kompisarna  >>  เจแปน+เกาหลี


(33) มาทำโอโคโนมิยากิ(พิซซ่าญี่ปุ่น) กันค่ะ
    รายละเอียด : http://www.pantown.com/board.php?id=5495&area=4&name=board25&topic=103&action=view


    สวัสดี เพื่อนๆพี่ๆทุกคนค่ะ วันนี้เค้กมีสูตรโอโคโนมิยากิมาฝากกัน ไปทานที่ร้านไม่สะใจ มาทำทานกันเองเลยค่ะ

    โอโคโนมิยากิ

    ส่วนผสม
    แป้งสาลี(ทำเค้ก) 100กรัม
    ไข่ไก่ 3 ฟอง
    เบคอนสไลด์ 100 กรัม
    ปลาหมึกสดหั่นชิ้นเล็กตามชอบ
    กุ้งสดต้มหั่นชิ้นเล็กตามชอบ
    ขิงดองสีแดงรสเผ็ดหั่นเล็กๆตามชอบ (หาไม่ได้ เอาแบบธรรมดาก็ได้ค่ะ)
    กะหล่ำปลีซอยสี่เหลี่ยมเล็กๆ 100 กรัม
    ต้นหอมซอย 6 ต้น
    เศษแป้งทอดกรอบ (ไม่มี ไม่เป็นไรคะ)
    น้ำซุปปลาแห้ง 180 ซีซี
    มันมือเสือขูด 70 กรัม (เพื่อไม่ให้แป้งแข็งเกินไปค่ะ)
    กุ้งแห้งฝอย 50 กรัม
    สาหร่าย+ปลาโอแห้ง สำหรับแต่งหน้า
    ซอสโอโคโนมิยากิ+มายองเนส สำหรับแต่งหน้าค่ะ

    วิธีทำ

    1.ใส่แป้ง ไข่ไก่ น้ำซุป มันมือเสือขูด ตีด้วยตะกร้อให้เข้ากัน

    2.ใส่กะหล่ำปลี ต้นหอม ขิง กุ้งแห้ง คนให้เข้ากัน จากนั้นตามด้วยปลาหมึก กุ้งต้ม คนๆๆค่ะ กะดูให้ข้นแบบพอดีๆค่ะ ใสไปเติมแป้งได้ ข้นไปเติมซุปค่ะ

    3.ตั้งกระทะเทฟล่อน ใส่น้ำมันนิดหน่อย ตักแป้งลงบนกระทะ รอให้แป้งเซตตัวสักครู่ วางเบคอนสไลด์ลงไปที่ด้านบน ทิ้งไว้สักครู่กลับแป้งให้สุกเกรียม ทั้งสองด้าน

    4.ตักใส่จาน ทาซอส+มองยองเนส แต่งหน้าด้วยสาหร่ายและปลาแห้งค่ะ

    ขอให้อร่อยนะคะ


    http://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
    ติดต่อ : เค้ก (เจ้าบ้าน ) [ 29 ธ.ค. 50 1:35 ]
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน