แครอทเค้ก มาแล้วจ้า คุณครูอาร์ตจ๋าตรวจการบ้านหน่อยค่ะ
   ในที่สุด ก็ได้ทำเสียที เก็บสูตรนี้มาครึ่งค่อนปีเหมือนกัน อิอิ แต่ไหนๆจะทำทั้งที มันต้องมีลีลากันหน่อย ไม่ใช่อะไรค่ะ ไม่ได้ทำเค้กนานแล้ว เดี๋ยวเครื่องมือมันขึ้นสนิมหมด เลยตกลงใจ เลือกสูตรสะท้านโลกของคุณอาร์ต หวานใจเจ้าแม่เค้กของเอม ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยจ้า

วันนี้ทำแค่ 1/3 ของสูตร แบบมักน้อย ทีแรกว่าจะทำครึ่งสูตร แต่ ในสูตรมีไข่ 3 ฟอง เอ่อ ครึ่งสูตร ใช้ไข่ 1 ฟองครึ่ง แหมยุ่งยาก เลยแบ่งเป็น 1/3 ของสูตรซะเลย ปวดหัวหน่อยตอนตวงของ แต่ก็ฝึกคิดเลขดีค่ะ เอมใช้พิมพ์ขนาด 6 นิ้ว กำลังเหมาะเจาะมากค่ะ อบมาได้เค้กสูงประมาณ 2 นิ้วครึ่ง เอามาผ่าครึ่ง แล้วโปะ ครีมชีสฟรอสติ้งลงไป ปาดไป ดูดนิ้วตัวเองไป แหม อร่อยจัง แล้วที่เห็นเขียวๆ ขยุกขยุย อย่าพึ่งตกใจ ว่าเค้กขึ้นรา อันนั้นน่ะ ตั้งใจให้เหมือนต้นหญ้าค่ะ แต่อากาศร้อนเหลือเกิน ครีมชีสมันเหลวไปหน่อยค่ะ เลยเป็นต้นหญ้าแบบนี้แหละจ้า ใช้หัวบีบรูปดาวอันเล็กที่สุด แล้วบีบจ่อลงไปตรงๆ ยกขึ้นเร็วๆ คล้ายๆ จิ้มจุ่มๆ ทำไปเรื่อยๆจนเต็มพื้นที่ค่ะ

โดย: ชเอม [10 มิ.ย. 49 11:38] ( IP A:67.188.95.230 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ลืมบรรยายด้านข้างของเค้ก ซื้อแอลมอนมา แล้วเหลือค่ะ เลยเอามาคั่วต่อให้หอม แล้วโปะรอบๆเค้ก กรอบ อร่อย มันๆ ชอบมากๆค่ะ

ต่อมา นั่งคิด นอนคิด มีแครอท ต้องมีกระต่ายซีเนอะ เออ จำได้ว่า อีสเตอร์ที่ผ่านมา เห็นเค้าทำกระต่ายกัน น่ารักดี จำไม่ค่อยได้ว่าหน้าตาเป็นยังงัย เลยมั่วเอานั่นแหละ วิชา ดินน้ำมันสร้างสรรค์ สมัย ป.3 มามีประโยชน์ก็ตอนนี้เอง เอมใช้ ฟอนแด้น เป็นน้ำตาลก้อน ลักษณะคล้ายดินน้ำมันค่ะ ปั้นได้ ผสมสีได้ คล้ายๆ มาซิแพน แบบเดียวกันค่ะ แต่อันนี้เป็นรสวนิลาธรรมดา เอามาทำกลมๆ ใส่หู ตา จมูกปาก ทำตัวใส่เอี๊ยมเสียหน่อย เอาสีผสมอาหารมาป้ายๆตรงแก้มหน่อย ก็เหมือนกระต่ายแล้วเนอะ ของเหลือเลยแถม ป้ายตัดเป็นรูปวงรีอีกอันค่ะ ใช้ที่กลิ้งสำหรับตัดแป้งพายมาตัดเอาให้เป็นหยักๆ ปั้นไป ปั้นมาชักมัน แต่ต้องเลิก เพราะเย็นมากแล้ว เดี๋ยวคุณท่านเสด็จกลับวังแล้วยังไม่เสร็จจะวุ่นวาย (กลัวท่านมาช่วยปั้นน่ะ เรื่องของเรื่อง มันจะไม่เสร็จเอา ฮี่ๆๆๆ ) ปั้นเสร็จพักไว้ให้แข็งตัวนิดหน่อยก็ใช้ได้แล้วค่ะ

โดย: ชเอม [10 มิ.ย. 49 11:48] ( IP A:67.188.95.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เสร็จแล้วเอามาประกอบฉาก เป็นกระต่ายน้อย มายืนยิ้มแฉ่งอยู่บนเค้ก ขอบคุณ คุณครูอาร์ตมากๆค่ะ สำหรับสูตรอร่อยๆ คุณท่านที่บ้านยกนิ้วโป้งให้เลยว่า อร่อยมาก ขอให้ทำเค้กนี้สำหรับงานวันพ่อที่จะถึงนี้อีก อู๊ย เราก็หน้า บานแล้ว บานอีก จนป่านนี้ยังไม่ยุบเลย ฮ่าๆๆๆ

โดย: ชเอม [10 มิ.ย. 49 11:53] ( IP A:67.188.95.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   อีกมุมจ้ะ แบบว่า กระต่ายตัวนี้ เป็นกระต่ายนางแบบ ชอบโชว์ค่ะ เหอๆๆๆ

โดย: ชเอม [10 มิ.ย. 49 11:54] ( IP A:67.188.95.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   close up !! ไปแล้วจ้า ขอให้อร่อยกันทั่วหน้านะคะเพื่อนๆ

โดย: ชเอม [10 มิ.ย. 49 11:55] ( IP A:67.188.95.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   น่ารักจุ๋มจิ๋มจริงเชียวคุณเอม อย่างงี้ไม่กล้าตัดกินล่ะ เก็บไว้ดูสักสองวันก่อนอิๆๆ
โดย: kanga [10 มิ.ย. 49 12:06] ( IP A:203.164.98.89 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ลงเสร็จ พึ่งไปอ่านกระทู้ของหญิงเล็กเค้า เลยรีบลนลานกลับมาใหม่ กลัวหญิงเธอมากล่องข้าวน้อยฆ่าฉัน ฮ่าๆๆๆ ลงแล้วนะจ๊ะ หญิงจ๋า เป็นความคิดที่ดีมากค่ะ ได้ประโยชน์เราเองด้วยอิอิ
นี่จ้าลิงค์ไปที่ห้องสูตรจ้า
https://www.pantown.com/board.php?id=16288&area=3&name=board2&topic=95&action=view

สวัสดีคุณ Kanga ค่ะ พักนี้หายไป คิดถึงค่ะ คงเรียนแต่งหน้าเค้กหนัก หรือทำสวนหนักแน่เลย รักษาสุขภาพนะจ๊ะ ส่วนเค้กนั่นน่ะ ถ้าไม่รีบตัด มันจะหมดก่อนเน้อ แค่ 6 นิ้วเอง อิอิ
โดย: ชเอม [10 มิ.ย. 49 12:21] ( IP A:67.188.95.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ยังไม่มีวาสนาจะได้ทำสวนกะเขาหรอกค่ะคุณเอม บ้านก็ยังต้องเช่าเขาอยู่อิๆๆๆ เรียนอาทิตย์ละวันแต่ก็หัดทำนู่นนี่ไปด้วยที่บ้านค่ะ และก็กำลังหาซื้อหนังสือแต่งหน้าเค้ก(มือสอง)อยู่จากหลายที่ เห็นที่ตัดฟอนแดนท์ข้างบนแล้วก็อยากได้นะ แต่แหมขนหน้าแข้งหมดแน่ล่ะคราวนี้ หกนิ้วเองเหรอมิน่าดูเล็กๆน่ารักนะ ดีไม่อ้วนดีค่ะ
โดย: kanga [10 มิ.ย. 49 13:27] ( IP A:203.164.98.164 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ก่อนไปตลาด เเว่บเข้ามาชมของสวยงามก่อนค่ะ ยี่ห้อคุณเอมไม่ผิดหวังเลยจริงๆ เเล้วมาทีไร มีเคล็ดลับมาฝากเพื่อนๆเเบบที่ใครเคยชมไว้ด้วย คุณกังก้าไม่กล้าตัด เสร็จเรา ฉกไปก่อนนะคะ
โดย: Pastasiam [10 มิ.ย. 49 15:37] ( IP A:86.80.54.92 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   โอ้โห้...เค้กแครอท เวอร์ชั่นน้องเอมนี่ไม่ผิดหวังจริงๆ ทำเอาตะลึงเลย...คนอาราย ช่างคิด ช่างทำจริงๆๆๆ...จะทำง่ายๆๆ ก็จะดูธรรมดาไปสำหรับน้องเรา ฮ่าๆๆๆ ....สวยจัง..เดี๋ยวมลฃเก็บเข้าห้องสอนแต่งหน้านะคะ
โดย: แม่เจเจ [10 มิ.ย. 49 19:04] ( IP A:221.128.88.84 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ช่างสรรสร้างจริง ๆ แบบนี้เราเก็บไว้ดีก่าไม่กินละ สวยเกินที่จะกัดอ่ะจ้ะ เก่งมาก ๆ เลย โคด ๆ
โดย: โพระดก [10 มิ.ย. 49 20:14] ( IP A:69.70.231.135 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   คุณเอมครีเอทสุดๆ เลยจ้า จะคอยดูเค็กวันพ่อนะ คงมีอะไรมาให้พวกเราตะลึงอีกแน่ๆ
โดย: โอ๋ [11 มิ.ย. 49 3:33] ( IP A:208.104.109.75 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   แหม สวยน่ารักจังเลยค่ะ อยากทำเป็นมั่งจัง ลูกลูกคงชอบ ทำไงดีล่ะเรา หุหุ

เค้กสูตรนี้อร่อยค่ะ ทำไปแล้วเหมือนกัน แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมาแปะ ทำเป็นถ้วยครึ่งสูตรค่ะ มีแต่ลูกสาวคนโตชอบ นอกนั้นยกธงขาวค่ะ ไม่รู้ทำไมสิเนอะ บอกแต่ว่าไม่ชอบ เรากับลูกสาวก็เลยซัดกันมันไปเลย หุหุ
โดย: แม่บ้านไชน่า [11 มิ.ย. 49 13:34] ( IP A:61.170.231.116 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   น่ารักจังเลยคุณชเอม อยากรู้จังใช้อะไรแต่งหน้าตาเจ้ากระต่ายคะ เจ้าฟอนแด้นเมืองไทยมีขายมั้ยคะ
โดย: LL [11 มิ.ย. 49 14:15] ( IP A:58.64.113.11 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ชอบกระต่ายน้อยจัง คุณชเอมนี่มีอะไรน่ารักๆ มาให้ดูให้ชิมอยู่เรื่อยเลยค่ะ
โดย: fionary [11 มิ.ย. 49 17:10] ( IP A:58.8.60.210 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ลูกศิษย์ยอดเยี่ยมแห่งปี เอาไปเลยหัวใจพันดวง แทนคะแนนนะค้า เพราะคุณครูเกิดปีกระต่ายค่ะ (อุ้ย รู้อายุเราแล้วสิ) ถูกใจลีลาแต่งเค้กของคุณเอมมากกกกกกกกกกกกกกกก น่าร้ากกกกกกกเชียว ทำไงดีอยากได้กระต่ายน้อยบ้างจัง อยู่เมืองไทยปั้นอะไรแทนได้มั่งคะเนี่ย ....
โดย: อาร์ต [11 มิ.ย. 49 17:57] ( IP A:61.7.142.157 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   มาแต่ละครั้งไม่เคยธรรมดาเลย น้องเราคนนี้
น่ารักมากกกก ไม่ว่าจะเป็นสีสัน หรือรูปแบบ
เด็กๆเห็นคงกรี๊ดสลบ ไม่อยากตัดทานเลยอยากเก็บไว้ดูมากกว่า
โดย: คุกกี้นิ่ม [11 มิ.ย. 49 23:08] ( IP A:61.47.107.93 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ฮาโหล คุรKanga บ้านเอมที่อยู่นี่ก็เช่าเขาเหมือนกันค่ะ แต่เราเป็นแบบพวกเบียดเบียนสวนของเค้า ฮี่ๆๆๆ เค้ามีสวนรอบๆ ทำไว้ ปลูกแต่อะไรไม่รู้ กินก็ไม่ได้ ดอกก็ไม่ออก เอมเลยเปรยๆว่า อยากทำสวน เจ้าของเค้าบอกว่า เอาสิ แปลงตรงข้างผนังเธอ จะรื้อออก แล้วปลูกอะไรก็ปลูกไป เอ้อ ใจดีชะมัด ไม่กลัวเราทำสวนเค้าเจ๊งแฮะ หรือเค้าไม่สนก็ไม่รู้ แต่ไม่ค่อยได้ปลูกผักเลยค่ะ เพราะว่ามันไม่ถาวาร ปลูกแต่พวกที่ทนหนาวได้ แล้วออกดอก ปีหน้าถึงจะได้ชมค่ะ ว่าจะออกดอกมาสวยไหม ปล คุณ Kanga มีสูตร sugar paste หรือ fondant ไหมคะ รบกวนลงให้หน่อยเถอะค่ะ เพื่อนๆที่เมืองไทยที่หาซื้อไม่ได้ จะได้มีโอกาสลองทำมั่งเนอะ เอมมีสูตรนึงแต่มันไม่ได้เรียก ฟอนแด้น ก็ไม่แน่ใจว่าใช้ได้ เพราะไม่เคยลองทำเลยค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

คุณพาสต้า ยกไปทั้งถาดเลยเหรอ แล้วกินคำเดียวหมดเลยป่าวคะ ฮ่าๆๆๆ

พี่มลคนสวย เค้กนี่ว่าจะส่งไปงานฉลองมีทติ้งเพื่อนๆที่เมืองไทย แต่คุณพาสต้ายกไปแล้ว วิ่งตามกันเอาเองละกันฮี่ๆๆๆ ไม่ทำมั่งเหรอคะพี่มล น้องเจเจคงชอบแน่เลย

ป้าโพคะ เก็บไว้ไปกินบนเครื่องก็ได้ค่ะ เผื่อหิว จำได้ว่าป้าโพบอกว่าเค้กนี้เฮียหรั่งชอบมากๆ แล้วจะเดินทางเมื่อไหร่ ขอให้ปลอดภัยค่ะ

คุณโอ๋ ไม่ได้คุยกันตั้งนานแน่ะ คงยุ่งกับเจ้าตัวเล็กละสิ วันพ่อนี้ฉลองให้คุณพ่อมือใหม่ป่าวคะ เอมว่าจะทำเค้กหน้าตาตลกๆ ให้พ่อสามี แต่ยังคิดไม่ออกเลยหละ

คุณแม่บ้านไชน่าจ๋า ลองเลยจ้า ไอปั้นๆเนี่ยะ ไม่ยากเลย ปั้นตามใจเรา ยิ่งถ้าได้เด็กๆมาช่วยปั้นคงสนุกแน่เลยค่ะ เรื่องปั้นๆนี่เด็กเค้าเก่งกวาเราอีก ปั้นแล้วเก็บไว้ให้แห้ง แล้วใส่กล่องเก็บได้เป็นปีไม่เสียค่ะ เอมยังว่าจะไปหาซื้อหนังสือแบบปั้นๆมาลองหัดดูบ้าง เผื่อจะปั้นอย่างอื่นได้มั่งค่ะ

คุณ LL คะ หน้ากระต่ายแต่งด้วยสีผสอาหารค่ะ ตอนที่เอมทำก็หยิบของใกล้ตัวนั่นแหละ ไม่ได้มีอุปกรณ์อะไรพิเศษ ปากใช้ไม้จิ้มฟันแตะๆสีผสอาหารแล้ววาดเอาค่ะ ก่อนวาดก็ทำรอยไว้ก่อน ส่วนแก้มใช้นิ้วเลยค่ะ แตะๆสีแล้วป้ายเอา ตาใช้เกล็ดช้อกโกแลตที่เค้าใช้แต่งหน้าเค้กน่ะค่ะ ที่มาเป็นเม็ดๆ ปักเอา เรื่องฟอนแด้น เอมไม่ทราบว่าที่เมืองไทยมีขายมั๊ย อย่างที่คุณKanga เรียกอีกชื่อว่า Sugar paste เดี๋ยวเธออาจจะเอาสูตรมาลงให้ถ้ามีค่ะ ของเอมไม่เคยทำเอง ใช้ซื้อเอาเป็นถุงๆค่ะ

อ้าว ครูอาร์ต เกิดปีกระต่าย แบบนี้อายุเท่าไหร่น๊า ฮี่ๆๆๆ โฮ้ย ให้หัวใจตั้งพันดวง ตัวไม่เบาแย่เหรอคะคุณครู ฮี่ๆๆๆ แต่ก็ขอรับไว้ทั้งหมดนั่นแหละค่ะ งกน่ะ อ้อ เดี๋ยวเอมจะลองพยายามหาสูตรมาให้นะคะ ว่ามีใหม

พี่คุ้กกี้ ทำขายเลยตัวเอง เป็นเค้กวันเกิด เด็กๆ ปักเทียนเป็นตัวเลขสีสวยๆ ฮู๊ย ขายดีแน่ๆเลยค่ะ ถ้าเป็นเด็กผู้ชายก็ ปั้นรถไฟ เครื่องบิน คงน่ารักเหมือนกันเนอะ
โดย: ชเอม [12 มิ.ย. 49] ( IP A:67.188.95.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ลองไปหาสูตรดู เจอสูตรที่คุณแม่บ้านสวิส เคยลงไว้ เป็นสูตร มาซิแพน ซึ่งเอามาปั้นได้เหมือนกันค่ะ หรือที่เค้าเรียกอีกชื่อนึงว่า almond paste
ที่ลิ้งค์นี้ค่ะ https://www.pantown.com/board.php?id=16288&area=3&name=board6&topic=26&action=view

สูตร ฟอนแด้นที่หาเจอ มีดังนี้ค่ะ แต่เอมไม่เคยลองทำเลยซักอันนะคะ
สูตรแรกค่ะ
FONDANT

1 c. thin cream
3 c. granulated sugar
1 tbsp. white syrup
1/2 tsp. salt
1 tsp. vanilla

Bring to a boil cream, sugar, syrup and salt. Cook to 232 degrees (do not stir). Pour onto a greased marble slab (do not scrape pan). Let cool to lukewarm, add vanilla. Begin beating by using a firm putty knife (2 1/2-3 inches wide).

สูตรที่สองค่ะ
NO COOK FONDANT

1/3 c. soft butter
1/3 c. Karo - Red Label
1/2 tsp. salt
1 tsp. vanilla
3 1/2 c. (1 lb.) sifted confectioner's sugar

Blend butter, Karo, salt and vanilla; add sugar all at once. Mix first with spoon, then knead with hands to blend completely and smoothly. I roll this out to about 1/4 inch and spread with peanut butter and roll up like a jelly roll. Let chill and then slice and serve as peanut butter log slices. Also this fondant could be used as a chocolate filling.
ที่มาจาก https://www.cooks.com

อีกสูตรนึงค่ะ
Fondant

A creamy white substance created by kneading cooked sugar syrup. It is used often as a filling for chocolates, frosting for cakes, petit fours or pastries. It can also be flavored and made into individual sweets.

Here is one way to make your own:


Cooked Fondant

Ingredients

5 c Sugar
1 c Coffee Rich or Half & Half
1 c Cream (no sub!)
4 tb Margarine or butter
1/2 ts Cream of Tartar

Instructions

Combine butter, sugar, Coffee Rich, cream & Cream Of Tartar in a heavy saucepan. Stir until sugar is well moistened. Place on high heat. Bring to boil then cover mixture for 2-3 minutes (to prevent sugar crystals from forming). Uncover & place thermometer in boiling mixture. COOK WITHOUT STIRRING. Wipe any crystals from sides of pan. Cook to exactly 236 degrees. Immedietely pour out onto a marble slab.

When heat is no longer coming from the mass of candy...test it with your finger tips or wrist...when the dents made with your fingers remain for a little time instead of filling in immedietely & candy is luke warm, candy is ready to work.

Work fondant with candy paddle until it sets up. Allow it to rest 15 minutes, covered. Then knead it until perfectly smooth. Like magic, the "crumbs will turn to wonderful creamy candy!

Form into a ball, place on Saran wrap & into a bowl that can be tightly sealed. This fondant is best if kept a day or so before using, but may be used Immediately.

Hints: For stiffer fondant, cook 1-2 degrees more. Freezing makes it sticky.
ที่มา https://www.recipelink.com/msgbrd/board_0/1998/NOV/31370.html

วันนี้ต้องไปก่อนค่ะ แล้วถ้าเพื่อนๆมีคำถาม เอมจะกลับมาตอบอีกทีวันพุธนะจ๊ะ ขอลาเจ้าบ้านไปแค้มปิ้ง 2 วันค่า
โดย: ชเอม [12 มิ.ย. 49] ( IP A:67.188.95.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   มีค่ะมีสูตรอยู่ค่ะคุณเอม แต่ครูก็ซื้อฟอนแดนท์สำเร็จมาให้ทำเหมือนกัน ก้อนใหญ่ๆแล้วมาตักแบ่งๆๆๆ กะว่าจะรอเรียนจบอีกสองหนแล้วจะลงสูตรที่มีอยู่ไปเลยทีเดียว จะพิมพ์ให้นะคะ ฟอนแดนท์ที่เมืองไทยไม่รู้ใช้คลุมเค้กกันรึปล่าวเนาะ รสชาติมันไม่ดีนะครูบอกและต้องรีดให้หนาประมาณเกือบหนึ่งซมแล้วคลุมเค้ก ทางนี้เขาไม่นิยมกินกัน แต่คลุมเค้กแต่งงานจะสวยเนียนมากๆ ดูหรูเลิศเลย ครูแนะว่าให้เอามาซิแพนคลุมก่อนชั้นนึงแล้วตามด้วยฟอนแดนท์ จะช่วยให้เค้กเนียนมากขึ้นไปอีก และในหนังสือบอกว่าช่วยให้รสชาติดีขึ้นด้วย ดีกว่าคลุมด้วยฟอนแดนท์โดดๆ

แค้มปิ้งให้สนุกนะคะคุณเอม
โดย: kanga [12 มิ.ย. 49 7:24] ( IP A:203.164.98.214 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   ก็อยากทำอยู่ค่ะ น้องเอม..แต่กลัวจะปั้นกระต่ายออกมาเป็นรูปไม่รู้ ก๊ากกกก....เคยเห็นที่สิงค์โปรร้านเบเกอรี่ เจ้าประจำ ที่ ฟอนเดนท์ขายเหมือนกัน แต่ไม่รู้จะซื้อมาทำไร อิอิอิ...เอาไว้ ถ้าอยาลอง..จะลองซื้อมาทำดู หรืออาจจะลองทำสูตรของน้องเอมดูค่ะ

ไปแคมปปิ้งอีกแล้วเหรอ...แหม..อิดสา สองคนสวีทกันจริงๆๆ ...แค้มป์กันบ๊อยบ่อย....เที่ยวเผื่อบ้างน่ะจ้ะ..
โดย: แม่เจเจ [12 มิ.ย. 49 12:13] ( IP A:124.121.108.21 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   เที่ยวให้นุกนะจ๊ะ นอง้นางแบบขา เอาไว้โอกาสหน้าฟ้าใสๆๆ พี่นางงามจะไปกางเต้นด้วยเหะๆๆๆ

บาย เดอะเวย์ เค้กสวยมากๆคะ นอ้งหมูรอ้งจะเอา บันนี่คะ
โดย: pim.uk [13 มิ.ย. 49 2:22] ( IP A:88.110.83.78 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   มาแบบไม่ธรรมดาทุกครั้งเลยนะคะคุณเอม...แครรอทก็น่ากิน...กระต่ายน่ารัก...เราเองก็คงไม่มีปังญาทำเหมียนกันแหละ อะไรที่ต้องมานั่งปั้นนั่งบีบเนียะ....งานนี้นั่งมองอย่าเดียวดีกว่า
โดย: กระบุง [13 มิ.ย. 49 12:59] ( IP A:124.120.81.127 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   แครอทเค้กสูตรคุณอาร์ตหลายท่านทำแล้วบอกว่าอร่อยมาก ยิ่งคุณชเอมแต่งหน้าเค้กสวยงามน่ารักแบบนี้ เพิ่มความอร่อยได้อีกหลายเท่าเลยค่ะ
โดย: pong [14 มิ.ย. 49 7:46] ( IP A:202.12.118.36 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   ถ้าได้เค้กแครอทก้อนนี้มานะไม่กินหรอกจะเก็บไว้ดูเล่น ก็มันน่ารักอ่ะ
คุณมลมีหัวข้อทำ work shop อีกแล้ว เชิญคุณครูเอมมาสาธิตแต่งเค้กปั้นตุ๊กตาดีไหมคะ
โดย: แม่แจ๊ม [14 มิ.ย. 49 14:37] ( IP A:58.9.41.56 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   คุณเอมทำอะไรออกมางาม ๆ ทั้งน้านเลย แล้วจะรอเค้กวันพ่อนะคะ
โดย: Pum [14 มิ.ย. 49 14:41] ( IP A:203.107.168.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   กลับมาจากแค้มป์แล้วค่ะ โฮ้ย สนุก และเมื่อยมาก ก็เล่นเดินป่าตั้งหลายกิโล เดี๋ยวทำรูปแล้วจะเอาไปลงที่ห้องรับรองค่ะ

พี่นางงามจ๋า ได้รับของแล้วเหรอ ดีใจจริง ถึงไวดีเหมือนกันแฮะ แล้วชอบป่าวคะ ฝากบอกพ่อหมูด้วยค่ะ จะมาแค้มปิ้งด้วยกันเมื่อไหร่ ให้เอารถ อาร์วี มาแค้มด้วย คงหรูเริ่ดอลังการน่าดูเลย

คุณกระบุง ฉายา ฮาสะท้านโลก ไม่ชอบแบบปั้นๆเหรอคะ สนุกออกนา ปั้นแบบฮาๆก็เก๋ดี ตาคิวซียังชอบเลย แกบอกว่า จะปั้นหน้า ฮิตเล่อ น่ะ ไม่รู้จะมีใครกิน ฮี่ๆๆๆ ปล เอมกลับเมืองไทยเมื่อไหร่ จะขอจองตัวไปช้อปด้วยกันหน่อนได้ไหมคะ

คุณ ปอง คุณ แม่แจ๊ม คนสวย อยากไปทำ work shop สุดๆเลยค่า ถ้าได้ไปนะ คงสนุกแหงเลย เก็บตังค่าเครื่องบินอยู่เนี่ยะแหละ ปีนี้ใช้ตังเยอะมากเลย ไม่รู้จะได้กลับป่าวค่ะ

คุณ ปุ้ม ก็ทำอะไรออกมางามๆ เหมือนกันค่ะ งามกว่าของเอมอีกนา
โดย: ชเอม [15 มิ.ย. 49] ( IP A:67.188.95.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   น่ารักจังคะคุณเอม..จังกลมเพิ่งกลับมาเหมือนกัน ตามชิมอาหารทั่วเรือนเลยคะ เห็นของคุณเอมแล้วอยากเก็บไว้ดูเหมือนกัน เค้กน่ารักคะ ไม่กล้ากิน...
โดย: แดจังกลม [15 มิ.ย. 49 10:20] ( IP A:58.10.170.108 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   คุณชเอมนี่มีฝีมือจริงๆ ทำอะไรก็สวยไปหมด :)
โดย: tiara [18 ธ.ค. 49 9:59] ( IP A:61.47.109.243 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน