พุดดิ้งมะม่วง(ม้องโก๋โปตีน)
   
พุดดิ้งมะม่วง( ม้องโก๋โปตีน ในภาษากวางตุ้ง)
ส่วนผสม

1-นมสด 2 dl.
2-น้ำมะนาว 1/2 dl.
3-น้ำตาลทราย 1 ถึง 1 1/2 dl. ถ้าไม่ชอบหวาน ให้ลดน้ำตาล
4-น้ำผึ้ง 2 ชต.
5-เนื้อมะม่วงสุก ชนิดหวาน 1 ลูกใหญ่ ราว 3 dl.
6-แผ่นเจลาติน 3 แผ่น 1/2 ครึ่ง (1 1/2 dl. เท่ากับ 1 แผ่นเจลาติน)แช่น้ำให้นิ่ม
7-นมสด 1 dl. สำหรับมาต้มกับแผ่นเจลาติน

--------------------------------------

วิธีทำ
1-เอานม 2 dl. +น้ำมะนาวมาผสมกันให้เข้ากัน

2-เอามะม่วงมาปอกเปลือกแล้วเอาแต่เนื้อมะม่วงมาปั่นให้ละเอียด

3-เอานม ที่ผสมน้ำมะนาว มาผสมลงไป เติม น้ำตาล น้ำผึ้ง คนให้เข้ากัน หรือจะปั่นอีกรอบก็ได้

4-เอานม1 dl. ใส่หม้อ ตั้งไฟปานกลาง พอเริ่มร้อน ก็เอาแผ่นเจลาตินที่แช่จนนิ่มแล้ว ใส่ลงไปในหม้อนม แล้วคนให้ เจลาตินละลายดีแล้วยกขึ้น พักให้เย็น แล้วเทลงไปในส่วนผสมที่3 (มะม่วงปั่น)
คนให้เข้ากันดีแล้วเทใส่พิมพ์ แล้วแช่ตู้เย็น 1 คืน ก็เอามาทานได้ อากาศร้อนๆ เมนูนี้เหมาะมากๆคะ
โดย: ครัวชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [10 มิ.ย. 50 14:15] ( IP A:213.114.231.132 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   

โดย: เจ้าบ้าน [10 มิ.ย. 50 14:16] ( IP A:213.114.231.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   

โดย: เจ้าบ้าน [10 มิ.ย. 50 14:17] ( IP A:213.114.231.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   

โดย: เจ้าบ้าน [10 มิ.ย. 50 14:17] ( IP A:213.114.231.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   

โดย: เจ้าบ้าน [10 มิ.ย. 50 14:18] ( IP A:213.114.231.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   

โดย: เจ้าบ้าน [10 มิ.ย. 50 14:18] ( IP A:213.114.231.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   เอามะม่วงมาปอกเปลือกแล้วเอาแต่เนื้อมะม่วงมาปั่นให้ละเอียด

เอานม ที่ผสมน้ำมะนาว มาผสมลงไป เติม น้ำตาล น้ำผึ้ง คนให้เข้ากัน หรือจะปั่นอีกรอบก็ได้

โดย: เจ้าบ้าน [10 มิ.ย. 50 14:19] ( IP A:213.114.231.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   เอานม1 dl. ใส่หม้อ ตั้งไฟปานกลาง พอเริ่มร้อน ก็เอาแผ่นเจลาตินที่แช่จนนิ่มแล้ว ใส่ลงไปในหม้อนม แล้วคนให้ เจลาตินละลายดีแล้วยกขึ้น พักให้เย็น

โดย: เจ้าบ้าน [10 มิ.ย. 50 14:20] ( IP A:213.114.231.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   เมื่อนมเย็นแล้ว หรืออุ่นๆก็ได้ ให้เทลงไป ใน มะม่วงที่ปั่น คนๆให้เข้ากัน

ส่วนผสมทั้งหมด เมื่อทำแล้วจะได้ปริมาณ 6 dl.

โดย: เจ้าบ้าน [10 มิ.ย. 50 14:23] ( IP A:213.114.231.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   แล้วเทใส่พิมพ์ แล้วแช่ตู้เย็น 1 คืน ก็เอามาทานได้ อากาศร้อนๆ เมนูนี้เหมาะมากๆคะ
โดย: เจ้าบ้าน [10 มิ.ย. 50 14:24] ( IP A:213.114.231.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   

โดย: เจ้าบ้าน [10 มิ.ย. 50 14:24] ( IP A:213.114.231.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   

โดย: เจ้าบ้าน [10 มิ.ย. 50 14:25] ( IP A:213.114.231.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   

โดย: เจ้าบ้าน [11 มิ.ย. 50 11:44] ( IP A:213.114.231.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   

โดย: เจ้าบ้าน [11 มิ.ย. 50 11:45] ( IP A:213.114.231.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   

โดย: เจ้าบ้าน [24 มิ.ย. 50 12:35] ( IP A:213.114.231.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   

โดย: เจ้าบ้าน [24 มิ.ย. 50 12:36] ( IP A:213.114.231.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
    แผ่นเจลาติน

โดย: เจ้าบ้าน [24 มิ.ย. 50 12:36] ( IP A:213.114.231.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
    ห้องครัวชมพู่

https://chompoo-kitchens.pantown.com/

ห้องครัวจีน

https://chompoo-kitchens.pantown.com/


ห้องรวมเมนูอาหาร

https://kompisarna.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [24 มิ.ย. 50 12:38] ( IP A:213.114.231.132 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน