chompoo-kitchens  >>  Chicken/Duck


(10) 10 เป็ดย่าง
    รายละเอียด :

    เป็ดย่าง

    เตรียมเป็ด 1 ตัว
    ขิง 2 แผ่น
    กระเทียม 2 กลีบ
    ต้นหอม 1 ต้น
    รากผักชี 1
    สีผสมอาหารสีแดง ซีอิ้วดำ
    น้ำส้มสายชู
    ผงพะโล้
    เกลือ
    น้ำตาล
    +ชูรสนิดๆ
    ดอกจันทร์2ดอก
    เชือกเอาไว้เย็บ (แต่ห้ามใช้เชือกพลาสติก )
    เข็มไว้สำหรับเย็บทรงจะโค้งๆ ครึ่งวงเดือน
    ที่ป้ำลม
    กระดาษฟอล์ยรองถาดตอนอบ



    เป็ดสดล้างให้สะอาด 1 ตัว ถอนขนให้เกลี้ยง ล้วงไส้ข้างในท้องเป็ดทิ้งแล้วให้สะอาด
    เอาผงพะโล้ไปคั่วในหม้อใบเล็กๆใส่หั่นต้นหอม ขิง กระเทียม ลงไป เกลือ+น้ำตาล+ชูรส

    แล้วเอามาใส่ในท้องเป็ดเย็บให้แน่นปั๊มลม ผูกเชือกปิดตรงคอ
    แล้ว ทาสี ที่ผสม

    มี-สี1ช้อนชา+ซีอิ้วดำ+น้ำส้มสายชู+น้ำร้อนนิดหน่อย ทาตามผิวลงไป ที่เราลวกน้ำร้อนแล้วๆผึ่งลมไว้ คืนนึง แล้วถึงมาเข้าเตาอบ

    ทาสีแล้วแขวนทิ้งไว้คืนนึงแล้วถึงจะเอามาย่างเปิดเตา 220ย่างหลัง ก่อน 15ถึง20นาที ขึ้นอยู่กับขนาดของเป็ดคะ และมาย่างตรงช่วงท้อง อีก 25 ถึง 30 นาที


    ย่างเสร็จแล้ว เอาแขวนไว้แล้วดึงด้ายที่เย็บออกมา เอาถ้วยรองน้ำที่ไหลออกมาจากท้องเป็ด ตักเครื่องเทศทิ้งไป เอามาชิมดู ถ้าขาดเค็มก็เติมเกลือ แล้วสับเป็ด ออกมาเป็นชิ้นๆ แล้วเอาซอสที่รองได้ราดหน้าเป็ดลงไปให้ซอสซึมลงไปในเนื้อเป็ด จะทำให้เนื้อเป็ดไม่เเห้งและนิ่มขึ้น+เพิ่มรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้นคะ

    กดลิ้งค์เข้าไปดูวิธีทำ คุณแบมได้มาช่วยอธิบายอย่างละเอียดขอบคุณคุณแบมมากๆจ้า
    http://www.pantown.com/board.php?id=5495&name=board7&topic=31&action=view


    ครัวชมพู่
    http://chompoo-kitchen.pantown.com/
    ติดต่อ : ครัวชมพู่ [ 2 มิ.ย. 48 10:34 ]
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน