maejj.pantown.com
เรือนแต่งหน้าเค้กฯ <<
กลับไปหน้าแรก
คุณจุ๋มคะ มูสสตอเบอร์รี่แปลงร่างค่ะ
ได้ข่าวมาว่า เป็นวันเกิดคุณจุ๋มใช่ไหมคะ ไม่รู้ช้าไปไหม ยังงัย ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง ทำมาค้าขึ้น มีครอบครัวที่อบอุ่น และคุณผู้ชายที่บ้าน ยอมยกให้เป็นใหญ่ตลอดไป อิอิ
คือว่า เอมเข้าห้องทดลองนิดหน่อย ค่ะ เพราะติดใจสูตรมูสที่คุณจุ๋มทำ แถมสตอร์ ลดราคา เลยได้ใจ อิอิ ตอนแรกไม่ทราบว่าเป็นวันเกิด ไม่งั้นเราจะเขียน แฮปปี้เบิร์ดเดย์ตัวโตๆ ค่ะ ขอขอบคุณด้วยความจริงใจที่แบ่งสูตรอร่อยๆให้เพื่อนๆได้ทำทานกันค่ะ
โดย: ชเอม [16 มี.ค. 49 15:14] ( IP A:67.188.95.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 1
นั่นแน่ อยากเห็นว่าข้างในเป็นยังงัย ใช่ป่าว เดี๋ยวเพื่อนๆจะไล่ออกจากเวป ถ้าไม่ตัดให้ดูค่ะ น่าเสียดาย ต้องมาเขียนชื่อทับรูป เพราะโปรแกรมที่มีทำลายน้ำได้ มันใหญ่มากกกกก เครื่องรับม่ายหวาย อาเฮียบอกว่า ต้องรอซื้อเม็มเพิ่มก่อนที่รัก เลยออกมาเป็นแบบนี้แหละ ทนเอาหน่อยค่ะเพื่อนๆ
อ้อ ลืมบรรยาย เนื้อเค้กเป็นเค้กวนิลา สลับกับมูสสตอร์เบอร์รี่ ค่ะ ราดด้วย ซ้อสช้อกโกแลต
โดย: ชเอม [16 มี.ค. 49 15:20] ( IP A:67.188.95.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
เอ้า เพื่อนๆ ให้ทายว่าทำยังงัย มีบอกใบ้ให้ว่า ไม่ต้องใช้พิมพ์ หรืออุปกรณ์ พิเศษอะไรเลยจ้า วันนี้ดึกแล้ว เดี๋ยวพรุ่งนี้มาเฉลยจ้ะ
โดย: ชเอม [16 มี.ค. 49 15:24] ( IP A:67.188.95.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
จอง จอง จอง จองชิ้นแรก จองคนแรก เย้ๆๆ มาก่อนเจ้าบ้าน ดีใจจังเยย
โดย: fionary [16 มี.ค. 49 15:42] ( IP A:203.146.8.77 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
ขอบคุณสำหรับเค้กค่ะ น่ากินมาก ๆ ค่ะ ส่งตรงมาเลยได้เปล่าคะ
จุ๋มขอทายตามนี้นะคะ ทำเค้กแล้วตัดเค้กเป็น layer ก่อน จากนั้นเค้กแต่ละ layer ตัดเป็นวง ๆ ค่ะให้ได้ขนาดต่าง ๆ กัน
วางวงเค้กอันนอก แล้วเว้นช่วง แล้ววางวงเค้กอันต่อไป ช่วงที่เว้นไว้ใส่มูสลงไปแทนค่ะ
ชั้นต่อมาทำสับหว่างกับชั้นแรก
ชั้นต่อมาทำสับหว่างกับชั้นที่สอง ซึ่งจะเหมือนชั้นแรก
เทมูสปิดทับชั้นบน
เทชอคมูส (หรือเปล่า) ไม่แน่ใจ ปิดทับไปอีก
ตกแต่งค่ะ ถ้าถูกส่งเค้กบินตรงมาให้จุ๋มเลยนะคะ ขอบคุณมิตรภาพดี ๆ ค่ะ
โดย: จุ๋ม [16 มี.ค. 49 15:55] ( IP A:58.10.220.216 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
สวยจนไม่รุ้จะพูดยังไงดีค่ะน้องเอมขา ในสูตรในหนังสือเราบอกเหมือนที่คุณจุ๋มพูดเลย แต่เรายังไม่เคยทำซักทีเหอๆๆๆ สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังนะคะคุณจุ๋ม
โดย: วินนี่ [16 มี.ค. 49 17:07] ( IP A:213.84.145.59 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
คุณชเอมค๊า...มูสสวยโดนใจจริงๆค่า ม่ายรู้จะชมยังไงดี..แบบว่าสวยมากๆๆๆๆๆๆ เห็นแล้วอยากกินมากๆเลยยยยย...
แล้วก็ สุขสันต์วันเกิดนะคะคุณจุ๋ม
โดย: แดจังกลม [16 มี.ค. 49 18:05] ( IP A:58.11.74.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
มูสอีกแล้วเหรอ น้องเอม สงสัยใกล้เปิดร้านขายมูสแน่นอน แถมครั้งนี้มากิ๋บเก๋อีกน่ะค่ะ ...ขอกินซักถ้วยเหอะ ชมมานาน อิอิอิ
โดย: เจ้าบ้าน
[16 มี.ค. 49 18:35] ( IP A:202.156.6.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
ฝีมือจริงๆนะหนูเอม น่าทานมากเลยจ้ะ ช่างทำจริงๆสวยมากๆ อวยพรวันเกิดคุณจุ๋มด้วยค่ะ ขอให้มีแต่ความสุข คิดหวังสิ่งใดสำเร็จสมความปรารถนา และกิจการเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆขึ้นไปนะคะ
โดย: ย่า [16 มี.ค. 49 19:24] ( IP A:58.8.142.177 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
น้องเอมมาแต่ละเมนู ไม่เคยผิดหวังเล้ย สวยกิ๊บเก๋ แหม่ แบบนี้ทำวันวาเลนไทน์ละก็เข้ากั๊นเข้ากัน
โดย: คุกกี้นิ่ม [16 มี.ค. 49 21:15] ( IP A:61.47.125.151 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
สวยจังค่ะ ยังกะในรูปในตำราทำขนมเลยค่ะคุณเอม.....เห็นของคุณเอมแล้วไม่อยากเอาของเรามาให้ดูกันเลย ...แต่เอาเหอะไหนก็ทำแล้วขออนุญาตส่งการบ้ารครูจุ๋มตรงนี้เลยละกันค่ะ การบ้านระดับอนุบาลนะคะ อิอิอิ
โดย: โอ๋ [16 มี.ค. 49 21:21] ( IP A:208.104.101.110 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
ตอนโอ๋ทำมีปัญหาตรงที่กะเจลาตินไม่ถูก เพราะในสูตรใช้แบบแผ่น ของโอ๋มีแต่แบบผงค่ะ เลยออกมาไม่ค่อยแข็งเท่าไหร่ทำให้ติดแผ่นพลาสติกเวลาลอกออกมา ตอนหลังมาเห็นสูตรของป้าโพที่โพสต์ไว้ในห้องสูตรใช้เจลลาตินแบบผง 4ชช. คราวหน้าจะลองดูใหม่...แต่รสชาติอร่อยชื่นใจมากค่ะ ขอบคุณคุณจุ๋มมากๆ เลยค่ะ ที่นำเอาสูตรขนมอร่อยๆ มาเผยแพร่....
คราวหน้าอยากลองทำแบบที่ใช้โยเกริตนะคะ จะต้องปรับตรงสูตรตรงไหนมั้งคะ ที่ผู้รู้ทั้งหลาย
โดย: โอ๋ [16 มี.ค. 49 21:25] ( IP A:208.104.101.110 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
มาอีกคน ของคุณโอ๋ก้น่ากินค่ะ เอารสชาติใว้ก่อนค่ะ ขอให้อร่อยก่อนแล้วค่อยปรับปรุงเอา พูดไปงั้นแหละตัวเองไม่เคยทำ เพราะคิดว่าถ้าทำด้วยวิ่งใล่จับลูกด้วย แทนที่จะเป้นมูส คงกลายเป้น แบดมูด เหอๆๆๆๆ
โดย: วินนี่ [16 มี.ค. 49 22:55] ( IP A:213.84.145.59 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
นู๋เอมจ๋า...ฝีมือในการทำมูสของนู๋เอมนี่มันคลาส ๆ เสียจริง พัฒนาไปไกลสุดขั้วโลกแห่งมูสเลยจ้า ป้าโพขอยกให้น้องเอมเป็น "ปรมาจารย์แห่งมูส" หรือ "Queen of the Moose" แห่งเว็บไทยไปเล๊ย...เหอ ๆๆๆๆๆๆ
ทำออกมาเลอเริดดดดด มาก ๆ ค่า วิทยาการล้ำหน้าก้าวไกล ความคิดสุูงส่ง...เยี่ยมที่สุดของที่สุด เก่งมาก ๆ ค่ะ ต้องเรียกว่างานชิ้นนี้ระดับ "มาสเตอร์พิีซแห่งมูส"
ครูจุ๋มคะ...ขอมาแฮ๊ปปี้เบิร์ทเดย์ทู๊ยูด้วยค่ะ สุขกายสุขใจ สมหวังในสิ่งที่ปรารถนาทุกประการนะคะ
คุณโอ๋จ๋า...มูสของคุณก็น่าทานนะคะ ครั้งแรกออกมาเก๋แบบนี้ เยี่ยมแล้วค่ะ
โดย: โพระดก [16 มี.ค. 49 23:01] ( IP A:69.70.231.135 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
กรี๊ดๆๆๆ ถูกต้องหมดทุกขั้นตอนเลยค่าคุณ จุ๋ม เก่งมากๆๆๆๆ แล้วจะส่งเค้กตรงไปยังงัยดีหนอ คือว่า มันลงไปในท้องของเอม ตาคิวซี และเพื่อนบ้านหมดแย้ว สงสัยต้องไปวิ่งไล่จับเอาแต่ละคนมา จับมัดใส่กล่องส่งไปลงเรือไปให้ อิอิ อ้าว โหดไปเหรอคะ งั้นเดี๋ยวทำก้อนใหม่อีกละกัน ใครว่าสูตรอันไหนอร่อยๆมั่งคะ เอมจะเอาไปแปลงร่างเป็นหน้าตาใหม่ๆมาให้ชมกันอีก สนุกๆๆๆๆ
ว่าแต่ พี่วินนี่ มีหนังสือที่อธิบายวิธีทำอันนี้ด้วยเหรอคะ หนังสืออะไรคะ ท่าทางจะน่าสนใจมากๆ เอมหน่ะ คิดแทบตายแน่ะ ว่าทำยังงัยตอนแรก ไม่รู้ว่าเค้ามีหนังสือ หนังหา อธิบายไว้แล้ว สะเหร่ออีกแล้วเรา เหอๆๆๆๆ เอามะพร้าวมาขายสวนป่าวเนี่ยะ
คุณโอ๋ แบบนี้ใครว่าไม่สวย ทำครั้งแรกได้แบบนี้เลย ถือว่าประสบความสำเร็จมากค่า แล้วรู้จักทำสตอร์เป็นพัดด้วย เอมพึ่งมารู้จัก ทำพัดก็ตอนนี้แหละ วันหลังถ้าขอบมันไม่ค่อยสวย ลองเอามีดแช่น้ำร้อนแล้วเช็ดให้แห้ง ปาดๆรอบๆค่ะ จะช่วยให้เนียนสวยขึ้น แต่ว่า เวลาเราทำทานเอง ใครจะมาดูเนอะ อ้อ เกือบลืมไป เห็นใครหนอ เคยทำมูสโยเกิร์ตแล้วออกมาอร่อย คุณ คุ้กกี้นิ่มปล่าวคะ เห็นของคุณหยองก็เคยทำมาค่ะ
โดย: ชเอม [17 มี.ค. 49 2:44] ( IP A:67.188.95.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
ไม่ใช่หนังสือของพี่เองค่ะคุณน้องนางแบบมูสขา เหอๆๆๆ ของแม่แฟนค่ะ แกเอามาให้ยืมเราก็ยืมลืมไปนานนนนนกว่าจะได้ส่งกลับ เหอๆๆๆ หนัสือแกมีเยอะมากเลยค่ะ แต่คงรักมากเก้บดีมากแกจะเอามาให้ยืมทีละเล่ม พอเราเอาไปส่งก็ให้เล่มใหม่มาแบบนี้ค่ะ สงสัยกลัวเราทำขาดเหอๆๆๆ มีสิ่งที่น่าสนใจเยอะมาค่ะ แต่พี่ไม่ค่อยมีเวลา
ไม่ได้เอามะพร้าวมาขายสวนเลยค่ะน้องเอมขา ของแม่เป้นภาษาดัชต์อ่านจนตาลายปวดหัวก็ยังไม่แตกหมดอยุ่ดี หนังสือหรือจะสู้น้องเอมหรือคุณจุ๋มทำและเอาภาพมาประกอบด้วยอันนี้เข้าใจง่ายดีกว่ามากค่ะ
พี่เองยังไม่เคยก้าลองเลยค่ะ กัววววว
โดย: วินนี่ [17 มี.ค. 49 3:36] ( IP A:213.84.145.59 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
มาแล้วจ้า วิธีทำ ไม่ต้องอธิบายซ้ำแล้วค่ะ คุณจุ๋มมาเฉลยไว้แล้ว ตามนั้นเลยจ้า
อ้อ มีเคล็ดขัดยอกนิดหน่อย ตอนจะตัดเค้กนะคะ เอาเข้าช่องแข็งซัก 15 นาทีก่อนตัด แล้วใช้มีดคมๆ แช่น้ำร้อน เช็ดให้แห้งแล้วจะตัดง่ายค่ะ ของเอมนี่ ตัดชิ้นแรก ลืมคิดไป พอปาดมีดลงไป ช้อกมันติดมีดไถลไปเปื้อนเนื้อมูส ไม่จ๋วยเลย ตัดอีกชิ้นที่สองค่อยออกมาพาไปงานได้หน่อย ส่วนช้อกนี่เป็น กานาจธรรมดาแบบหน้าเค้กช้อกหน้านิ่มที่เราทำๆกันค่ะ สูตรคุณ Jounuu ค่ะ แต่เอมเปลี่ยนมาใช้ดาร์คช้อกแทน เพราะมีแบบนั้นจ้า
ดีจังพี่วินนี่ อ่านดัชออกด้วย ถึงออกไม่หมดก็ยังพออ่านได้แหละ แล้วยืมได้ทีละเล่มอย่างกะห้องสมุดแน่ะ เหอๆๆๆๆ แต่ยืมฟรี คงไม่เกี่ยงหรอกเนอะ
โดย: ชเอม [17 มี.ค. 49 3:59] ( IP A:67.188.95.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
ปล. พี่วินนี่คะ เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยออนไลน์ใน เอ็มแล้วเหรอ เข้ามาไม่เคยเจอเลยค่ะ หรือว่าหลบหน้านางแบบสวยๆอย่างเรา ก๊ากกกกก
โดย: ชเอม [17 มี.ค. 49 4:02] ( IP A:67.188.95.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
คุณชเอมมาทุกทีไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยนะคะ ขอชิมหน่อยจิ ไม่ค่อยจะได้ทานเลยมูสสสส เนี่ย มูสของคุณโอ๋ก็เข้าท่านะคะ ไม่อนุบาลหรอกค่ะเก่งแล้วๆ
โดย: kanga [17 มี.ค. 49 5:18] ( IP A:203.164.97.175 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
เมื่อวาน เห็น เรายังงงงงงง ว่าน้องเค้าทำได้งัย ...พอมาอ่านที่คุณจุ๋ม บอก ..ก็ยัง งงงงงงงงอีก ..ไม่เก๊ต...พอมาวันนี้ ..น้องเอมแสนสวย ..ทำออกมาให้ดูเป็นขั้นตอน เก๊ตเลย...แต่คงไม่รู้ว่าจะทำเป็นกะเค้าหรือเปล่า หัวพี่ มันไม่ค่อยไบรท์ น่ะน้อง อิอิอิ...ว่าแต่น้องเอมนี่ หัวดี จริงเนอะ คิดได้งัย น้อง อิอิอิ...
เดี๋ยวๆๆ พี่ไปตามชายน้อยมาชมหน่อย เมื่อวานนั่งรอทั้งวันไม่โผล่เลย ไม่รู้ไปแอบร้องไห้ที่ไหนหว๋า ....ชายน้อย..ฮู้ๆๆๆ..อยู่ไหน...
โดย: แม่เจเจ [17 มี.ค. 49 8:53] ( IP A:202.156.6.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
โอ้โห..... ฝีมือสุดยอดคะคุณเอม ไฮโซมั่กๆๆ ชื่นชมคุณเอมมากคะ บรรเจิดสุดๆๆ กระตุ้นต่อมเลยคะ เด๋วส่งคุณตูเลขึ้นฝั่งได้สำเรดเมื่อไหร่ จะต้องลองทำแน่ๆคะ
คุณโอ๋คะ ทำได้ขนาดนี้ก้อแจ๋วแล้วคะ หยกยังกลัวๆกล้าๆอยู่เลยคะ กลัวเปนเขื่อนถล่ม อย่างที่ป้าโพบอก อ่านแล้วนึกภาพเลย เหอๆๆ
โดย: หยกคะ [17 มี.ค. 49 11:33] ( IP A:203.188.25.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
เออ...ว่าจะถามว่าคุณชายไปไส? ไม่เห็นมากินข้าวกินปลาเลย หรือว่าไปหัดทำผัดไทยผัดฝรั่งอยู่ก็ไม่รู้...โดนแนะนำเข้าไปหลายสูตร งงซะแล้วมัง?
เราก็หัวก๊อตไบ้ท์เหมือนกันแหละ ขนาดเห็นจะจะก็ยังงงอยู่ดีแหละเรา
งงตรงสับหว่างอ่ะ??? ไม่เข้าใจวามันออกมาเป็นสับหว่างได้งาย? อยากให้นู่เอมมาอธิบายอีกครั้งค่ะ แทงกิว
โดย: โพระดก [17 มี.ค. 49 11:43] ( IP A:69.70.231.135 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
คุณหยกคะ...อย่านึกถึงภาพเองเลยค่ะ ไปดูทู้ที่ 660 ก็ได้ค่ะ นั่นแหละที่ป้าโพทำเองครั้งแรกเลยค่ะ...อิอิ
โดย: โพระดก [17 มี.ค. 49 12:12] ( IP A:69.70.231.135 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
น่าตาดูดีมากเรยล่ะคุณเอม แถมยังไอเดียดีทำชั้นสลับกันอีกแนะ ชื่นชมจริงๆค่ะ
โดย: กาญจัง [17 มี.ค. 49 15:03] ( IP A:58.136.92.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
ป้าโพจ๋า เดี๋ยวพรุ่งนี้เอมจะทำรูปมาใหม่ค่ะ พร้อมคำอธิบายแบบละเอียดๆๆๆๆ เลยค่ะ เอาแบบทีละขั้นตอนพร้อมรูป รับรองว่าไม่งงอีก คืนนี้ ดึกแล้ว ขอไปนอนฟังเสียงกรนคนข้างๆก่อนค่ะ เหอๆๆๆ
โดย: ชเอม [17 มี.ค. 49 15:10] ( IP A:67.188.95.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
นั่นดิ ชายน้อยไปไหน ปล่อยให้หมู่บ้านทรายทองเราถูกฝั่งเมกาเหนือเเย่งตำเเหน่งไปครอง เเถมดูท่าหนึ่งในทหารเสือดันเเปรพักตร์ไปกิ๊วก๊าวกับเขาอีก วู้ ชายน้อย มาเร็วๆ ชั้นต้องมากัดคนอื่นเเทนเธออยู่ เมื่อยกรามเหลือเกิน
หมั่นไส้ หมากรุกตรงเเหนวเลยนะยะ ช็อกโกเเลตก็ขอบเรียบ คราวหลังหัดทำอะไรให้มันเนี๊ยบน้อยๆหน่อยเถอะ
โดย: หญิงเล็ก (ญาติคุณหม่อม) [17 มี.ค. 49 15:20] ( IP A:86.80.54.92 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
แหมที่รากกกก ขอบคุณมากที่เอาภาพมาให้ดูชัดๆนะคะสะจายยดีจัง พี่จะพยายามทำการบ้านมาส่งนะคะ
เอแต่ว่าไอ้เจ้าพาสติกใสๆนั่นน้องเอมเอามาจากไหนคะ แล้วพี่จะไปหาได้ที่ไหนละคะ
หลบหน้าหลบตาที่ไหนกัน ก็บอกแล้วว่าคนมันดังงานเยอะ ไหนจะต้องโชว์ตะหลิว เอ๊ยโชว์ตัวอีก เหอๆๆๆ เี้ลี้ยงลูกงกๆ เออว่าแต่ว่าน้องเอมออนกี่โมงคะ กลางวันพี่ออนบ่อยนะคะ แต่ตอนนั้นน้องเอมนอนแน่ๆ พี่ออนตอนดึกไม่ได้เหมือนคนแถวใต้ญาติหม่อมหรอกค่ะ เหอๆๆๆ
อยากคุยด้วยจะตายแต่เวลาไม่ตรงกันเนอะ ตอนเย้นหลังหกโมงส่วนมากเวลาเปงของส่วนรวมจ้า เหอๆๆๆ
ปล ตอนนี้กินผักนึ่งกับแจ่วทุกวัน ใครอยากได้สุตรแจ่วนะได้ยินแว่วๆมาขอเสียงหวานๆแล้วสิบอกจ้า แต่เราทำเราไม่ใส่ปลาร้าเพราะขี้เกียจจับ เหอๆๆๆแต่รุ้ว่าทำงายยเอามะ เอา มะ
ปล อีก หญิงเ็ล็ก สงสัยนางเอกต้องแปลงกายเป้นเดือนหยาดเมล์ไปจิกหัวใครบางคนกลับมาเวปแล้วละ หายจ้อยไปเลย เหอๆๆๆ
โดย: วินนี่ [17 มี.ค. 49 15:45] ( IP A:213.84.145.59 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
อีกนิด ดูสิพึ่งอ่านทุกกระทุ้ ก็เห้นน้องเอมว่าไปนอนก่อน เห้นมั้ยละ พี่ตื่นมาน้องเอมก็ไปนอนเฮ้อ ที่นี่เก้าโมงกว่าเอง จะเจอกันได้จะไดเนี่ย โหหม่อมไม่อยุ่ได้แกก็ส่งยายหญิงเล้กมาใว้แล้วนี่ คงไม่เหงาหูกันหรอกมั้ง เหอๆๆๆ
โดย: วินนี่ [17 มี.ค. 49 15:53] ( IP A:213.84.145.59 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
สวยจังเลยค่ะ .. ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ
โดย: ลูกคิด [17 มี.ค. 49 17:27] ( IP A:58.136.225.48 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
เก่งจังตัวเองเราได้แต่มองอ้าปากค้างเลย สวยๆๆคะ
โดย: pim.uk [17 มี.ค. 49 21:26] ( IP A:88.111.130.153 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
มิน่าล่ะ ไม่เจอกันซะทีพี่ดารา เอมก้ออนเรื่อยๆ ตั้งกะเที่ยงวันของที่นี่ไป แล้วแต่ว่ามีอะไรตื่นเต้นมากแค่ไหน แล้วออนอีกทีดึกๆ ก่อนจะไปนอน ก้ตอนที่พี่ตื่นพอดีนั่นแหละ สงสัยเราต้องจัดเวลาออนใหม่ จะได้เจอกันมั่ง คิดถึงน่ะ ดูดิ หญิงเล็กเค้าของขึ้นใหญ่เลย สงสัยหาไหปลาร้าไม่เจอเลยรมณ์เสีย เหอๆๆๆ
แล้ว แจ่ว(ปลาร้า) นี่ กรุณาสั่งสอนหน่อยค่ะ เพราะว่าเดี๋ยวต้องไปถ่ายแบบแถวแหล่งต้นฉบับเค้า เห็นว่าจะให้ถ่ายคู่กับไหปลาร้าด้วย นัยว่าเป็นการโปรโมทสินค้าพื้นเมือง ซึ่งเป็นของชอบของหนู ค่ะ จะได้ไปโม้ได้ว่า อิฮั้นก็ทำเป็นฮ่า อิอิ
โดย: ชเอม [18 มี.ค. 49 4:17] ( IP A:67.188.95.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
มาแล้วค่ะป้าโพ วิธีทำ รุ่นปรับปรุงใหม่ค่ะ
1. เราอบเค้กมา ตัดเป็นชั้นๆ หนาประมาณ 1 นิ้ว หรือจะหนากว่าก็แล้วแต่เค้กที่อบมาได้ ของเอมใช้พิมพ์ขนาด 9 นิ้ว อบเค้กออกมาได้สูงประมาณ 2 นิ้วกว่าๆ ตัดโดมปูดๆออก ก็ได้เค้ก หนาประมาณ 1 นิ้ว 2 ชั้นค่ะ อย่างในรูปแรก
2. เสร้จแล้ว เอาเค้กแต่ละชั้นมาตัดให้ได้เป็นวงสามวง กะว่าให้ระยะห่างของความหนาเท่าๆกัน อย่างในรูปเอมใช้ถ้วยวางแล้วเอามีดค่อยๆตัดรอบๆค่ะ จะได้ วง 3 วง อย่างในรูปที่เอมทำเป็นเบอร์ 1 2 และ 3 เบอร์ 1 นี่เส้นผ่าศูนย์กลงประมาณ3 นิ้ว ส่วนเบอร์ 2 และ 3 ความหนาของวงประมาณ 1 นิ้วครึ่ง ตามรูปนะคะ ทำทั้งสองชั้น เราจะได้เบอร์ 1 2 และ 3 สองชุด
โดย: ชเอม [18 มี.ค. 49 4:26] ( IP A:67.188.95.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
3. หาถาดเค้กรอง วางเบอร์ 1 ตรงกลาง แล้ววางเบอร์ 3 ตามลงไปกะว่าให้ช่องไฟเท่าๆกัน เอาแผ่นอะซิเตตใสพันรอบเบอร์ 3 ให้แน่น ติดเทป
โดย: ชเอม [18 มี.ค. 49 4:30] ( IP A:67.188.95.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
4. ทำมูสแล้วค่อยๆเทลงไปตรงช่องไฟที่เว้นไว้ จะได้ ชั้นที่ 1 อย่างในรูป เอาเข้าช่องแข็ง หรือตู้เย็นให้เซตตัวเร็วๆ ไม่ต้องรอให้แข็งโป๊กค่ะ เอาแค่พออยู่ตัว อย่างในรูป
โดย: ชเอม [18 มี.ค. 49 4:32] ( IP A:67.188.95.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
5. ก็จะได้ชั้นที่1 ทีนี้มาเริ่มชั้นที่2 เราก็เอาเค้กเบอร์ 2 มาวางทับลงไปบนมูสชั้นแรกที่เซทตัวแล้ว ซึ่งขนาดมันจะพอดีกัน แล้วเทมูสลงไปตรงช่องว่างที่เหลือ ก็จะได้เค้กชั้นที่2
ที่มันสลับกันหมายถึง ในชั้นที่สองนี่ ส่วนที่เราวางเค้ก จะตรงกับส่วนที่เป็นมูสของชั้นแรก และ ส่วนที่เราเทมูสในชั้นที่2 ก็ตรงกับส่วนที่เป็นเนื้อเค้กของชั้นแรก งงไหมคะ
โดย: ชเอม [18 มี.ค. 49 4:37] ( IP A:67.188.95.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 35
6. พอชั้นที่ 3 ก็ทำเหมือนกันกับชั้นแรก คือวางเค้ก เบอร์ 1 และ 3 ลงไป แล้วเทมูสปิด
ถ้าใครอยากทำชั้นที่ 4 อีก ก็เอาเค้กเบอร์ 2 วางลงไปแล้วเทมูสปิด แต่ของเอมที่ทำ จบแค่ชั้นที่ 3 พอมาถึงชั้นที่ 4 เอมไม่ได้วางเค้กอีก แต่เทมูสปิดไปทั้งชั้นเลยค่ะ อย่างในรูป
โดย: ชเอม [18 มี.ค. 49 4:43] ( IP A:67.188.95.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 36
อ้อ ลืมตอบคำถามพี่ดารา แผ่นใสๆนี่ เค้าเรียกว่า Cake Collar ค่ะ เป็นอะซิเตตใส มีขนาดต่างๆกัน ที่เอมซื้อ สั่งจากในเนต เพราะร้านแถวบ้านไม่มีขาย เอมสั่งขนาด กว้าง 4 นิ้ว ยาว 28 นิ้ว ตอนแรกก็ไม่รู้จักหรอก ไปเห็นที่คุณจุ๋มทำเค้กใช้ไอ้แผ่นๆนี่เลยไปตามหาดูค่ะ ถ้าหาไม่เจอจริงๆ ลองไปดูที่ร้านขายอุปกรณ์คิลปะค่ะ พวกที่ทำงานศิลป์เค้าน่าจะมีขาย เอมไปเห็นที่ร้านเค้าขายเป็นม้วนๆ ต้องเอามาตัดเอง แต่ใช้ได้เหมือนกัน หรือถ้าไม่เจอจริงๆก็ร้านอุปกรณ์เครื่องเขียน แผ่นใสที่เค้าใช้ทำงานพรีเซนเตชั่น นั่นแหละ แต่ว่าแผ่นมันเล็กต้องเอามาต่อๆกันค่ะ
โดย: ชเอม [18 มี.ค. 49 4:52] ( IP A:67.188.95.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 37
ดีมาก ๆ ค่ะ เริ่มเข้าใจแล้วค่ะ ชุดนี้ต้องเก็บเข้าคลังค่ะ...เป็นปฏิมากรรมแห่งมูสเลยละค่ะ
ขอขอบคุณนู่เอมมาก ๆ นะคะ ที่มาอธิบายพร้อมรูปประกอบอย่างชัดเจนและมีหมายเลขกำกับ ด้วย กระจ่างดีจริง ๆ ค่ะ
โดย: โพระดก [18 มี.ค. 49 10:54] ( IP A:69.70.231.135 X: )
ความคิดเห็นที่ 38
พี่ชเอมจ๋า ทำยังไงให้เนื้อมูสเค้กเนียนสีเหมือนนมเย็นเลยคะ
น้ำผึ้งเคยทำแต่ว่ามักจะมีเศษ ๆ ของเปลือกสตอว์ปนอยู่ค่ะ ไม่เหมือนแบบที่พี่ทำเลย หรือว่าใช้แต่น้ำคะ
ขอสูตรด้วยคนได้มั้ย อยากลองทำแบบนี้บ้างค่ะ
โดย: น้ำผึ้ง [18 มี.ค. 49 23:45] ( IP A:203.209.102.200 X: )
ความคิดเห็นที่ 39
หวัดดีคุณน้ำผึ้ง เอมใช้สูตรดั้งเดิมของที่คุณจุ๋มเธอลงไว้ที่บล็อกน่ะค่ะ ขออนุญาติยกมาตรงนี้นะคะ
เนื้อสตอร์เบอร์รี่หั่น 200 กรัม (ตรงนี้ส่วนมากแล้วเอมใส่เนื้อมากกว่า 200 กรัมเพราะชอบออกเปรี้ยว แล้วปั่นออกมา สีมันสดสวยดีค่ะ โดยมากประมาณ 250 มากน้อยกว่านั้นนิดหน่อย แล้วแต่ที่มีค่ะ บางทีมีเยอะก็หั่นๆใส่ลงไป
น้ำตาลทราย 130 กรัม
น้ำ 75 กรัม
เจลลาติน เอมใช้แบบผง ประมาณ 2-3 ช้อนชา ก็แล้วแต่อีก ถ้าเอมทำใส่ถ้วยแก้ว จะใส่แค่ 2 ช้อนชา เพราะไม่ต้องกลัวมูสถล่ม เอมชอบแบบนิ่มๆละลายเข้าปากค่ะ แต่ถ้าทำแบบเค้กนี้ ใส่ 3 ช้อนชา กันพลาด ส่วนสูตรดั้งเดิมคุณจุ๋มเธอใส่ 4 แผ่นค่ะ
วิปปิ้งครีม ขอสารภาพว่าไม่เคยชั่งเลย ซื้อมาแบบกล่อง 225 กรัม ใช้แค่ 1 กล่องนั่นแหละ สูตรเค้าให้ใส่ 300 กรัม ขี้เกียจเปิดอีกกล่องแล้วเหลือค้างตู้เย็นน่ะค่ะ มูสที่เอมทำรสชาดจะเปรี้ยวหวานเข้มข้น เราชอบของเราแบบนั้นจ้า
วิธีทำ เหมือนกันค่ะ ตามคุณครู คือตั้งไฟเอาสตอร์ ผสมน้ำ น้ำตาลทราย และเจลลาติน ตั้งไฟปานกลางจนเดือดปุดๆ ที่เอมทำจะรอให้เนื้อสตอร์สุก แล้วน้ำแดงๆมันจะออกมา เนื้อจะนิ่มเละ ปั่นง่ายค่ะ ให้เดือดปุดๆประมาณ 5 นาที แล้วถึงยกลง เอาใส่เครื่องปั่น ปั่นจนละเอียดเป็นเนื้อเนียน
เสร็จแล้ว ก่อนเอาไปผสมกับวิปครีมที่ตีไว้ เอมจะเอามากรองผ่านกระชอนก่อนค่ะ กรองเอาเม็ดออก เพราะคุณสามี ทานแล้วเม็ดติดฟัน กรองแล้วเนื้อจะเนียนมากค่ะ รอจนเย็นตัวหน่อยๆแล้วเอาไปคนรวมกับวิปครีม ก็เท่านี้แหละค่ะที่ทำ รับรองว่าเนียนสมใจเลยค่ะ ยังงัยขอให้ประสบความสำเร็จ แล้วจะรอชมผลงานค่ะ ขนมของคุณน้ำผึ้งมาแต่ละอย่าง รับประกันความงาม สวยๆทั้งนั้น เอมก็เป็นแฟนขนมคุณน้ำผึ้งนะคะ สิบอกไห่ อิอิอิ
โดย: ชเอม [19 มี.ค. 49 9:16] ( IP A:67.188.95.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 40
หวัดดีจ้าน้องเอม พี่หนีไปเที่ยวพึ่งกลับมาเหอๆๆๆ
ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำแนะนำเดี๋ยวมีเวลาจะไปหาเจ้า Cake Collarดูค่ะ ส่วนเจ้าน้ำพริกเดี๋ยวพี่ทำมาให้ดูนะคะ
โดย: วินนี่ [21 มี.ค. 49 14:10] ( IP A:213.84.145.59 X: )
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน