kompisarna  >>  อาหารฝรั่ง


(8) **สปาเก็ตตี้+ สไตล์ อิตาลี่**
    รายละเอียด :




    เตรียมของ
    1*เนื้อบด 1 กิโล
    2* มะเขือเทศ ครึ่งกิโล
    3* หอมใหญ่ 1 หัว
    4*กระเทียม 1 กลีบ
    5*หัวเชื้อมะเขือเทศ Tomotpure
    6*ใบกระวาน หรือ lagerblad
    7*oregano
    8*timjan
    9*เนยแข็งนิดหน่อย

    เส้นสปาเก๊ตตี้


    ตั้งกะทะ หรือหม้อ ใส่เนยลงไป ซักช้อนถึง 2 ช้อนโต๊ะ

    1*หอมใหญ่ซอย+กระเทียมกลีบนึงซอยให้ละเอียดนะคะ
    แล้วเอาไปผัดในกะทะ

    2*เนื้อโลกว่าๆ ใส่ลงไปผัด
    ผัดจนเนื้อร่วนไม่ให้เป็นก้อนๆติดกันนะคะผัดไปเรื่อยๆจนไม่มีสีแดงแสดงว่าสุกแล้วคะให้เติมน้ำลงไป หน่อยๆ ขึ้นอยู่กับว่าเราจะใส่มะเขือเทศ รึเปล่า? ถ้ามะเขือเทศเยอาะ ก็ ใสน้ำสักนิดหน่อย พอไม่ให้เนื้อติดกระทะ
    พอเนื้อเริ่มได้ที่ก็ใส่ใบไม้แห้งลงไป(LAGERBLAD หรือใบกระวาน)

    3*ใส่หัวเชื้อมะเขือเทศตามลงไป2ช้อนโต๊ะ (ถ้ามี มะเขือเทศสดๆให้ใส่ตามลงไป เช่นเนื้อ 1กิโล มะเขือเทศ ครึ่งกิโล หั่นเป็นชิ้นๆ )
    4*ใส่ timjan +ใส่ oregano ตามลงไป
    5*ซอสมะเขือเทศ
    6*ใส่เกลือ ตามลงไปชิมรส แล้ว หรี่ไฟอ่อนลง จาก10มาเป็น3 ปิดฝาหม้อ เคี่ยวไว้40นาที ถึง1ชม.

    แล้วลวกเส้น สปาเก็ตตี้ แล้ว ตักใส่จาน ก็ ทานได้แล้วจ้า
    ตอนจะทานให้เอา ชีส ที่ทำ พิซซ่า โรย แล้วเอาไปอบในเตาสัก5นาทีให้ชีสละลาย แล้ว ยกออกมาจากเตา เอาชีสผง ในรูป ที่ กระปุกสีเหลืองๆ ชื่อว่า Paesano Itallano จะอร่อยมากๆจ๊ะ

    http://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
    ติดต่อ : คุณชมพู่ [ 18 มิ.ย. 48 2:35 ]
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน