kompisarna  >>  Φครัวชมพู่Φ... รวมเมนูเพื่อนๆ...เค๊ก+ขนมปัง


(98) เค็กกล้วยหอมค่ะ
    รายละเอียด :



    พึ่งได้สูตรเค็กกล้วยหอมจากเพื่อนรุ่นพี่ ยังไม่เคยทำเลยค่ะ แต่พี่ให้สูตรบอกว่า เป็นสูตรประจำบ้านซึ่ง ทำออกมาแล้ว อร่อยมากกกกค่ะลองทำดูนะคะ เนื่องจากตัวเองชอบทานเค็กกล้วยหอมค่ะ ลองทำดูหลายครั้งไม่ประสบความสำเร็จเลย ไปบ่นให้เพื่อนรุ่นพี่ฟัง เค้าก็เลยบอกให้ลองสูตรนี้ดู

    ส่วนผลม
    แป้งเค็ก 1 -1/2 ถ้วย
    เนยสด 1/2 ถ้วย ปรมาณ 110 กรัม
    น้ำตาลป่น 1 ถ้วย
    ไขไก่ใหญ่ 2 ฟอง
    เบคกิ้งโซดา 1 ชช
    เกลือ 1/4 ชช
    ซาวครีม 1/4 ถ้วยตวง
    วนิลา 1 ชช
    กล้วยหอมบด 1 ถ้วยตวง

    วิธีทำก็เหมียลเดิมค่ะ
    ร่อนแป้งกับเบคกิ้กโซดา
    ตีเนยกับน้ำตาลป่น เกลือ ให้ขึ้นฟูขาว
    ใส่ไข่ครั้งละ 1 ฟอง
    ใส่แป้งสลับกับกล้วยหอม
    ใส่วนิลา และ ซาวครีม

    สำหรับถาดขนาด 9"
    ไฟ 350 F
    เวลา 45-50 นาที

    เคยไปคุยกับผู้จัดการแผนกเบเกอรี่ของโรงแรม เรื่องเค็กกล้วยหอมนี้แหละค่ะ เค้าบอกว่าให้ลองใช้มาการีนแทนเนย และให้ใช้กล้อมหอมที่สุกมาก ๆ ประมาณว่าเปลือกดำ ๆ ช้ำ ๆ นั้นแหละดีค่ะ

    ปล.ยื้มรูปเค๊กกล้วยหอม ของคุณกุ้งใหญ่ที่ส่งการบ้านมาแปะไปก่อนนะคะ

    http://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่







    ติดต่อ : คุณ วิไล(พันธ์) [ 30 ก.ค. 48 2:51 ]
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน