chompoo-kitchens  >>  Beef


(14) 14 สปาเก็ตตี้เนื้อ
    รายละเอียด :

    เตรียมของ
    รูปที่ 1
    เนื้อบด 1 กก.
    มะเขือเทศ 1กก.
    หัวหอมใหญ่1หัว
    เนยแข็ง 50 กรัม
    ใบกระวาน หรือสวีดิสเรียกว่า lagerblad 4 ใบ
    เส้นสปาเก็ตตี้

    รูปที่ 2 หัวเชื้อมะเขือเทศ 2ชต.
    รูปที่ 3 Oregano 1 ชต.,Timjan 1 ชช.,Paesano Italiano (ชีสผงของอิตาเลี่ยน โรยหน้าตอนกิน)

    เอาหอมใหญ่มาหั่นเป็นชิ้นลูกเต๋า+มะเขือเทศมาหั่นเป็น4ชิ้น

    วิธีทำ
    รูปที่ 5เอากระทะมาตั้งเตาเปิดไฟปานกลางเอาเนยมาใส่ในกระทะให้ละลายเอาหอมใหญ่มาผัดให้หอม


    รูปที่ 5 เอาเนื้อบดใส่ลงไปผัดพยายามให้เนื้อกระจายอย่าให้เป็นก้อน

    รูปที่ 6 ใส่ใบกระวาน

    รูปที่ 7 ใส่เชื้อซอสมะเขือเทศ

    รูปที่ 8 ใส่ Oregano 1 ชต

    รูปที่ 9 Timjan 1 ชช.

    รูปที่ 10 ใส่ซอสมะเขือเทศ

    รูปที่ 11 ใส่น้ำลงไปนิดหน่อยเพราะตอนเคี่ยวแล้วจะมีน้ำมะเขือเทศออกมา ปิดฝาเคี่ยวไฟอ่อนๆ 30 ถึง 40 นาที มาชิมรสดูแล้วใส่เกลือ+พริกไทยตำเม็ดดำ นิดหน่อย แล้วใส่น้ำตาลนิดหน่อย ข้อสำคัญ ใส่น้ำส้มสายชูลงไป1ชช. รสชาติจะพอดีเลยจ๊า

    แต่ถ้าดูแล้วน้ำเยอาะไป ก็เอาแป้งสาลีมาผสมน้ำ เปิดไฟให้แรง พอหม้อเนื้อเดือด ก็เทแป้งสาลีที่ผสมน้ำแล้วลงไปคนๆจะทำให้เนื้อเหนียวขึ้น เวลาทานก็ใส่ชีสผงโรยที่หน้าซอส แล้วก็ทานได้เลยจ๊า ขอบอกว่า ถ้าได้ลองทำแล้วก็จะไม่แวะไปทานที่ร้านอีกเลยเพราะทำทานเองอร่อยกว่าที่ไหนๆ ไม่ลองก็ไม่รู้นะ

    http://chompoo-kitchen.pantown.com/
    ติดต่อ : ครัวชมพู่ [ 10 มิ.ย. 48 18:54 ]
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน