หัดแต่งหน้าเค้ก อีกแล้ววว
   วันนี้มีเป้าหมายหัดแต่งหน้าเค้กด้วยบัตเตอร์ครีม เริ่มจากเปิดหนังสือแต่งหน้าเค้กเล่ม 1 ของUFM เลือกลายที่คิดว่าง่าย กุหลาบไม่เอา ยังทำไม่เป็น ได้ดอกอะไรไม่รู้เค้าไม่ได้บอกไว้ แต่ใช้หัวบีบดอกกุหลาบทำเราก็ย่อขนาดลงหน่อย ใจกล้ามากบีบลองๆแค่3กลีบ ลุยเลย อิอิ สีก็ผสมตามใจเรา แต่แหม บัตเตอร์ครีมไอซิ่งตีไม่เนียนเลยเป็นฟองอากาศ

โดย: นาเน [23 พ.ย. 50 20:00] ( IP A:61.90.20.151 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   หัวบีบมีครบเพราะน้องสาวให้ยืมมายกชุด ดูรูปใกล้ๆ ดอกไรไม่รู้ น่าเกลียดดี

โดย: นาเน [23 พ.ย. 50 20:01] ( IP A:61.90.20.151 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ทำอีกก้อน คราวนี้ดอกเดซี่ ไม่มีครีมสีขาวแล้ว ขนาดโปะให้เรียบยังไม่ค่อยจะพอ เอาครีมสีชมพูมาใช้ต่อเพราะเหลือเยอะคะ

โดย: นาเน [23 พ.ย. 50 20:02] ( IP A:61.90.20.151 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ดอกเดซี่กลายเป็นดอกอะไรอะ ใคร รู้บ้าง 5555 ไปรับลูกก่อนละคะ หมดแล้วคะ

โดย: นาเน [23 พ.ย. 50 20:04] ( IP A:61.90.20.151 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   แหม.... ก็สวยนี่นาเจ๊(เชียร์กันเอง 555) เอ้า..พูดจริง สวยใช้ได้เลย อาจจะยังไม่เนี๊ยบมาก แต่แค่นี้ก็สวยมากแล้ว ยิ่งแต่งแบบนี้ครั้งแรกเองอ่ะ
โดย: บุษบา [23 พ.ย. 50 20:54] ( IP A:58.9.163.232 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   สีหวานจังเลยค่ะ เสียดายไม่ชอบกินครีมเลยไม่มีโอกาสได้ฝึกกะเค้า
โดย: เจซอง [23 พ.ย. 50 20:58] ( IP A:125.24.37.194 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   โอ้ยยยยยย...หัดแบบไม่มีครูเนี้ยน่ะเจ๊..มลว่าเริ่ดมากเลยค่ะ ...ขนาดพวกเราครูเอมมาฝึกให้ ยังบีบไม่ได้เท่าเจ๊เน่เล้ยยยยยยยย โอ้ยยยยคนอารายเก่งจริงๆ..ถ้าไม่บอกว่าหัดเอง ต้องคิดว่าไปเรียนมาน่ะเนี้ยพี่เน่ขา...ชอบลายด้านข้างขอบเค้กรูปบนมากค่ะ สวยเหมือนลายไทยเลยค่ะ ....
โดย: เจ้าบ้าน [23 พ.ย. 50 21:00] ( IP A:58.64.38.120 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ดูแล้วคิดว่าน่าจะเป็นดอกเบญจมาศนะคะ คุณนาเน ว่าแต่ฝีมือดีมากเลยอ้ะค่ะ ปาดเค้กเรียบกริบเลย นับถือๆ
โดย: stoppim [23 พ.ย. 50 21:02] ( IP A:125.24.173.66 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   สวยจังเลยค่ะ นี่ขนาดเปิดหนังสือเอาเองยังทำได้ขนาดนี้ เดี๋ยวอีกไม่นาน บ้านเราก็จะมีปรมาจารย์ด้านแต่งหน้าเค้กอีกคนแล้ว เย้ๆๆ
โดย: fionary แหนมมัด [23 พ.ย. 50 21:32] ( IP A:202.149.24.129 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ช่ายแล้ว เปิดหนังสือหัดเอง ทำได้ขนาดนี้เก่งแล้วพี่น้อย
ถ้าเป็นเรามีหวังเละตุ้มเปะ

ชอบก้อนแรกค่ะ สีหวานกลีบดอกไม้ก็อ่านหวานเชียว แล้วมันไม่เยอะเกินไป
โดย: คุกกี้นิ่ม [24 พ.ย. 50 8:00] ( IP A:125.25.188.121 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   สวยจังเลยค่ะ เห็นแล้วตะลึง ขนาดเรียนโดยไม่มีครูยังสวยได้ขนาดนี้ นับถือเลยค่ะ สวยหวาน ชอบมากค่ะ
โดย: นินจาไร้เงา [24 พ.ย. 50 9:55] ( IP A:117.47.197.143 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   สวยจังเลยค่ะ ทำได้ขนาดนี้นึกว่าไปเรียนมาเลยนะคะ หนังสือยังมีขายอยู่หรือปล่าวคะเดี๋ยวไปซื้อมาหัดบีบบ้าง ปรบมือให้เลยจ้า
โดย: ปลา [24 พ.ย. 50 12:09] ( IP A:203.113.38.8 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   แต่งหน้าเค้กได้สวยมากเลยค่ะ

คุณน้อย เดี๋ยววันงานเจอกัน อุ๊ย..ไม่ใช่ท้าดวลนะ อ้อยจะเอาซีดีแต่งหน้าเค้กไปฝากค่ะ
โดย: อ้อย [24 พ.ย. 50 12:21] ( IP A:203.147.3.219 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   โอ้ยยยย ไม่อยากเชื่อเลยว่าเพิ่งหัดแต่งหน้าเค้ก
สวยมากๆเลยค่ะ คุณเน
โดย: ผานิด [24 พ.ย. 50 12:55] ( IP A:125.26.41.49 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ขอบคุ้ณ ขอบคุณทุกท่านเลยนะคะ ที่เข้ามาชม อิอิ

มาเผยความลับ พอได้ลองแต่งแล้ว ไม่ยากอย่างที่คิดเลยคะ แต่ จุกจิกเพราะต้องใช้ครีมหลายสี ใช้หลายหัวบีบ ตอนปาดให้เรียบก็ไม่เรียบดังใจ เลยเอาดอกไม้ปกปิดความชั่วร้ายตรงไหนเรียบ กั๊กเอาไว้โชว์ นอกนั้นวาดลายดอกไม้ลงไปเลย(ใช้ไม้จิ้มฟันวงเกสรเป็นมาร์คกิ้งว่าจะทำดอกไม้ตรงไหนบ้าง) ทำตามหนังสือเป๊ะๆเลยคะ ใช้หัวบีบอะไร ใช้วิธีลากหัวบีบยังไง(หน้าแรกๆจะมีตัวอย่างหัวบีบและวิธีบีบคะ)รายละเอียดยังหยาบอยู่มาก เพราะใจร้อน กำครีมจนละลายเหลวเลย(ขนาดบัตเตอร์ครีมนะเนี่ย 555) แต่พอใส่ครบทุกสี ทุกจังหวะ มองรวมๆสวยขึ้นมาเชียว พี่ซื้อหนังสือที่ร้านดีเค นะคะ คุณปลา 390 บาท ลงทุนซื้อเพราะต้องใช้งานแล้ว ลูกค้าจะเอาเค้กกาแฟที่ตกแต่งด้วยลายดอกไม้ เลยต้องหัดทำนะคะ ยังมีเวลาเหลือพี่จะลองปั้นดอกกุหลาบดูอีกที อิอิ
โดย: นาเน [24 พ.ย. 50 14:25] ( IP A:58.9.147.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   อ้า คุณอ้อย เดี๋ยววันงานขอดูเลยนะคะ กำลังฟิต ฮี่ๆๆ
ถ้าคุณป้องมาอ่าน เนขอดูซีดีทำพายด้วยได้มั้ยคะ 5555
โดย: นาเน [24 พ.ย. 50 14:29] ( IP A:58.9.147.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   เก่งจังเลยค่ะ ชอบดอกไม้ข้างบนน่ารักดีสีหวานแหวว
ปุ้มน่ะเล็ง ๆ อยู่นานแล้ว ไอ้พวกดอกไม้ทั้งหลายแหล่ พอถึงเวลาเข้าจริง ๆ ตัวขี้เกียจมันวิ่งมาเกาะทู้กทีไม่รู้เป็นไร
โดย: Pum [24 พ.ย. 50 14:59] ( IP A:203.107.168.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   โอโฮ้สีหวานสวยจังค่ะ แต่งหน้าเค้กตามตำราเก่งมาก ๆ ค่ะ พี่อยากทำได้แบบนี้บ้างจัง วันมีตติ้งพี่จะเอาซีดีพายชั้นของอาจารย์อณุชิตไปให้ดูค่ะ
โดย: pong [24 พ.ย. 50 16:41] ( IP A:58.9.2.201 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   อู๊ยยย...คุณเนจ๋า...ขนาดเปิดตำรา หัดทำเอง ยังเริ่ดหรู สีสวยหวานใสปิ๊งอย่างงี้ ขอชูนิ้วหัวแม่โป้งให้ทั้งสองมือเลย เก่งจริง ๆ ค้า

ถ้าให้เต่าทำ...สงสัยเละก่อนบรรเลงเสียอีก 55555
โดย: เต่า [24 พ.ย. 50 17:33] ( IP A:59.141.252.234 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   ถ้าคุณปุ้มทำ ต้องเรียบร้อยไม่เลอะเทอะแบบนี้แน่ๆ พี่มั่วเอา50%นะคะ อิอิ

คุณป้องขา ต้องลองค่า คุณป้องทำมาหลายแบบแล้วทำแบบนี้ได้แน่นอนอยู่แล้วคะ ขอบคุณเรื่องซ๊ดีนะคะ

คุณเต่าคิดเหมือนพี่ตอนแรกๆเลยว่าทำแล้วต้องเละ แต่พอได้ทำจริงๆไม่ยากอย่างที่คิดคะ แต่เสียเวลาเตรียมของน่าดูถ้าทำ1ชิ้นเสียเวลามากไปคะไม่คุ้มค่าล้างของ 555
โดย: นาเน [24 พ.ย. 50 20:31] ( IP A:58.9.139.33 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   ภาพแรกดูสวยอ่อนหวาน ยิ่งลายรอบๆ เก๋เชียว สีชมพูหวานได้ใจ เก่งนะเปิดหนังสือแล้วลงมือเลย เรานะมีหนังสือแต่งหน้าเค้กที่เค้าแจกมากับหนังสือแม่บ้าน หรืออะไรสักอย่าง ไปเจอมาที่สวนจตุจักรร้านหนังสือเก่า ก็ติดเอามาเล่มหนึ่งพอให้รู้หลักๆ ว่าเค้าบีบยังไง

ส่วนหัวบีบนี่ซื้อมาทั้งชุด แถมเอามาฝากเพื่อนนางเอกด้วย แต่ยังอยู่ในห่อพลาสติกสวยงาม ยังไม่ได้แกะมาใช้เลย จริงๆ ชอบนะพวกบีบครีมนี่ เคยมีโอกาสได้เรียนเบสิคนิดๆ หน่อย แต่ความรู้มันเลือนลางเพราะไม่ได้ฝึก อีกอย่างไม่ค่อยเป็นคนชอบกินครีมเท่าไหร่ และที่นี่ก็ไม่ค่อยนิยม เรื่องของเรื่องยังตีครีมไม่เป็นเลยคุณเอ๊ยยยยย

ฝึกบ่อยๆ เดี๋ยวก็เก่งคุณนาเน ทำแล้วจะรู้ว่าต้องวางมือ เฉียงเท่าไหน หนักเบาอย่างไร เห็นมะทษฎีนี่อิฉันแน่นมาก แต่ภาคปฎิบัติขาดการฝึกฝนอย่างรุนแรง ฮ่าฮ่าฮ่า
โดย: ชายน้อย [24 พ.ย. 50 22:32] ( IP A:84.74.168.29 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   ขอบคุณคุณชายนะคะ แนะนำได้ถูกใจอย่างแรง 555

ของมีอยู่แล้วเอามาลองทำเลยสิคะ บางครั้งก็ทำให้ชีวิตกระชุ่มกระชวยขึ้นมาได้ เพราะได้ลองทำอะไรที่ไม่เคยทำ แก้เบื่อ แก้เหงาไปได้เยอะค่า ปัญหาใหญ่ของพี่ตอนนี้ ตีครีมไม่ฟูเบาเลย คอยแต่จะเหลวปวกเปียกไปซะเท่านั้น
โดย: นาเน [25 พ.ย. 50 12:52] ( IP A:61.90.18.187 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   เคยเห็นคุณเทียร่าเเนะนำเรื่องบัตเตอร์เครีมสูตรของเธอว่า ให้ทำเเล้วเก็บใส่ตู้เย็นไว้ได้ค่ะ จะได้ไม่ต้องมานั่งตีบ่อยๆ

สีหวานมากจริงๆ เหมาะกับคนอ่อนหวานเเบบดิฉันเลย 555
โดย: Pastasiam [26 พ.ย. 50 2:24] ( IP A:86.80.54.92 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   เนก็ว่า คุณพาสต้าสีหวาน เอ้ยอ่อนหวานเหมือนสีครีมเลยคะ อิอิ
โดย: นาเน [26 พ.ย. 50 9:36] ( IP A:58.9.140.60 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   โหยยยยยย คุณนาเน คะ เจ๊หลีว่าสวย เนียนเรียบกริบ ฝีมือเลยค่ะ ไม่ธรรมดา

เห็นแล้วอยากทำมั่งจังเลยค่ะ สงสัยใกล้ปีใหม่ต้องเตรียมตัวมั่งแล้วหละค่ะ
โดย: เจ๊หลี กิน ๆ เที่ยว ๆ [29 พ.ย. 50 10:40] ( IP A:125.24.175.74 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   กรี๊ดๆๆๆ เจ๊หลี มาดูกระทู้อิฉาน ภูมิใจมากๆคะ อยากดูวิธีบีบครีมมาลัยของเจ๊หลี แต่เข้าไปดูมะได้แต่ได้ดูการบีบดอกกุหลาบนะคะ อันนั้นละคะ คือแรงบันดาลใจกระตุ้นตัวเองให้หัดบีบลายดอกไม้บัตเตอร์ครีม แฮ่ๆ พอลูกค้าขอมา เลยลองซะเลยแต่ตอนนี้ยังไม่คืบหน้าไปไหนกับการบีบดอกกุหลาบ ยังๆงก็ขอขอบคุณเจ๊หลีสำหรับแรงบันดาลใจนะคะ และขอบคุณที่มาให้กำลังใจคะ
โดย: นาเน [29 พ.ย. 50 20:12] ( IP A:58.9.141.59 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=aroi-snook&month=16-01-2007&group=8&gblog=1

ลองเข้าดูอีกครั้งนะคะใช่อันนี้ป่าวค่ะ เด๋ว ใกล้ ๆ ปีใหม่เจ๊หลีจะทำให้ชมอีกค่ะ น้องนาเน
โดย: เจ๊หลี กิน ๆ เที่ยว ๆ [29 พ.ย. 50 20:41] ( IP A:125.26.56.78 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   คงจะใช่ละคะ เจ๊หลี เพราะพอเข้าไปก็โดนเด้งหลุดจากเน็ตทุกที ไม่สามารถแม้แต่กดดูอะไรเลยเฉพาะหน้านี้นะคะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
โดย: นาเน [30 พ.ย. 50 21:49] ( IP A:58.9.227.194 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน