป็นไปได้อย่าไปทำประกันกับมันเลย

ให้บริษัทมันเจ๊ง ปิดบริษัทไปเลย ทำงานระบบห่วยๆ อย่างงี้

จะทำกันไปทำไม
โดย: เซ็งชีวิต [27 ก.ค. 52 11:09] ( IP A:203.156.10.28 X: )

ความคิดเห็นที่ 8
   สดสด ร้อนร้อน ผมทำประกันกับ บ.อัลลิอัล ซีพี รถผมเป็นคนผิดทางคนเครมมาออกใบเครมให้แล้ว ผ่านมาประมาณ 1 เดือน
รถผมเป็นประกันชั้น1
เลยโทรไปถามปะกันว่าทำไม่ถึงยังไม่ซ่อมทางปะกันแจ้งว่ารอยที่ชนไม่สมเหตุสมผลกันทั้งที่ออกใบเคลมให้แล้ว
แล้วทางบริษัทก็ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน จาก สตช
ผมงงเลยลงมาจากรถแล้วตอบว่า รถของคุณทั้ง 2 ไม่ได้ชนกันจริง
เขาไม่อธิบายอะไรเลยเดินขึ้นรถไป ผมขอบัตรประจำตัวก็ไม่ให้
ขอเอกสารก็ไม่ให้ผมเห็นรูปพันธ์ เป็นชายแก่อายุไม่ตำกว่า75 ปี
แล้วอ้างว่าเป็นผู้เชียวชาญ มันทุเรสมากผมเลยจะฟ้องศาล
อย่าไปทำเลยครับยอมเสียเบี้ยแพงหน่อยไม่ปวดหัว
รบกวนช่วย forwerd ไปให้คนที่รู้จัก เพื่อน ญาติ พี่นอ้ง

อย่าไปทำมัน อลิอัล ซี พี
โดย: boy_bigboss08@yahoo.com [20 ส.ค. 52 16:11] ( IP A:125.26.11.46 X: )

ความคิดเห็นที่ 9
   ผม บริษัท ฟีนิกซ์ประกันภัย ไม่แนะนำให้ทำครับ รถผม รถกระบะโดนมอเตอร์ไซ Fino ชนฝาปิดกระบะ บุบ ด้านข้างตัวถังด้านซ้ายก็บุบ คนที่มาชนเกือบตาย วันที่โดนชนเวลาประมาณ 18:00 น. ผมได้แจ้งไปทางทางบริษัทฟีนิกซ์ประกันภัย ติดต่อไม่ได้เลยติดต่อได้อีกที 18:30 น. มันบอก ว่า เขต จ.ชลบุรี พนักงานไม่อยู่ ให้เราดำเนินการเองทุกอย่างมันบอกว่าให้ไป แจ้งความเอง แล้ววันรุ่งขึ้นจะติดต่อมาอีกครัง ผมก็รอมันโทรมาหา ตั้งแต่เช้าจนถึงเวลา 15:00 น. ยังไม่โทรมาเลยจนเราต้อง โทรไปหา ทางบริษัทฟีนิกซ์ประกันภัย อีกครัง มันบอกว่าไม่ได้รับแจ้งเหตุเลย
กว่าจะได้เคลมหมดเงินไปกับการโทรไปหลายบาทเลยทีเดียว
พอมันมาเคลมมันยังให้เราไปเอาใบแจ้งความมาให้มันอีก คิดดูครับการบริการของมัน พอเคลมเสร็จ มันยังเขียนใบใบเคลมว่าเราผิด ทั้งที่เราถูกผมก็ไม่ได้ดูไห้ละเอียด เสียเวลาอีกผม โทร ถามมันว่าทำไมเขียนว่าเราเป็นฝ่ายผิดละมันบอกว่าชินส่วนมากรถกระบะจะเป็นฝ่ายผิด แล้วมันก็มาแก้เอกสารให้
ทีนี้ถึงเวลาที่ต้องเอารถไปเคลม เขต จ. ชลบุรีไม่มีอู่ไหนรับเลยครับ โทรไปหา ทางบริษัทฟีนิกซ์ประกันภัย อีกครัง มันบอกว่า เขต จ. ชลบุรี ไม่มีอู่ซ่อม เพราะทาง บริษัทยังไม่เคลียเงินกับทางอู่ พูดง่ายๆๆ คือมันไม่จ่าเงิน ให้ทางอู่ อู่ก็เลยไม่รับซ่อมให้ครับมันบอกว่าต้องไปซ่อม ที่ กทม.
เฮ้ยเซ็ง บริษัทฟีนิกซ์ประกันภัย จำไว้เลยครับอย่าไปทำของมัน
รบกวนช่วย forwerd ไปให้คนที่รู้จัก เพื่อน ญาติ พี่น้องด้วยนะครับไม่อยากให้ใครต้องมาเสียเวลา เสียเงิน เสียความรู้สึก
โดย: kengme1@hotmail.co.th [10 ต.ค. 52 20:04] ( IP A:115.67.25.110 X: )

ความคิดเห็นที่ 10
   เราก็โดนไทยเศรษฐกิจเบี้ยวเหมือนกัน เมื่อปี 2549 คดีที่ศาลธัญบุรี คนขับรถโดยสารของไทยเศรษฐกิจวิ่งตัดหน้า รถเราทางตรง คนขับเราตาย ศาลสั่งให้คดีอาญาและคดีแพ่งจำเลยไทยเศรษฐกิจประกัน พรบ. แพ้คดี ต้องจ่าย พรบ. 50,000 บาท ให้ทายาทผู้ตาย และได้ส่งแจ้งคำบังคับไปแล้ว บริษัทไทยเศรษฐกิจประกันภัยจำกัด ไม่รู้ร้อนรู้หนาว เฉยไม่จ่ายซะงั้น ร้องเรื่องนี้ไปที่ คปร. ก็เงียบ ไม่ทำอะไรเหมือนกัน เหมือนจะมีเอี่ยวกับบริษัทประกันภัยด้วย ต้องเอา ม. 157 เล่นงานซะแล้ว ฐานละเว้นปฎิบัติหน้าที่ ไม่สั่งประวิงและปรับบริษัทไทยเศรษฐกิจประกันภัยจำกัด บริษัทฯชั่วร้ายจอมเบี้ยว .....ไม่เกรงกลัวใครๆเลย .... จะเหมือนลิเบอร์ตี้กับสัมพันธ์ประกันภัยแล้ว เค้าเรียกว่าบริษัทไทยเศรษฐกิจประกันภัยจอมเบี้ยว อย่าไปทำประกันกับบริษัทนี้นะครับ ขอเตือน แม่เบี้ยวเก่งจริงๆๆๆ ติดอันดับหนึ่งของประกันภัยชั้นเลวของประเทศไทยซะแล้ว .... คงภูมิใจที่เก่งในการเบี้ยวค่าสินไหมทดแทนไม่จ่ายเค้าละซิ ..... เค้าเรียกว่าเลว ....จำไว้ เจ๋งวะ .... เออมรึงเก่ง ....แต่เก่งในทางเลว .... ถุย ......
โดย: โดนไทยเศรษฐกิจเบี้ยว [14 ต.ค. 53 16:42] ( IP A:58.9.227.205 X: )

ความคิดเห็นที่ 11
   ขออนุญาตแนะนำเว็บไซต์ด้วยครับ

เว็บ http://www.insure108.com รวมความรู้ประกันภัยรถยนต์ , ตัวอย่าง ถาม-ตอบปัญหาประกันต่างๆ และการแก้ปัญหาเมื่อประสบเหตุจริง , หมดปัญหาทำประกันภัยรถยนต์ การดูแลรถ และเนื้อหาอื่นๆ ผมจะเพิ่มเนื้อหาที่เป็นประโยชน์เรื่อยๆ ครับ
โดย: n [12 พ.ค. 54 12:29] ( IP A:223.204.111.63 X: )

ความคิดเห็นที่ 12
   รถเราหาย วีโก้ 4*4 4ประตู ดาวน์ไป 300000 มันยังบอกว่าไม่จริงหลักฐานครบพยานครบหมดขาดกุญแจไปดอกเดียวเพราะทำหายในขณะวิ่งไปวิ่งมาตอนไปแจ้งความวันนั้นแมร่งทั้งตื่นเต้นล้นไปหมดไม่เป็นใครก็คงไม่รู้หรอกมันหาว่าเราโกหกเลวมากเราดาวน์ไม่ใช่น้อยๆๆกูอยากให้รถหายตายล่ะไอ้บริษัทวิริยะประกันภัยช่วยๆๆกันอย่าไปทำประกันรถหายกับบริษัทวิริยะนะถ้าแถมฟรีก็ไม่เอาบอกมันเลยขอบคุณคร้าบ
ปล.พี่ที่ติดต่อเราที่ทำเรื่องให้เราดีมากแต่หัวหน้ามันงี่เง่าฝากบอกมันด้วยใช้สมองไตร่ตรองบ้างถ้าเป็นรถคุณเกิดเหตุกราณ์แบบนี้กับคุณจะทำยังงัยไอ้ง้าว
โดย: เบ [27 มิ.ย. 54 14:30] ( IP A:113.53.180.200 X: )

ความคิดเห็นที่ 13
   รถเราก็บ.วิริยะชั้นหนึ่งแบบแถมห่วยมากขับได้2เดือนกว่าชนเสางี่เง่าจะจ่ายน้อยไม่ยอมเปลี่ยนเกียร์ใหม่ให้ สั่งเกียร์เก่ามาเปลี่ยนให้ประหนึ่งรถมันเองแล้วปล่อยให้รอเป็นชาติ(4เดือน)เสียค่าใช้จ่ายเป็นบานตะไทยังมาบอกว่ารับประกันให้อีกตั้ง3เดือนเป็นบุญขนาน

กากมาก (n)
โดย: ชมพู่ [23 ก.ค. 54 21:11] ( IP A:101.109.19.83 X: )

ความคิดเห็นที่ 14
   ตอนนี้กำลังเจอประสบการณ์ตรงด้วยตนเองค่ะ รถเราโดนชนช่วงล้อหลังขวา เราฝ่ายถูก และตำรวจก็ลงบันทึกเรียบร้อยว่าฝ่ายคู่กรณีเป็นผู้รับผิดชอบในส่วนของค่าเสียหาย ให้รถเราเป็นเหมือนเดิม แต่ตอนนี้รถเราอยู่ที่ศูนย์ โดน ค่าใช้จ่าย ประมาณ 57,000 ช่วงกันชนท้ายเปลี่ยน เสกิร์ตซ่อม ประตูซ่อม ไฟท้ายเปลี่ยน อนุมัติงานซ่อมแล้ว แต่ช่วงล่าง คานคดเสียรูป ดุมล้อเบี้ยว โชคอัฟคด อันนี้ต้องเปลี่ยนเล่นแง่ไม่ยอมอนุมัติ รถเราประกันชั้น 1 ซ่อมศูนย์ ทำไมต้องรอ ให้ทำสีเสร็จแล้วถึงจะตรวจสอบช่วงล่าง เราต้องเสียทั้งเวลา เสียงาน ขาดรายได้ มีค่าใช้จ่าย เพราะเราต้องวิ่งส่งสินค้าด้วย ทำไมถึงเอาเปรียบกันแบบนี้
โดย: วิสา [9 ก.ย. 54 15:24] ( IP A:223.205.191.176 X: )

ความคิดเห็นที่ 15
    ประกันของแอลเอ็มจีก็ห่วยแตกอย่าไปทำประกันด้วยเด็ดขาด
รถเราโดนชนท้ายเสียหายเยอะ
ตอนแรกโครงก็จะไม่ให้เปลี่ยนเพราะมันยู่ไปหมด
แต่ที่ศูนย์ก็ยื่นให้จนได้
แต่ติดที่ตรงสปอลเลอร์หลัง วันเกิดเหตุมันโดนชนจนหลุด
และกระเด็นไปกลางถนน
แถมโดนรถอื่นทับอีกต่างหาก
พูดง่ายๆก็คือแตกยับ
แต่ทางแอลเอ็มจีไม่ยอมเปลี่ยนอันใหม่ให้
ให้ทางศูนย์เชื่อมใหม่
เราก็ถามเหตุผล เขาบอกว่าซ่อมได้
ไม่อนุมัติเปลี่ยน
เราก็ไม่เป็นไร
เราออกเงินเองเปลี่ยนอันใหม่ได้
แต่เสียความรู้สึก
อยากเตือนว่าอย่าไปใช้ของที่นี่เด็ดขาด
บริการล่าช้า
ฝ่ายสินไหมก็พูดไม่ดี
โอนกันไปกันมาอยู่นั่นแหละ
ใครทำประกันที่นี่จะรู้สึกอย่างเรา
โดย: kayus_555@hotmail.com [6 ต.ค. 54 10:59] ( IP A:110.168.197.150 X: )

ความคิดเห็นที่ 16
   บริษัท แอล.เอ็ม.จี. ห่วยยิ่งกว่าที่บอกจริงๆครับ พี่เขยผมเป็นตำรวจชั้นประทวน ถูกคู่กรณีคันที่ 1 เฉี่ยวชนจนล้ม แล้วรถคันที่ 2 ซึ่งทำประกันภัยกับ แอล.เอ็ม.จี. มาเหยียบซ้ำจนตายขณะกำลังขี่ จยย.ตรวจ(ตายในเครื่องแบบ) เหตุเเกิดตั้งแต่เดือน มิ.ย.54 จนบัดนี้ 5 เดือนเข้าไปแล้ว มันก็บอกว่าให้ไปเจรจากับรถที่ชนคันแรกก่อน ทั้งที่ศาลก็ตัดสินแล้วว่า รถคู่กรณีคันที่ 1 และที่ 2 ผิดทั้งคู่ มันไม่ยอมจ่าย จนบัดนี้มันก็ยังไม่ยอมจ่าย พี่เขยมีภรรยาและมีลูก 6 ขวบ 1 คน กำลังเรียนกำลังโต อยากให้เกิดเหตุกับลูกเมียพวกมันจริงๆ จะได้สำนึกเสียบ้าง ป.บ. โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตรวจสอบของ สนง.ใหญ่ ที่ชื่อ สม... ...ศร พูดจาห มา อยากกัดหำแม่งจริงๆ
โดย: wat19@msn.com [10 พ.ย. 54 10:47] ( IP A:182.53.94.1 X: )

ความคิดเห็นที่ 17
   LMG พวกมันเลวมากแต่ก็มีคนโง่บางคนที่ยังหลงงมงายกับมันอยู่ ก็ใช่สิไม่เคยเคลมกับมันนิแล้วจะรู้ได้ไง ผมโดนรถชนเกือบตาย หักทั้งตัว แม่งจะให้ 50000 แม่งเลวจริงไปถึง สนง ใหญ่แม่งก็ปฏิเสความรับผิดชอบ เลวมาก

โดย: Guts_pug123@hotmail.co.th [24 ก.พ. 55 16:36] ( IP A:125.26.189.110 X: )

ความคิดเห็นที่ 18
   LMG พวกมันเลวมากแต่ก็มีคนโง่บางคนที่ยังหลงงมงายกับมันอยู่ ก็ใช่สิไม่เคยเคลมกับมันนิแล้วจะรู้ได้ไง ผมโดนรถชนเกือบตาย หักทั้งตัว แม่งจะให้ 50000 แม่งเลวจริงไปถึง สนง ใหญ่แม่งก็ปฏิเสความรับผิดชอบ เลวมาก

โดย: Guts_pug123@hotmail.co.th [24 ก.พ. 55 16:37] ( IP A:125.26.189.110 X: )

ความคิดเห็นที่ 19
   ของเราประกันสินมั่นคงห่วยไม่แพ้กัน รถเราโดนรถไถ่มาชนประมาณหกโมงเย็น โทรแจ้งประกัน บอกว่ากำลังไปครับ เวลาผ่านไป ประมาณ สองทุ่ม เราโทรไปอีกบอกว่า กำลังไปครับ เวลาผ่านไป สามทุ่ม ก็ยังไม่มาไม่น่าใช้เวลาเดินทางนานขนาดนี้ เราเริ่มโมโหโทรหาสำนักงานใหญ่ขอเบอร์ผู้จัดการสาขาเปลี่ยนพนักงานเคลม เห็นผลสามทุ่มมาถึงที่เกิดเหตุในสภาพเมาสุดๆ กลิ่นเหล้าโชยมาแต่ไกล เคี้ยวหมากฝรั่งมา เราหมดศรัทธาในพนักงานสินมั่นคงและ นโยบาล มาเร็ว เคลมเร็ว ซ่อมเร็ว เลย เราทำประกันชั้นหนึ่งซ่อมห้างเลยลากไปโตโยต้าดีเยี่ยม พอเรานำใบเคลมไปยื่นที่โตโยต้าดีเยี่ยม เค้าบอกว่าประกันสินมั่นคงไม่รับครับ ค้างค่าอะไหล่หลายแสนบาท งานเข้าละสิ ประกันบอกไม่ได้ทำดิวกับโตโยต้าดีเยี่ยมลากรถมาอีกศูนย์หนึ่ง ทุนประกันเรา 360000 โตโยต้าประเมินราคาซ่อม 280000 ยังไม่รื้อรถถ้ารื้ออาจมากกว่านี้ ประกันให้คืนซากหรือซ่อมต้องออกค่าใช้ส่วนที่เกินเอง ตอนนี้เรายังไม่มีตังค์ เลยขอเงินชดใช้ค่าเสียหาย 70 % ของทุนประกันและขอยกเลิกกรมธรร (เบื่อมากคงไม่ซื้ออีกแล้วประกันสินมั่นคง) และรถเราจะลากไปเก็บไว้ที่บ้านมีตังค์ค่อยลากมาซ่อม เพราะเป็นรถที่รักมากและเป็นของขวัญวันสำเร็จการศึกษาด้วย และเราคิดว่าจะซ่อมแต่ไม่ใช่ตอนนี้เรายังไม่มีตังค์ ถ้ารอกรมธรรม์อาจหมดอายุ และที่สำคัญเราอยากตัดปัญหาไม่อยากยุ่งกับประกันบ้าๆนี่นานๆ ต้องนี้ประกันก็รอตรวจสอบนั่น นี่ โน้น สารพัด อะไรนักหนา ตอนนี่เราก็รอ รอ รอ อย่างเดียว เบื่อมาก เพื่อนๆอย่าหลงผิดไปซื้อประกันสินมั่นคงนะ เดี๋ยวจะเครียดเหมือนเรา
โดย: เซ็ง [1 เม.ย. 55 19:51] ( IP A:110.164.101.194 X: )

ความคิดเห็นที่ 20
   ความคิดเห็นที่ 20
โดนเหมือนกันเลยของสินมั่นคงบริษัทยอดแย่ ตัวแทนพนักงานสุดห่วย ขอบอกหลงผิดไปซื้อประกันของสินมั่นคง
โดย: and @gmail.com [6 เม.ย. 55 19:02] ( IP A:49.237.5.124 X: )

ความคิดเห็นที่ 21
   สรุปแล้วไม่ต้องทำมันเลยแล้วกันไม่มีที่ไหนดีเลย เนอะ
โดย: jo [16 เม.ย. 55 11:25] ( IP A:223.206.166.150 X: )

ความคิดเห็นที่ 22
   ที่อ่านๆมาของพวกคุณอ่ะถือว่ายังโอเคนะ ของเราน่ะ บริษัทนำสินประกันภัยแต่เราไม่ได้ทำของนำสินหรอกนะเราเป็นผู้เสียหายอ่ะ รถพ่วง18ล้อทำประกันกับนำสินประกันภัย เขามาชนท้ายเราอ่ะรถเก๋งนิสสัน ท้ายยู่ยี่ ข้างหน้าก็กระเด็นไปชนท้ายอีกคันได้ข้อสรุปว่า รถพ่วงรับผิดชอบทั้งหมดทีนี้ เรื่องเกิดที่ชลบุรีเวลา15.00น.วันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคม55 ทางรถพ่วงโทรแจ้งประกันและเป็นประกันชั้น1ด้วยนะ รู้มั้ยประกันมากี่โมวฃง มา1ทุ่มกว่าเกือบครึ่ง แต่ดีที่คนเจ็บไปโรงพยาบาลแล้ว เมื่อประกันมาถึงก็ไปเคลียร์ที่โรงพัก เหมือนจะตกลงกันได้ด้วยดี แต่แมร่งบอกว่าให้คนเจ็บจ่ายค่ารักษาเองก่อน มึงจะบ้าป่าววะ มีที่ไหน จนได้ความเคลียเรียบร้อย กลับมาบ้านผ่านไป3วัน ประกันบอกว่ารถซ่อมไม่ได้ ค่าความเสียหายมากเกินตัวเงินเสนอเงินให้เรา 7หมื่นบาท ขายซากรถอ่ะ เราก็มีรถคันเดียวคันแรก ขับไปทำงานทุกวัน ต้องการใช้เราเลยไม่ขายซากให้ซ่อม แต่ประกันบอกว่าให้ราคาแค่4หมื่นกว่าที่เหลือเจ้าของรถออกตังเอง นี่หรอประกันชั้น1 นี่หรอบริษัทประกันในประเทศไทย ตอนนี้คนเจ็บก็ยังไม่ได้ค่ารักษาไม่ได้ค่าสินไหม รถจอดไว้ที่อู่ อู่ก็ยกย้ายร้านหนีไปละ เหลือรถของเราไว้คันเดียวหากของหายเค้าจะรับผิดชอบอะไรให้เราบ้าง มีใครเคยเกิดเหตุแบบนี้แล้วช่วยทีค่ะ หรืิอว่าจะต้องรื้อคดีใหม่คะ
โดย: unnaraka@hotmail.com [18 เม.ย. 55 15:20] ( IP A:171.99.103.253 X: )

ความคิดเห็นที่ 23
   โดนเหมือนกันค่ะ เป็นฝ่ายถูก รถโดนชนท้ายแล้วพุ่งไปชนคันข้างหน้า ลากรถไปซ่อมที่ศูนย์ Honda พระราม 2 ผ่านมา 1 เดือนยังไม่ซ่อมให้เลย โทรหาทิพยประกันภัย ชื่อภวินภรณ์ ฝ่ายคุมราคาก็ไม่เจอสักที คนในแผนกก็บอกว่าไม่สามารถรับเรื่องแทนได้ ทางศูนย์ก็ไม่ซ่อมให้ถ้าประกันไม่อนุมัติ ขนาดทำประกันชั้น 1 ซ่อมห้างยังช้าขนาดนี้ สรุปว่าประกันไหนก็ไม่ดีทั้งนั้น ขนาดตัดสินใจทำกับทิพยแล้วนะเนี่ย ทำไม่ชีวิตคนไทยถึงต้องโดนเอาเปรียบ ต่างประเทศกฏหมายเค้าแฟร์กว่านี้เยอะ เวลาทำประกันมีเขียนในใบกรรมธรรม์ว่าทุนประกัน 480,000 บาทต่อครั้ง แต่เวลาชนเยอะกลับไม่ซ่อมให้ บอกว่าเกิน 60% ของทุนประกันจะจ่ายคืนเป็นค่าซากไปตามจำนวนเงินทุนประกัน หมายความว่าไอ้ทุนประกันที่เขียนไว้มันหลอกลวงผู้บริโภคทั้งนั้น รถยังใหม่อยู่เลยใช้ไม่ถึงปี แล้วเงินที่ยังค้างอยู่กับ finance ล่ะ ไอ่ที่จะจ่ายมายังไม่พอเอาไปดาวน์รถใหม่เลย ทำไมถึงไม่มีใครเอาผิดกับบริษัทพวกนี้ได้บ้าง ใครมีประสบการณ์ช่วยแชร์หน่อยนะคะ ถ้าซ่อมไม่ได้จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดเลย
โดย: เกลียดความไม่แฟร์ [1 พ.ค. 55 22:27] ( IP A:27.55.11.128 X: )

ความคิดเห็นที่ 24
   รับปรึกษาคดีที่เกิดจากอุบัติเหตุ ประกันรถทุกชนิด ที่เบิกยาก ล่าช้า ไม่ได้รับความเป็นธรรม ติดต่อสอบถามได้เพราะเราเคยเจอมากับตัวเราเองน้องชายโดนรถพ่วงชน ประกันพูดจาไม่ดีบังเอิญเจอทนายคนหนึ่งเข้าทำเรื่องฟ้องร้องเรียกสิทธิความเป็นคนกลับมาให้ โทร 080-0940030
โดย: s-ladapa@hotmail.com [13 พ.ค. 55 10:49] ( IP A:125.27.141.112 X: )

ความคิดเห็นที่ 25
   โดนเหมือนกันวิริยะ พวกเราน่าจะได้รับความเป็นธรรม ถูกบริษัทประกันพวกนี้เอาเปรียบ พอเราเคลมทำเรื่องมาก เหมือนไปขอเงินมันใช้ น่าจะช่วยกันประท้วงอย่าไปทำมันเลย นี่กะว่าปีหน้าไม่ต่อประกันแล้ว มีที่ไหนให้ร้องเรียนบ้างมั้ย
โดย: ma_pensri@hotmail.com [23 พ.ค. 55 23:26] ( IP A:223.205.146.208 X: )

ความคิดเห็นที่ 27
   รับปรึกษาคดี !! ที่เกิดจากอุบัติเหตุ ประกันรถทุกชนิดที่
เบิกยาก ล่าช้า ไม่ได้รับความเป็นธรรม โดยที่ปรึกษาทนาย
ติดสอบถามรายละอียด
ลฎาภา - รติพร ศิริคำภานนท์
โทร : 080-0940030 , 082-7931812
โดย: prapai.ratiporn1@gmail.com [16 มิ.ย. 55 12:48] ( IP A:125.27.137.186 X: )

ความคิดเห็นที่ 28
   รอมา15วันแล้วก็ยังไม่จ่ายสุดยอดจริงๆๆ แล้วรถเราจะได้ซ่อมเมื่อไหร่หว่า? แย่มากๆๆเลย วิริยะประกันภัย

โดย: hinon.pisit@gmail.com [26 มิ.ย. 55 14:44] ( IP A:223.204.242.145 X: )

ความคิดเห็นที่ 29
   บริษัท คูเนีย ก็ห่วยไม่เบาทีเดียว อย่าทำกับบริษัทคูเหี้ยนี้เป็นอันขาด รถผมระบบกุญแจหาย ต้องเปลี่ยนทั้งระบบไม่งั้นขับไม่ รอมันทำเรื่องไม่ได้ นานมาก 2 เดือน สุดท้ายต้องจัดการเปลี่ยนเอง ออกเงินเอง เหี้ยสุดๆ แล้วกูจะทำชั้น1ไปเหี้ยรัยวะ
โดย: อั้น [3 ก.ค. 55 21:01] ( IP A:182.93.148.40 X: )

ความคิดเห็นที่ 30
   ของเรามิตรแท้ประกันภัย นครราชสีมา ตัวแทน บอกแค่ชื่อเล่น เบอร์มือถือก็ปิด รถยังจอดรอ ใบเสนอราคาตอบกลับมา อยากให้สำนักงานใหญ่ ดูแลสาขาย่อยหน่อย สะกดคำว่า "การบริการ" เป็นไหม ไม่มีความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้า อนาคตมีแวว "ล่ม"
โดย: k [10 ก.ค. 55 13:53] ( IP A:182.93.132.168 X: )

ความคิดเห็นที่ 31
   ประกันทุกที่เลวเหมือนกันหมดแต่อยู่ที่เลวมากกับเลวน้อย ที่เราซื้อประกันเพราะต้องการผ่อนหนักเป็นเบาครับ
โดย: hinon.pisit@gmail.com [26 ก.ค. 55 23:15] ( IP A:49.48.2.38 X: )

ความคิดเห็นที่ 32
   อย่าทำกับเทเวศประกันภัยนะครับผมก็โดนโกงมาแล้ว ห่วยมากๆๆ มาเคลมนาน หลักฐานไม่ชัดเจนไม่เคลม.
โดย: h@hotmail.com [27 ก.ค. 55 21:06] ( IP A:58.11.182.122 X: )

ความคิดเห็นที่ 33
   สด ๆร้อนๆเหมือนกัน ทิพยะประกันภัย เเม่ง รถไปโดนร่มตลาดนัดขูด ดูสิเเม่ง ไม่เเจ้งเราว่าต้องเสียค่า EXC 4000 พอรถเสร็จจะนำรถออกจากอู่ถึงมาบอกเรา บ้าเเล้ว ประกันชั้น1 ( ส้น..) ไรว่ะ ต้องเสียตัง
พอ เช็คจิงเเม่งเกิดความผิดพลาดกับพนักงานทิพยะเเละอู่ เเต่ความซวยตกที่ตู เอง เเม่ง...อย่าคิดทำกับมันนะ ไอ้ทิพยะนะเเละตัวเเทนที่ขายประกันนะ TQM หายเงียบไปเลยช่างดูเเลลูกค้าได้ดีมาก ประทับใจสุดอ่ะ
โดย: wchada@hotmail.co.uk [16 ส.ค. 55 10:52] ( IP A:136.8.2.69 X: )

ความคิดเห็นที่ 34
   รถชนวันท่ี๒๖กค๕๕ เข้าอู่วันท่ี๒๙ จนถีงวันนี้เดือนสิงหารถเรายังไม่ได้รับอนุมัติการซ่อม กากมากประกันศรีเืองทั่งท่ีเราเป็นฝ่ายถูก
โดย: thanist [22 ส.ค. 55 1:59] ( IP A:119.42.74.243 X: )

ความคิดเห็นที่ 35
   เพิ่งซื้อรถคันแรก ทำประกัันอันแรก ไม่ค่อยรุ้เรื่องรุ้ราว บังเอิญวันไปทำใบขับขี่เกิดอุบัติเหตุรถชนนิดหน่อย เรียกประกันมาเคลม แจ้งเหตุผลให้ทราบว่ายังไม่ได้ใบขับขี่ คนรับเคลมบอกไม่เปนไร ทำเรื่องเคลมไปก่อนพอได้ใบขับขี่ค่อยเอาไปยื่นเรื่องทางศูนย์ซ่อมได้เลย พอได้ใบขับขี่ปุ๊ปกลับบอกว่าไม่รับเคลม ประกันชั้น1 แท้ๆ รู้ว่าผิดที่เราที่ไม่มีใบขับขี่ในตอนแรก แต่ทำไมเค้าไม่ชี้แจงรายละเอียดให้ชัดเจนก่อน ไม่ให้ข้อมูลกับเราก่อน แล้วตอนนั้นบอกไม่มีปัญหาทำไม ทุกวันนี้รถอยู่ในศูนย์เปนเดือนแล้ว ยังไม่ได้รับคำตอบใดๆ โทรไปทางประกันก็บอกว่่เปนการสื่อสารไม่ตรงกัน บอกจะติดต่อกลับมาก็ไม่มี แล้วจะทำประกันชั้น1เพื่ออะไร คุ้มภัย
โดย: Lastnight577@hotmail.com [23 ส.ค. 55 16:51] ( IP A:27.55.8.127 X: )

ความคิดเห็นที่ 36
   ของใกล้จะจบแล้วครับตกลงประกันคู่กรณีจ่าย 50% อีก 50% ให้เอากับมอเตอร์ไซค์ เพราะประมาทร่วมกันระหว่างมอเตอร์ไซค์กะรถพ่วง เงิน 110,000 บาท มอเตอร์ไชค์จะไหนมาจ่าย มันสุดยอดจริงๆวิริยะประกันภัย สุดท้ายภาระก็มาอยู่ที่เราเพราะอยากได้รถมาใช้ก็ต้องจ่ายในแทนมอเตอร์ไซค์ไปก่อน ผมขอบอกเวรกรรมมีจริงใครทำกับเราแบบไหนมันก็จะเจอแบบนั้น.....

โดย: hinon.pisit@gmail.com [28 ส.ค. 55 14:39] ( IP A:203.152.13.18 X: )

ความคิดเห็นที่ 37
   ของผมจบแล้วจ่าย 50% กว่าจะจบก็ใช้เวลาเกือบ 3 เดือน สุดยอดจริงวิริยะประกันภัย
โดย: hinon.pisit@gmail.com [4 ก.ย. 55 8:38] ( IP A:203.152.13.18 X: )

ความคิดเห็นที่ 38
   ของผมโดนรถที่ทำประกันกับ บ.วิริยะ ชนมาแต่ติดต่อเคลมช้า
มากรอมาจะเดือนแล้ว ติดต่อไปก็เงียบพอตลอดทั้งที่เอกสารและใบเคลมก็ส่งเรียบร้อยแล้ว ติดต่อขอข้อมูลอะไรก็โยนไปโยนมากับทางอู่กับบริษัท แย่มากเราต้องใช้รถทำมาหากินเจออย่างนี้แย่คับ
โดย: chairat [20 ก.ย. 55 13:45] ( IP A:27.55.15.95 X: )

ความคิดเห็นที่ 39
   ผมโดนรถ18ล้อขึ้้นทับทางด้านหลังกะบะที่จังหวัดภูเก็ตสภาพรถพังไม่น่าจะซ่อมได้เมื่อวันที่7สิงหาคม 2555ในรถมีแม่น้องสาวและลูกชาย2คนทุกคนได้รับบาดเจ็บหมดเลยแต่คู่กรณีรวมทั้งประกันและตำรวจดันลงบันทึกประจำวันว่าแข่งกันมาเพื่อให้เป็นประมาทร่วมและไม่รับผิดชอบใดๆเลยเราเจ็บปางตายแต่มันทำกันได้ ไม่กลัวเวรกรรมเลย
โดย: คนกลัวกรรม [16 ต.ค. 55 14:48] ( IP A:118.173.75.252 X: )

ความคิดเห็นที่ 40
   อยากทราบว่าค่าใช้จ่ายในการจ้างทนายแพงมี้ยค่ะ คุ้มกับเงินประกันหรือปล่าว พอดีไม่มีความรู้เรื่องนี้เลยค่ะ รถเราโดนรถบัสชนค่ะ
โดย: kung [18 ต.ค. 55 8:46] ( IP A:183.88.22.246 X: )

ความคิดเห็นที่ 41
    เข้าไปใช้บริการ อู่ธนพัฒน์ สายไหม เป็นอู่กลาง แต่พูดจาไม่ดี ต่อว่าลูกค้าว่าขับรถไม่ดี ต้องมีเคลม ทั้งที่ยังไม่ได้ถามสาเหตุ และรับปากโทรแจ้ง ผลการเคลม แต่ลูกค้าต้องติดตามทุกครั้ง ตั้งแต่ การเคลมประกัน การเบิกอะไหล่ ต่อไปไม่ใช้บริการและจะบอกต่อเรื่อยๆไป
โดย: aaa [22 ต.ค. 55 16:48] ( IP A:203.185.69.34 X: )

ความคิดเห็นที่ 42
   ท่านที่ต้องการซื้อประกันภัยราคาตัวแทน + ผ่อนชำระได้+ไม่มีดอกเบี้ย +ไม่ต้องมีบัตรเครดิต เพียงสมัครเป็นสมาชิกกับเราเท่านั้น มีประกันกว่า 30 บริษัท เราเป็นโบรคเกอร์ชั้นนำ สนใจลงทะเบียนในเว็บเพื่อศึกษาข้อมูล http://www.ktinsure.com

โดย: tanachai [24 ต.ค. 55 17:12] ( IP A:180.180.241.221 X: )

ความคิดเห็นที่ 43
   ทำประกันกับคุ้มภัยค่ะ ยังไม่เคยเคลมจะเข้าไปเคลมมีรอยข่วนประมาณหนึ่งฝ่ามือทีสเกิร์ตด้านข้าง อยากรู้ว่าต้องวางเงิน Accept ด้วยรึเปล่าเพราะเห็นว่าบางคนต้องเสียค่าใช้จ่ายน่ะค่ะ

โดย: chutamas_bee@hotmail.com [24 ต.ค. 55 18:53] ( IP A:49.48.189.107 X: )

ความคิดเห็นที่ 44
   ประกันภัยไอโออิ(IOE) ห่วยแตกมาก ในทุกๆเรื่อง ไม่แนะนำให้ทำประกัน
โดย: mamina@hotmail.com [5 พ.ย. 55 12:26] ( IP A:110.49.248.251 X: )

ความคิดเห็นที่ 45
   เราทำประกันของ ไอโออิ รถเป็นชื่อพี่สาว แต่เราขับ วันที่ 19 ก.ย. เราขับรถออกมาจากที่ทำงานตอนบ่ายๆ (ลาหัวหน้างานออกมา ) เกิดเหตุ ตอน 17.00 น. ขับรถชนต้นไม้หน้าบ้าน เป็นค่อนข้างเยอะ ศูนย์ประเมินตอนแรก แจ้งประมาน 60,000 เราก็ทำเรื่องไป (ลืมบอกไป เคลมแห้งค่ะ) มีพยานข้างบ้านยืนยัน แต่จนท. ประกัน แจ้งว่า ทำไมเรา ออกมากจากบริษัทได้ยังไง ในเวลาทำงาน เราก็ยืนยันแจ้งว่า เราขออนุญาต หัวหน้างานออกมา จนท.ประกันแจ้งต้องเอาเอกสารการลา มายืนยัน เราแจ้งหนังสือทางของบริษัทเลย ต้องมีหนังสือมาให้ทางบริษัท ... ผ่านไป 2 เดือน สรุปว่า จนท.แจ้งว่ายอดเคลมเพิ่มขึ้นเป็น 100,000 กว่าบ. จะต้องมีหนังสือยืนยัน ว่า วันที่เกิดเหตุ เราชออนุญาต ออกมาจริง ไม่งั้นเคลมไม่ได้ ซึ่งเรายืนยันแล้วว่าจะต้องทำหนังสือเข้ามา จนท.ประกัน ยืนยัน ไม่ทำ. เราจะทำยังไงดี ไม่อยากให้มากระทบเรื่องงาน หรือว่าจะปลอมเอกสารไปดี
โดย: Nucare_paphada@hotmail.com [16 พ.ย. 55 13:54] ( IP A:115.67.227.60 X: )

ความคิดเห็นที่ 46
   ของ ไอโออิ ห่วยแตกมากๆ ขอบอกอย่าไปทำเด็ดขาดเชียว รถเราถอยชนประตูบ้านไฟท้ายแตก มันบอกว่าเหตุการณ์ไม่น่าเชื่อถือต้องจ่าย 1000บาท
และด้านข้างมีรอยขีดข่วนนิดหน่อย มันให้จ่ายเพิ่ม อีก 6000 บาท ทั้งๆที่รถเป็นประกันชั้นหนึ่ง ไอ้คนที่ชื่อสุเทพ/ฝ่ายสินหมัย มันบอก
เหตุการณ์ไม่น่าเชื่อถือ แล้วจะมีประกันไว้ทำไมเสียปีหนึ่งเป็นหมื่น พอเคลมที่ก็เรียกเก็บเพิ่ม ช่วยส่งต่อกันให้เยอะๆไปเลยค่ะจะได้ไม่มีใครทำด้วยให้มันเจ้งไปเลย
โดย: ผู้เสียหาย [21 พ.ย. 55 22:24] ( IP A:27.130.216.169 X: )

ความคิดเห็นที่ 47
   โดนเหมือนกันค่ะ ไอโออิ นี่แหล่ะ พนักงานขับรถของเรา ขับรถชนต้นไม้ เราเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลเรื่องรถเลยโทรไปแจ้งกับคอลเซ็นเตอร์ เค้าถามเราว่าเราเป็นผู้ขับขี่ใช่มั๊ย เราบอกไปว่า ไม่ค่ะ แต่ทางไอโออิ เค้าก็ยืนยันว่าฟังแล้วเราบอกว่า ใช่ค่ะ โดยเราก็แจ้งไปว่ารถเราเป็นรถในนาม บจก. พนักงานขับรถเข้ามาแจ้งเรา เราก็ต้องประสานงาน ไอโออิ ไม่ให้ความช่วยเหลืออาไรเราได้เลย มีแต่บอกว่าเราฟังเทปแล้วคุณตอบว่า ใช่ ทั้งๆที่เราไม่ได้เป็นคนขับ จนถึงบัดนี้แล้ว รถยังไม่ได้เคลม ทางไอโออิ ไม่โทรกลับมาหา อย่างนี้เป็นประกันชั้น 1 ได้อย่างไร
โดย: ผู้โดนกระทำ [22 พ.ย. 55 11:37] ( IP A:115.87.23.156 X: )

ความคิดเห็นที่ 48
   (อีกหนึ่งเสียง)ใช่ ไอโออิ ห่วยแตกมาก ๆเกิดเหตุประมาณ 8.30 น.แต่ดันมาดูที่เกิดเหตุเวลา 11.30น.แถมยังทำหน้าบูด พูดไม่ดีอีกต่าง เหตุเกิดเพิ่งสดๆร้อนๆเลยวันนี้ เซ็ง...
โดย: เบื่อ [24 พ.ย. 55 19:00] ( IP A:110.49.242.145 X: )

ความคิดเห็นที่ 49
   รถโดนหมาข่วนตรงกระจังหน้าแผลลึกนิดนึง (หมามันกัดกันตรงหน้ารถค่ะ) แล้วทำประกันภัยชั้น 1 ไว้กับ LMG ไม่ทราบว่าแบบนี้เคลมประกันได้มั้ยคะ แล้วต้องเสียค่า Excess มั้ยคะ รบกวนผู้รู้แนะนำด้วยค่ะ
ขอบคุณค่ะ
โดย: iamm [29 พ.ย. 55 12:25] ( IP A:49.48.36.103 X: )

ความคิดเห็นที่ 50
   สามีมีอาชีพขายกาแฟโบราณโดนรถป้ายแดงเลี้ยวตัดหน้าชนหน้าดูโฮมโคราชมีแผลหัวแตกแขนและก้นโดนน้ำร้อนลวกชนตั้งแต่วันที่31ส.ค55ผ่านมา3เดือนแล้วประกันบ.แอล เอ็ม จียังไม่ยอมจ่ายค่าเสียหายโทรไปก็ไม่รับถ้ารับก็บอกว่าไม่ว่างเดี๋ยวโทรกลับแล้วก็เงียบไม่เคยโทรกลับ
โดย: sangdaw.ko@hotmail.com [4 ธ.ค. 55 23:29] ( IP A:49.48.90.213 X: )

ความคิดเห็นที่ 51
   ทำประกันภัยกับบริษัทคุ้มภัย ประกันชั้น1 13,600 แต่พอได้รับกรมธรรม์เบี้ที่ชำระแค่645 หมายความว่ายังไงเราจะเรียกร้องสิทธิว่าบริษัทโกงเรายังไงผู้รู้ช่วยบอกแนวทางด้วยคะ
โดย: Asei@hotmail.co.th [8 ธ.ค. 55 20:14] ( IP A:27.55.139.177 X: )

ความคิดเห็นที่ 52
   อยากทราบเรื่องประกันภัยชั้น 1 ใครทราบช่วยตอบทีคะเดือดร้อนคะ
เรื่องมีอยู่ว่าดิฉัน ขับรถเกิดอุบัติเหตุ แล้วดิฉันโทรแจ้งบริษัทประกันภัยเรียบร้อย เข้าอู่เคลมเรียบร้อยคะ ทีนี้คือดิฉัน""ไม่มีใบขับขี่""ในวันที่เกิดเหตุแต่ดิฉันแจ้งประกันว่า มีใบขับขี่คะ แล้วหลังจากรถออกจากอู่ซ่อมแล้วประกันเช็คใบขับขี่ว่าไปทำหลังเกิดเหตุ ประกันเลยไม่รับผิดชอบค่าซ่อม จะให้ดิฉันจ่ายเอง ซึ่งเงินค่าซ่อมประมาน 40000 บาทคะ แต่ดิฉันไม่มีเงินจ่ายแล้วเค้าเลยยิดรถไว้ที่อู่คะ แล้วดิฉันควรทำอย่างไรใครทราบแนะนำทีคะ ดิฉันไม่มีใครเลยคะ ตัวคนเดียวคะ ขอบคุณคะ :'( :'( :'( :'( :'( :'( :'( :'( :'(
โดย: montira125@gmail.com [11 ธ.ค. 55 15:10] ( IP A:124.121.223.100 X: )

ความคิดเห็นที่ 53
   กรณ๊ที่เราได้กรม์ธรรมรถยนต์ชั้น 1 มาแล้วเราจะดูได้จากตรงไหน
โดย: gd_tot@hotmail.com [17 ธ.ค. 55 14:32] ( IP A:125.25.159.238 X: )

ความคิดเห็นที่ 54
   กรณีที่เราได้ทำประกันภัยรถยนต์แล้วได้รับตารางกรมธรรม์มาเรียบร้อยแล้วอยากทราบว่าเราจะต้องดูต้องไหนถึงจะทราบว่าตารางกรม์ธรรม์ที่เราได้รับมา เป็นประกันชั้น 1 ,ประกันชั้น 2 , ประกันชั้น 3 , 2+, 3+
โดย: gd_tot@hotmail.com [17 ธ.ค. 55 14:42] ( IP A:125.25.159.238 X: )

ความคิดเห็นที่ 55
   ปรึกษาหน่อย คะ พอดี แฟนเสียชีวิต เกิดอุบัติเหตุ เป็นคนนั่งไปกับคนขับ(หัวหน้างาน) แฟนเป็น(ลูกน้อง) เหตุเกิด 29/10/55 เวลา 03.00 ณ สะพานคลองอ้อม จ. ฉะเชิงเทรา คนขับ ก็ยังไม่ฟื้นดี อยู่ไอซียู ประกันของ นำสินประกันภัย ชั้น 1 ก็ยังไม่ทราบขอสรุป แต่เรียกไปแล้ว พรบ. อีก ได้ ส่วนเบื้องตนมาแล้ว 35000 บาท แต่ส่วนที่เหลือ 150000 ยังไม่ได้ เรื่องช้ามากๆทำไงดี ญาติคนขับก็ไม่เคยใส่ใจ รบกวนขอคำแนะนำนะคะ 087-971-7030 เมย์คะ
โดย: no0_mayme_touch@hotmail.com [19 ธ.ค. 55 18:46] ( IP A:110.171.66.144 X: )

ความคิดเห็นที่ 56
   ไปติดต่อที่สำนักงานค.ป.ภเลยค่ะ7วันได้ผลเลยค่ะ
โดย: sangdaw.ko@hotmail.com [19 ธ.ค. 55 22:21] ( IP A:49.48.80.30 X: )

ความคิดเห็นที่ 57
   ร้องเรียน
เนื่องจากได้รับหนังสือจากโรงพักย่านประตูน้ำพระอินทรรังสิต ว่ารถผมชนแล้วหนี ตั้งแต่เดือน ก.ค. 55 แล้ว โดยที่รถผมไม่ได้เคยวิ่งเส้นทางนั้นเลย และก็ไม่เคยเกิดเหตุในเวลาดังกล่าวที่ได้แจ้งความมา
และผมได้นำรถไปให้ พตท เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์สำหรับรถผม
แต่ทางคู่กรณีไม่ยอมให้กองพิสูจน์หลักฐานมาขูดสีรถไปพิสูจน์
ผมไม่ยินยอมเพราะให้ขูด เนื่องจากรถผมไม่มีรอยเชียวชนบริเวณที่กล่าวหา แต่ผมดูสภาพรถคู่กรณีเหมือนกับว่าพยายามหาทะเบียนรถของคนอื่นเพื่อที่จะทำการเคลมรถของตัวเอง เพราะเป๋็นประกันภัยเพราะเภท 3 พลัส แต่ผมไม่มีเพราะเหตุผลว่าใช้รถน้อยมาก ไม่ค่อยได้คับไปไหน ขอถามว่าสมควรให้เขาขูดสีรถไปพิสูจน์ไหม หรือฟ้องศาลดำเนินคดีกับคู่กรณีไปเลยจะดีไหม
โดย: nattapong_rodpradit@pioneer.com.sg [7 ม.ค. 56 14:35] ( IP A:122.1.236.213 X: )

ความคิดเห็นที่ 58
   ใครเคยโดน วิริยะ วงศ์สว่างเอาเปรียบบ้าง เช่นรับปากว่าเคลมได้เเต่พอวันรุ่งขึ้น บอกว่าเคลมไม่ได้ โดยเฉพาะ ไั.....สัญญา ทองจัน อย่าไปเจอมันเลยโครตซวยเลย ระวังไว้ ขนาดทำประกันชั้น 1 นะ เเจ้งร้องเรียนที่ H.O เเล้วก็ช่วยอะไรไม่ได้เลย เข็ดกับวิริยะไปเลยปีหน้ายกเลิกให้หมด
โดย: themall2002@hotmail.com [10 ม.ค. 56 22:44] ( IP A:124.121.143.165 X: )

ความคิดเห็นที่ 59
   ขับรถชนตูดกัน
ประกันชั้น1จะได้จ่ายค่าเสียหายหรือป่าว
ครับ เพราะถ้าไม่จ่ายก้โดนยึดไปขับขี่ง๋าครับ
โดย: mod-mod123@hotmail.com [17 ม.ค. 56 17:17] ( IP A:180.183.149.143 X: )

ความคิดเห็นที่ 60
   วิริยะประกันภัย บริการแย่มาก พูดจาไม่ดี บอกลูกค้าพูดไม่รู้เรื่อง จะวางสายใส่ลูกค้า แบบนี้หรอที่เรียกว่าผู้ให้บริการ ใช้ไม่ได้ คงใช้วิริยะปีเดียวปีหน้าก็คงไม่ใช้อีกแล้ว ร่วมสนับสนุนไม่ใช้วิริยะกัน
โดย: nothing.noir@hotmail.com [24 ม.ค. 56 19:52] ( IP A:180.180.15.211 X: )

ความคิดเห็นที่ 61
   รถหายค่ะ ทำประกันภัยชั้น1 กับ AXA
บอกตรงๆ การทำงานของบริษัทนี้ เหมือนเด็กฝึกงาน เพราะส่งคนมารับเรื่อง 3 ครั้ง 3 คน ก็ขอหลักฐาน ข้อมูล และเอกสารเหมือนกัน ทั้งที่ส่งให้ตั้งแต่คนแรกแล้ว ไม่รู้ว่ายึดเวลาหรือเปล่า แบบนี้ทำเราเสียเวลามาก ฉันอยู่สายไหม ต้องเหาะไป สน. ไฟแนน AXA เพื่อนำหลักฐานไปให้ และัการพูดคุยโทรศัพท์กับเจ้าหน้าที่ของบริษัทประกันภัย AXA เขาเสียมารยาทมาก รถฉันหายยังมาพูดแบบหัวเราะ เยาะเย้ยอีก
พนักงานเคลมก็พูดไม่ได้เรื่อง เหมือนถูกบังคับให้มาตามที่สั่ง
โดย: แหม่ม [29 ม.ค. 56 5:45] ( IP A:171.6.178.2 X: )

ความคิดเห็นที่ 62
   ผมแนะนำให้ใช้ของประกันกรุงเทพประกันภัยและพรบ.และค่าชดยรายได้เพราะดีมากคับและทำกับบริษัท.ทีคิวเอ็มบริษัทเป็นนายหน้าขายประกันรายใหญ่เพราะเรามีเครือกรทวมประกัก่าว20บริษัทน่ะบ้างพนักให้ชำระเป็นงวดๆก็แต่ถ้าจ่ายผ่านบัตรเครดิตจะโปรโมชั่นใช้ระหร่างซ่อม3วันน่ะคับแต่เป็นชั่น1.1+
โดย: Aruti [2 ก.พ. 56 6:55] ( IP A:110.49.249.109 X: )

ความคิดเห็นที่ 63
   ทำประกันไว้กับบริษัท เอ็ม เอส ไอ จี เหตุพึ่งเกิดได้ไม่กี่วัน เบื้องต้น บริการดีมาก ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่เซอเวย์ ตัวแทนศูนย์ประจำจังหวัด รวมถึงอู่ในเครือ ให้คำปรึกษา และแนะนำดีมาก ตอนนี้รถอยู่ที่อู่ และกำลังดำเนินการซ่อมอยู่ ต่อจากนี้ไปไม่รู้ว่าจะดีหรือไม่ ใครมีประสบการตรงกับบริษัทนี้ บอกกล่าวได้ ขอบคุณล่วงหน้ามาก
โดย: po.nim@hotmail.com [4 ก.พ. 56 14:48] ( IP A:49.49.140.113 X: )

ความคิดเห็นที่ 64
   ไอโออิ อีหนึ่งเสียงล่ะกัน เลวทั้งระบบ ตั้งแต่ หัวหน้าฝ่ายสินไหม นายอัฐพร ไอ้สุรศักดิ์ ฝ่ายสินไหมทดแทน ประกันมาเคลมทีแรกบอกไม่ต้องกังวลรถเราประกันจะรับผิดชอบให้เองทั้งหมด แล้วบอกให้เราเอารถเข้าอู่ พอช่างประเมินราคาเสร็จแฟกซ์ไปที่บริษัท โทรเช็คบอกได้รับเอกสารเรียบร้อยแล้วเดี๋ยวจะติดต่อกลับ 3 สัปดาห์ ต่อมายังไม่มีรัยเกืดขึ้น เราโทรตามบอกว่าไม่ได้รับเอกสาร พอเรายืนยันว่าส่งเอกสารแล้วสุรศักดิ์เลยขอเวลาตรวจสอบข้อมูล ค่าซ่อมทั้งหมด 10140 บาท ที่ช่างประเมินให้ ประกันบอกว่า ให้ได้แค่ 4500 บาท เรายังไม่ยอม บอกว่ารถเราเป็นรถใหม่ออกมายังไม่ถึงเดือน เค้าเลยบอกว่า ให้ 5000 ให้ส่งเอกสารไป เราเลยถามว่าไหนทีแรกบอกว่าซ่อมให้กลับสู่สภาพเดิม เค้าบอกว่าตัวแทนแค่ต้องการให้เรื่องสงบลง หมายความว่าตัวแทนประกันหลอกเรา หรือ ไอ้เฮียสุรศักดิ์จะเอาเงินไปแดกกกก เราจะเรียกร้องความเป็นธรรมได้ที่ไหนครับบบ
โดย: http://www.pantown.com/images/toy/mad.gif [21 ก.พ. 56 22:36] ( IP A:115.67.5.75 X: )

ความคิดเห็นที่ 65
   เราทำไอโออิ ก้อใช้ได้นะค่ะ เครมหลายครั้งเหมือนกันเพราะมือใหม่ สำคัญคนขับต้องมีใบขับขี่ค่ะ
ถ้าชนหนักหรือมีคู่กรณีต้องแจ้งความค่ะ
โดย: Dao [22 ก.พ. 56 15:33] ( IP A:110.77.248.150 X: )

ความคิดเห็นที่ 66
   เรื่องไหนดีไม่ดี ขึ้นอยู่กับโจทย์ที่เจอครับ ทุกบริษัทมีส่วนดีครับ แต่หากจะเจอเคชที่มีพนักงานบริการไม่ดี ทำให้เรารู้สึกไม่รับความเป้นธรรมกับบริษัทนั้นฯ มากกว่าครับ
โดย: ja_rong@hotmail.com [7 มี.ค. 56 8:07] ( IP A:101.108.221.122 X: )

ความคิดเห็นที่ 67
   รับปรึกษา ปัญหาประกันภัย
บริการ ประกันภัยบริษัทชั้นนำ พร้อมการบริการหลังการขาย
ด้วยประสบการในบริษัทประกันภัย นับ 10 ปี
081-7664656 ชาติชาย
http://www.facebook.com/pages/%E0%B8%AD%E0%B8%B8%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B9%83%E0%B8%88-%E0%B8%AD%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%8A%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%A3%E0%B9%8C-%E0%B9%80%E0%B8%8B%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%AA/168818726604822
โดย: aunjai_insure@hotmail.com [15 มี.ค. 56 18:03] ( IP A:118.172.136.21 X: )

ความคิดเห็นที่ 68
   เรื่องนี้เป็นเรื่องของสามีค่ะ พ่อสามีโดนรถตู้ธกส.ศรีษะเกษชนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ(ต.หนองสองห้อง ซึ่งเป็นเขตชุมชน )วันที่เกิดเหตุวันที่ 15/3/56 คู่กรณีคือคนขับรถตู้ธกส.ศรีษะเกษ ทะเบียน ฮพ2326 กทม รับผิดทุกอย่างว่าเค้าประมาทเองขับรถชนพ่อตาย และธกส.ได้ทำการแจ้งประกันอาคเนย์เรียบร้อยแล้วในตอนนั้นเลย (กรมธรรม์เลขที่ 20828275) ตำรวจก็ลงบันทึกเรียบร้อยทุกอย่าง ว่ารถตู้เป็นฝ่ายผิด เป็นฝ่ายประมาท คนขับรถตู้คือ นายอนันต์ เสนานิต ก็เซนต์รับเรียบร้อยแล้ว เป็นอันว่าด้านคดีคือสรุปแล้ว
จนถึงวันที่ 20/3/56 ตำรวจนัดมาตกลงค่าเสียหายค่าสินไหมกันที่สภอ.สองห้อง(ท้องที่เกิดเหตุ) ประมาณบ่าย 2 มีทั้ง 1.ฝ่ายธกส.มากัน3 คนคือ นิติกร คนขับและคนที่นั่งมาด้วยในวันเกิดเหตุ 2.ประกันอาคเนย์ คือนายภาคภูมิ อุดมดี และ3.ฝ่ายเรามา3คนคือ ดิฉัน สามี และ้พี่เขย แม่นั่งรอนอกห้องค่ะยังร้องไห้ไม่ได้หยุด น้ำตาซึมตลอดเวลา แต่ทางประกันคือบริษัทอาคเนย์กลับโยกโย้ ไม่บอก ไม่คุยว่าเราจะต้องทำอะไรยังไงบ้าง ต้องมีเอกสารอะไรบ้าง ต่อไปจะต้องทำอะไรยังไงอีก คือเหมือนดึงเวลา ยังไม่ยอมจ่ายเงินสินไหมตามกรมธรรม์แม้แต่ พรบ.200,000 ก็ยังบอกว่ายังไม่รับรู้ใดๆทั้งสิ้นต้องส่งเรื่องเข้าบริษัทก่อน เรายังถามเลยว่านี่ผ่านมา 5 วันแล้วตั้งแต่พ่อตายวันเกิดเหตุ บริษัทคุณยังไม่ได้รับเรื่องอีกเหรอ เพราะวันที่ชนทางธกส.เค้าก็แจ้งประกันไปแล้วว่าเกิดอุบัติเหตุรถตู้ชนคนตาย แต่คุณยังบอกว่าส่วนกลางยังไม่ได้รับเรื่องยังไม่ีข้อมูลของพ่อเลย ได้ไงคะ นี่ขนาดว่ายังไม่รวมชั้น1 อีก 1,000,000 บาท (ที่เราเรียกตามตารางกรมธรรม์ทุกอย่าง) ไม่มีเรียกร้องนอกเหนือกรมธรรม์แต่อย่างใด แต่ประกันยังดึงเรื่องไม่อยากจะจ่ายเต็มจำนวน แย่มากๆ ช่วยกันแชร์ต่อให้เพื่อนด้วยนะ ขอบคุณสังคมออนไลน์ที่มีน้ำใจมากๆค่ะ

เช้าวันนี้วันที่ 25/3/56 (จากวันที่พ่อตายก็11 วันแล้ว)โทรคุยกับบ.อาคเนย์ คนที่ชื่อวิชาญ เฉลียงขวา เป็นผจก.ฝ่ายสินไหมดูแลภาคอีสาณ เค้าบอกว่ายังไม่จ่าย เพราะเป็นประมาทร่วม ทำไมเค้าพูดอย่างนั้นก็ไม่รู้ แล้วเค้าพูดจากวนอารมณ์ทำให้เราสติแตกได้ทุกคำ เราต้องสูญเสียชีวิตพ่อเราไปแต่เค้าพูดแบบไม่แยแสความรู้สึกเราเลย แย่มากๆ คำพูดของเค้าดูสุภาพแต่ฟังไม่ได้เลยค่ะ เค้าคงทำมาเยอะ ทำอย่างนี้มาหลายรายแบบนับไม่ถ้วนแล้ว

แต่ว่าทำไมคะทั้งๆที่ตำรวจก็สรุปและลงบันทึกแล้วว่ารถตู้เป็นฝ่ายผิด คนขับก็รับว่าผิดเองว่าขับรถประมาทเองทำให้พ่อตาย หรือเพราะเค้าไม่อยากจะจ่ายเงินจำนวนนี้ เลยจะทำให้คดีนี้เป็นประมาทร่วมไปซะ
จิตใจทำด้วยอะไร สังคมต้องช่วยกันประณามอย่าใช้อย่าซื้อกรมธรรม์จากบริษัทนี้อีกเลยค่ะ ต้องทำให้เค้ารู้ว่าเค้าต้องซื่อสัตย์กับงานที่เค้าทำ ไม่ใช่ทำแบบนี้ค่ะ แล้วเราจะทำยังต่อดีคะ ใครรู้ ใครมีประสบการณ์ แนะนำ้ด้วยนะคะ
โดย: ืnatchanun_ho@hotmail.com [25 มี.ค. 56 15:01] ( IP A:223.206.146.207 X: )

ความคิดเห็นที่ 69
   ทำกับวิริยะชั้น1 เคลมรถที่อู่ของวิริยะผ่านไปสองเดือนกว่าแล้วยังไม่มีความคืบหน้าอะไรเรย โทไปก็อ้างว่าอะไหล่ยังไม่ได้ส่ง รถควำ่ข้างเดียวแต่อู่แกะรถทั้งคัน ห่วยแตกมาก ทางอู่บอกว่าถ้าไม่มีใบเคลมจะไม่แกะแต่เรายังไม่ตกลงประกัน วันรุ่งขึ้นไปเอารถจะไปซ่อมที่อื่นอู่แกะหมด ลืมบอกที่ยังไม่ตกลงคือประกันขอเงิน 30,000บาท ค่านำ้ชา
โดย: Of [26 มี.ค. 56 8:42] ( IP A:180.183.38.225 X: )

ความคิดเห็นที่ 70
   ไอ โอ อิ ห่วยมากๆๆๆๆๆๆๆ แจ้งเคลมแล้วไม่ยอมอนุมติ ทั้งๆเป็นประกันชั้น 1 แถมยังมีการโทรมาขอเงินค่าน้ำชาด้วย เลยตัดสินใจซ่อมเอง อย่าไปทำกับบริษัทนี้เลย
โดย: kok [28 มี.ค. 56 13:23] ( IP A:110.77.202.31 X: )

ความคิดเห็นที่ 71
   ทิพยประกันภัย ก็บริการไม่ดีค่ะ นอกจากนี้ยังพูดกับลูกค้าไม่ดีด้วย แย่มากตัวแทนคนนี้ สาขาระยอง ชื่อ ปริภัทร ทำประกันชั้น หนึ่ง ไปเพื่ออะไรกันเนี่ย แย่มากมาย ได้เงินรอบเดียวแน่ๆ เจอใครบอกต่อด้วยนะคะ เพื่อความปลอดภัยของทุกคน อย่าได้หลงกลไปทำประกันที่นี่เชียว !!!!!!!
โดย: Apple [4 เม.ย. 56 17:07] ( IP A:180.180.67.252 X: )

ความคิดเห็นที่ 72
   รถถูกทุบกระจกหูช้างแตก แจ้งเคลมเป็นเดือนยังไม่ได้ บริษัทโตเกียว มารีน เฮงซวย ช่วยกันหยุดทำประกันกับบริษัทที่เลว ๆ มันจะได้เหลือแต่บริษัทที่ดี จริง
โดย: Phunarai@hotmail.Com [19 เม.ย. 56 9:34] ( IP A:223.206.200.124 X: )

ความคิดเห็นที่ 73
   ผมโดนประกันของ อาคเนย์ คับ พอดีผมกำลังถอยรถอยู่แล้วข้างซ้ายของผมไม่มีรถจอดนะคับตอนแรก ก่อนถอยผมมองซ้ายมองขาวเรียบร้อยจึงตัดสินใจ ถอย ออกมาช้าๆ คับ แล้วก้อมีรถมาข้างหลังผมเลยเบรกนิดนึง แล้วหันมองอีกครั้งคับ แต่ข้างซ้ายก้อยังไม่มีรถจอดนะคับ พอรถข้างหลังผมจอดผมแล้วค่อยๆถอยอีกครั้งคับผมผอยเกือบจาออกจาถนนหมดละ ผมก็หักพวงมาลัยแปปเดียวมีรถ civic fd มาเสียบจอดข้างๆ ตอนไหนไม่รู้หน้ารถผมเลยไปเบียดรถเค้านิดนึง ผมหันมาจังหวะนั่นพอดีผมตกใจนิดหน่อย เลยเดินหน้าออกไปนิดนึง คับ
ตอนแรกผมถามป้าคนขับแล้วว่าป้าไม่เห็นผมถอยรถหรอ ป้ารีปเข้ามาจอดทำไม ทำไมป้าไม่มองดีดี หละคับ ผมระวังแล้วนะคับเนี่ย
แต่ป้าแกบอกอย่างเดียวเลยว่าป้าไม่เห็นป้านึกว่ารถผมจอดอยู่เฉยๆ
ผมเลยถามว่าแล้วป้าจาให้ผมทำไง ป้าเลยโทรเรียกประกันมาอะคับ
แล้วประกันไม่ถามผมซักคำเลยนะคับ ผมก็พยายามจาเล่าให้ฟังว่าผมกำลังถอยรถอยู่ เค้าก็บอกแต่ว่า โอ่ อย่างนี้คงต้องเรียกแล้วหละ แล้วมันก็ไม่ถามผมอาไรผมเลย พอผมพยายามเล่าอีกตอนตำรวจมามันก็บอกว่าป้าเค้าจอดรถแล้ว แล้วผมก็ถอยมาโดนเอง ผมเลยบอกไปว่าพี่คับถ้าข้างๆผมมันมีรถจอดอยู่ผมจาเอารถผมไปเบียดเค้าทำไมหละคับ
อยู่ดีดีใครจาอยากเสียตังหละคับ แล้วเค้าก็หันหน้าหนีไป พอร้อยเวรมาบังเอินเสือกรู้จักกับป้าคนนี้อีก พอไปโรงพัก ก็มีแต่คนรู้จักป้าคนนี้อะคับ แล้วตำรวจที่ถามผมก็บอกว่ีาผมไม่ระวังเอง ยังไงยังไงผมก็ผิดเต็มๆ แล้วทำไมไม่ถามป้าบ้างว่าเค้าได้ดูดีดีรึยังก่อนจาจอดรถ เค้าไม่เห็นผมถอยรถด้วยซ้ำ อยู่ๆก็เข้ามาเสียบจอดเลยจากลัวไม่ได้จอดไปไหน ที่จอดมีเยอะแยะ ตอนสอบปากคับก็สอบแต่ป้าคนเดียว แล้วไม่สอบผมซักคับ อย่างนี้เค้าเรียกว่าฟังความข้างเดียวใช่มั้ยคับเนี่ย
โดย: God [19 เม.ย. 56 15:48] ( IP A:118.172.211.121 X: )

ความคิดเห็นที่ 74
   รถโดนชนด้านคนขับเสียหายทั้งแถบ แจ้งเคลมกับประกันแอลเอมจีแล้ว ซ่อมอู่ วันที่ 25 ก.พ 56 โทรถามอู่บอกว่ารอประกัน สองเดือนแล้วรถยังไม่ได้ซ่อมเลย ทำไมประกันทำงานห่วยมาก
โดย: www.chanadoung@hotmail.com [21 เม.ย. 56 9:16] ( IP A:1.2.255.118 X: )

ความคิดเห็นที่ 75
   รถโดนชนด้านคนขับจนพลิกคว่ำประตูพัง ล้อแม็กข้างหน้าพัง รวมทั้งกระจกตรงเสาอากาศแตกยุบ กระจกข้างแตก ฝากระโปรงพัง คู่กรณีเป็นรถเพื่อการเกษตร(รถไถสีส้ม)พ่วงบรรทุกอ้อยจนสวนทางกัน รถไถที่บรรทุกอ้อยพ่วงท้ายมาตกหลุม ด้วยแรงส่งของพ่วงที่บรรทุกอ้อยมาเกินพิกัด ทำให้รถไถบังคับไม่ได้ก็เลยลอยมาชนรถเราซึ่งกำลังสวนทางกันพอดี ปักเข้าที่ด้านคนขับ ทำให้รถเราพลิกคว่ำ โทรแจ้งความ และแจ้งประกัน ประกันก็ติดต่อยาก แอลเอมจี เลยโทรเข้าสายด่วน ก็เลยแจ้งชื่อตัวแทนประกัน เบอร์โทรติดต่อพอแจ้งเขาก็รีบมาที่เกิดเหตุทันที ถ่ายภาพ บันทึกเหตุการณ์และลงลายมือชื่อ วันที่ 25 กพ.56 ประกันแจ้งอุ่เพื่อลากรถไป จนเดี๋ยวนี้ จะสองเดือนแล้วยังไม่มีความคืบหน้าเลย แอลเอมจีช่วยทำงานเร็วกว่านี้ได้ไม๊ เราต้องใช้รถ อีกอย่างที่ล่าช้าอาจเป็นเพราะประกันแอลเอมจีเราจะหมด (27 มีนา56) หรือเปล่า แต่ตอนเกิดเหตุยังอยู่ในช่วงประกันอยู่ ใครเก่ง ๆ ช่วยเมลตอบเราที
โดย: www.chanadoung@hotmail.com [21 เม.ย. 56 9:35] ( IP A:1.2.255.118 X: )

ความคิดเห็นที่ 76
   บมจ.ไทยเศรษฐกิจประกันภัย ให้บริการแย่มากๆ ไม่รับผิดชอบแล้วยังให้บริการแย่มากๆ สำนักงานใหญ่026-309111
โดย: mon27j@hotmail.co.th [26 เม.ย. 56 13:55] ( IP A:49.48.209.2 X: )

ความคิดเห็นที่ 77
   การเครมประกันของบริษัท กรุงเทพประกันภัย มีปัญหาการเครมอย่างมาก ไม่ควรทุกกับบริสัตว์ กรุงเทพประกันภัย ตอนแจ้งเครมณ.ที่เกิดเหตุบอกจะเปลี่ยนให้ตามความเสียหาย พอเข้าอู่ตามที่บริสัตว์ แนะนำ (อู่ธานีมอเตอร์ตะพานหิน จ.พิจิตร ปรากฏว่า บริสัตว์กรุงเทพประกันภัย ไม่ทำตามที่ตกลงไว้ จึงขอเตือนผู้ที่จะทำประกันภัยรถยนต์ไม่ควรทำกับบริสัตว์กรุงเทพประกันภัย (มีปัญหาการเครม)
โดย: praemwadee@gmail.com [5 พ.ค. 56 10:44] ( IP A:223.207.158.238 X: )

ความคิดเห็นที่ 78
   โดนรถที่ทำประกันกับกรุงไทยพานิชประกันภัยชนตั้งแต่ 13 เมย.56 หาอู่ซ่อมเองเพราะแถวบ้านไม่มีในเครือบริษัท โทรติดต่อเป็นสิบๆครั้งพร้อมส่งหลักฐานไปให้แล้วแต่ยังไม่ได้รับการชดใช้เลย บริษัทห่วยมากๆ
โดย: suwimon.net@hotmail.com [7 พ.ค. 56 18:11] ( IP A:14.207.192.236 X: )

ความคิดเห็นที่ 79
   วันนี้28/5/13 ผมได้ไปเรียกค่าขาดประโยชน์จากบริษัทวิริยะประกันภัยสาขาพุทธมณฑลสาย4 รถของผมเป็นรถตู้ประจำทางมีรายรับจากการเดินรถวันละประมาณ2500บาท แต่เจ้าหน้าที่ ที่มารับเรื่องชื่อ ธนัท มันบอกว่า บริษัทจ่ายให้ได้แค่300/วัน จะเอาใหม ถ้าไม่เอา จะไปร้องเรียนที่ใหนก็ไป มันยินดีไปพบทุกที่ รถผมผ่อนเดือนละ24170/เดือน จอดซ่อมไป5วัน มันจะจ่ายให้ผมแค่1500บาท เฮงซวยจริงๆ จะต้องทำอย่างใรขอความกรุณาจากผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยครับ
โดย: sutharat.ln@gmail.com. [28 พ.ค. 56 19:43] ( IP A:49.49.125.254 X: )

ความคิดเห็นที่ 80
   ตั้งแต่ทำมาบ่องตงๆ ยังไม่เจอบริษัทไหนดีสักที่ วิริแยะทำครั้งแรกป้ายแดง เคลมล้อ the dog not eat (หมาไม่แดกแค่ 1000 เบิกยากจ่ายเองแมร่งเลย) 2.ธนชาติหมา โคตรเหี้ยมมม แบกรถไปถึงที่ แบกไปถึงอู่อีกหาอะไหล่เอง ทำเองหมด 3.กรุงเตปประกันภัย นี่เหี้ยหนัก โดนมอไซเฉี่ยว 3ทุ่มวันศุกร์ติดต่อไม่ได้สักคนเลยถ่ายรูปไว้เจอด่าอีกทำไมไม่รอ อ้ายสาสสสรอพ่องมืงมาเหรอรอจน 5 ทุ่มเมาแล้วป่านนั้น แค่ขับครูดฟุตบาทก็ต้องเรียกมืงงเคลมเองเลยเบิกทีหลังไม่ได้อีก ประกันมันเหี้ยหมดแหละเพราะคนขายบริษัทนี้ก็ย้ายมาจากบริษัทคู่แข่งทั้งน๊านนน
สุดท้าย สินมั่นคง ชนกับ3ล้อพ่วงตอน 9 โมงมาตอนบ่าย 2 ทั้งหมดนี้ผมประกันชั้น 1 ล้วนๆแต่เครมยากชิหาย
โดย: naoki789@hotmail.com [30 พ.ค. 56 14:35] ( IP A:124.121.171.180 X: )

ความคิดเห็นที่ 81
   ตั้งแต่ทำมาบ่องตงๆ ยังไม่เจอบริษัทไหนดีสักที่ วิริแยะทำครั้งแรกป้ายแดง เคลมล้อ the dog not eat (หมาไม่แดกแค่ 1000 เบิกยากจ่ายเองแมร่งเลย) 2.ธนชาติหมา โคตรเหี้ยมมม แบกรถไปถึงที่ แบกไปถึงอู่อีกหาอะไหล่เอง ทำเองหมด 3.กรุงเตปประกันภัย นี่เหี้ยหนัก โดนมอไซเฉี่ยว 3ทุ่มวันศุกร์ติดต่อไม่ได้สักคนเลยถ่ายรูปไว้เจอด่าอีกทำไมไม่รอ อ้ายสาสสสรอพ่องมืงมาเหรอรอจน 5 ทุ่มเมาแล้วป่านนั้น แค่ขับครูดฟุตบาทก็ต้องเรียกมืงงเคลมเองเลยเบิกทีหลังไม่ได้อีก ประกันมันเหี้ยหมดแหละเพราะคนขายบริษัทนี้ก็ย้ายมาจากบริษัทคู่แข่งทั้งน๊านนน
สุดท้าย สินมั่นคง ชนกับ3ล้อพ่วงตอน 9 โมงหน้าบริษัทสินมั่นคงแท้ๆๆๆๆมาตอนบ่าย 2 ทั้งหมดนี้ผมประกันชั้น 1 ล้วนๆแต่เครมยากชิหาย
โดย: naoki789@hotmail.com [30 พ.ค. 56 14:38] ( IP A:124.121.171.180 X: )

ความคิดเห็นที่ 82
   ไม่มีประกันภัยไหนดีหลอก หากคิดว่าประกันภัยมีไว้รับผิดชอบอ่ะ แท้จริงแล้วประกันภัยมีไว้บรรเทาเวลาเกิดภัยเท่านั้นเอง(ไม่อย่านั้นเวลามีเหตุเสียหายคืนทุนเขาถึงไม่คืนเรา 100 เปอร์เซ็นเลยอ่ะ)ประกันภัยต่างมีเงื่อนไขที่ต่างกันไปราคาเบี้ยจึงต่างกันงัย เราเองซื้อประกันเราต้องรู้เงื่อนไขด้วย ไม่งั้นแย่เลยนะ และต้องรู้กฤหมายจราจรทางบกด้วยนะขับขี่แบบไหน ชนแบบไหนผิด แบบไหนถูก เวลามีเครมเราจะได้เข้าใจไม่ต้องเสียอารมย์เสียเวลาอันเกิดจากความเข้าใจผิดของเรา
โดย: narong_evo4@hotmail.com [5 มิ.ย. 56 16:39] ( IP A:110.49.242.163 X: )

ความคิดเห็นที่ 83
   ทำประกันภัย ชั้น 1 กับเกียรตินาคิน....พอมีอุบัติติเหตุเคมช้า ซ่อมช้า พอเรื่องเก็บตังก์กับเราเม่งเร็วฉิบบบบบ ดูแลหน่อย
โดย: hoysin_ni@hotmail.com [8 มิ.ย. 56 14:19] ( IP A:125.27.68.29 X: )

ความคิดเห็นที่ 84
   คุณสุธารัตน์ ความเห็นที่ 79 อย่ายอมแพ้นะครับ ไปร้องที่ คปภ. ก่อน ต่อรองกันจบที่ 1500, 1000 หรือ 800 ก็ยังดีใช่ไหมครับ ที่สำคัญคุณต้องมีหลักฐานเช่นใบรับเงินของไฟแนนซ์(ค่าผ่อนรถ) ใบเสร็จ ค่าน้ำมัน,แก๊ส,น้ำ้มันเครื่อง ไปแสดงให้เห็นว่าเป็นรายจ่ายที่คุณต้องจ่าย และที่สำคัญหลักฐานแสดงรายได้เช่นใบแสดงการเสียภาษีเงินได้ของคุณ(คงจะไม่มี) หาไปแสดงเท่าที่หาได้นะครับ คุณอาจจะมีรายได้ สองพันห้า ต่อวันจริง แต่คนอื่นจะเชื่อคุณได้อย่างไร แม้ศาลก็ไม่เชื่อ ดังนั้นเมื่อคุณไม่มีหลักฐานยืนยันรายได้ ผมจึงแนะนำให้คุณนำหลักฐานรายจ่ายที่เกี่ยวกับรถคันนี้ของคุณไปยืนยันว่าอย่างน้อยคุณก็จะต้องมีรายจ่ายตามที่คุณนำไปแสดงเพื่อเรียกร้อง แล้วคุณจะบวกค่าแรงของคุณไปอีกสักสามหรือห้าร้อยบาทก็น่าจะจบได้ครับ เอาใจช่วยนะครับ
โดย: thchaiyo@hotmail.com [12 มิ.ย. 56 20:50] ( IP A:101.108.61.124 X: )

ความคิดเห็นที่ 85
   ทำประกันไว้กับ บ.ไทยวิวัฒน์ 2+ รถถูกไฟไหม้ในร้านติดตั้งแก็สวันที่7/2/56เราไม่ใช่ต้นเหตุ รถต้นเหตุก็ทำประกันไว้กัน บ. ไทยวิวัฒน์ ตาม เรื่องไปกับ บ.ไทยวิวัฒน์ แม่งโยนเรื่องกันไปกันมาจนทุกวันนี้ยังไม่ได้เรื่องอะไรสักอย่าง แล้วอย่างนี้จะทำประกันไว้ทำ ฮ ไรวะ จะเคลมตามทุน100000ก่อนมันยังไม่จ่ายเลย

โดย: เบื่อประกัน [13 มิ.ย. 56 21:55] ( IP A:171.6.239.161 X: )

ความคิดเห็นที่ 86
   กรุณาใช้วิจารณาก่อนที่จะเข้าไปซ่อมรถที่อู่เขียวปากซอยแบริ่ง เราโดนมาแล้วจึงขอเตือนว่าอู่นี้ทำงาน ขาดประสิทธิภาพในการซ่อมมากๆ แค่สีรถก็ทำไม่เหมือนสีเดิมๆ แล้วคุยว่ามีอู่ราคาตั้ง 10 กว่าล้าน สีของรถยังไม่มีปัญญาทำให้เหมือนได้เลย ทำไม่เหมือนแล้วมารยาทยังทรามด้วยเห็นรถลูกค้าเก่าหน่อยดูถูกดูแคลนมากเลยว่าราคาไม่กี่สตางค์ทำสีให้แค่นี้ก็ดีแล้วรถเก่าๆจะเอาอะไรอีก ทุกวันนี้อู่เขียวได้เงินจากบริษัทประกันฯ จนใหญ่ได้มิใช่เพราะพวกเรายอมใช้บริการของคุณหรือ คนเนรคุณรวยแล้วลืม สมัยอู่เขียวเล็กๆข้างถนน จะมีรถแพงเข้ามาซ่อมหรือ เปล่าเลย คุณได้ลูกค้าระดับไหนมาอุดหนุนกันแน่ อย่าลืมตีนซิคุณ และขอบอกข่าวถึงเพื่อนๆที่รู้จักและคิดจะเข้า ได้โปรดพิจารณาใหม่ เขาไม่รับรถเก่าที่ปีอายุมากๆแล้ว ถึงเข้าไปซ่อมก็จะไม่ได้สีเดิมหรือของเดิมออกมาหรอจ้า
โดย: urairat [18 มิ.ย. 56 11:07] ( IP A:115.87.89.102 X: )

ความคิดเห็นที่ 87
   ผมโดนไอ้บริษัท. แอล เอม จี เล่นตลกกับผมหมือนกันเป็นบริษัทที่ไม่มีจรรณยาบันเลยทำอะไรก็ไม่ไดเรื่องหลอกโกหกลูกค้าแบบหน้าไม่อ้ายเช้าตกลงกันอย่าง. เย็นมาพูดอีกอย่างพูดไปนำ้ขุ่นๆ
โดย: เอส [28 มิ.ย. 56 20:14] ( IP A:110.49.226.39 X: )

ความคิดเห็นที่ 88
   ประสบการณ์จริง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29/06/56 เวลา 16.30 น.

รถเรา Toyota Vios
รถคู่กรณี Toyata Vigo

เหตุการณ์: ตอนนั้นรถวิ่งมาอยู่ในเลนขวา มีรถคันหน้ากระบะเบรคกระทันหัน รถกระบะเลยเบรคชะงักนิ่ง ทำให้คันเราที่ตามมาเข้าชนตูดรถกระบะ Vigo เต็มๆ โอเคตามกฎหมายรถหลังที่ชนผิด เราเลยโทรแจ้งประกันไทยวิวัฒน์ให้มาดู

ประเด็น: ประกันภัยไทยวิวัฒน์เป็นประกันที่ติดมาตอนแรกกับรถที่ซื้อกับศูนย์รถโตโยต้า แล้วกำลังจะหมดความคุ้มครองในวันที่เกิดเหตุ 29/06/56 เวลา 16.30 น. ซึ่งเหตุเกิดตอน 16.15 น.ของวันนั้นที่มันกำลังจะหมดความคุ้มครองกับประกันภัยไทยวิวัฒน์ในอีกไม่กี่นาที แต่ทางเราคิดว่ามันยังอยูในวันและเวลากับทางไทยวิวัฒน์อยู่ เราจึงโทรหาไทยวิวัฒน์ก่อน และพนักงานที่รับเรื่องแจ้งว่าเวลาทีคุณโทรมามันได้หมดความคุ้มครองลงแล้วเมือเวลา 16.30 น. ซึ่งตอนนั้นมันเป็นเวลา 16.30 น. พอดี ซึ่งกว่าทางเราจะติดต่อไทยวิวัฒน์ที่มีเจ้าหน้าที่รับสายได้ เราต้องโทรหาหลายเบอร์เลยของไทยวิวัฒน์ เพราะวันนั้นมันตรงกับวันเสาร์ค่อนข้างติดต่อยาก พอได้ยินว่าไม่ได้คุ้มครองรถเราแล้ว เราก็คิดว่างั้นก็ต้องเป็นประกันที่ใหม่ที่เราทำการต่อแล้วกับทางประกันภัยธนชาตเป็นฝ่ายรับผิดชอบแทน แต่ทางธนชาตก็แจ้งกับเรามาว่า ตามกฎของประกันแล้วให้ดูเวลาที่เกิดเหตุเป็นหลักว่าเกิดในเวลาความคุ้มครองของบริษัทไหน ทางเราเองก็บอกมีหลักฐานยืนยันได้จากรูปภาพว่ามีเวลาและรายเอียดของรูปภาพบอกว่าเราถ่ายรูปตอนเวลา 16.23 น. และทางคู่กรณีก็ช่วยยืนยันว่าเกิดเหตุก่อน 16.30 น. ที่นี้ทั้ง 2 บริษัทประกันภัยใหมเก่าของเราก็ได้ส่งตัวแทนมาดูที่เกิดเหตุ พอเรามีหลักฐานและพยานที่สามารถให้ข้อมูลได้ ทางไทยวิวัฒน์ก็ยังไม่สามารถออกใบเคลมได้ ตัวแทนแจ้งว่าต้นสังกัดบอกไม่ให้ออกใบเคลมครับเพราะคุณติดต่อมาเกินเวลาแล้ว ทางธนชาตก็ไม่ได้พูดอะไรแค่ชี้แจงว่ามันไม่ได้เกิดเหตุเวลาที่ทางบริษัทเค้าคุ้มครอง เพราะมันยังอยู่ในส่วนของไทยวิวัฒน์อยู่ ทีนี่เราก็งงสิ รถเรามีประกันถึงชั้น 1 นะ แต่ทำไมไม่มีประกันไหนมารับผิดชอบเลย เหมือนรถเราไม่มีประกัน โมโหมากอ่ะ เสัยตังจ่ายค่าเบี้ยเพื่อให้ประกันมาดูแลแต่กลับมาบริการลูกค้าแบบนี้ จริงๆก็คิดอ่ะแร่ะว่าคราวเราซวยจริงๆ มาเกิดเหตุวันนั้นเวลานั้น ซึ่งเราก็เป็นแค่ลูกค้าไม่รู้ว่าจริงๆแล้วความจริงและความถูกต้องที่ไหนต้องรับผิดชอบ สรุปรถเราก็ต้องไปโรงพักลงบันทึกประจำวันเสียค่าปรับไป 500 บาท เพราะทางประกันเราออกใบเคลมให้คู่กรณีไม่ได้ เราก็ยิ่งโมโหหนักมีประกันก็ช่วยเหลือเราไม่ได้ต้องมาเสียตังค่าปรับอีก เป็นประสบการณ์สำหรับเรามาก ตอนจะให้เราทำประกันต่อประกันด้วยพูดจาดี พอถึงเวลาคุณต้องดูแลเราแลกกับการที่เราต้องเสียตังให้กับคุณกลับได้แบบนี้ จรรณยาบรรณของบริษัทประกันอยู่ที่ไหน เมื่อประกันด้วยกันเองคุณรู้อยู่ว่าเคสนี้บริษัทไหนต้องมาคุ้มครองแต่กลับมาเกี่ยงกัน นี่หรอสิ่งที่ลูกค้าอยางเราต้องได้รับ ด้วยการที่เราต้องวิ่งเต้นไปหาหน่วยงาน คปภ.ให้ช่วย คปภ.ก็แจ้งว่าให้ดูเวลาที่เกิดเหตุเป็นหลัก ถ้าพิสูจน์ได้แล้วทางไทยวิวัฒน์ต้องรับผิดชอบแล้วยังปฏิเสธ เราที่เป็นลูกค้าสามารถฟ้องกลับได้เลย ตอนนี้ต้องคอยโทรถามกับบริษัทประกันว่าขั้นตอนพิจารณาสรุปไปถึงไหนแล้ว นี่หรอคือสิ่งที่ลูกค้าต้องมาตามเองแบบนี้ เสียตังทำประกันชั้น 1 ที่ค่าเบี้ยสูง กับการดูแลรถซึ่งมีมูลค่าไม่ใช่บาทสองบาท ผลตอบแทนคุ้มค่าจริงๆ ไม่เจอกับตัวเองคงไม่รู้ว่าบริษัทไหนเป็นยังไง

อยากขอเตือนเพื่อนๆที่มีรถนะคะ เวลาทำประกันจะต่อหรือมีประกันรถอยู่แล้ว โปรดอ่านกรมธรรม์ที่ท่านมีให้ละเอียด และอย่ายอมให้บริษัทประกันมาทำแบบนี้กับเราได้ ถ้าเจอต้องเล่นงานให้ถึงที่สุดถ้ามันเป็นการเอาเปรียบและเห็นแก่ตัวแบบหน้าด้านๆ
โดย: parichy_koy@hotmail.com [3 ก.ค. 56 15:23] ( IP A:203.113.114.38 X: )

ความคิดเห็นที่ 89
   เลิกซื้อ Toyota ที่ใช้บริษัทประกันไทยเศรษฐกิจเถอะ ขอเตือนแบบจิงๆจังๆ โดยเฉพาะบริษัทประกันลืมไปได้เลยว่ามีบริษัทนี้ ไม่อย่างนั้นคุณจะช้ำใจแบบสุดๆ เจอมากับตัว
โดย: mangpor [5 ก.ค. 56 16:23] ( IP A:58.181.135.2 X: )

ความคิดเห็นที่ 90
   เพื่อนๆ คะ พอมีใครรู้เรื่องการเครมประกันภัย รถยนต์ ประเภท 1 ไหมคะ ---->

เรื่องเกิดจาก หนู(สัตว์) เข้าไปกัดสายไฟรถยนต์ เรียกประกันประเภท 1 เข้ามาเครม

วันที่ประกันเข้ามาเครมบอกว่า เครมให้ หมด แต่เราต้องออกเอง 1000 บาท (หนึ่งพันบาท) วันที่เราเอารถเข้าไปซ่อม แต่เรื่องผ่าน มาได้ประมาน 2 อาทิตย์ ตัวแทนประกันที่ทำเรื่องเครมให้ โทรมาหา แล้วบอกว่า เรื่องเครม กรณี ที่มีหนู เข้าไปกัดสายไฟรถยนต์ ประกันประเภท 1 จ่ายให้ 50% ของค่าเสียหาย อีก 50% เจ้าของรถต้องจ่ายเอง อ้าว!!!!!!! ถามกลับไปว่า ทำไมต้องออกเอง ในเมื่อเป็นประกันประเภท 1 ให้คำตอบว่า หนูกัดสายไฟ ไม่ใช่เหตุที่เกิดจากอุบัติเหตุ

อยากถามเพื่อนๆ ใครพอรู้บ้างว่า กรณีแบบนี้ ประกันภัยประเภท 1 ต้องจ่ายให้เราหมดไหม หรือเราต้องจ่ายตามที่ประกันบอกมา ประกันภัย บริษัทไทยเศรษฐกิจประกันภัย จำกัด (มหาชน)
โดย: motor_93@hotmail.com [5 ก.ค. 56 20:21] ( IP A:171.4.180.10 X: )

ความคิดเห็นที่ 91
   รถดิฉันโดนชน ฝ่ายตรงข้ามเป็นรถที่ใช้ประกันของเอเซียประกันภัยปัญหาเยอะมากตอนนี้ก็เกือบสามเดือนแล้วการชดเชยค่าเสียหายต่างๆยังไม่ลงเอย ทางเอเซียประกันภัยงัดลูกเล่นต่างๆมายื้อเพื่อให้ผู้เสียหายเกิดความลำคาญ อนึ่งค่ารถลากดิฉันต้องออกเองไปก่อน นัดหมายในการจ่ายไม่รู้กี่รอบ ขอเอกสารเพิ่มเติมโยกโย้ไปมา ติดต่อก็ลำบาก โทรติดก็ให้รอสายนานก็ยังไม่จบเรื่องสักที แล้วค่าสินใหมหรือค่าเสียเวลาไม่รู้ว่าจะได้เมื่อไหร่ไม่รวมกับค่ายกลาก ก็อยากให้ทุกท่านจดจำบริษัทนี้ที่ชื่อเอเซียประกันภัยเอาไว้ให้ดีจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจเสียเวลากับการเอารัดเอาเปรียบแบบด้านๆ
โดย: ice_god2006@yahoo.co.th [8 ก.ค. 56 15:00] ( IP A:125.24.206.82 X: )

ความคิดเห็นที่ 92
   ดิฉันโดนรถชนแขนหัก๒ข้างขาหัก๑ข้างลูกขาหัก๑ข้างคู่กรณิไม่รับผิดรถคู่กรณีใช้ประกันเอเชียพนักงานฝ่ายสินไหมปัญหาเยอะมาก๒เดือนแล้วยังตกลงไม่ได้ค่ารักษาพยาบาลดิฉันใช้ประกันส่วนตัว
โดย: weera [12 ก.ค. 56 18:02] ( IP A:223.206.136.132 X: )

ความคิดเห็นที่ 93
   อย่าคิดอะไรมาก นี่แหละคือประกันภัยประเทศไทย ต้องบอกว่าแล้วแต่ดวงในการเลือกซื้อประกันภัย การเลือกซื้อให้ไปถามอู่ที่เราคิดว่าเมื่อรถเกิดเหตุแล้วต้องนำรถเข้าซ่อมว่าให้ทำประกันที่ไหนนั่นแหละดีที่สุด ส่วนเวลาขณะเกิดเหตุก็ต้องช่างมันไป เน้นเอาตอนซ่อมรถให้ดีเราให้ดีก่อนเป็นดีที่สุด
โดย: seamaster-999@hotmail.com [15 ก.ค. 56 11:16] ( IP A:101.109.137.228 X: )

ความคิดเห็นที่ 94
   อยากรู้ไหมทำไมประกันถึงจ่ายค่าซ่อมรถประกันที่ 60% ของทุนประกัน เพราะประกันสามารถขายซากรถได้ที่ 40% ของทุนประกันงัย ซากรถที่คืนไปบริษัทฯไม่ได้เอาไปทำลายทิ้งแต่เอาไปขายและผู้ซื้อก็เอาไปซ่อมเพื่อจะนำมาขายเป็นรถมือสองที่วิ่งอยู่ทุกวันนี้ ไม่มีใครซื้อเอาไปทำเป็นอะไหล่หรอก แก้งค์ลักรถที่อยู่ทุกวันนี้ก็เพราะบริษัทประกัน นั่นแหละ ถ้าแก้งค์ฯหาเลขคัดซีและเลขเครื่องไปสวมจดทะเบียนไม่ได้ก็ไม่มีความจำเป็นต้องลักรถใครหลอก
โดย: seamaster-999@hotmail.com [15 ก.ค. 56 11:25] ( IP A:101.109.133.79 X: )

ความคิดเห็นที่ 95
   ค่าสินไหมเวลาเจรจาบริษัทฯใช้วิธีเจรจาชดเชยวันละ 300 บาท ตามใบรับรองแพทย์ หรือ เดือนละ 15,000 บาท มั่งละ และลักไก่ค่ารักษาตัวต่อเนื่อง หรือไม่ก็โยนให้ไปเข้าโรงพยาบาลรัฐบาล เพื่อจ่ายให้น้อยที่สุด ทั้งที่กม.ระบุให้ผู้บาดเจ็บเรียกร้องได้ดังนี้
1.ค่ารักษาพยาบาลตามที่จ่ายจริง
2.ค่าชดเชยกรณีขาดรายได้ในช่วงที่ต้องรักษาตัว
3.ค่าชดเชยกรณีที่มีผู้ต้องขาดไร้อุปการะจากการที่ผู้บาดเจ็บไม่สามารถทำงานหาเลี้ยงได้
กม.ไม่ได้ระบุว่าจ่ายค่าสินไหมวันละ 300 บาท หรือ เดือนละ 15,000 บาท
หากเรียกร้องตกลงไม่ได้ ไม่ต้องตกลงใช้สิทธิฟ้องศาลเลย จ้างทนายเก่งๆ แล้วแถลงที่ศาลเลยว่าไม่ได้รับการช่วยเหลือหรือเยียวยาจากคนขับหรือประกันเลย บางรายทนายเรียกร้องให้ได้เป็นแสนๆเลย อย่าไปกลัวการขึ้นศาล หากเราเป้นฝ่ายถูกซะอย่าง
โดย: seamaster-999@hotmail.com [15 ก.ค. 56 11:36] ( IP A:101.109.133.79 X: )

ความคิดเห็นที่ 96
   ใครมีปัญหากับประกันภัย ทุกกรณี โทรปรึกษาได้0864025611 ทนายโอ
โดย: narumol.arun@hotmail.com [17 ก.ค. 56 21:23] ( IP A:101.109.8.152 X: )

ความคิดเห็นที่ 97
   สวัสดี

เราเป็น บริษัท ที่จัดตั้งองค์การที่จะช่วยให้คนที่อยู่ในความต้องการของช่วยเช่น help.So ทางการเงินถ้าคุณกำลังจะผ่านความยากลำบากทางการเงินหรือคุณอยู่ในระเบียบทางการเงินใด ๆ และคุณจำเป็นต้องเงินเพื่อเริ่มต้นธุรกิจของคุณเองหรือคุณต้องการให้เงินกู้ยืมแก่ การจ่ายชำระหนี้ของคุณหรือชำระค่าใช้จ่ายของคุณเริ่มต้นธุรกิจที่ดีหรือคุณกำลังมองหามันยากที่จะได้รับเงินกู้ยืมเงินทุนจากธนาคารในประเทศติดต่อเราวันนี้ผ่านทางอีเมล์ mrbilljohnsonloanfirm37@gmail.com ดังนั้นอย่าปล่อยให้โอกาสนี้ผ่านคุณโดยเพราะพระเยซูคือ เมื่อวานนี้เหมือนกันวันนี้และตลอดไป more.Please เหล่านี้เป็นสิ่งที่ร้ายแรงสำหรับคนที่กลัวใจและพระเจ้า

ชื่อของคุณ:
วงเงินกู้:
ระยะเวลาสินเชื่อ:
จำนวนเซลล์ที่ถูกต้องโทรศัพท์:

ขอบคุณสำหรับความเข้าใจของคุณไปยังรายชื่อผู้ติดต่อของคุณในขณะที่เรารอ

ขอแสดงความนับถือ
การจัดการ
อีเมล์: mrbilljohnsonloanfirm37@gmail.com

โดย: mrbilljohnson [3 ส.ค. 56 5:00] ( IP A:41.71.186.6 X: )

ความคิดเห็นที่ 98
   เน‚เธ”เธ™ เน„เธ—เธขเน€เธจเธฃเธฉเธเธเธดเธˆเน€เธซเธกเธทเธญเธ™เธเธฑเธ™ เธฃเธ–(เนƒเธซเธกเนˆ)เน‚เธ”เธ™เธŠเธ™เธ•เธฑเน‰เธ‡เนเธ•เนˆเธงเธฑเธ™เธ—เธตเนˆ 17 เธกเธด.เธข.56 เธงเธฑเธ™เธ—เธตเนˆเน‚เธ”เธ™เธŠเธ™เธ•เธฑเธงเนเธ—เธ™เน„เธ›เธ—เธตเนˆเน€เธเธดเธ”เน€เธซเธ•เธธ(เธกเธฒเธšเนˆเธฒเธขเธฃเธ–เธŠเธ™เน€เธŠเน‰เธฒ)เนเธฅเน‰เธงเนƒเธซเน‰เนƒเธšเธšเธฑเธ™เธ—เธถเธเธ„เธงเธฒเธกเน€เธชเธตเธขเธซเธฒเธขเน„เธงเน‰1 เนเธœเนˆเธ™ เนเธฅเน‰เธงเธšเธญเธเธงเนˆเธฒเนƒเธซเน‰เธฃเธญ เธœเนˆเธฒเธ™เน„เธ› เน€เธเธทเธญเธš 1 เธญเธฒเธ—เธดเธ•เธขเนŒเน€เธ‡เธตเธขเธšเธˆเธถเธ‡เน‚เธ—เธฃเธ•เธดเธ”เธ•เนˆเธญเน„เธ›เนเธ•เนˆเธ•เธดเธ”เธ•เนˆเธญเธขเธฒเธเธกเธฒเธเน†เน†เน†เน†เน† เธžเธญเน‚เธ—เธฃเธ•เธดเธ”เธšเธญเธเธงเนˆเธฒเน„เธกเนˆเธ•เน‰เธญเธ‡เน‚เธ—เธฃเธซเธฒเน€เธ‚เธฒเนเธฅเน‰เธงเนƒเธซเน‰เน‚เธ—เธฃเน„เธ›เธ•เธดเธ”เธ•เนˆเธญเธ—เธตเนˆเธชเธณเธ™เธฑเธเธ‡เธฒเธ™เนƒเธซเธเนˆเน€เธญเธ‡ เธžเธญเน‚เธ—เธฃเน„เธ›เธ—เธตเนˆเธชเธณเธ™เธฑเธเธ‡เธฒเธ™เนƒเธซเธเนˆเธเน‡เน‚เธขเธ™เน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡เธเธฑเธ™เน„เธ›เน‚เธขเธ™เน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡เธเธฑเธ™เธกเธฒ เธœเนˆเธฒเธ™เน„เธ›เธ›เธฃเธฐเธกเธฒเธ“ 2 เธญเธฒเธ—เธดเธ•เธขเนŒเน„เธ”เน‰เธฃเธฑเธšเธ„เธณเธ•เธญเธšเธงเนˆเธฒเน„เธ”เน‰เธฃเธฑเธšเน€เธญเธเธชเธฒเธฃเนเธฅเน‰เธงเน€เธกเธทเนˆเธญเธงเธฑเธ™เธ—เธตเนˆ 26 เธกเธด.เธข.56เธกเธตเธ‚เน‰เธญเธชเนˆเธ‡เธชเธฑเธขเนƒเธ™เน€เธญเธเธชเธฒเธฃเธˆเธฐเธ‚เธญเธ•เธฃเธงเธˆเธชเธญเธšเธเนˆเธญเธ™ เน€เธฃเธฒเธเน‡ ok เนƒเธซเน‰เน€เธงเธฅเธฒเน€เธ‚เธฒเธ•เธฃเธงเธˆเธชเธญเธšเธเนˆเธญเธ™เธžเธญเน‚เธ—เธฃเน„เธ›เธ•เธดเธ”เธ•เธฒเธกเน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡เน„เธ”เน‰เธ„เธณเธ•เธญเธšเธ„เธทเธญเธเธณเธฅเธฑเธ‡เธ•เธฃเธงเธˆเธชเธญเธšเน€เธญเธเธชเธฒเธฃเน‚เธ—เธฃเน„เธ›เธเน‡เน„เธ”เน‰เธ„เธณเธ•เธญเธšเนเธ„เนˆเธ™เธตเน‰ เธœเนˆเธฒเธ™เน„เธ› 20 เธเธงเนˆเธฒเธงเธฑเธ™ เธชเนˆเธ‡เธ•เธฑเธงเนเธ—เธ™เธ„เธ™เนƒเธซเธกเนˆเน€เธ‚เน‰เธฒเธกเธฒเธ”เธนเธ—เธตเนˆเน€เธเธดเธ”เน€เธซเธ•เธธเธกเธฒเธชเธญเธšเธ–เธฒเธกเธฃเธฒเธขเธฅเธฐเน€เธญเธตเธขเธ”เธเธฑเธšเธ„เธ™เธ‚เธฑเธš เธ•เธณเธฃเธงเธˆ เน€เธˆเน‰เธฒเธ‚เธญเธ‡เธฃเธ–เนƒเธซเธกเนˆเธญเธตเธเธฃเธญเธš เธเน‡เน€เธฅเธขเน„เธ”เน‰เนเธ•เนˆเธ„เธดเธ”เธงเนˆเธฒเธญเธฐเน„เธฃเธ‚เธญเธ‡เธกเธฑเธ™เธเธฑเธ™เน€เธ™เธตเนŠเธขเธฐ เธˆเธ™เธ–เธถเธ‡เธ›เธฑเธˆเธˆเธธเธšเธฑเธ™เธ™เธตเน‰เธ„เธทเธญเธงเธฑเธ™เธ—เธตเนˆ 6 เธช.เธ„.56 เน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡เน€เธ‡เธตเธขเธšเธชเธ™เธดเธ— เธˆเธณเธŠเธทเนˆเธญเธšเธฃเธดเธฉเธฑเธ—เธ™เธตเน‰เน„เธงเน‰เธเน‡เนเธฅเน‰เธงเธเธฑเธ™(เธšเธฃเธดเธฉเธฑเธ— เน„เธ—เธขเน€เธจเธฃเธฉเธเธเธดเธˆเธ›เธฃเธฐเธเธฑเธ™เธ เธฑเธข)เธšเธฒเธ‡เธ„เธ™เธญเธฒเธˆเธกเธตเธญเธขเธนเนˆเนƒเธ™เธกเธทเธญเนเธฅเน‰เธงเธ”เธฑเธ‡เธ™เธฑเน‰เธ™เธ‚เธฑเธšเธฃเธ–เธญเธขเนˆเธฒเธ‡เธฃเธฐเธกเธฑเธ”เธฃเธฐเธงเธฑเธ‡เธเน‡เนเธฅเน‰เธงเธเธฑเธ™ เธซเธฃเธทเธญเธ–เน‰เธฒเนƒเธ„เธฃเธเธณเธฅเธฑเธ‡เธˆเธฐเธ‹เธทเน‰เธญเธฃเธ–เธซเธฃเธทเธญเธเธณเธฅเธฑเธ‡เธกเธญเธ‡เธซเธฒเธšเธฃเธดเธฉเธฑเธ—เธ›เธฃเธฐเธเธฑเธ™เธกเธญเธ‡เธซเธฒเธšเธฃเธดเธฉเธฑเธ—เธ›เธฃเธฐเธเธฑเธ™เธญเธทเนˆเธ™เน€เธ–เธญเธฐ เน€เธžเธฃเธฒเธฐเน€เธฃเธฒเธเน‡เธเธณเธฅเธฑเธ‡เน€เธ›เธฅเธตเนˆเธขเธ™เน€เธซเธกเธทเธญเธ™เธเธฑเธ™เธ—เธฑเน‰เธ‡เน†เธ—เธตเนˆเน€เธžเธดเนˆเธ‡เธœเนˆเธฒเธ™เธกเธฒ 5 เน€เธ”เธทเธญเธ™เน€เธญเธ‡ เธ–เธทเธญเน€เธชเธตเธขเธงเนˆเธฒเธ—เธณเธšเธธเธเธกเธฑเธ™เน„เธ›เธเน‡เนเธฅเน‰เธงเธเธฑเธ™ เธ–เน‰เธฒเธเธฒเธฃเธ—เธตเนˆเธšเธฃเธดเธฉเธฑเธ—เธ‚เธขเธฑเธ™เน€เธญเธฒเน€เธ›เธฃเธตเธขเธšเธฅเธนเธเธ„เน‰เธฒเธ–เน‰เธฒเธเธดเธˆเธเธฒเธฃเน€เธ‚เธฒเธขเธฑเธ‡เธกเธฑเนˆเธ™เธ„เธ‡เธญเธขเธนเนˆเน„เธ”เน‰เธเน‡เธ–เธทเธญเน€เธชเธตเธขเธงเนˆเธฒเธŠเธฒเธ•เธดเธ—เธตเนˆเนเธฅเน‰เธงเน€เธ‚เธฒเธ„เธ‡เธ—เธณเธšเธธเธเธกเธฒเน€เธขเธญเธฐ เธ•เธญเธ™เธ™เธตเน‰เธ—เธตเนˆเธ—เธณเน„เธ”เน‰เธ„เธทเธญ"เธ—เธณเนƒเธˆ"
โดย: mamee [6 ส.ค. 56 9:13] ( IP A:58.137.27.99 X: )

ความคิดเห็นที่ 99
   เห็นด้วยกับความคิดเห็นที่ 76 ค่ะ
บมจ.ไทยเศรษฐกิจประกันภัย ให้บริการแย่มากๆ ไม่รับผิดชอบแล้วยังให้บริการแย่มากๆ เบิกค่ารักษาพยาบาลก็อ้างโน่นอ้างนี่ ไม่บอกรายละเอียดให้ครบว่าต้องส่งเอกสารอะไรบ้าง ปล่อยให้รอตั้ง 2-3 เดือน เสียเวลาโทรไปทวงพอทวงก็บอกว่าเราไม่ส่ง พรบ.ให้ เอาเปรียบกันชัดๆๆๆๆๆๆ
โดย: patty [9 ส.ค. 56 15:51] ( IP A:61.19.98.125 X: )

ความคิดเห็นที่ 100
   ทิพยก็แย่คับพนักงานสื่อสารไม่ค่อยได้เรื่อง แจ้งข้อมูลผิดไม่รับผิดชอบ เบิกอะไหล่ไม่ได้ เราทำประกันตั้ง สองหมื่นกว่า แต่ไม่รับผผิดชอบเซงงงง โทรไปก้อไม่ค่อยจะรับ พอคุยเสร็จบอกว่ารอตรวจสอบ เดี๋ยวติดต่อกลับก็ไม่มีหมาตัวไหนติดต่อกลับ โทรเป็นสิบยี่สิบครั้ง กำของเราจิงๆ มีพนักงานห่วยๆบริษัทเจ๊งแน่ๆ คับ ผมรอนานมากและยังไม่ได้เรื่องโทรไปหา คนออกใบเคลมมันก็ปัดความรับผิดชอบ บอกให้โทเข้าศูน โทไปก็ไม่ได้เรื่อง สรุปจะเอาไงยังงงงงมันเปิดบริษัทได้ไงวะ อย่าได้ไปทำเลยนะคับบริษัทควายยยพนักงานก็ควาย แถมจะให้ผมเป็นควายอีก กำกำ จะให้เราออกค่าอะไหล่เองงงมากผมทำชั้นหนึ่งนะเนี่ยนึกว่า ชั้นห้า ยุ่งยากชิปถ้ารู้ว่ายุ่งยากขนาดนี้ ไม่เคลมหลอกไม่ใช้รถกันพอดี
โดย: มันทำอย่างไรให้มันได้อย่างนั้น สาธุๆๆๆๆ [13 ส.ค. 56 17:23] ( IP A:171.99.84.222 X: )

ความคิดเห็นที่ 101
   ไทยพาณิชย์สามัคคีประกันภัยแย่ที่สุด ขนาดทำหระกันชั้น 1 จ่ายก้อเยอะแต่เวลาจะเคลมมีปัญหา ถ้างั้นจะทำไปทำไมประกันชั้น 1 เราจะเคลมกระจกรถแตกโทรแจ้ง พนักงานพูดดี แต่เจ้าหน้าที่ทำเคลมแย่ที่สุด สิ้นปีหมดพอดีพร้อมกัน 3 คัน ไม่ต่อแล้วทำบริษัทอื่นดีฟ่า บอกญาติพี่น้อง เพื่อนๆแล้ว มีเพื่อนโดนเหมือนเราด้วย ห่วยสุดๆ
โดย: racimg hero [21 ส.ค. 56 15:31] ( IP A:101.109.12.80 X: )

ความคิดเห็นที่ 102
   ไทยพาณิชย์สามัคคีประกันภัยแย่มาก จะไม่ต่อแล้วทำประกันชั้น 1 มา ยังไม่เคยเคลมพอจะเคลมโทรไป สักพักมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมาเราบอกว่ายังไม่ว่าง ว่างแล้วจะติดต่อกลับประมาณวันจันทร์อีกแค่ 2 วันเขารอไม่ได้เลย แต่เขาบอกว่าตอนนี้เขามาหาลูกค้าที่ศรีราชาแต่เราอยู่ฉะเชิงเทรา แล้วเราก้อทำงาน มาหาว่าเราจะรักษาเครดิต พูดก้อพูดนะเลยย้อนกลับไปว่าไม่รักษาหรอกคร๊าเครดิต ถ้ารักษาแล้วจะทำเรื่องเคลมทำไม จ่ายไปก้อเยอะยังไม่เคยเคลมเลยเราเลยบอกว่าถ้าพี่รีบขนาดนี้หนูเปลี่ยนเองก้อได้ ห่วยแตกสุดๆขอบอก แย่มาก
โดย: honda racing [21 ส.ค. 56 15:47] ( IP A:101.109.12.80 X: )

ความคิดเห็นที่ 103
   ล่าสุดคับ. กรุงเทพประกันภัย. ปล่อยลูกค้าไม่ไปเจรจากับประกันคู่กรณีเเละคนขับ. เนื่องจากผมไม่ยอมมอบอำนาจให้ไปเจรจาค่าสินไหมเเทน. มีเเบบนี้ด้วยหรือคับ. โดยมีคนเจ็บถึง3คน
โดย: Monjame541 [24 ส.ค. 56 2:18] ( IP A:58.11.162.222 X: )

ความคิดเห็นที่ 104
   สวัสดีฉันต้องการจะให้คำแนะนำทั้งหมดพี่น้องไทยของฉันและน้องสาวถ้าคุณต้องการที่จะยืมเงินให้กู้ยืมฉันจะแนะนำให้คุณติดต่อตัวแทนการให้ยืมพรีเมียร์พวกเขาให้ฉันยืมตัวเมื่อฉันต้องการเงินมากฉันมีจะได้รับเงินกู้จากคนอื่น ๆ ผู้ให้กู้ แต่พวกเขาจะหลอกลวงและโกงเขาเก็บเงินจากฉัน แต่ไม่ให้ฉันยืมใด ๆ แต่ให้ยืมตัวแทนพรีเมียร์เงินกู้ให้ฉันและฉันจะเสร็จสิ้นการชำระคืนเงินกู้พวกเขาให้ฉันโดยตอนจบของเดือนถัดไปที่พวกเขาเป็นสิ่งที่ดี คนถ้าคุณต้องการที่จะขอยืมเงินกู้ยืมฉันจะแนะนำให้คุณติดต่อกับพวกเขาที่อยู่อีเมลของพวกเขาอย่างเป็นทางการเมื่อ: (premierlendingagents@gmail.com) พวกเขาเป็นผู้ให้กู้ที่ดีและเชื่อถือพวกเขาสามารถให้คุณกู้เงินในเวลาน้อยกว่าสามวัน ติดต่อกับพวกเขาในวันนี้หากคุณต้องการเงินกู้, อีเมลของพวกเขาคือ premierlendingagents@gmail.com ขอบคุณ

ปฏิพัทธ์
โดย: omonsj@yahoo.com [25 ส.ค. 56 12:20] ( IP A:85.17.122.3 X: )

ความคิดเห็นที่ 105
   -ขอคุยด้วยคนครับ
ผมเองก็เคยเจอครับ! ผมใช้รถปิ๊คอัฟดีแม๊ค ลูกชายขับรถเข้าไปในปั๊มก็เข้าจอดในช่องที่เขาตีเส้นให้จอดปกติ เมื่อเสร็จภารกิจ ก็ถอยรถออกจากช่องเพื่อรอขับออกถนนใหญ่ แต่ช่วงนั้นรถรถข้างหน้ายังติดก็รอ ปรากฎว่ารถที่อยู่ในช่องจอดอีกคันถอยหลังออกมาชนเข้ากลางลำเลยครับ คนขับคู่กรณีลงมาจากรถหน้าซีด และยกมือไหว้ลูกชายผมพร้อมกล่าวคำขอโทษบอกว่าไม่ได้ดูกระจกมองหลังด้านซ้าย และบอกว่ารถเขามีประกันชั้น1 ลูกชายผมก็บอกว่ารถผมก็มีประกันภัยชั้นหนึ่งเช่นกัน ต่างฝ่ายก็โทรเรียกประกันของตัว ปรากฎว่าตัวแทนประกันของฝ่ายผมมาถึงก่อน แล้วก็มาชี้ว่า ประมาทร่วมต่างคนต่างซ่อม โดยที่ประกันฝ่ายคู่กรณียังมาไม่ถึงเลย (ลูกชายผมก็นึกว่าต่างคนต่างซ่อมเราก็ไม่เสียเงินเพราะประกันจ่าย)ผมมารู้เรื่องที่หลังก็บอกลูกว่าไม่ถูกเพราะเครดิตประกันเราจะเสียไปทันที่(เพราะเราประกันรถมานี่เราไม่เคยเกิดอุบัติเหตุเลย คือเราเป็นลูกค้าชั้นดีมาตลอด เบี้ยประกันมันจึวลดลงมาตลอด) และก็เป็นอย่างที่ผมคิดไว้จริงๆเพราะจังหวะนั้นรถผมประกันจะครบอายุพอดี ผมก็ไปต่อปรากฎว่าทางบริษัทขอบวกค่าประกันในงวดปีนั้นเพิ่มทันที อ้างว่ารถผมเคยไปประสพอุบัติเหตุแล้วผมก็เลยยังไม่ต่อเพราะคิดว่ามันไม่ถูกต้อง (ย้อนกลับมาพูดถึงอู่ที่นำรถไปซ่อมอยู่แถวถนนประดิพัทธิ์ ซึ่งเป็นอู่ของบริษัทประกันภัยเอง เจ้าของอู่ก็มาถามผมว่าเหตุที่ชนมันเป็นอย่างไรผมก็เล่าให้ฟังเหมือนที่เล่าให้เพื่อนๆฟังนี่แหละ เจ้าของอู่บอกไม่ถูกแล้ว เพราะอย่างนี้ไม่ใช่ประมาทร่วมแน่นอนเขาบอกว่าคนเคมไม่มีสิทธิ์ชี้ผิดชี้ถูก และเป็นเทคนิคของบริษัทที่เห็นว่าเราเป็นลูกค้าชั้นดีมาตลอดมันก็เลยเหมาตีไปว่าประมาทร่วม เพื่อจะให้เบี้ยประกันเราบวกขึ้นเพราะเรามันเป็นลูกค้าชั้นดีมาตลอด เบี้ยประกันมันจะลดลง พอเกิดอุบัติเหตุหนักๆขึ้นมาบริษัทจะต้องจ่ายเงินมาก และแนะนำให้ผมไปร้องเรียนที่สำนักงานใหญ่บริษัทประกันภัย)ผมไปทำเรื่องร้องเรียนเรื่องยังไม่ทันรู้ผล(ทางบริษัทยังยอมรับว่าเจ้าหน้าที่ๆไปที่เกิดเหตุในวันนั้นเป็นเด็กใหม่) ประกันผมก็หมดอายุไปแล้วผมก็เลยไปผมก็เลยเลิกประกันเพราะถ้าไปทำประกันใหม่ก็เท่ากับว่าเราเริ่มตั้นนับ1ใหม่ทันที
ร.ต.ต.วรพงศ์
โดย: ooi2495@hotmail.com [9 ก.ย. 56 7:13] ( IP A:110.168.200.77 X: )

ความคิดเห็นที่ 106
   มิตรแท้ประกันภัย อย่าทำเด็ดขาด โคตรขี้โกงเลย พอจะจ่ายเงินค่าเคลม มันจะโยน เวลา แตะถ่วง ปัดความรับผิด เพื่อนๆโดนมากัน 10 กว่ารายแล้ว ขนาดเรื่องจริงผ่านจอยังเอาออก เพราะโดนร้องมากสุด เรื่องความล้าช้า ดึงเวลา กดราคา สรุป โกงหน้าด่านๆ
โดย: ดารากร [28 ต.ค. 56 17:12] ( IP A:171.6.82.138 X: )

ความคิดเห็นที่ 107
   มิตรแท้ประกัน อย่าทำ อย่าทำ แม่งโคตรขี้โกง ตอนทำเร็วเหมือนมิตร ตอนเคลม เหมือนโจรสามจังหวัดชายแดนใต้เลย ใครไปหลงทำกับมัน เครียดข้ามชาติแน่ๆ
โดย: giff2444@hotmail.com [28 ต.ค. 56 17:14] ( IP A:171.6.82.138 X: )

ความคิดเห็นที่ 108
   ผมขับรถจากกำแพงเพชรเข้ากรุงเทพ โดนรถกระบะวีโก้ซึ่งขับตามหลังมาชนท้ายเนื่องจากช่วงนั้นภาวะการจราจรบนถนนคับคั่งมากชนท้ายได้รับความเสียหายพอสมควรซึ่งรถคันดังกล่าวทำประกันไว้กับบริษัทเมืองไทยประกันภัยครับเมื่อตัวแทนของบริษัทมาถึงที่เกิดเหตุได้ลงรายการในใบเครมให้ซ่อมทำสี 4 รายการและเปลี่ยนไฟท้ายซึ่งซึ่งมีการยุบตัวจากการชน เมื่อนำรถเข้าไปตีราคาที่อู่ซ่อมรถที่ใกล้ที่พักตีราคาค่าทำสี 11,500 บาท และค่าไฟท้าย 1,500 บาท รวม 13,000 บาท เมื่อนำรถไปคุมราคาที่บริษัทเมืองไทยประกันภัย (ซึ่งมีที่เดียวใน กทม. ซึ่งเหลือเชื่อมาก) ตัวแทนบริษัทตกลงราคาค่าซ่อมทำสี 8,000 บาท โดยไม่ลงรายการค่าเปลี่ยนไฟท้ายให้และยังนัดรับเงินช้าเป็นเดือน ซึ่งไม่สมควรจะเกิดขึ้นกับผู้ที่ถูกทำละเมิดโดยผู้เอาประกันของบริษัทรับประกันมันเหมือนการบริการที่แย่มากของบริษัทประกันภัยที่ไม่มีความรับผิดชอบ
โดย: วรปรีชา [6 พ.ย. 56 18:32] ( IP A:115.87.215.202 X: )

ความคิดเห็นที่ 109
   บริษัท เอเชียก็ไม่แพ้ใครในวงการ ห่วยติดอันดับ.....

รถผมนอนอู่มาครบเดือนแล้ว ยังไม่อนุมัติซ่อมเลย ไม่รู้ว่ารออะไร
ตอนซื้อประกัน แสนจะง่ายดาย ตอนเคลมนี่มันคนละเรื่องเดียวกันเลยจริงๆ
ตามอู่ อู่บอก ติดที่บริษัทเอเชีย พนง.ณรงฤทธิ์ผ่านแล้ว แต่ติดพนง.ปรีชา(ฝ่ายไหนอี้ก)
ตามพนง.ปรีชา ปรีชาพักร้อน ในบริษัทไม่มีบุคลากรคนใดอนุมัติซ่อมได้
ตามพนง.ประทีป(หัวหน้าปรีชา) บอกผมว่า รถคุณเพิ่งมาอยู่ไม่นาน รอไปก่อน....
อะไรของกระบวนการขั้นตอนการทำงานของเอเชียอีกครับ...
นี่มันกงการอะไรของลูกค้าที่ซื้อประกันต้องมาตามเรื่องเองครับเนี่ย

เิอเชียก็ห่วยยยยยๆๆๆๆๆ ครับพี่น้องงงงงงงง......
โดย: คำใส [6 พ.ย. 56 18:46] ( IP A:183.89.118.186 X: )

ความคิดเห็นที่ 110
   ไทยประกันชีวิต “ ได้มากกว่าการประกันชีวิต ”
ถ้าคุณเลือกทำประกันกับบริษัท ไทยประกันชีวิต คุณจะได้มากกว่าการประกันกับบริษัทอื่น ๆ โดยทั่วไปจริง ๆ
คุณจะพบกับ
1. ตัวแทนของบริษัทโกงเงินประกันของคุณ โดยส่งเงินให้บริษัทไม่ครบ ตามจำนวนที่คุณต้องการเอาประกัน
2. เมื่อกรมธรรม์ออกมาไม่ตรงกับจำนวนเงินที่จ่าย สอบถามไปยังบริษัทฯ บริษัทจะปัดความรับผิดชอบ ไม่รู้ไม่เห็น ไม่รับทราบ และไม่พยามที่จะช่วยเหลือ ไม่มีการเรียกตัวแทนรายนี้มาสอบสวน หาความจริงเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อลูกค้า
3. เมื่อมีการร้องเรียนขอความเป็นธรรม มีหน่วยงานของรัฐเข้ามาดูแลคุ้มครองสิทธิผู้เอาประกัน บริษัทจะใช้วิธีง่าย ๆ โดยทำการยกเลิกสัญญากรมธรรม์ ที่ออกมาแล้ว เป็นโมฆะในสัญญา และไล่ตัวแทนผู้นี้ออก เพื่อพ้นสภาพจากความเป็นตัวแทนของบริษัท แล้วบริษัทก็จะให้เหตุผลว่า บริษัทไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับกรณีนี้อีกเนื่องจากตัวแทนผู้นี้ พ้นสภาพจากบริษัทไปแล้ว ให้ไปแจ้งดำเนินคดี กับตัวแทนผู้นี้เอาเอง
เป็นการแสดงถึง Spirit ของบริษัทที่มีมากจริง ๆ สมกับสโลแกนที่ว่า “ คุณได้มากกว่าการประกันชีวิต” ของ ไทยประกันชีวิต
โดย: tingraibayresort@hotmail.com [7 พ.ย. 56 15:14] ( IP A:115.67.175.27 X: )

ความคิดเห็นที่ 111
   บริษัทพวกนี้อย่าไปสนในครับ ลูกค้าไม่เอาก็อยู่ไม่ได้ไปเอง เราเลือกได้ครับ http://www.AwardsMakers.com
โดย: ชอบทะเลาะลูกค้า [12 พ.ย. 56 12:53] ( IP A:110.170.4.170 X: )

ความคิดเห็นที่ 112
   ขอเสนอ อินทร ประกันภัย ค่ะเลวสิ้นดี
วันนี้เป็นวันที่นัดไกล่เกลี่ยคู่กรณีค่ะคือขับรถไปชนรถกระบะคันหนึ่งแต่รถกระบะคันนี้ก็ยังไปชนรถอีกคัน กรณีที่1.รถกระบะคันแรกเสียหายมากเหมือนกันและคนที่นั่งมาในรถได้รับบาดเจ็บสาหัสเหมือนกันเค้าเรียกค่าทำขวัญ/ค่าเสียผลประโยชน์ 100,000บาท ซึ่งค่ารักษาพยาบาลใช้ประกัน พ.ร.บ ของวิริยะประกันภัย วงเงิน 50,000 บาท ซึ่งผู้เสียหาย ใช้วงเงินไป 32,000 บาท และค่าซ่อมรถใช้ประกันภัยรถยนต์ของ อินทร ประกันภัย ประมาณ 30,000 กว่าบาทซึ่งผู้เสียหายยังต้องเรียกร้องค่าทำขวัญ/ค่าสินไหมทดแทน/ค่าเสียผลประโยชน์ในการทำงาน 100,000 บาท ซึ่งวงเงินของวิริยะประกันภัยยังมียอดเงินคงเหลือค้างอีก 18,000บาท ซึ่งมันไม่พอจึงต้องเรียกร้องกับของ อินทร ประกันภัย อีกแต่ทางอินทรไม่เข้ามาดูแลเลยกว่าจะได้เอกสารอะไรครบ 1เดือนครึ่ง และบริษัทให้เงินค่าสินไหมทดแทนแค่ 30,000บาทแล้วทางเราต้องจ่ายให้ฝ่ายผู้เสียหายอีก 20,000บาท เรื่องก็จบไป
2.กรณีที่2.รถกระบะคันที่2ที่โดนรถกระบะคันแรกเสียหลักไปชนซึ่งรถคันนี้ทาง อินทร ประกันภัยรับผิดชอบ ซึ่งเค้าเรียกค่าขาดผลประโยชน์จากการที่ต้องเสียเวลาเอารถมาซ่อมและไม่ได้ไปทำงาน เป็นจำนวนเงิน 45,000 บาท และบริษัท อินทรประกันภัยให้แค่20,000 กว่าบาทซึ่งทางฝ่ายเราคิดว่าเรื่องมันจบไปแล้วเพราะเค้าไม่ได้บาดเจ็บส่วนเรื่องรถกับเงินค่าขาดผลประโยชน์ซึ้งโทรไปสอบถามกับทางสำนักงานบริษัทประกันว่าเคลียร์แล้วพอวันนี้ มันโผล่มาค่ะมาเรียกร้องเอาค่าขาดผลประโยชน์จากเราอีก10,000บาทซึ่ง ไอ้ประทีบ ตัวแทนของ อินทรประกันภัย(ตัวแทนสาขาพะเยา)ซึ่งเป็นประกันที่ดิฉันทำอยุ่เรียกให้มันมาทั้งๆๆที่มันเองบอกว่าเรื่องจบไปแล้วซึ่งก่อนหน้านี้ดิฉันเคยบอกให้ไอ้ ประทีบ ไปเคลียร์ทุกอย่างให้แต่มันไม่เคยไปเลยค่ะละเลยมากไม่จิกไม่ตาม หายยยเงียบ พอมาถามมาจิกๆๆมันยังช้ายิ่งกว่าเต่าซึ่งทำให้เราเสียความรู้สึกมากไม่ได้เสียดายเงินที่ควักไปแต่เสียความรู้สึกที่มันกลับกลอก โกหก ตอแหล
โดย: pangza_1@sanook.com [11 ธ.ค. 56 20:09] ( IP A:180.183.136.131 X: )

ความคิดเห็นที่ 113
   

เล่าสู่กันฟัง
ผมได้เอารถเข้าซ่อมใน อู่ อินฟินีตี้ วิภา 43 ได้เกิดปัญหาที่จากการกระทำของอู่
1.ไฟท้ายประกอบไม่ตรง (แก้ไขแล้ว)
2.น้ำยาเคลือบภายในตกค้าง และกัดกร่อนจนเกิดรอยด่าง (อ้างจะให้ไปเปลี่ยนที่ศูนย์และจะออกค่าใช้จ่ายให้)
3.ฝากระโปรงหน้า มีริวรอย แก้ไขให้ 2 ครั้งแต่ยังไม่หาย และ ครั้งที่ 2 นั้น อู่ บอกว่า ขัดอย่างเดียว
ไม่ได้เคลือบ หากภายภาคหน้าเกิดปัญหา เช่น ทนแดด ทนฝน ทนน้ำค้าง หรือ อื่นๆ ในการใช้งาน
ปรกติไม่ได้ ใคร จะรับผิดชอบ
จึงต้องการถามหาความรับผิดจากผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย หากไม่ต้องการรับผิดชอบขอให้แจ้งมาเพื่อความสบายใจ
และจะดำเนินการต่อไป
*การประสานงานต่างๆผ่าน 1557 ทั้งหมด เพราะฉะนั้น ทางวิริยะ ทราบดีอยู่แล้ว แต่ก็ยังล่าช้า
ขาดการเอาใจใส่ ผมต้องไป วิวาท กับทาง อินฟินิตี้เอง กว่า จะรับผิดชอบการกระทำของเขาเองได้ จึงสงสัยว่า
ทางวิริยะสาขาดอนเมืองนั้น เข้าข้างฝ่ายใด จึงไม่เร่งรัดติดตามให้
 

โดย: mlert47@yahoo.com [4 ก.พ. 57 9:59] ( IP A:115.87.40.16 X: )

ความคิดเห็นที่ 114
   

//mad"ไทยเศรษฐกิจ  จำจนตายค่ะ

โดย: n-fanta@hotmail.com [4 ก.พ. 57 15:26] ( IP A:118.175.66.91 X: )

ความคิดเห็นที่ 115
   

1.ประกันภัย ชั้น 1 ถ้าเกิดเหตุแล้วผู้ขับขี่่แจ้งเหตุทันทีและมีใบอนุญาตขับขี่รถยนต์(เคลมได้แน่นอนครับ ยกเว้นผู้มาแจ้งให้พูดไม่จัตเจนเช่นทางฮอตไลน์ถามใครคือผู้ขับขี่คุณต้องพูดมาเลยว่า นาย ก, เป็นผู้ขับขี่นะ มิใช่ดิฉันฉันเป็นผู้ดูแลรถเท่านนั้นเพราะทุกๆคำพูดคุณทางบริ ษัทเขาบันทึกเทปไว้นะครับ 

2.ส่วนการจ่ายค่าทรัพย์สินที่เสียหายตามกรมธรรม์แล้วจะมีระบุในหน้าตรางกรมธรรม์อยู่ครับถ้าเติมทุนแล้วก็ต้องไปไร่เบี้ยผู้ที่กระทำละเมิดเอาต่อถูกต้องแล้วเมื่อ ค ป ภ มีหน้าที่เรียกประกันภัยมาชี้แจ้งและหาข้อยุติเท่านั้นครับเมื่อไม่จบก็ต้องให้อนุญาโตท่านตัดสินครับ(ผู้เสียหายมีสิทธิ์ชอบธรรมด้วยกฎหมายครับอาจต้องเสียเวลาบ้างนะครับเอวใจช่วยครับ) 

3.ผมเชื่อว่าบริษัทประกันภัยทุกๆบริษัทยึดมั่นและจริงใจกับลูกค้าทุกๆท่านครับ แต่ท่านต้องเข้าใจเงื่อนไขของกรมธรรมด้วยนะครับแน่นำว่าต้องอ่านเงือ่นไขกรมธรรม์บ้างแล้วท่านจะรู้ว่าตรงไหนเคลมไม่เสีย เอ็กซเซฟ ตรงไหนเสีย เอ็กซเซฟ และอีกอย่างเกิดเหตุแล้วบ้างทีรถเสียหายหนักทางลูกค้าไม่แจ้งเหตุผมถามว่าสมควรแล้วหรือ ทุกบริษัทประกันภัยชอบชนจริงจ่ายจริงครับ ผมคนนึงแหละเป็นคนทำงานแบบตรงไปตรงมาบริษัทผิดจริงต้องจ่ายแต่ถ้าไม่ผิดก็คงจ่ายไม่ได้หรอกครับการทำงานน้ำใจต้องมาที่ สองรองจากความถูกต้องนะครับ 

4,เรื่องใบอนูญาตขับขี่รถยนต์สัมคัญมากนะครับ ประเทภ 1 ประเภท 2 พิเศษ ประเทภ 3 พิเศษ ทุกบริษัทประกันภัยเขามีเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ คนที่ดูแลรถต้องเป็นงานปัญหาด้านนี้จะหมดไป  1.ควรให้คนขับรถแจ้งเหตุเอง 2 ต้องรู้เงื่อนไขกรมธรรม์บ้าง 3 เกิดเหตุแล้วต้องแจ้งเหตุไม่ชักช้าเพราะจะได้ไม่มีประเด็นให้บริษัทที่เขารับประกันต้องสงค์สัยครับ 

5.สุดท้ายขอให้ทุกท่านมีความสุขกับวันขึ้นปี้ใหม่ของเราชาวไทยทุกๆท่านครับ จากนายปราถนาดีต่อคนไทย ไม่เอาเปรียบ ไม่ปกป้องผลประโยชน์ บริษัทตรงไปตรงมา น้ำใจต้องมาที่สองถูกต้องคือที่หนึ่งครับการทำงานของผม

                          

โดย: sommai_vigo@hotmail.com [13 เม.ย. 57 9:38] ( IP A:124.120.223.127 X: )

ความคิดเห็นที่ 116
   

รถป้ายแดงค่ะพึงออกมาค่างวดยังไม่จ่ายโดนรถทัวร์ชนท้ายพังยับข้างหน้ากระเด็นชนวีออสประกันชั้น1กับวิริยะห่วยมากห่วยสุดๆโกงสุดๆ

โดย: Nuandit@hotmail.co.th [2 ก.ค. 57 11:32] ( IP A:27.55.133.132 X: )

ความคิดเห็นที่ 117
   

เห็นด้วยครับ เจอมากับตัวเอง
วิริยะประกันภัยอีกเจ้า ทำงานห่วยแตกมาก ทำดีแต่ตอนเก็บเบี้ยประกัน
พอถึงเวลาเคลมค่าเสียหาย ทั้งช้า หยาบคาย และบีบเราสารพัด
ทั้งๆที่เราเป็นลูกค้า และนั่นก็สิทธิ์เราไม่ใช่เหรอ อย่างกับต้องไปขอเงินเขาเลย

โดย: shane30101984@gmail.com [18 ก.ค. 57 16:36] ( IP A:124.120.235.174 X: )

ความคิดเห็นที่ 118
   

ข้อแนะนำการจะซื้อกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์

1.เราต้องมั่นใจในบริษัทที่จะซื้อ

2.เราต้องดูว่าตัวแทน/นายหน้า ที่ทำการขายประกันหรือแนะนำบริษัทประกันมีความรู้เพียงพอหรือไม่ถามรายละเอียดให้ได้มากที่สุด

3.อ่านกรมธรรม์ให้ละเอียดว่าเราจะได้รับประโยชน์ หรือเสียประโยชน์อะไรบ้างในกรณีที่เป็นฝ่ายถูก/ผิด ( ส่วนมากไม่ค่อยอ่าน/ไม่เข้าใจในกรมธรรม์)

4.เมื่อมีเหตุเกิดขึ้นแล้วตัวแทน/นายหน้า ควรจะดูแลลูกค้าด้วยไม่ใช่รับค่าตอบแทนจากการขายอย่างเดียวแล้วก็ปัดให้บริษัทดูแลลูกค้าอย่างเดียว ลูกค้าจะได้มีความมั่นใจในบริษัท มากขึ้น ส่วนมากตัวแทนขายไม่ค่อยมีความรู้ ความเข้าใจในเงื่อนของกรมธรรม์ จึงก่อให้เกิดปัญหาลูกค้าสับสนในเรื่องความคุ้มครอง

5.ข้อเสียของงานประกันภัย รถที่เอาประกันภัยเป็นฝ่ายประมาทชัดเจน รถคู่กรณีเป็นฝ่ายถูกที่ไม่มีประกันภัย มีความเสียหายของตัวรถมาก บริษัทประกันภัย จะรักษาผลประโยชน์และบิดพริ้วในการจ่ายค่าสินไหม

   ฉะนั้น จึงควรหา บริษัทประกันภัยที่มีความยุติธรรม และไม่สร้างความเสียหายให้กับผู้เอาประกันภัย ให้เกิดคดีความ ( ผิดก็ควรจ่าย  ถูกก็ใช้สิทธิ์ในการเรียกร้องได้ตามกฎหมาย )

โดย: คนรักความยุติธรรม [1 ส.ค. 57 12:39] ( IP A:125.25.227.19 X: )

ความคิดเห็นที่ 119
   

เบื่อมากไหมเวลารถพังต้องรอช่างนานแล้วร้อนด้วยร้อนแล้วมีกลิ่นตัวดีนะที่เราใช้แป้งFICใช้แล้วเราไม่มีกลิ่นตัวอีกเลย

โดย: ส้ม [2 ส.ค. 57 10:07] ( IP A:58.9.130.81 X: )

ความคิดเห็นที่ 120
   

ทำไว้ที่ อาคเนย์ ก็โอเคนะครับ....

เรียกก็มาเร็ว...ถ้าช้ามากก็แจ้งและติดต่อทุกระยะ

เคลม 2 ครั้งแล้วก็ยังประทับใจครับ

 

โดย: สุกาย [15 ส.ค. 57 23:12] ( IP A:210.4.151.12 X: )

ความคิดเห็นที่ 121
   

ของเราใช้สินมั่งประกันภัยนะครับบริการแย่มากของเราประกันภัยชั้นหนึ่งขับรถชนกับรั่วบ้านเครมแย่มากต้องทำเองทุกอย่างตั้งแต่เดินเรื่องเเคมประกัน จน จบเอาประกันเหนื่อยครับ

แค่นั้นยังไม่พอเอารถไปเข้าศูนย์โตโยต้าก่อนทำบอกว่าเข้าศูนย์ได้ทั่วประเทศพอไปเข้าจริงทางศูนย์บอกว่าไม่มีการประกันของสินมั่นคง ผมตกใจสุดๆโทรไปถามทางสินมั่นบอกว่าให้ไปโตโยต้าเกษตร บ้านผมอยู่ปทุมโครตใกล้เลยผ่านไปหนึ่งอาทิตย์เงียบโทรไปถามทางศูนย์

บอกว่ารอตัวแทนมาเครมค่าใช้จ่ายผ่านมาอาทิตย์ที่สองเพิ่งมาแครมไม่จบครับทางศุนย์บอกว่าจะต้องรอคิวประมาณสามสัปดาตูจะบ้าเค้าบอกว่าชนที่ไหนก็ลากมาที่นี้หมดเจริญคิวนานโครตกำลังจะหาต่อประกันจะหมดเดือนธันวาคมเนียแนะนำหน่อยสิครับ

โดย: ชุมพล [25 ส.ค. 57 21:39] ( IP A:183.89.249.27 X: )

ความคิดเห็นที่ 122
   
ไทยพาณิชย์สามัคคีประกันภัย ผมเจอมากับตัวเองประกันประเภทที่1มีปัญหาเข้าเครม 4 เดือนแล้วครับยังไม่เสร็จเลยรถไฟหน้าแตกกับกันชน ว่าติดปัญหาต่างๆรถทำประกัน1 ปีนี่4เดือนยังไม่ซ่อมให้เลย บ.บอกว่าติดปัญหารีมาร์ค ผมหาหลักฐานมาแสดงจนบ.แก้ให้ แต่ก็ยังไม่ซ่อม โทเป็นร้อยครั้งค่าโทแพงกว่าค่าซ่อมก็ยังไม่ได้ผลทั้งพูดดีทั้งด่าทั้งจะพ้อง สคบ มันก็ยังไม่ซ่อมจนถึงตอนนี้รถก็ยังไม่ได้ซ่อมผมเหนื่อยใจมากไม่รู้ทำไงโมโหมันเกียจบ.มันผมบอกว่าทำไงผมก็ไม่ทำประกันกับไทยพาณิชย์สามัคคี พี่น้องครับพิจารณาดีๆก่อนทำประกัน ก่อนทำไม่ต้องโทหาก็มาโทหาเรายิ่งกว่าเมียอีก พอมีปัญหาขึ้มาแม่งไม่มีใครรับเรื่องของผม โทไปบ.ไทยพาณิชย์สามัคคีมันโยนเรื่องไปมาจนไม่รู้ว่าคุยกับใครใครจะรับผิดชอบ บอกแต่ว่าดำเนินการแม่ง4รถกูรอมึงซ่อม4เดือนแล้ว กับไอ้บ.ไทยพาณิชย์สามัคคีนี่จนปัญหน่วยงานที่รับผิดชอบดูแลก็ยากให้จริงจังช่วยเหลือจริงๆ1186ก็โทรจะตายแล้วก็ไม่ติด เบื่อเหนือยใจ สงสันต้งวอนให้ คสช ช่วยแล้วมั้ง สุดท้ายขอฝากหน่อย บ.ไทยพาณิชย์สามัคคี คุณอาจคิดว่าผมแค่หนึ่งเสียงแค่หนึ่งลูกค้า แต่หนึ่งเสียงหนึ่งปัญหาของผมจะกระจายต่อๆๆไปให้ทุกๆคนได้รู้ได้รับทราบอีกมากมาย เลิกเอาเปรียบผูบริโภคสักที่ เสียตังค์ยังต้องเสียความรู้สึกกับบ.มึงอีก ไทยพาณิชย์สามัคคีประกันภัย


โดย: www.denn65@gmail.com [31 ส.ค. 57 2:58] ( IP 171.99.147.187 X: )

ความคิดเห็นที่ 123
   
รถประสบอุบัติเครมเข้าศูนย์ Honda ชลบุรี เกือบ3เดือน (ใช้ประกันภัยชั้น1 ของธนชาติ ) เราจึงไปติดต่อที่ศูนย์ว่าประเมินราคาซ่อมไปถึงไหนแล้ว ปรากฎว่าทางศูนย์บอกว่า ทางประกันเข้ามาเอาเองสารรายละเอียดไปนานแล้ว( ซึ่งทางประกันได้โทรมาหาเราก่อนหน้าเรามาศูนย์ฮอนด้าเพียง2วัน ว่ารถเราซ่อมศูนย์เกินราคาทุนประกัน ถ้าให้เปลี่ยนเป็นซ่อมอู๋ทั่วไป เราก็ต้องจ่ายค่าประเมินราคาซ่อมให้ศูนย์ฮอนด้าเอง แต่เรายังไม่ตัดสินใจเลยบอกว่า ขอเวลาก่อนจะโทรไปบอก ) เราเลยมาถามศูนย์ว่าราคาซ่อมประมาณเท่าไหร่ เขาบอกว่าประมาณ290,000บ. ยังไม่รวมค่าแรง เราเลยบอกว่าขอราคารวมเลย เขาก็ไม่บอกยอด บอกแต่ว่าราคาเกินทุนประกัน เลยถามต่อว่าแล้วต้องเสียค่าประเมินซ่อมมั้ย เขาบอกว่าเรียกจากประกันได้(แต่ตัวแทนประกันบอกเราต้องจ่ายเอง) ดิฉันไม่รู้จะทำไงดีเลยกลับมาตั้งหลักก่อนหาคำปรึกษาTT ตอนทำประกันบอกว่ามีรถให้ใช้ชดเชย แต่พอตอนโทรไปถามกับประกันกับตอบว่า ถ้าเป็นฝ่ายถูกมีรถให้แต่ถ้าเป็นฝ่ายผิดจะหาที่ไหนได้ล่ะคับ(แบบนี้มีด้วยหรอค่ะ)

โดย: kung_hcu@hotmail.com [14 ก.ย. 57 14:58] ( IP 1.47.169.112 X: )

ความคิดเห็นที่ 124
   

ผมก็โดนครับ โต โยต้า เมืองนนท์ คือเซลสองคนรู้จักกัน คนหนึ่งอยู่ โตโยต้าเภตรา รังสิต คนหนึ่งอยู่ เมืองนนท์พระราม 5 ตอนจองจองที่ เภตราเพราะคิดว่าอยู่ใกล้บ้านเวลาเข้าศูนยืจะได้ง่าย จองเสร็จผ่านไปสองอาทิตย์ ไฟแน้นท์โทรมาบอก OK ผ่านไป 2 ทิตย์ เซลร์เภตราโทรมาบอกว่าเบิกรถให้แล้วผมดีใจว่าจะได้รถ แต่เซลร์บอกว่าต้องไปรับรถที่นนท์ ผมสงสัยเลยถามว่าทำไมต้องไปรับที่นนท์ มันบอกว่า ที่รังสิตรถไม่ลง ถ้าอยากได้เร็วต้องรับที่นนท์ เพราะรถลงเยาะ ตกลงถึงวันไปรับที่ โตโยต้าเมืองนนท์ พระราม5 และผมก็วางเงินดาวน์ 150,000 บาท ตรวจรถ ตอนจองนั้นของแถมสารพัดครับ ในใบจองก็เขียนไว้ ตอนรับรถผมดูแล้ว ขาด พ่นกันสนิม ล๊อกยางอไหล่ เซลร์บอกว่า มารับวันได้วันมาเปลี่ยนป้ายหรือ เชคร์ 1000 โล ก็โอเค แต่ปัญหามีอีกคือ เงินดาวน์ผมตกลงจ่ายให้เซลร์ไป 150.000 บาท แต่ปรากฏในสัญญาซื้อขาย 145.000 บาท อะไรกันนี่ถามเซลร์เมืองนนท์ชื่อวรพงษ์ เป็นผู้ช่วยหัวหน้าเซลร์ เมืองนน?์พระราม 5 ก็บอกว่าไม่รู้ คนนั้นให้มาอย่างนี้ พอถามคนนั้น(เซลร์จากเภตรา ชื่อ แอร์)ก็บอกว่าอาจมีการเข้าในผิดกันนิดหน่อย ผมคิดในใจ นิดหน่อยบ้าไร ตั้ง 5.000 บาท แล้วเอาไงเรื่องแบบนี้ไม่น่าจะผิดพลาดได้นะ เขาก็ขอโทษ ผมบอกว่างั้น เอา 5.000 มาคืน มันบอกสิ้นเดือนคืนให้ อ้าวว ก็มึงพึ่งรับจากกูไป ทำไมกูต้องรอสิ้นเดือนล่ะ มันบอกหนูรีบไปธุระ แล้วมันก็ขับรถออกไป จากการพูดกันผมเดาว่าสองคนนี้อาจเป็นแฟนกัน/พี่น้องกัน ตั้งใจจะโกงเงิน 5.000 บาท คงคิดว่าคนดีใจที่ได้รถคงไม่ดูอะไรมาก แต่คิดผิด ผมทำงานด้านการเงิน ต้องดูให้รอบครอบ ตั้งแต่วันเริ่มผ่อน วันที่ต้องผ่าน วันสุดท้ายของการผ่อน แต่ละงวดดีดเครื่องคิดเลย ตรงไหม รวมเป็นเงินเท่าไหร่ ผมโทรตามทันที มันพยายามบ่ายเบี่ยงผมยื่นไม้ตาย ถ้าปัญหาผมไม่ได้รับการแก้ไขภายใน 2 ชั่วโมง ผู้บริหารทั้งเมืองนนท์และเภตรา ได้ทราบเรื่องนี้แน่ เพราะผมทราบว่าโตโยต้าทั้งสองค่ายไม่เกี่ยวข้องกัน เป็นไปไม่ได้ว่าจะเป็นสาขากันเป็นคู่แข่งกันด้วยซ้ำ ตกลงสิ้นเดือนเซลร์เภตราโอนเงินกลับมา 5.000 บาท ส่วนเซลร์เมืองนนท์ ต้องโทรตามหลายรอบเรื่องพ่นกันสนิมและล๊อกยางอะไหล่ สุดท้ายได้แต่พ่นกันสนิม ล๊อกยางตามหลายรอบได้ได้เลยขี้เกียรติตามเลยไม่ได้ นี่ละครับเลย์เหลียมเซลร์ อย่าไว้ใจใคร ก่อนเซ็นต์สัญญาต้องอ่านให้หมดเข้าใจก่อน ยอมเสียเวลา ดีกว่ามาเสียหัวภายหลัง และเกิดอาการเซ๊งตามมา ผมจะไม่ซื้อรถ ทั้งสองทีนี้อีกแล้วครับ

โดย: ถูกชน [30 ก.ย. 57 12:24] ( IP A:119.63.95.182 X: )

ความคิดเห็นที่ 125
   

ของผมก็ ป.1 ไอโออิ วีโก้ครับ หนูกัดสายไฟหัวฉีด ตอนป้ายแดง เข้าที่ศูนย์ ศูนย์โทรเคลีย ไอโออิ บอกไม่คุ้มครอง กรณี สัตย์กัดแทะ อ้าวว แล้ว ป.1 ค่าเบี้ย 19.000 กว่า นั้น ตรูจ่ายเพื่อห่ารัยฟะ ตอนทำ ตอนจองนั้นเลือกวิริยะ ตอนทำนั้นเซลร์จัดการให้หมด ออกมาเป็น ไอโออิ ถามเซลร์มันบอกว่าที่อื่นเบี้ยแพงครับพี่ แล้วตอนจองมรึงบอกตรูว่า วิริยะ OK นะพี่ ได้ครับ ดีครับ ผมทำแต่วิริยะให้ลูกค้าครับ แต่ทำไมตรูได้ ไอโออิ วะ ไอ้เซลร์ แต่ตอนนั้นไม่ได้คิดไรมาก เดียวครบปีค่อยเปลี่ยนใหม่  ถ้าอะไรที่ไม่เป็นไปตามที่จองไว้อย่าเซ็นต์รับรถครับ ขอเตือน เซลร์พวกนี้ตรงไหนให้ประโยชน์มาก มันเสียบเลยครับ

โดย: ขอเตือนผู้กำลังจะซื้อรถ [30 ก.ย. 57 12:36] ( IP A:119.63.95.182 X: )

ความคิดเห็นที่ 126
   ผมเจอไทยพาณิชเลวกว่านี้เป็นร้อยเท่า
โดย: wit_009@yahoo.com [13 ต.ค. 57 23:06] ( IP A:171.99.3.121 X: )

ความคิดเห็นที่ 127
   

เรื่องเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 พ.ย. 57 ค่ะ  มีวัยรุ่นทะเลาะตีกันแล้วขว้างระเบิดปิงปองแต่สะก็ดระเบิดไปโดนรถที่จอดไว้ 2 คันเกิดความเสียหาย  หนึ่งในนั้นก็รถตัวเองด้วย ซึ่งได้เรียกบริษัท ทิพยประกันภัย เข้ามาเคลม เจ้าหน้าที่แจ้งว่าต้องมีค่าใช้จ่าย 1,000.-  ในการซ่อม แต่เราทำประกันภัยชั้น 1 ไว้ ก็เลยไม่เข้าใจทำไม่ต้องจ่าย ส่วนรถอีกคันก็โดนสเก็ดระเบิดเหมือนกันเจ้าหน้าที่ก็แจ้งเหมือนกันว่ามีค่าใช้จ่าย แต่สามารถลดหย่อนได้และรู้ผลทันที  แตกต่างจากบริษัท ทิพยประกันภัยมาก ต้องรออีก 3 วัน รู้ผล พอสอบถามพนักงานบริการห่วยแตกมากๆ Call Center บริการแย่มากๆ  ไม่บริการลูกค้าตัดสายทิ้ง ไม่รับเรื่อง  จึงขอเตือนเจ้าของรถ หากเป็นไปได้ให้หลีกเลี่ยงการทำประกันรถกับบริษัท ทิพย์ประกันภัย เจอมากับตัวจึงมาเล่าสู่กันฟัง เพื่อจะไม่ให้เหมือนเรา

โดย: nunui [10 พ.ย. 57 15:20] ( IP A:110.168.229.66 X: )

ความคิดเห็นที่ 128
   

เมืองไทยประกันภัย โคตรโกง ห้ามไปทำนะค่ะ เรียกร้องสินไหมค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถ 113 วันที่จอดรอว่อม เพราะรถขับไม่ได้  เสนอให้ 8000 บาท ซึ่งลูกค้าเมืองไทยเมาแล้วมาชนรถเราเอง คปภ.ก็ไม่ได้ช่วยอะไรเลย ถ้าไม่รับก็ไปฟ้องศาลเอง ผู้บริโภครับภาระเองหมด

โดย: nawaporn1@gmail.com [26 พ.ย. 57 8:00] ( IP A:27.55.5.163 X: )

ความคิดเห็นที่ 129
   

ประกันภัยชั้น 1 .... ไม่ได้คุ้มครองทั้งหมด   ตัวอย่างเช่น  ถ้าเกิดอุบัติเหตุที่ ชั้น 2 ของลานจอดรถ หรือ ชั้นใด้ดิน  ประกันภัยชั้น 1 ไม่คุ้มครองน่ะค่ะ    แต่ถ้าเป็นประกันภัยชั้น 2  ก็คุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดที่ชั้น 2 เท่านั้น  เป็นต้น   

โดย: ฝ่ายขาย TQM [5 ธ.ค. 57 21:09] ( IP A:14.207.103.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 130
   

เอาเปรียบกันนี้ว๊า

โดย: anucha [10 ม.ค. 58 9:51] ( IP A:101.51.90.89 X: )


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


วิธีการ upload รูปภาพแบบใหม่ วิธีการใส่ copy paste หรือ คัดลอกข้อความ ในแบบใหม่

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน