kompisarna  >>  ไก่+เป็ด


(44) ไก่ราด ซอสเห็ด+ไวน์ขาวค่ะ
    รายละเอียด :


    http://www.pantown.com/board.php?id=5495&name=board7&topic=277&action=view

    ไก่ราด ซอสเห็ด+ไวน์ขาวค่ะ

    บอกก่อนว่าสูตรนี้แบมคิดเองนะคะ
    ปรับปรุงกันได้ค่ะ

    ส่วนผสม
    -เนื้ออกไก่ 2 ชิ้น
    -น้ำมันมะกอก 1 ชต.
    -ซิงเกิ้ลครีม 1/2 ถ้วย (ครีมนม)
    -เกลือ 1 ชช.
    -เห็ดหั่นละเอียด 1/2 ถ้วย
    -เนย 1 ชช.
    -พาสลี่ หั่น 2 ชต.
    -น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
    -ไวน์ขาว 3 ชต.

    วิธีทำ

    1.ใช้น้ำมันมะกอก ทารอบๆๆ ไก่ นำไปอบที่ ไฟ 180 องศา เวลา 10 นาทีค่ะ
    (วางใส่ถ้วยทนไฟก็ได้นะคะ)

    2.ช่วงอบไก่ ก็มาทำซอสกันค่ะ ใส่เนยลงไป ผัดเห็ดให้หอมให้สุก ใส่น้ำลงไป เกลือ พาสลี่ ผัดให้เข้ากันเดือดแล้วใส่ครีม ใส่ไวน์ลงไป
    จนสุก

    3.นำไก่ออกมาแล้วราดซอสเข้าไปอบอีก 15 นาทีค่ะ เป็นเสร็จค่ะ

    จะปรุงรสซอสก็ตามใจชอบนะคะ

    เสิร์ฟก็ มันต้ม และหน่อไม้ฝรั่งต้มค่ะ สูตรนี้คิดเองเออเองค่ะ อาจไม่ถูกปากบางคนก็ขออภัยนะคะ แต่ถูกปากแบมน้อ ไว้คราวหน้าถ้าแบมหาสูตรต้นตำหรับได้จะเอามาฝากนะคะ

    http://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่

    ติดต่อ : คุณแบม [ 29 ก.ค. 48 1:20 ]
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน