เอาแบบฝึก การบีบลายด้วย บัตเตอร์ครีม สำหรับแต่งหน้าเค้กมาฝากจ้า
   หญิงเล็กเค้าขอไว้นานแล้ว เรามัวแต่เล่นตัวพึ่งจะเอามาลง หญิงจ๋า ได้แล้วก็จัดการ บีบๆๆๆๆๆ ซะให้สะใจเลยนะจ๊ะ ฮี่ๆๆๆ

เอามาจากหนังสือของ วิลตัน Wilton Classic how-to-book ค่ะ ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วย
รูปแรกค่ะ การบีบดอกไม้แบบง่าย มีรูปหัวบีบให้เห็นชัดดี บีบลงไปตรงๆ หรือ บีบแล้วหมุนมือ ใครได้ไปงาน work shop ครั้งแรก คงจำกันได้ค่ะ

โดย: ชเอม [17 มิ.ย. 49 4:57] ( IP A:84.74.168.170 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   รูปที่สอง อันนี้เอามาทำเค้กแต่งงาน หรือ เค้กสำหรับโอกาสพิเศษ สวยมากจ้า

โดย: ชเอม [17 มิ.ย. 49 4:59] ( IP A:84.74.168.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   รูปที่สาม

โดย: ชเอม [17 มิ.ย. 49 5:00] ( IP A:84.74.168.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   รูปที่4

โดย: ชเอม [17 มิ.ย. 49 5:01] ( IP A:84.74.168.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   รูปที่5

โดย: ชเอม [17 มิ.ย. 49 5:02] ( IP A:84.74.168.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   รูปที่6

โดย: ชเอม [17 มิ.ย. 49 5:03] ( IP A:84.74.168.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   รูปที่ 7

โดย: ชเอม [17 มิ.ย. 49 5:04] ( IP A:84.74.168.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   รูปที่ 8

โดย: ชเอม [17 มิ.ย. 49 5:05] ( IP A:84.74.168.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ตัวหนังสือมันเล็กหน่อยค่ะ จะทำให้ใหญ่กว่านี้ ไฟล์ มันใหญ่ไป โพสไม่ได้ วันนี้เอาแค่นี้ก่อนค่ะ อ้าว หญิงเล็ก ทำการบ้านมาส่งไวๆนะจ๊ะ ฮี่ๆๆๆๆ

รบกวนเพื่อนๆ ท่านใด มีแบบฝึกบีบบัตเตอร์ครีม อื่นๆ ไม่ต้องเกรงใจค่ะ เอามาลงไว้ให้เพื่อนๆที่สนใจการแต่งหน้าเค้ก ช่วยกันแชร์ เทคนิคต่างๆ เพราะเอมว่า ของแต่ละประเทศ จะต่าง กันออกไปบ้าง น่าสนใจทั้งนั้นค่ะ ขอบคุณค่า
นี่ การบ้านสำหรับหญิงเล็กจ้า

โดย: ชเอม [17 มิ.ย. 49 5:07] ( IP A:84.74.168.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   มาเเล้วจ้า คุณคูจ๋า เเหม เลิ่ดหรูอลังการมากๆเลยจ้า มิน่าคุณครูทำอะไรก็เลยสวยไปหมด เเต่ทีนี้มีปัญหาน่ะจ้า คือว่าหัวบีบที่มีมันไม่เห็นเหมือนที่ครูมีเลยสักกะอัน รอสัก6เดือนไหวไหมจ๊ะ จะได้ซื้อตอนกลับไปเมืองไทยน่ะ เพราะไปเล็งๆดูเเล้ว ที่นี้ไม่เห็นมีหัวบีบเป็นเบอร์ๆเเบบบ้านเรา หรือบ้านครูเลย มีเเต่ให้มาเป็นชุด สามหรือหกอัน ที่ไม่เหมือนกันน่ะจ้ะ เเล้วมันเป็นพลาสติคอีกต่างหาก ไอ้ที่เเบบกระบอกฉีดคุ๊กกี้สเเตนเลสก็ไม่ได้ซื้อไว้ มีเเต่กระบอกฉีดชุดหกหัว เมื่อหลายวันก่อน ลองทำเอเเคร์ลดู ให้อุปกรณ์ฉีดทั้งหมดที่มี ทั้งกระบอก ทั้งถุง เเถมช้อนตัก ออกมา อะเฟรดจริงๆ เดี่ยวไปตามหาอุปกรณ์ก่อนนะจ๊ะ ขอบคุณเรื่องนี้ไปก่อนเลย เอ้า ใครจะเอาลายพวกนี้ มาจ่ายค่าผ่านทางชั้นก่อน
โดย: หญิงเล็ก [17 มิ.ย. 49 5:08] ( IP A:84.74.168.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   อยากให้เพื่อนๆ เห็นกันเร็วๆ เลยย้ายมาให้ที่ห้องของหวานนี่จ้า ได้ไอเดียอีกเพียบ สงสัยต้องไปหัดทำบัตเตอร์ครีมกับเค้าบ้างซะแล้วเรา ขอบคุณมากๆ เลยจ้าน้องเอม
โดย: ชายน้อย [17 มิ.ย. 49 5:09] ( IP A:84.74.168.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ถูกใจมากๆจ๊ะคุณเอม มีแบบนี้มาเรื่อยๆก็ดีสิคะ หัวบีบซื้อมาชุดใหญ่ยังใช้ไปแค่อันสองอัน ไว้ลองทำมั่งดีกว่า มัวแต่ขี้เกียจอยู่เรา ปัญหาคือไม่ชอบกินครีมกันเลยไม่มีโอกาศทำครีมเลย ทำแล้วทิ้งก็เสียดายนะ เอาเป็นว่าไงก็จะลองล่ะ
หนังสือวิลตันยังไม่มีเลยสักเล่ม ท่าทางดี เดี๋ยวไปหาซื้อมือสองบ้างค่ะคุณเอม คุณหญิงเล็กคิดค่าผ่านทางเท่าไรล่ะ อิๆๆๆ
ขอบคุณด้วยคนนะคะคุณเอม
โดย: kanga [17 มิ.ย. 49 7:32] ( IP A:203.164.98.195 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   จริงๆแล้วมันมีอีก แต่แสกนจนเมื่อยเลย เพราะเครื่องแสกนเอมมันแก่แล้ว นานมากๆ กว่าจะได้มาแต่ละรูปโฮ้ย รอจนเหงือกแห้งแล้ว แห้งอีก เลยเลือกอันที่สวยๆ แล้วคิดว่าทำไม่ค่อยยากมาลงค่ะ

สวัสดีหญิงเล็กจ๋า แถวบ้านตัว ไม่มีไอ้หัวบีบแบบนี้ขายเลยเหรอ แปลกจังน่ะ เพราะทางยุโรปนี่เค้าก็ฮิตแต่งหน้าเค้กกันให้แซดเหมือนกันนะ อย่างที่อังกฤษ มีโรงเรียนสอนพวกนี้ ดังมากเลย อาจารย์ ชื่ออะไรหว่า เป็นชาวอังกฤษ ชื่อเสียงเลื่องลือ กระฉ่อนมาถึง อเมริกาแน่ะ คุณ นิโคลาส ลอดจ์ ถ้าจำไม่ผิด ถ้าหาไม่ได้จริงๆ จะฝากเอมซื้อก็ได้นะจ๊ะ ไม่มีปัญหา แถวนี้หาซื้อง่ายค่ะ แต่ที่เมืองไทย อาจจะถูกกว่า เพราะมีที่เค้าทำมาจากเมืองจีน ของคุณ Tan see fong หรือยังงัยนี่แหละ คุณอาร์ตบอกว่าซื้อมาเป็นชุดใหญ่เลย แต่ไม่รู้เท่าไหร่ ต้องรอคุณอาร์ตมาตอบค่ะ

คุณชายน้อย บัตเตอร์ครีมทำง่ายค่ะ ยิ่งแรงดีๆแบบคุณชายนี่แหละ แหมคงตีครีมสนุกแน่เลย สูตรเคยลงไว้แล้ว ของป้ามาธ่านั่นก็อร่อยนะ สำหรับคนไม่ชอบหวานๆ หาสูตรเจอป่าวคะ ถ้าหาไม่เจอ เอมจะไปค้นมาให้ใหม่ ลงไว้นานแล้วหละ

คุณ Kanga คะ ถ้าจะซื้อหนังสือ เอมว่า ซื้อเป็นแบบที่เค้ามีตัวอย่างเค้กเยอะๆ น่าจะคุ้มกว่าค่ะ เพราะได้ไอเดียจากตรงนั้นมากมายเลย เอมกำลังหาๆอยู่เหมือนกัน ในเนตนี่แหละ กะว่าถ้าเจอที่ถูกใจจะลองสั่งมาดู แล้วจะเอามาเล่าให้ฟังนะคะว่าดีป่าว ไม่จำเป็นต้องเป็นของวิลตันค่ะ เอมเคยไปร้านหนังสือ เห็นของคนเขียนท่านอื่น ก็ไอเดียดีๆทั้งนั้นเลยค่ะ อ้อ หยั่งหนังสือ ชื่อ the wilton school cake decorating ก็ดีค่ะ มีรูปเค้กสวยๆ และวิธีทำคราวๆ เยอะแยะเลย เอมยังได้ไอเดียจากรูปเค้กสวยๆของเค้ามาทำมูสเค้กคราวที่แล้วเลยหละ
โดย: ชเอม [17 มิ.ย. 49 7:52] ( IP A:67.188.95.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ขอบคุณมากๆเลยคะที่นำมาแบ่งปัน เห็นแล้วอยากทำจังเลยคะ
โดย: หยก [17 มิ.ย. 49 10:17] ( IP A:203.188.19.173 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ขอบคุณค่า คุณเอม ...น่าเรียน น่าหัดมากเลย ว่าแต่จะทำได้ไม๊น้อ
โดย: อาร์ต [17 มิ.ย. 49 12:56] ( IP A:61.7.138.176 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   อยากทำเป็นจังแต่ยังไม่เคยแต่งหน้าเค้กเลยค่ะขนาดทำเค้กยังกินได้บ้างกินไม่ได้บ้างเซฟไว้ก่อนเผื่อคึกลองทำมั่ง ค่ะแหะๆ ขอบคุณมากนะคะ
โดย: มู๋นิว [17 มิ.ย. 49 13:10] ( IP A:124.120.129.190 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   นี่ค่ะเวป วิลตัน เหมือนกันบอกละเอียดเลยค่ะเข้าไปดูได้ค่ะ ภาษาอังกฤษอิชั้นไม่แข็งแรงค่ะ อิอิ
https://www.wilton.com/decorating/basic/index.cfm
โดย: มู๋นิว [17 มิ.ย. 49 13:27] ( IP A:124.120.129.190 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   คุณมู๋นิว เข้าไปดูแล้ว ดีมากๆเลยเวบ กดที่การทำดอกกุหลาบมีวิดีโอสาธิตด้วยค่ะ ขอบคุณมากๆเลย
คุณเอม หนังสือที่มีตยเค้กเยอะๆมีอยู่บ้างค่ะ เช่นของDebbie Brown แต่ก็อยากได้หนังสือแบบที่มีภาพการบีบลายต่างๆเยอะๆค่ะ ที่ได้มาหลายเล่มมันไม่ค่อยเยอะเท่าไรเลย สั่งซื้อทางเน็ตก็เงี้ย ไม่ได้เห็นของก่อน มีอยู่เล่มนึงว่าจะซื้อ ของJane Price ชื่อ The Home Guide To Cake Decorating เห็นเพื่อนฝรั่งในห้องว่าดี ครูก็ว่าน่าสนใจ ดิฉันเคยเปิดดูภาพเยอะดีเหมือนกันแต่เล่มเล็กหนา ขอบคุณมากค่ะที่ให้ชื่อหนังสือวิลตันอีกเล่ม
โดย: kanga [17 มิ.ย. 49 17:14] ( IP A:203.164.97.89 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ขอบคุณน้องเอมค่ะ จริงๆแล้ว กะว่าจะเอาไปลง อีกเวปหนึ่ง แต่พอดี จำ url ของตัวเองไม่ได้ ฮ่าๆๆๆๆ ต้องรอกลับไปสิงค์โปร์ก่อน แล้วจะส่ง url ไปให้น้องเอม เพื่อเอาไปลงตรงนั้น แล้วทำลิงค์จากนี้ ที่คนสนใจเข้าไปดูที่นั่น เพราะตรงนั้น ...พื้นที่เยอะ และคิดว่าจะเปิดเป็น "ห้องเรียนแต่งหน้าเค้กกับคุณชเอม" ใครเห้นดีด้วยมั้ยค่ะ
โดย: แม่เจเจ [18 มิ.ย. 49 14:25] ( IP A:61.47.96.192 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   คุณเอม อยากได้สูตรบัตเตอร์ครีมของป้ามาร์ธา ค่ะ
โดย: LL [19 มิ.ย. 49] ( IP A:58.64.127.200 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   ขอบคุณค่ะคุณเอม แหมน่าลองไปหมดเลย เดี๋ยวเอาไปฝึกวิทยายุทธ์บ้าง
โดย: Pum [19 มิ.ย. 49 9:31] ( IP A:203.107.168.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   มาแล้วจ้ะคุณ LL สูตรของป้ามาธ่าค่ะ
Italian Meringue Buttercream

Makes 4 1/2 cups
Use this to frost the Baby Block Cake, or your favorite layer cake.


1 1/4 cups sugar

5 large egg whites

Pinch of cream of tartar

1 pound (4 sticks) unsalted butter, chilled

1 teaspoon pure vanilla extract

1. In a small saucepan over medium heat, bring sugar and 2/3 cup water to a boil. Continue boiling until syrup reaches 238° on a candy thermometer (soft-ball stage).

2. Meanwhile, place egg whites in the bowl of a standing mixer fitted with the whisk attachment, and beat on low speed until foamy. Add cream of tartar, and beat on medium-high speed until stiff but not dry; do not overbeat.

3. With mixer running, add syrup to whites in a stream, beating on high speed until no longer steaming, about 3 minutes. Add butter bit by bit, beating until spreadable, 3 to 5 minutes; beat in vanilla. If icing curdles, keep beating until smooth.
โดย: ชเอม [20 มิ.ย. 49 11:23] ( IP A:67.188.95.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   เริ่ดมาก....ถึงมีครูดี แต่ฝีมือไม่ดีก็แค่นั้นแหละค่ะเศร้าจังเรา เริ่มบีบทีไรใจสั่นทุกทีมียาแก้มั๊ยคะครู..เอมมณี
โดย: น้ำผึ้ง [20 มิ.ย. 49 15:50] ( IP A:124.120.143.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   ฮี่ๆๆ แหม ชอบจังค่ะคุณน้ำผึ้งชื่อนี้น่ะ "เอมมณี" หยั่งกะชื่อพวกคุณหญิงคุณนาย แบบในรั้ว ในวังแบบนั้นน่ะ เดี๋ยวจะขอยืมชื่อนี้มาใช้หน่อย จะได้เข้ากันกับ หม่อมชุลี และ หญิงเล็กเค้า ฮ่าๆๆๆ
เรื่องใจสั่น นี่ต้องปรึกษาคุณหม่อมชุลี สวยทุกกระบวนท่าเลยฮ่า แกเชี่ยวชาญด้านนี้มากๆค่ะ ไม่เชื่อ เดี๋ยวรอหม่อมมาตอบค่ะ ฮี่ๆๆๆๆ
โดย: ชเอม [21 มิ.ย. 49 4:30] ( IP A:67.188.95.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   ขอบคุณคุณเอมมากคะ...กำลังหาอยู่เลยคะ
โดย: แดจังกลม [21 มิ.ย. 49 14:20] ( IP A:58.10.170.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   อ่านไปก็ขำไป ชอบใจชื่อใหม่น้องเอมจัง เรื่องบีบครีมแล้วใจสั่นนี่หม่อมคิดว่า ไม่น่าจะเกี่ยวกับครีมนะ น่าจะเกี่ยวกับภูเขาที่ตั้งอยู่บนอกคุณน้ำผึ้งมากกว่า ได้ข่าวว่าเป็นคู่แข่งกับน้องอึ๋มผ่าซากไรนั่นเปล่า ที่เห็นรินกาแฟที กลัวกาแฟหกกันเป็นแถวต้องรีบมาช่วยกันประคองกันใหญ่ ฮุฮุ ขอบคุณสูตรครีมของป้ามาธาร์ที่ไปค้นมาให้ชายน้อยด้วยนะจ๊ะ เอมมณี เดี๋ยวหม่อมจะไปจิกหัวชายน้อยให้ไปลองทำมาให้หม่อมเหวยหน่อย แปลกมากไม่เคยเห็นสูตรแบบนี้ อย่างว่าแหละอยู่แต่ในวังช่วงนี้ไม่ได้ไปไหนเลยเพราะร้อนมาก ฮุฮุ
โดย: หม่อมชุลีสวยทุกกระบวนท่า [24 มิ.ย. 49 13:18] ( IP A:84.74.168.170 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน