kompisarna  >>  หมู+เนื้อ


(32) สเต๊กเนื้อค่ะ
    รายละเอียด :

    http://www.pantown.com/board.php?id=5495&name=board7&topic=215&action=view

    อาหารจานพิเศษ สเต๊กเนื้อค่ะ

    เนื้อเสต๊ก
    พริกไทย
    เกลือ

    เฟร้นฟรายอบ
    เห็ด
    ถั่วเขียว
    หรือผักที่เราชอบที่จะกินกับสเต๊กนะคะ

    เตรียมเนื้อ แบมใช้เนื้อชิ้นนี่ค่ะ อร่อย

    ล้างเนื้อให้สะอาด แล้วโรย เกลือ พริกไทย
    บางครั้งแบมจะไม่โรยอะไรเลยค่ะ
    เพราะว่าแฟนชอบแบบไม่ต้องโรยอะไรค่ะ
    ลืมบอกไปว่า ลอง ใช้หัวหอมใหญ่ หั่นบางๆๆ
    ไปทอดกับเนย โดยโรยน้ำตาลนะคะ แล้วมากินกับ
    สเต๊กจะอร่อยมากค่ะ
    นำไปย่างค่ะ ไม่ต้องย่างนานนะคะ
    พลิกกลับไปกลับมาค่ะ ดูว่าสุกโอเคแล้ว
    ก็ใช้ได้ค่ะ อย่าย่างจนไหม้ จะทำให้
    เนื้อสเต๊กเหนียวไม่อร่อยค่ะ

    หมั่น พลิกกลับไป กลับมานะคะ

    เสร็จแล้วค่ะ กินกับ ซอสมะเขือเทศค่ะ


    ถ้าใครไม่มีเครื่องย่างจะใช้กะทะ ก็ได้นะคะ กะทะ เลฟร่อน เปิดไฟสูง กะทะร้อนเลยนะคะ ใส่น้ำมันนิดหน่อยค่ะ
    วางเนื้อลงไป 2 นาที กลับอีกด้าน 2 นาที แล้ว
    ปรับไฟมาที่ มีเดียมค่ะ แล้วย่างกลับไปกลับมา
    ประมาณ 5 นาทีค่ะ แล้วแต่ขนาดของเนื้อนะคะ
    ต้องสังเกตว่าเราชอบแบบไหนค่ะ แต่ต้องระวังหน่อยนะคะ
    อย่าให้น้ำมันกระเด็นมาลวกมือ เวลากลับ เนื้อค่ะ

    http://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
    ติดต่อ : คุณแบม [ 18 มิ.ย. 48 2:42 ]
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน