kompisarna  >>  ขนมหวาน


(48) ตุ๋นไข่ขาว
    รายละเอียด :

    http://www.pantown.com/board.php?id=5495&name=board18&topic=222&action=view

    เมนูไข่ขาวที่เหลือ
    หลังจากที่ทำ Hot Choccolate Puddings แล้วไข่ขาวก็เหลือจะเอาไปทำอะไรดี ทำขนมเมอแรงไปหลายรอบแล้ววันนี้เลยลองเอามาทำตุ๋นไข่ขาวกินบ้างดีกว่า เพราะไปติดใจรูปเมนูเต้าฮวยฟรุตสลัดของน้องเจี๊ยบเลยได้ทำเมนูของหวานชิ้นนี้ขึ้นมาคะ

    สูตร

    ไข่ขาว 5 ใบ
    นมปริมาณเท่ากับไข่ขาว
    น้ำตาล 2 ชต.(ชิมดูแล้วแต่คนชอบหวานแค่ไหนเพิ่มเติมหรือหดลงก็ได้คะ)
    ขิง1แผ่น

    เอานมมาตั้งไฟอ่อนๆใส่น้ำตาลลงไปคนให้น้ำตาลละลายใส่ขิงลงไปด้วย แล้วพักให้เย็น

    ตีไข่ขาวแล้วเอานมที่เย็นแล้วมาตีผสมลงไปให้เข้ากัน
    แล้วช้อนฟองออก แล้วเทใส่ถ้วย
    ตั้งหม้อน้ำเตรียมนึ่ง ฝาหม้อให้เอาผ้าขาวบางมาผูกไว้แบบในรูปกันน้ำหยดลงทำให้หน้าขนมยุบแลดูไม่สวย
    เมื่อหม้อน้ำเดือดก็เอาถ้วยที่ใส่ไข่ขาวที่ผสมแล้ว วางลงไปในหม้อ แล้วปิดฝาหม้อ คอยดูจนน้ำเริ่มเดือดก็หรี่ไฟอ่อน แล้วนึ่งประมาณ10นาที หรือรอจนให้สุก เมื่อเปิดฝาดูไข่ขาวจะเนียนเหมือนเต้าฮวยเลยคะ แล้วเอาผลไม้มาใส่ตามใจชอบคะ

    http://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
    ติดต่อ : ชมพู่ [ 3 ต.ค. 48 21:23 ]
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน