kompisarna  >>  อาหารเส้น+ก๋วยเตี๋ยว+ขนมจีน


(42) ผัดซีอิ๊ว
    รายละเอียด :

    ผัดซีอิ๊ว

    เส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่
    เนื้อหมูหรือไก่หั่นชิ้นบาง
    คะน้าหรือบร๊อกโคลี่
    ไข่
    ซีอิ๊วดำ
    น้ำตาลทราย
    กระเทียมสับ
    น้ำมันพืชสำหรับผัด

    วิธีทำ
    คุณผักตำลึงจะหมักหมูหรือไก่ก่อนก็ได้นะคะ พวกเนื้อจะได้นิ่ม แต่ถ้าไม่มีเวลาก็ไม่เป็นไรค่ะ ผัดกันสดๆ เลยก็ได้ แต่ถ้าอยากหมักก็ทำตามนี้เลยค่ะ
    * เนื้อหมูหรือไก่ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย แป้งมัน ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน แช่ไว้ในตู้เย็นสัก 30 นาที

    * คลี่เส้นก๋วยเตี๋ยว เพื่อไม่ให้เส้นจับกันเป็นแผ่นหนา พักไว้
    * ล้างคะน้าหรืบร๊อกโคลี่ หั่นเป็นชิ้นเตรียมไว้
    * ตั้งกะทะใส่น้ำมัน พอร้อนใส่กระเทียมลงผัด พอเริ่มเหลืองก็ใส่เนื้อที่หมักไว้ลงผัดให้สุก ตอกไข่ใส่ลงไปและคนให้ทั่วๆ ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว ผัดให้เข้ากัน ใส่ซีอิ๊วดำและปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย จากนั้นก็ใส่ผักและคนให้เข้ากัน พอผักสุกก็ปิดไฟ ตักใส่จานโรยพริกไทยให้หอมๆ

    รูปประกอปยืมมาจากน้องเจี๊ยบจ๊า

    http://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
    ติดต่อ : คุณแพท [ 4 ก.พ. 49 12:39 ]
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน