ไชโย้....หนูม้วนได้แล้วค่ะ
|
ความคิดเห็นที่ 1 ดูที่ตัดออกมาหน่อยค่ะ ปาดครีมไม่ค่อยเสมอกันเลย เพราะตื่นเต้น กลัวทำช้าแล้วเค้กเย็น ม้วนแล้วแตก เลยรีบๆปาด แบบสิบล้อมาแล้ว สองแถวหลบหน่อย แต่รสชาดอร่อยใช้ได้เลยค่ะ | โดย: ชเอม [4 เม.ย. 49 8:38] ( IP A:67.188.95.230 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 2 เสร็จแล้ว ครีมเหลือ ทำไงดีหว่า งั้นอบอีกแล้วกัน เป็นคัพเค้ก วนิลา | โดย: ชเอม [4 เม.ย. 49 8:40] ( IP A:67.188.95.230 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 3 จัดการแต่งหน้าแต่งตา ซะหน่อย ดอกแพนซีที่ใช้ตกแต่ง บีบมาจากครีมไอซิ่ง สูตรที่เรียกว่า รอยัล ไอซิ่ง ค่ะ ใช้ส่วนผสมของ ไข่ขาวสกัดเป็นผง แทนไข่ขาวสด พอแห้งแล้วจะแข็ง เก็บไว้ได้เป็นปีในกล่องค่ะ
เดี๋ยวถาดนี้ ยกไปแจกดีกว่า | โดย: ชเอม [4 เม.ย. 49 8:43] ( IP A:67.188.95.230 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 4 อ้าว รูปผิดอีก อันนี้ค่ะ จัดการแต่งหน้าแต่งตา ซะหน่อย ดอกแพนซีที่ใช้ตกแต่ง บีบมาจากครีมไอซิ่ง สูตรที่เรียกว่า รอยัล ไอซิ่ง ค่ะ ใช้ส่วนผสมของ ไข่ขาวสกัดเป็นผง แทนไข่ขาวสด พอแห้งแล้วจะแข็ง เก็บไว้ได้เป็นปีในกล่องค่ะ | โดย: ชเอม [4 เม.ย. 49 8:46] ( IP A:67.188.95.230 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 5 คุณชเอมขา อย่างนี้ก็สวยมากแล้วค่ะ น่าทานจังเลย นี่ก็มีน้ำใบเตยเหลืออยู่ในตู้เย็นเหมือนกันนะเนี่ยะ ทำไงดีล่ะ แต่คงไม่ยอมทำเค้กค่ะ เดี๋ยวตะบะแตก หุหุหุ | โดย: แม่บ้านไชน่า [4 เม.ย. 49 9:14] ( IP A:61.171.20.216 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 6 แค่นี้ก็สวยแล้วค่ะ น่ากินจัง สีก็สวยเขียวกำลังดี ไอ้คัพๆนั่นก็ดีอีกแหละ แต่ย่าชอบแบบโป้งเหน่งนะแบบมีหน้าไม่ชอบ | โดย: ย่า [4 เม.ย. 49 10:07] ( IP A:58.8.155.41 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 7 สวยอะ คุณเอมขา คนแถวนี้ตาร้อนผ่าวๆ เพราะทำเบเกอร์รี่ไม่เปง 5555555 ขอเสียสละเป็นคนกินได้ปะคะ | โดย: หนูน้ำ [4 เม.ย. 49 10:39] ( IP A:124.120.240.30 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 8 ม้วนได้สวยจริง ๆ จ้า ว่าแตว่าใช้สูตรไหนละนั่น? เนื้อเค้กดุูหยาบและน่าฝืดคอนะ...ใช่ป่าว?
คัพเค้กนี่ เริดที่ซู๊ดดดดดดด เท่าที่เคยเห็นมา และชอบ "ดอกแพนซี...ยี่ห้อ จอห์ยยี่จั๊มเปอร์" มากกกกกกกกค่า | โดย: โพระดก [4 เม.ย. 49 11:37] ( IP A:69.70.231.135 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 9 เค้กม้วนสีสวยจังน้องเอม ม้วนได้สวยเริ่ดเลยจ้ะ คัพเค้กก็น่าร้ากกกกก อันนี้ขอหลายถ้วยหน่อย ชอบบบ เสียดาย บ้านเราไม่มีไข่ขาวผงขาย จะได้ทำดอกแพนซี(แบบเบี้ยวๆ) เก็บไว้ใช้บ้าง | โดย: คุกกี้นิ่ม [4 เม.ย. 49 12:00] ( IP A:203.209.32.220 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 10 สวยจังค่ะ พูดแล้วไม่ได้ม้วนซะนานแล้ว ต้องมาฝึกฝีมือใหม่ เหอๆๆๆ | โดย: วินนี่ [4 เม.ย. 49 12:07] ( IP A:213.84.145.59 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 11 ม้วนได้สวยจังค่ะ สีเค้กก็กำลังดี ..คัพเค้กก็น่าหม่ำ...คุณเอมนี่ทำอะไรดูดีไปหมดเลยแฮะ...คุณคิวซีนี่โชคดีจริง ๆ ...หลาย ๆ คนกว่าจะได้แยมโรลก็เป็นแยมเละก่อนเนอะ...เราเลยไม่ค่อยชอบทำเพราะจะออกมาเละมากกว่าโรล...ฮิ ๆ ...ขอหม่ำอย่างละหนึ่งนะค่ะคุณครูเอม | โดย: กระบุง [4 เม.ย. 49 12:21] ( IP A:124.120.72.131 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 12 สวยน่ากินค่ะ น้องเอม...เห็นเค้กม้วนแล้ว อยากทำมั่งอีกแหละ ...แต่ขี้เกียจ อิอิอิ....คัยเค้กก็น่ากิน ..แต่งหน้า เก๋ดีค่ะ ... | โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [4 เม.ย. 49 13:36] ( IP A:202.156.6.61 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 13 น่ากินมากเลย เเล้วก็หรูซะ ไอ้ดอกหน้าเเมว(เขาเรียกงี้เปล่า)นั่นก็สวยสุดๆ ดีใจด้วยจ้า ยังครองตำเเหน่งเจ้าเเม่เค็กจากใจเราได้เหมือนเคย | โดย: Pastasiam [4 เม.ย. 49 14:12] ( IP A:86.80.54.92 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 14 คุณเอมขนาดว่ารีบนะเนี่ยยังออกมาเนี้ยบเหมือนเคยเลย แล้วคัพเค้กก็น่าตาน่ารักซะเหลือเกินค่ะ | โดย: กาญจัง [4 เม.ย. 49 15:49] ( IP A:58.136.92.145 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 15 สีสวยๆๆๆคะ เพื่อนนางแบบ สีนี่แหละสีโปรดของนางงามเลย
อิๆๆแล้วทานคนเดียวหรือเปล่าคะนี่ เป็นห่วงคะก็เพื่อนๆในบ้านนี่เขาเดินหน้าไปลดหุ่นกันหมด
อีกหนอ่ยก็คงมีแค่เราสองคนที่แบ่งกันทำแบ่งกัฯอ้วนอิๆๆๆ | โดย: pim.uk [4 เม.ย. 49 15:52] ( IP A:88.111.165.99 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 16 คุณเอมขา.... อยากบอกว่า ว้าวววววว....ม้วนได้สวยสง่ามากค่ะ แล้วยังมีน้องหนูคัพเค้กที่น่ารัก พอแต่งหน้าแล้วสวยเชียวค่ะ ถ้ามีเด็กที่บ้านเยอะๆรับรอง ไม่รอดมาถึงคนที่นี่แน่ๆเลย | โดย: นก [4 เม.ย. 49 16:56] ( IP A:58.136.92.190 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 17 เค้มม้วนได้สวยจังค่ะคุณเอม คัพเค้กถ้ามีของจริงมาอยู่ตรงหน้าเราก็ดีซิ น่ารักน่ากัดจริงๆเลย เห็นแล้วถูกใจค่ะ | โดย: แม่แจ๊ม [4 เม.ย. 49 17:47] ( IP A:58.9.45.97 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 18 สีสวยน่าทานมากเลยค่ะ คุณเอม............... ขนมของคุณเอมคลอดออกมาทีไร สีหวานจับจิตจับใจไปทุกครั้งเลยค่ะ คัพเค้กก็น่ารัก แหววเชียว ได้ไอเดียไปทำขนมจัดเบรคคราวหน้าแล้วววว อิอิ ขอบคุณนะค้าคุณเอม | โดย: อาร์ต [4 เม.ย. 49 20:02] ( IP A:61.7.139.76 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 19 มาช้าอีกตามเคยเพราะเจ๊หลับอยู่หนะน้อง เห็นขนมเอมทำมาที่ไรพวกเจ๊ๆๆก็ชื่นใจที่ได้เห็น ก็ไม่อยากชมมากหรอกเพราะเดี๋ยวก็จะลอยติดเพดาน แต่ชอบนั่นคิดเองคนเดียวว่า มันจะเป็นไงน้อถ้า ถ้าเรามีบ้านติดๆๆกันในหมู่บ้านนี้ วันๆๆคงคิดทำนู่นนี่กันมันไปเลย สำหรับโรลนี่ยังไม่กล้าทำเลย เล็งตั้งแต่เค้าฮิตๆๆกัน จนเค้าเลิกฮิต คัฟเค้กก็ไม่เคยกินเลยเคยกินแต่เค้กก้อนสมัยเด็กๆๆที่เป็นกล่องใหญ่ๆๆ หนู๋ก็ขยันสร้างสรรมางี้ แล้วพวกเจ๊จะทำตามได้ไหมละนี่ ถ้างั้นต้องบอกวิธีบีบครีมมาให้ด้วยซิ อย่างน้องคุณนางเอกคนหนึ่งละที่เค้าอยากทำด้วย เพราะได้ข่าวเค้ามีอุปกรณ์หัวบีบครบแล้วนี่ ช่ายไหมยะ | โดย: เพื่อนสู่รุ้ของวินนี่ [4 เม.ย. 49 21:30] ( IP A:84.74.168.177 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 20 แง่ๆๆ ม้วนโรลได้สวยถูกใจมากเลยคะ ทำไงได้ยังงี้อ่ะคะ หยกม้วนจนถอดใจไปแล้วคะ...แหะๆๆ คัพเค้กดูดี มีสกุลมั่กๆๆคะ ชอบคะ ผลงานคุณเอมทำออกมาแล้วชอบ ถูกใจตลอดเลยคะ | โดย: หยกคะ [4 เม.ย. 49 21:32] ( IP A:203.188.19.253 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 21 สีสวย น่าทานจังค่ะ ... รบกวนขอความรู้ ... 1. คัพเค็กแบบนี้ใช้อุณหภูมิเท่าไหร่+เวลาอบเท่าไหร่ค่ะสีสวยจัง ลูกคิดยังไม่เคยทำเลยค่ะ ใช้อบในพิมพ์มัฟฟินได้ไหมค่ะ 2. รอกวนขอสูตรครีมรอยัลไอซิ่ง และไข่ขาวสกัดเป็นผงเป็นอย่างไรค่ะ ขอบคุณค่ะ | โดย: ลูกคิด [4 เม.ย. 49 22:28] ( IP A:58.136.224.171 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 22 คุณแม่บ้านไชน่าขา อุตส่าห์ เอามายั่วขนาดนี้แล้ว ยังไม่ตะบะแตกอีกเหรอ แหม ทำมัยภูมิต้านทานสูงจังล่ะค่ะ เหอๆๆๆ
ขอบคุณ ค่ะคุณย่าขา เอาแบบโล้นๆ เหรอคะ ยกไปได้เลยค่ะ ที่บ้านเอมนี่มีโล้นซ่าอยู่อีก 1 แต่ อันนั้นทานไม่ได้ค่ะ
คุณ หนูน้ำ ไม่ลองทำมั่งเหรอคะ สนุกนา ลองแล้วจะติดใจ ยิ่งเป็นคนช่างคิดแบบคุณหนูน้ำเนี่ยะ รับรอง ไปโลดเลยจ้า
ป้าโพขา สูตรเค้กของคุณอาร์ตค่ะ แต่เอม แปลงสูตรนิดหน่อยหละ แอบใส่เกลือไป หยิบมือนึง กับ น้ำกะทิ ไปสองช้อน ดูเนื้อแบบนั้น แต่ไม่ฝืดคอค่ะ ไม่ถึงกับนุ่มแบบเค้กเนย แต่เอมว่ามันหอมมันกะทิ ดี ชอบค่ะ ว่าวันนี้จะทำอีกแหละ จะลองเปลี่ยนแป้งดูว่าจะออกมา เป็นไงมั่งค่ะ
พี่คุ้กกี้ ไข่ขาวสกัดนี่ ลืมนึกไปเนอะ ว่าตอนไปเมืองไทยน่าจะถือไปฝาก แต่จะบอกว่า สูตรที่เค้าให้มาเนี่ยะ มันไม่อร่อยค่ะ พอแห้งแล้ว เหมือนคุ้กกี้แข็งๆ แล้วมีรสแบบเหมือนอะไรซักอย่างที่ไม่ใช่รสอาหารติดปลายลิ้น ส่วนตัวเอมไม่ค่อยชอบเท่าไหร่หรอก แต่เอามาตกแต่งเค้กมันน่ารักดี แถมเก็บได้นานๆ เวลาเรารีบๆ ทันใจดีค่ะ เดี๋ยวคราวหน้ากลับเมืองไทย ถ้าช่วยกันเตือน เอมจะเอาไปฝาก เผื่อเปิดคอร์สสอนบีบดอกไม้ 55555 เข็ดกันหรือยังคะ พี่ๆ
พี่ วินนี่ กับ คุณคุณเพื่อนสู่รู้จ๊ะ วิธีบีบนี่ เดี๋ยวจะจัดให้นะคะ ทำคนเดียวไม่รู้มันจะได้ไหม เพราะอีกมือต้องถือกล้อง แล้วจะลองดูค่ะ นึกขึ้นมาได้ว่า มีชุดบีบกันแล้วนี่นา ไม่เห็นเอามาโชว์ฝีมือกันเลย เพื่อนๆ
คุณกระบุง เป็นไง งานใหม่ ชอบใจไหมคะ ถูกใจอันไหน หยิบไปเลยจ้ะ ระวังดอกแพนซี นั่นหน่อยค่ะ มันแข็ง อิอิ
พี่มล เอมดีใจมากเลยค่ะ ที่ม้วนแล้วไม่แตก ตอนนี้ เห่อ อยากจะทำอีก ดูซิว่าที่ทำไปครั้งที่แล้ว มันฟลุคป่าว แล้วที่ว่า อยากทำแต่ขี้เกียจ หรือว่า กำลังลดหุ่นตามเทรนคะคุณพี่ขา เหอๆๆๆ
คุณพาสต้า เราเป็นเจ้าแม่เค้กตั้งแต่เมื่อไหร่ ทำมัยไม่เห็นมี มงกุฏ รถเก๋ง มาเกยเลยล่ะ หรือว่าตัวเอง มัวไปเก็บค่านายหน้าเพลิน ลืมมาแจกมงกุฏให้เรา 55555
คุณกาญจัง ขาที่ว่ารีบนี่ ไม่ได้อยากรีบค่ะ แต่ตอนที่ไม่รีบ พอม้วนออกมา เค้กมันแตกระแหง น่าเกลียดมากๆ มีหลักฐานให้ชมอยู่กระทู้ล่างๆด้วยแหละค่ะ ว่า น่าเกลียดขนาดไหน อิอิ
คุณ เพื่อน นางงามจ๊ะ ปล่อยให้พี่ๆเค้าลดหุ่นกันไปก่อน ตอนนี้ ที่บ้านยังหนาวเย็น หายหนาวเมื่อไหร่ จะไปฟิตกะเค้ามั่ง
คุณ นก คุณ แม่แจ๊ม คุณ หยก เชิญ ตามสบายเลยจ้า ถ้าไม่พอ เดี๋ยวไปอบมาเพิ่ม คนกำลังเห่อ สั่งมาเถอๆ ทำหมดแหละ อิอิ
ขอบคุณ คุณอาร์ต นั่นแหละค่ะ ที่เอาสูตรอร่อยๆมาแบ่งปัน ได้เอาไปลองทำ สามี ชมจนหน้าบานเบอะแล้วเนี่ยะ ยินดีมากๆค่า ที่มาได้ไอเดียเอาไปใช้ เชิญตามสบายเลยค่ะ แล้วถ้ามีโอกาสเอารูปมาอวด จะดีมากค่ะ ชอบๆๆๆๆ
คุณลูกคิดคะ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า เอมยังไม่เจ๋งเรื่องอบเค้ก ดังนั้น ขอตอบตามที่ได้ทำไป แต่อาจจะไม่สามารถอธิบายได้ว่าทำมัยมันออกมาแบบนั้น เพราะเราเองก้ไม่รู้เหมือนกัน เหอๆๆๆ
คัพเค้ก ใช้สูตร ชิฟฟ่อนส้ม ของคุณอาร์ต ที่เคยลงไว้ค่ะ แต่เปลี่ยนจากน้ำส้ม เป็นน้ำแอ้ปเปิ้ล เวลาอบ เอมเอาถ้วยฟอล์ย ใส่ลงในถาดมัฟฟิ่น แล้วเทส่วนผสมเค้กลงไปประมาณ 3/4 ของถ้วย ค่ะ อบที่อุณหภูมิ 350 F บนตระแกรงชั้นกลาง (เตาอบเอม ไม่มีไฟล่าง ไฟบน มีแต่ไฟล่างอย่างเดียวค่ะ) อบประมาณ 20 นาที คือเวลาอบนี่ ไม่แน่นอนค่ะ เอมจะใช้สังเกตเอา เวลาเราอยู่ในครัว ถ้าเค้กเริ่มสุกนี่จะได้กลิ่นหอมๆออกมาตลบครัวเลยค่ะ แล้วใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มไปตรงกลางดูว่าสุกหรือยัง ส่วนตัว ถ้ายังเหลวๆนี่แปลว่ายังไม่สุก แต่ถ้ามันมี ตัวเค้กติดออกมาบ้างเป็นขุยๆเล็กๆ ไม่มาก แค่ปลายไม้ เอมจะยกออกจากเตา ถ้าจิ้มแล้วแบบว่า สะอาดเกลี้ยงเลย เอมรู้สึกว่า เค้กจะสุกมากไป เนื้อจะออกกระด้างกว่า อันนี้ ตามที่เคยอบเค้กชนิดเดียวกันมา คอยสังเกตุว่าออกมาแบบนี้ค่ะ
สูตร รอยัลไอซิ่ง เดี๋ยวไปแปลมาให้นะคะ มีเป็นภาษอังกฤษ ส่วนไข่ขาวสกัด เดี๋ยวเอารูปกระป๋องมาให้ดู พร้อมๆกันค่ะ | โดย: ชเอม [5 เม.ย. 49 1:53] ( IP A:67.188.95.230 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 23 เอ มานั่งนึกๆดู ทำไมคุณเอมไม่เปิด เทเลคอนเฟอเรนซ์ไปเลย เวลาตัวทำน่ะ เอาเว็ปเเคมไปจ่อไว้ เพื่อนๆได้ดูเเน่ๆ เเต่ก่อนอื่นอย่าลืมว่าใครอยากดู ติดต่อผู้จัดการก่อน | โดย: Pastasiam [5 เม.ย. 49 2:45] ( IP A:86.80.54.92 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 24 Royal Icing
This smooth, hard-drying icing is perfect for making decorations that last. It is also useful as a "cement" to fasten decorations together. Royal icing is edible, but not recommended for icing cakes.
Ingredients: 3 Tablespoons Wilton Meringue Powder 1 lb. (4 cups) confectioners' sugar (about 1lb.) 6 Tablespoons warm water* Beat all ingredients until icing forms peaks (7-10 minutes at low speed with a heavy-duty mixer, 10-12 minutes at high speed with a hand-held mixer). Recipe makes 3 cups.
NOTE: Keep all utensils completely grease-free for proper icing consistency.
* For stiffer icing, use 1 tablespoon less water.
**When using large countertop mixer or for stiffer icing, use 1 tablespoon less water.
ค่ะ สูตร ที่มาจาก https://www.wilton.com รอยัล ไอซิ่ง เมอแรงพาวเดอร์ หรือไข่ขาวสกัด 3 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลไอซิ่ง 4 ถ้วย หรือ 1 ปอนด์ น้ำอุ่น 6 ช้อนโต๊ะ (ตอนที่ผสมจริงจะเริ่มใส่แค่ 3 ช้อนโต๊ะก่อนแล้วค่อยๆเติม จนได้ความเหนียวที่ต้องการค่ะ)
วิธีทำ ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันแล้วตีด้วยความเร็วสูงจนเป็นเนื้อเนียน ค่อยเติมน้ำอุ่นจนได้ความเหลวที่ต้องการ และตีด้วยความเร็วสูง อย่างน้อย 7-10 นาที หากน้อยกว่านั้นส่วนผสมจะแยกตัวเร็วค่ะ
ข้อควรระวัง สูตรนี้ ไม่มีไขมันผสม ก่อนลงมือทำ ควรทำความสะอาดอุปกรณ์ทุกชิ้นที่จะสัมผัสกับเนื้อครีม ให้สะอาด ด้วยสบู่ และน้ำอุ่นแล้วเช็ดให้แห้ง หากเนื้อครีมโดนส่วนผสมที่เป็นไขมัน จะทำให้เนื้อครีมแยกตัวค่ะ
ต้องเก็บในภาชนะที่ปิดมิดชิด หากทิ้งไว้จะแข็งตัวเร็วมาก และไม่สามารถนำมาใช้ได้อีก
สูตรนี้ไม่สามารถเก็บไว้ได้นาน น้ำจะแยกตัวออกจากัน ประมาณ 2-3 วัน ในตู้เย็น แต่เมื่อไอซิ่งแห้งตัวแล้ว สามารถเก็บไว้ในกล่องปิดฝาได้เป็นปีค่ะ | โดย: ชเอม [5 เม.ย. 49 4:43] ( IP A:67.188.95.230 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 25 ไข่ขาวสกัด ค่ะ | โดย: ชเอม [5 เม.ย. 49 6:38] ( IP A:67.188.95.230 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 26 ลักษณะเป็นผงละเอียดสีนวลๆแบบนี้ค่ะ | โดย: ชเอม [5 เม.ย. 49 6:38] ( IP A:67.188.95.230 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 27 คุณเพื่อนสู่รู้จ๋า มาแล้วจ้าดอกแพนซี นี่ถ้าไม่รักกันจริง ไม่รีบไปทำมาให้เร็วขนาดนี้นะเนี่ยะตัวเอง แต่ว่าไม่สามารถถ่ายแบบละเอียดๆได้ค่ะ มันต้องใช้สองมือน่ะ วิธีทำก็ตามรูปค่ะ ใช้สองสี เหลืองกับม่วง แต่ดอกจริงๆเค้ามีหลายสีมาก จะเลือกสีอะไรก้ได้ตามชอบค่ะ เริ่มจาก หัวบีบ เบอร์ 104 ที่ใช้บีบดอกกุหลาบ เริ่มบีบสีเหลืองก่อน โดยให้หัวด้านกว้างจรดพื้น ด้านแหลมชี้ขึ้น แล้วเริ่มบีบเบา พร้อมกับหมุนมือครึ่งวงกลม โดยที่หัวด้านกว้างที่จรดพื้นไม่เคลือ่นที่ คล้ายๆเอาหัวปากกาจิ้มแล้วหมุนมือ โดยที่หัวปากกาไม่เคลื่อนที่ พอนึกออกไหมจ๊ะ จะได้ กลีบเป็นรูปคล้ายพัด ทำสองอันติดกัน แบบในรูปค่ะ
เสร็จแล้วเปลี่ยนมาเป็นสีม่วง หัวบีบเบอร์เดียวกัน เริ่มจากปลายกลีบสีเหลือง แล้วเริ่มบีบเบอาๆ พร้อมกับขยับหัวขึ้นลงเหมือนเรากำลังลากเส้นหยัก จนไปจรดอีกด้านนึง ส่วนมาก ยักประมาณ 3 ร่องกำลังสวยค่ะ
กลับมาที่สีเหลืองเหมือนเดิม ทำกลีบพัดแบบตอนแรก แต่ให้ขนาดเล็กลง ซ้อนบนกลีบแรก ทั้งสองกลีบ ก้จะได้ดอกแพนซี
ไม่รู้ว่าจะเข้าใจกันไหม คือว่า มันไม่ยากค่ะ แต่จะให้ชัดเจนนี่ต้องเห็นวิธีบีบจริงๆก็จะร้องอ๋อ กันเป็นแถว ยังงัย วันไหนที่ทำครีมปาดเค้กแล้วเหลือๆ ลองเอามาบีบเล่นดูค่ะ พอสักดอกที่ 5 ที่ 6 จะเริ่มจับทางได้ ค่ะ
ปล คุณพาสต้า จะเปิดคอนเฟอร์เรนซ์เลยเหรอ แล้วตอนที่เราตื่นนี่จะมีสักกี่คนแถวนู้นตื่นด้วยหล่ะ 555555 แต่ก็อีกนั่นแหละ บ้านเอมเป็นแบบ โลเทคค่ะ กล้องเวปแคมไม่เคยมีอ้ะ สามีไม่ยอมติดให้ กลัวเราไปหาแฟนใหม่มั้ง เหอๆๆๆๆ | โดย: ชเอม [5 เม.ย. 49 7:10] ( IP A:67.188.95.230 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 28 ชอบจังเลยค่ะ ตัพเค้กสวยมากๆ แยมโรลก็ม้วนได้ดีค่ะ เก่งมากๆๆๆ เลยค่ะคุณชเอม | โดย: Bambie [5 เม.ย. 49 7:10] ( IP A:203.130.134.131 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 29 พิมพ์ผิดอ่ะ คัพเค้กนะคะ ไม่ใช่ ตัพเค้ก แหะแหะ ขอโทษค่ะ
แต่เอ..รู้สึกจะเข้ามาแทรกคุณชเอมนะเนี่ย อรุณสวัสดิ์นะคะคุณชเอม | โดย: Bambie [5 เม.ย. 49 7:12] ( IP A:203.130.134.131 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 30 ตื่นเช้าจังค่ะ คุณแบมบี๋ ไม่ได้เข้ามาขัดหรอกค่ะ โพสเสร็จพอดีเลย | โดย: ชเอม [5 เม.ย. 49 7:36] ( IP A:67.188.95.230 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 31 คุณเอมค๊า..แยมโรลม้วนได้สวยมากๆ คะ ขอชิมชิ้นนึงคะ
คัพเค้กก็เริ่ดมากๆ เลยคะ หุหุ..อันนี้แอบชิมสองชิ้นเรย
คุณเอมถ่ายรูปสวยจังค่ะ อาทิตย์ก่อนจังกลมถ่ายรูปอาหารไว้แต่มันไม่ชัดเลย ฮือๆๆ เลยมะได้เอามาฝากพี่ๆ เลย ไว้รบกวนคุณเอมสอนหน่อยได้ไหมคะ | โดย: แดจังกลม [5 เม.ย. 49 10:49] ( IP A:58.11.74.136 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 32 คุณชเอม ... ขอยคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ | โดย: ลูกคิด [5 เม.ย. 49 18:34] ( IP A:58.136.227.229 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 33 ขอบคุณมากค่ะคุณน้องนางแบบขา พี่จะเก้บสุตรใว้นอนดูอีกก่อนนะคะ เหอๆๆๆๆ ให้มีเวลาก่อนค่ะถึงจะลอง ไม่อยากบีบราดหัวลูก เหอๆๆๆๆ | โดย: วินนี่ [5 เม.ย. 49 22:08] ( IP A:213.84.145.59 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 34 ไม่อยากแก้ตัวแล้ว เจ๊ก็มาช้าอีกตามเคยเพราะกระทู้มันวิ่งเร็วมาก อ่านๆอยู่เมื่อวานมันลงไปข้างล่างแล้ว ขอบคุณน้องเอมมากเลยจ้า เจ๊ก็ยังกล้าๆๆ กลัวๆๆ อยู่เดี๋ยวจะลองถามเด็กข้างบ้านซิว่าอยากเป็นเหยื่อเจ๊ไหม เผื่อจะลองทำมั่ง แล้วไงเจ๊จะหลังไมค์ไปขอสูตรครีมดีไหม หรือว่าไงดี ไปถามเด็กก่อนดีกว่า หรือว่าถามคนข้างๆๆ ว่าอยากกินคัพเค้กบ้างไหมเน๊อะ | โดย: เพื่อนสู้รู้ของวินนี่ฮ้ะ [6 เม.ย. 49 2:29] ( IP A:84.74.168.177 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 35 น้องเอมเร็วทันใจดีจัง ..คัพเค้ก ดูไม่น่ายาก แต่ทำเองจะได้เปล่าไม่รู้ อิอิอิ...
นึกว่าต้องบีบข้างนอก แล้วเอาไปแช่เย็น พอแข็งแล้วถึงเอามาติดที่เค้กซะอีก ..บีบลงบนเค้กเลยเหรอ ..สงสัเราทำคงเละ ฮ่าๆๆๆ | โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [6 เม.ย. 49 9:05] ( IP A:202.156.6.61 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 38 ม้วนได้แน่นมาก สวยค่ะ แหม่มทำ 10 ถาดจะม้วนสวยอย่างนี้ประมาณ 2 ถาด ยิ่งไม่ได้ทำนานๆ ยิ่งม้วนเสียง่ายค่ะ | โดย: tiara [18 ธ.ค. 49 10:01] ( IP A:61.47.109.243 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 39 เออ มีใคร พอจะทราบมั๊ยคะ ว่า Grycerrine ที่ใช่ในการทำขนมนี่ มันคืออะไรหรอค่ะ แล้วหน้าตามันเปงยังไง แล้วจะหาซื้อได้ที่ไหนเอ่ย พอจะทราบมั๊ยค่ะ | โดย: kaewkorp [7 เม.ย. 50 15:27] ( IP A:58.8.127.160 X: ) | |
ความคิดเห็นที่ 40 คุณ kaewkorp ค่ะ เรือนนี้จะไม่ค่อยมีคนเข้ามาคุยค่ะ เพราะเป็นเรือนที่เก็บความรู้ สำหรับการแต่งหน้าเค้ก และเราได้ย้ายมาจากเรือนขนมหวานค่ะ
อย่างรัย เข้าไปคุยที่เรือนขนมหวานดีกว่าน่ะค่ะ เพราะจะมีคนคุยกันที่นั่นมากกว่าค่ะ | โดย: แม่เจเจ [7 เม.ย. 50 20:15] ( IP A:218.186.9.4 X: ) | |
|