chompoo-kitchenss  >>  คลังกระทู้เก่า+1


(9) แอบเข้าเยี่ยมชมหลายครั้งแล้วค่ะ เห็นสูตร
    รายละเอียด :
    และ ภาพอา
    แอบเข้าเยี่ยมชมหลายครั้งแล้วค่ะ เห็นสูตร และ ภาพอาหารยั่วยวนใจมากๆเลยค่ะ นับถือฝีมือทุกท่านจริงๆค่ะ ขนาดอยู่ต่างแดนยังสรรหาเมนูได้น่ากินขนาดนี้
    วันนี้เกิด อดใจไม่ไหว เห็นสูตรในครัวจีนและที่คุณสาทำดูท่าทางจะกรอบอร่อยมากๆพรุ่งนี้เลยมุ่งมั้นจะทำแน่ๆค่ะ แต่ มีปัญหานิดนึงคือไม่เข้าใจวิธีการปั๊มลมเข้าตัวเป็ดนะค่ะ มันทำยังไงหรือคะ แล้วไอ้เจ้าปั๊มลมนี่มันคือที่ใช้สูบลมลูกโป่งได้ไหมคะ หรือต้องใช้แบบไหน แล้วมันปั๊มลมเข้าครงไหนของเป็ดคะ งง จริงๆค่ะ เพราะปรกติทำแต่กับข้าวแบบง่ายๆนะค่ะ
    โดย: pat_pinky@yahoo.com [27 ก.พ. 48 16:59] ( IP A:61.90.104.231 X: )

    --------------------------------------------------------------------------------
    ความคิดเห็นที่ 1
    หวัดดีคะคุณ pat ที่ปั้มลมก็ที่สาใช้เป็นประจำก้ ที่ปั้มลมจักยานนะคะ
    แบบเราจับตัวเป็ดแล้วให้ลูกป้ำจนกว่าเป็ดจะพองขึ้นมา
    และต้องป้ำลมเข้าตรงคอเป็ดนะคะ แต่ก่อนป้ำก็ ใส่เครื่องลงไปในท้องก่อน และก็เย็บให้เรียบร้อยห้ามมีรูไม่งั้นลมจะออกจากตัวเป็ดทำให้ผิดไม่ค่อยสวยค่า แล้วเมื่อลมเข้าไปที่ท้องเป็ดแล้ว ก็ เอาเชือกมาผูกคอเป็ด แล้วเอาไปลวกน้ำร้อนต่อ กรุณาไปอ่านสูตร ก่อนทำและขณะที่กำลังทำด้วยจ้า

    ลองไปดูที่ลิ้งค์นี้นะคะ คุณแบมมาสอนการสาธิตแบบละเอียดไว้ให้คะ ส่วนของสานะรูปเก่าๆล้างคอมแล้วหายไปหมดแล้วคะ

    http://www.pantown.com/board.php?id=5495&name=board7&topic=31&action=view

    แล้วคุณ pat อยู่ที่ไหนคะ? เพราะ อากาศแต่ละที่ก็ต่างกันนะคะ
    เพราะสาทำสร็จก็แวนไว้ในห้องครัว อุณภูมิที่บ้านสา ก็ในราว 20 องศาคะ ไงทำเป็ดย่างเสร็จแล้วก็ แวะมาบอกข่าวเล่าสู่กันฟังบ้านนะคะว่าผลออกมาเป็นไงบ้าง ถ้าจะให้ดีก็ถ่ายรูปแล้วเอามาส่งการบ้านก็ยิ่งดีใหญ่เลยเราจะดีใจเป็นที่สุดจ้า


    โดย: ชมพู่ สีชมพู [27 ก.พ. 48 17:35] ( IP A:213.114.231.177 X: )

    --------------------------------------------------------------------------------
    ความคิดเห็นที่ 2
    โอโห คุณสาตอบได้เร็วทันใจจังเลยค่ะ ขอบคุณมากๆเลยค่ะสำหรับคำแนะนำ พรุ่งนี้จะต้องลองทำซะแล้ว อยู่กรุงเทพบ้านเราเองคค่ะคุณสาจริงๆแล้วอะไรที่ยากๆเนี่ยปรกติจะซื้อกินไม่เคยทำเลยค่ะแต่อ่านสูตรแล้วเกิดคันไม้คันมือ จะต้องลองทำให้ได้ค่ะ วันนี้เจอสูตรแป้งที่กินกับเป็ดแบบเป็ดปักกิ่งนะค่ะเลย copy เอามาฝากค่ะ
    Pancakes (adapted from Grace Zia Chu, Pleasures of
    Chinese Cooking):

    2 c flour, 1 c boiling water, 2 T dark sesame oil

    Add water to flour in a bowl and work with a wooden
    spoon into a dough. Knead 10 min. and let rest for 10
    min.

    Form into a long roll about 2" in diameter. Cut into
    1/2" pieces and flatten to 1/4". Brush a little oil
    over a piece of dough and lay another piece over it.
    Roll out with rolling pin, slowly and from the center
    out, until the piece is 4" or more in diameter.
    Proceed until all dough is rolled out.

    Heat ungreased griddle over low flame and add dough
    circle. When it bubbles slightly, turn it over and
    heat the other side. While it is still warm, pull
    apart the two halves and fold at the center with the
    greased side inside. Repeat with remaining dough
    circles.

    Steam for 10 min. before using as above.

    From: Michael Loo
    โดย: pat_pinky@yahoo.com [27 ก.พ. 48 17:45] ( IP A:61.90.104.231 X: )

    --------------------------------------------------------------------------------
    ความคิดเห็นที่ 3
    ขอบคุณคะคุณ pat ที่เอาสูตรแป้งมาฝาก นี่ก็เล็งๆอยู่เหมือนกันวันนั้น คุณ นุชจานีก็เอาสูตรมาบอก คอยหาโอกาศจะทำอยู่จ้า
    ขอบคุณอีกครั้งจ้า
    โดย: ชมพู่ สีชมพู [27 ก.พ. 48 17:54] ( IP A:213.114.231.177 X: )

    --------------------------------------------------------------------------------
    ความคิดเห็นที่ 4
    หวัดดีค่ะคุณพัท (ไม่รู้เขียนไงอ่ะ) ยินดีต้อนรับค่ะขอให้อร่อยกับเมนูเป็ดนะคะ อ้อ ติ่มซำก็ต้นตำรับฮ่องกงนะคะลองสิเราว่าอร่อยดีนะ
    โดย: *แก้ว* [27 ก.พ. 48 19:06] ( IP A:81.227.41.193 X: )

    --------------------------------------------------------------------------------
    ความคิดเห็นที่ 5
    สวัสดีค่ะคุณแพท (เขียนอย่างนี้มั้งแก้ว คิคิ) แอบแซว

    ตอบเร็วจังเลยคุณสา ทำเป็ดไม่ยากค่ะ แรกๆๆอาจไม่ถัด เดี๋ยวเก่งเองค่ะ เหมือนน้องซิลีน ตอนนี้มือโปร เรื่องเป็ดย่างไปซะแล้วค่ะ

    สวัส คุณแพท คุณสา แก้ว และทุกคนค่ะ
    โดย: แบม [27 ก.พ. 48 19:18] ( IP A:81.77.149.25 X: )

    --------------------------------------------------------------------------------
    ความคิดเห็นที่ 6
    **สวัสดีค่ะ คุณ แพท , คุณสา , คุณ แบม , น้องแก้ว และ คอเป็ดย่างทุกท่าน...

    แล้วอย่าลืม ..ต่อด้วยเมนุ นี้ล่ะ..

    **ข้าวหน้าเป็ด เจ้าเก่า...
    สูตรน้ำราดเป็ดย่าง ..คุณจัสมิน และ คุณสา ...http://www.pantown.com/board.php?id=5495&name=board7&topic=85&action=view


    โดย: กุ้งใหญ่ /โตเกียว [27 ก.พ. 48 20:24] ( IP A:219.1.112.86 X: )

    --------------------------------------------------------------------------------
    ความคิดเห็นที่ 7
    ขอบคุณคุณ และสวัสดีรอบค่ำ ค่ะ (คุณ สา , คุณ แก้ว, คุณแบม,คุณกุ้งใหญ่ ด้วยค่ะ
    ที่นี่ประเทศไทยเวลา 2 ทุ่ม 45 ค่ะ เพิ่งกลับจาก carrefour ค่ะ แวะไปซื้อ ที่ปั๊มลมจักรยานมา 1 อัน ราคา135 บาท กะเป็ดเชอรี่ 1 ตัว น้ำหนักประมาณ 2.3 kg ค่ะ ขากลับบ้านนึกขึ้นได้ว่าลืมเข็มเย็บเป็ดระหว่างทางเลยต้องแวะ emporium ไปหาเข็ม กะ ผงพะโล้ค่ะ เดี๋ยวได้ผลอย่างไร จะรายงานคุณครูทุกท่านนะคะ เอแต่ยังไม่มีกล้องเลย เอาไว้ไปขอ (บังคับยึดเอามา) ก่อนนะคะ เวลามีใครเรียกชื่อ Pat เนี่ยรำลึก(นานมากแล้ว)ถึงตอนที่ไปเรียน highschool เมื่อ 12 ปีที่แล้วเลยค่ะ ข้าวหน้าเป็ดน่ากินมากๆๆเลยค่ะ
    โดย: pat_pinky@yahoo.com [27 ก.พ. 48 21:02] ( IP A:61.90.104.231 X: )

    --------------------------------------------------------------------------------
    ความคิดเห็นที่ 8
    ขอบคุณคุณ และสวัสดีรอบค่ำ ค่ะ (คุณ สา , คุณ แก้ว, คุณแบม,คุณกุ้งใหญ่ ด้วยค่ะ
    ที่นี่ประเทศไทยเวลา 2 ทุ่ม 45 ค่ะ เพิ่งกลับจาก carrefour ค่ะ แวะไปซื้อ ที่ปั๊มลมจักรยานมา 1 อัน ราคา135 บาท กะเป็ดเชอรี่ 1 ตัว น้ำหนักประมาณ 2.3 kg ค่ะ ขากลับบ้านนึกขึ้นได้ว่าลืมเข็มเย็บเป็ดระหว่างทางเลยต้องแวะ emporium ไปหาเข็ม กะ ผงพะโล้ค่ะ เดี๋ยวได้ผลอย่างไร จะรายงานคุณครูทุกท่านนะคะ เอแต่ยังไม่มีกล้องเลย เอาไว้ไปขอ (บังคับยึดเอามา) ก่อนนะคะ เวลามีใครเรียกชื่อ Pat เนี่ยรำลึก(นานมากแล้ว)ถึงตอนที่ไปเรียน highschool เมื่อ 12 ปีที่แล้วเลยค่ะ ข้าวหน้าเป็ดน่ากินมากๆๆเลยค่ะ
    โดย: pat_pinky@yahoo.com [27 ก.พ. 48 21:02] ( IP A:61.90.104.231 X: )

    --------------------------------------------------------------------------------
    ความคิดเห็นที่ 9
    หวัดดีคุณ pat และทุกคนค่า รอดูเป็ดคุณ pat ด้วยคน ค่ะ เจี๊ยบว่าจะทำเป็ดอีกรอบยังไม่ได้ฤหษ์เลย ไม่ได้ไปร้านเอเชียที่มีเป็ดขาย มา 2 เดือนแล้ว เดี๋ยวไปต้องซื้อมาไว้ซะแล้ว เป็ดสดที่ไทยราคาเท่าไรคะเนี่ยคุณ pat แพงมั้ยคะ
    โดย: Peter en Jeab [28 ก.พ. 48] ( IP A:82.168.189.182 X: )

    --------------------------------------------------------------------------------
    ความคิดเห็นที่ 10
    สวัสดีค่ะทุกๆคน ในครัว ชมพู่สีชมพูค่ะ
    ตอบคุณ เจ๊ยบค่ะ เป็ดสดที่บ้านเรานี่ กกใ ละ 85-95 บาทค่ะ เมื่อวานซื้อมาตัวนึงก็ 195 บาทค่ะไม่แพง เมื่อคืนวุ่นวายพอสมควรค่ะ ตอนป๊มลมเข้าเป็ด นี่มีเสียงดังหัวเราะกันฮากันทั้งบ้านค่ะ เพราะเป็ดแอบผายลมค่ะ สงสัยเป็นเพราะ เย็บตรงก้นเป็ดไม่เรียบร้อยเท่าไหร่ลมเลยเล็ดลอดออกมาทำให้มีเสียงเป็นที่สนุกสนานกัน แต่ในที่สุดก็ผ่านไปด้วยดีค่ะ สามารถสูบจนตัวเป็ดอ้วนกลมพองได้
    เช้านี้ได้ฤกษย่างเป็ดแล้ว เสียดายจังค่ะไม่มีกล้องเลยไม่ได้ถ่ายรูปไว้ เอาไว้ขอกล้องพี่ชายมาได้ก่อนนะคะ จะกะหน่ำ โพสรูปค่ะ
    โดย: pat_pinky@yahoo.com [28 ก.พ. 48 7:30] ( IP A:61.90.104.22 X: )

    --------------------------------------------------------------------------------
    ความคิดเห็นที่ 11
    หวัดดีค่ะทุกคน พี่มารอทานเป็ดค่ะ สงสัยต้องรอกลับกรุงเทพแน่เลยชาตินี้ไม่มีทางทำเองแน่นอนค่ะ ฮือๆ คุณสาขาส่งเป็ดชิ้นเล็กๆมาทางนี้หน่อยค่ะ อิอิ อยากทานจัง
    โดย: พี่เจี้ยวค่ะ [28 ก.พ. 48 7:58] ( IP A:24.238.38.31 X: )

    --------------------------------------------------------------------------------
    ความคิดเห็นที่ 12
    แว่บเข้ามาลุ้นนนนนนนน
    อยากเห็นหน้าเป็ดมาก ๆๆๆค่ะ
    โดย: แมงเม่าฯ [28 ก.พ. 48 9:08] ( IP A:203.150.218.193 X: )

    --------------------------------------------------------------------------------

    ดำ ขาว น้ำเงิน แดง เขียว เหลือง ส้ม น้ำตาล ม่วง ฟ้า เขียวมะนาว

    รายละเอียด :
    ชื่อ / e-mail : แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
    รูปประกอบ :
    .jpg .bmp .gif < 100K
    จัดตำแหน่งรูป :




    ชิดซ้าย กึ่งกลาง ชิดขวา

    เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K




    ติดต่อ : ++ [ 15 ก.ค. 48 12:03 ]
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน