kompisarna  >>  รวมสูตรเด็ดๆ


(24) รวมสูตร ขนมรังผึ้ง + ขนมวาฟเฟิล
    รายละเอียด :
    วาฟเฟิลเบลเยี่ยม ของคุณต้นโอ๊ค http://www.pantown.com/board.php?id=5495&area=4&name=board8&topic=250&action=view


    http://www.pantown.com/market.php?id=8521&name=market1&area=1&topic=463&action=view

    http://www.pantown.com/market.php?id=8521&name=market1&area=1&topic=181&action=view
    โดย: จินจง [6 ต.ค. 50 14:02]

    --------------------------------------------------------------------------------


    Buttermilk Waffles
    http://www.pantown.com/board.php?id=5495&area=4&name=board8&topic=229&action=view


    Bergische Knusperwaffeln
    http://www.pantown.com/board.php?id=5495&name=board18&topic=249&action=view



    Belgian Waffle สไตล์ Liege
    http://www.pantown.com/board.php?id=5495&area=4&name=board7&topic=184&action=view

    จากลิ้งค์นี้นะค่ะ
    http://www.pantown.com/board.php?id=5495&area=4&name=board24&topic=820&action=view
    โดย: ชมพู่ [7 ต.ค. 50 10:45]

    --------------------------------------------------------------------------------
    ความคิดเห็นที่ 3
    สูตรขนมรังผึ้งแบบโบราณ

    http://www.pantown.com/board.php?id=5495&area=4&name=board24&topic=784&action=view
    โดย: ชมพู่ [7 ต.ค. 50 10:46]

    --------------------------------------------------------------------------------
    ความคิดเห็นที่ 4
    สวัสดีค่ะคุณsunat คุณจินจง
    สูตรขนมรังผึ้งโบราณกระทู้เก่าของคุณนราธร http://www.pantown.com/board.php?id=15182&area=1&name=board10&topic=127&action=view

    และสูตรที่คุณจินจงเคยลงไว้นะค่ะ
    ความคิดเห็นที่ 9
    ... สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ แถวบ้านผมเขาเรียกว่า"ขนมพิม"ครับ หน้าบ้านผมมีแม่ค้ามานั่งขายอยู่ทุกวันครับ ส่วนสูตรก็ง่ายๆครับ
    แป้งสาลี มะพร้าวขูด ไข่ไก่ น้ำตาล เกลือ น้ำ (ถ้าชอบกลิ่นแบบฝรั่งๆก็ใส่เนยลง
    ไปด้วย)
    โดย: จินจง


    --------------------------------------------------------------------------------
    ความคิดเห็นที่ 5
    ...สวัสดีครับ "ขนมพิม"และ"ขนมรังผึ้ง" เป็นขนมคนละชนิดกันครับ "ขนมพิม" หน้าตาจะเหมือนกับวาลเฟิลครับ
    "ขนมรังผึ้ง"หน้าตาคล้ายกับรังของผึ้งครับ สูตรก็ไม่มีอะไรมากครับ แป้งสาลี+น้ำตาลทราย+เกลือป่น+ไข่ไก่+น้ำ (ผสมให้ข้นอย่าให้เหลวจนเกินไป) ตั้งกะทะใส่น้ำมันสำหรับทอดให้มาก เร่งไฟแรงพอน้ำมันร้อนจัด เอาพิมพ์ทองเหลืองแช่ในน้ำมัน ให้ร้อน แล้วเอาไปจุ่มในแป้ง ยกขึ้นทอดในน้ำมันเขย่าเบาๆจนแป้งหลุดออกจากพิมพ์ เมื่อสุกเหลืองดีแล้ว ใช้ไม้แหลมๆยาวๆแทงขึ้นมา วางบนตะแกรงให้สะเด็จน้ำมัน
    ...ส่วนเรื่องครองแครงกรอบ ไม่มีข้อมูลครับ แต่อยากจะให้ข้อคิดเห็นสักเล็กน้อยครับ "น้ำปูนใส" เวลาผสมลงในแป้งจะทำให้แข็ง ครับ เวลาเคี้ยวเลยทำให้รู้สึกว่ากรอบ (กรอบกับแข็งคล้ายๆกันแต่ไม่เหมือนกัน) ส่วนจะทำให้กรอบนานๆนั้นไม่ทราบจริงๆครับ โดย: จินจง [12 พ.ค. 51 14:54>


    --------------------------------------------------------------------------------

    http://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่







    ติดต่อ : เจ้าบ้าน [ 9 พ.ย. 51 12:52 ]
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน