kompisarna  >>  อาหารฝรั่ง


(71) ผัดมักกะโรนี
    รายละเอียด :

    แล้วก็มาทำ ผัดมักกะโรนี ง่ายๆ กันดีกว่า ค่ะ

    เครื่องปรุงก็มี

    1. มักกะโรนี มากน้อยตามชอบค่ะ
    2. ไก่ หั่นชิ้น หรือ หมู มากน้อยตามชอบ
    3. กุ้ง 5-6 ตัว รึตามชอบ ไม่มีก็ไม่ต้องใส่ค่ะ
    4. กระเทียมสับ 2-3 กลีบใหญ่
    5. แครอทหั่นลูกเต๋า ครึ่ง หัว กลาง
    6. มะเขือเทศ 1 ลูก หั่นตามรูป
    7. หอมใหญ่ 1 หัว หั่นตามรูปนะคะ
    8. ก้านเซเลอรี่ หั่นเล็กๆ 1 ก้าน - 1 ก้านครึ่ง ตามชอบ
    9. เกลือ พริกไทย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส ซอสมะเชือเทศ ซอสพริก
    10.น้ำมัน 2-3 ชต.
    11. ไข่ 2 ฟอง

    วิธีทำ

    ต้มมักกะโรนี สุกมากน้อยตามชอบ แต่อย่าให้เละเกินไปนะคะ เพราะจะเอาไปผัดอีก แล้ว พักไว้

    -ใส่น้ำมันในกระทะ พอน้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียม ผัดพอหอม ใส่ไก่ ลงผัด พอสุก ใส่หอมใหญ่ ลงไปผัดพอสุก ใส่กุ้งลงไปผัด ใส่ แครอทกับ ก้านเซเลอรี่ลงไปผัดพอสุก ใส่มะเขือเทศ ใส่ ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันหอย (ข้างบนลืมเขียนค่ะ) ใส่ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก (มากพอควรนะคะ ซอสพริก กับ ซอสมะเขือเทศ กะๆเอาค่ะ)

    -แล้วใส่มักกะโรนี ลงไป ผัด ให้เข้ากัน ชิมรสให้ได้รสตามชอบ ผัดซักพักพอเข้ากัน แล้วเกลี่ยไว้ข้างกระทะ ใส่น้ำมันไปนิดนึง แล้วตอกไข่ใส่ลงไป ตีไข่พอแตก พอไข่เริ่มสุก เอามักกะโรนี ที่เขี่ยไว้ข้างกระทะ ลงไปกลบซักพัก รอให้สุก แล้ว ผัดให้เข้ากันอีกที ตักใส้จานรับประทานได้เลยค่ะ

    ** จะใส่ไข่ลงไปตอนผัดไก่ตอนแรกเลยก็ได้นะคะ ได้เหมือนกันค่ะ เจี๊ยบบางทีก็ทำแบบแรก บางทีก็ทำแบบที่ 2 ค่ะแล้วแต่อารมณ์


    ตามลิงค์นี้ค่ะ http://www.pantown.com/board.php?id=5495&name=board18&topic=383&action=view

    ครัวชมพู่ http://chompoo-kitchen.pantown.com/
    ติดต่อ : Peter en Jeab [ 20 ธ.ค. 48 18:16 ]
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน