kompisarna  >>  แกงต่างๆ


(120) ไก่ตุ๋นมะนาวดอง
    รายละเอียด :



    http://www.pantown.com/board.php?id=5495&area=1&name=board8&topic=103&action=view
    ได้ฤกษ์ทำ ไก่ตุ๋นมะนาวดอง (มะนาวดองอายุปีกว่า)

    (( ไก่ตุ๋นมะนาวดอง ))

    เครื่องปรุง
    น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
    สะโพกหรือน่องไก่ 1/2 กิโลกรัม (ผมใช้น่องไก่ไร้กระดูก)
    เห็ดหอมแช่น้ำ 10 ดอก ถ้วยตวง
    รากผักชีโขลกละเอียด 2 ช้อนชา
    พริกไทยโขลกละเอียด 2 ช้อนชา
    ซอสปรุงอาหาร 1/4 ถ้วยตวง
    ฟักแก่หั่นชิ้นขนาด 2 คูณ 2 นิ้ว 10 ชิ้น (ผมใช้แตงไทยอ่อน)
    มะนาวดอง 1 ผล

    วิธีทำ
    1. ใส่น้ำเปล่าลงหม้อ จากนั้นใส่รากผักชี พริกไทย แล้วตั้งไฟ
    2. ใส่ไก่ เห็ดหอม ฟักเขียว และซอสปรุงอาหาร เคี่ยวไฟอ่อนๆ ตักฟองทิ้ง และใส่มะนาวดอง
    แล้วเคี่ยวต่อนานประมาณ 30 นาทีจนเปื่อย ยกลงโรยด้วยผักชี จัดรับประทานร้อนๆ
    http://www.pop.co.th/food/recipe.phtml?status=menu,200,TH&mid=1&page=38

    แตงไทยอ่อนทั้งเปลือก


    http://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
    ติดต่อ : คุณ Subu [ 14 ต.ค. 49 17:33 ]
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน