chompoo-kitchens  >>  seafood


(14) 14 วิธีทำกระเพาะปลาให้นิ่ม
    รายละเอียด :

    มาดูกระเพาะปลาตัวผู้กัน
    คำอธิบายรูป : ขอเล่าให้ฟังหน่อยว่า เรากลับไปไทยเมื่อปลายปีที่แล้ว
    เราได้แวะไปร้านแถวบ้าน ขายยาจีน เราเห็น เขามีกระเพาะปลา
    ขาย และ ตัดเป็นชิ้น4เหลี่ยมเล็กๆ เราเลยเหมามาเลยเห็นว่าถูก กว่าที่ฮอ่งกงครึ่งนึง ปริมาณ ที่เขาขาย ลองแบสองมือ ดูนะ กระเพาะปลาแห้งที่เค้าหั่นแล้วมาวางมันจะพูนสองกำมือเลยละ
    แต่โทษที หลังจากเอามาแช่น้ำแล้ว เป็น ของไม่ดี เรา ต้องทิ้งหมดเลย
    ไม่รู้ว่า มันเป็นอะไร เหนียวมากๆ ตุ๋นก็ไม่ได้ แถมเค้าเอาไปคั่วกับทรายสรกปรก ล้างก็ไม่ออก ตัดใจเงินที่ซื้อไป 2500 บาท ต้องทิ้งไปกับมัน เรื่องนี้เลยเล่าให้ฟัง ถ้าคิดจะซื้อ ให้ หาซื้อแบบแห้งๆเป็นตัวๆเห็นๆเลย เราเคยซื้อ รังนก นั่นก็ห้างใหญ่ แถวสยามคงรู้นะว่าห้างอะไร รังนก2กล่อง8000บาท ให้ของขวัญญาติผู้ใหญ่1กลอ่ง เราเอาไว้กลอ่งนึง ปรากฏว่าของปลอมคะ มันเป็นพลาสติกที่ทำได้เหมือนมากๆ
    ถ้าไม่รู้จักคนที่ขาย เราว่าอย่าเสี่ยงเลย เดี๋ยวเจอแบบเรา

    1ตอนนี้ยังไม่แช่น้ำนะ
    2+3 หลังจากแช่น้ำแล้วเห็นไหม ตรงท้องมันจะ เป็นลายขวาง เราซื้อมาเยอาะมากเพิ่งจะเจอตัวผู้ก็อันนี้จ๊ะ รสชาติและคุณภาพจะดีมากๆ
    4หลังจากแช่แล้วก็ เอามาหั่น แล้วแยกใส่ถุงเข้าช่องแข็งเอาเก็บไว้ทำซุป หรืออื่นๆได้ทันใจเลยจ๊ะ ไม่ต้องมานั่งคอยกว่ามันจะนิ่ม
    ในรูปนี้ทำได้ 6 ครั้ง
    ไม่มีไรแค่มาขยายความให้ฟังเรื่องการซื้อของจ๊ะ
    กระเพาะปลานี่มันก็บำรุง ให้เราโดยเฉพาะผู้หญิงนะ ทานไว้นะ
    เดี๋ยวจะหาว่าไม่บอก

    http://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่




    ติดต่อ : ครัวชมพู่ [ 22 เม.ย. 48 15:29 ]
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน