maejj.pantown.com
เรือนการบ้าน เก่า <<
กลับไปหน้าแรก
ส่งการบ้านสาคูมะม่วงคุณนินจา และ เนยสดพี่เจนค่ะ
ไปคาร์ฟูร์ เจอน้ำดอกไม้ แต่อย่างที่เคยบ่นไว้ มันแพงมากกกก ครึ่งโล 200 บาท เลยเดินเชิดหน้าหนีจากน้ำดอกไม้ไทย ไปหามะม่วงจีนแทนแล้วกัน ครึ่งโลแค่20 บาทเอง ต่างกัน 10 เท่า อร่อยสู้ไม่ได้ คิดในใจคงไม่เป็นไรมั๊ง เพราะเดี๊ยวก็เอาไปปั่นแล้ว 555
ไม่ได้จดสูตรออกมา ใช้อ่านแล้วจำเอา นึกว่าตัวเองเจ๋ง ความจำดีเลิส พอตอนทำ ตายแล้ว ทำไงหว่า นึกถึงทำแคนตาลูปเอาไว้ ทำเหมือนทุกอย่าง แต่ตอนปั่นมะม่วง ไม่รู้ว่าต้องปั่นเยอะแค่ใหนดี เลยแบ่งครึ่ง เอามาปั่นครึ่งนึง หั่นไว้ใส่ทีหลังครึ่งนึง ผสมออกมาแล้วรู้สึกว่าจะปั่นเนื้อมะม่วงเยอะไปหน่อย น้ำมันข้นเชียว เลยต้องเติมนมเติมน้ำเชื่อมเพิ่มต่อปายยย
แต่สรุปแล้วว่า อร่อยค่ะ คนละ 2 ชาม ทานก่อนนอน เด็กเด็กบอกว่า ขอใส่ถุงไปกินที่ รร ได้มั๊ย ใส่แบบถุงแกงเมืองไทยรัดหนังยางน่ะค่ะ กินข้าวเสร็จจะซดที่ รร กัน เลยบอกว่าไม่ได้จ้า เดี๊ยวทำหกห้องเรียนเลอะเทอะแล้วจะทำยังไง โดนครูดุอีก เก็บไว้พรุ่งนี้กลับจาก รร ค่อยกินต่อแล้วกัน พอเด็กนอน ตักให้พ่อของเด็กทาน 1 ชาม ทานเสร็จบอกยังเหลือไม่ใช่เหรอ แล้วยื่นถ้วยมา แปลว่าไรฟระ แถมบอกต่อว่า เก็บไว้ก็มีแต่ลูกกินหมด ต้องรีบตัดหน้ากินต่อก่อน เหอ เหอ เหอ พ่อบ้านนี้ แย่งของลูกกิน
ขอบคุณคุณนินจาสำหรับเมนูของหวานแสนอร่อยนะคะ
โดย: แม่บ้านไชน่า [2 เม.ย. 53 12:40] ( IP A:61.170.160.147 X: )
ความคิดเห็นที่ 1
ลืมบอกไปว่า หาส้มโอไม่ได้อ่ะค่ะ กะจะทุ่มทุนสร้างไปหาส้มโอไทยสักหน่อย ปรากฏว่า ส้มโอวายไปหมดแล้วค่ะ กลายเป็นแตงโมมาแทน มีแตงโมกับสับปะรดเยอะมากตอนนี้ แต่ส้มโอหาไม่ได้เลยค่ะ เลยทำเวอร์ชั่นไม่มีส้มโอไปก่อนแล้วกันนะคะ
ต่อไป ส่งการบ้านพี่เจน ทำเนยสดเอง ความจริงทำมาตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว แต่หาเวลาเอามาลงไม่ได้เลยค่ะ ขอบคุณพี่เจนสำหรับวิธีทำเนยสดนะคะ แต่กว่ามันจะคืนตัวเป็นเนยนี่ เล่นเอาใจตุ๊มตุ๊มต่อมต่อมไปหลายครั้ง เพราะว่ามันนานมากกกกกกกกก อ่านดูเห็นพี่เจนบอกว่าแป๊บเดียว แถมที่ตีก็ยี่ห้อเดียวกัน ของเปิ้ลเล่นไป 30 นาทีได้ค่ะ กว่าวิปครีมจะคืนตัว
ทำเสร็ยเลยแบ่งหน่อยนึงมาผสมกระเทียมกับสารพัดเฮิล์บ ไว้ทำขนมปังกระเทียม เออ แต่เนยทำเองนี่ สีขาวไปเลยพี่ มันไม่มีสีเหลืองเหมือนที่ซื้อมาสักนิ๊ดเดียวเลยค่ะ
ในรูป ก้อนบนซ้ายสุดคือที่พึ่งทำเสร็จใหม่ใหม่ พยายามเอาน้ำนมออกให้หมด ทั้งก้อนยังเป็นรอยนิ้วมืออยู่เลย ส่วนรูปทางขวานั่นแต่หน้าตาใส่กล่องเสร็จเรียบร้อยแล้ว ส่วนด้านล่างคือเนยกระเทียมค่ะ แบ่งกล่องเล็กสุดให้น้องคนไทยคนนึงไปลองทำขนมปังกระเทียมเองทานดู
โดย: แม่บ้านไชน่า [2 เม.ย. 53 12:49] ( IP A:61.170.160.147 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
ส่วนต่อไปคือผลพลอยได้จากการทำเนยสด เขาเรียกว่าบัตเตอร์มิลค์ใช่มั๊ยพี่เจน ลืมค่ะ เหลือเยอะมาก ไปหาสูตรขนมปังที่เคยเซฟไว้จากบ้านนี้ รู้สึกสูตรนี้จะเป็นที่เจ้าบ้านเคยทำ ขนมปังบัตเตอร์มิลค์ เออ ชื่อคล้ายกัน ทำซะเลย จะทำสูตรเดียวก็กลัวนมเหลือ เลยทำสูตรครึ่ง ตวงออกมา อ้าว บัตเตอร์มิลค์ยังเหลืออีกตั้ง ถ้วยนึง ทำไงดี ไม่อยากเก็บ กลัวมันเสียอ่ะค่ะ เลยต้องหาเรื่อง เอามาทำ บิสกิตแบบร้านป๊อบอายไก่ทอด (สูตรเขาว่าแบบนั้น) แต่ทำออกมาแล้วว่ามันยังไม่ค่อยเหมือนเท่าไหร่ค่ะ
ทำเสร็จ รอขนมปังเย็น รีบไสลด์ แล้วทาเนยกระเทียม เอาเข้าเตาอบ หั่นเป็นชิ้นเล็กเล็ก ใส่กล่องขึ้นรถไปรับเด็ก เอาไว้เป็นขนมทานบนรถระหว่างทางรับกลับจากโรงเรียนค่ะ
นี่ค่ะ ผลพลอยได้
โดย: แม่บ้านไชน่า [2 เม.ย. 53 12:54] ( IP A:61.170.160.147 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
โอ้โห้..เก็บกดเฟ้ยยย ทำทั้งทีมีเหรอ อย่างเดียวมาซะเพียบเลยเพื่อน ... มะม่วงจีนอร่อยมั้ย หวานสู้มะม่วงไทยได้ป่ะ แต่สีน่ากิน ฟังดูแล้วท่าจะชอบกันทั้งบ้านเลยเนอะ ..
เรื่องเก็บของกินให้ลูกเนี้ย ของอะไรในตู้เย็น สามีต้องถามตลอดว่ากินได้มั้ย เราเลยบอกกินได้ดิ ทำไมต้องถาม เค้าบอกอ้าว...เคยเอามากินแล้วเทอบอกของลูก... ก็เลยไม่กล้ากินก่อน...ดูเอาเถอะสามี ฉันซื่อจริงๆๆ
ขนมปังน่ากินจัง พูดถึงสูตรนี้ ก็ชอบเหมือนกัน เพราะมันนุ่มดี ...เด็กบ้านเปิ้ลดีเนอะกินขนมโฮลวีท เด็กบ้านเราไม่มีใครกิยเลย นอกจากเด็กหงอกคนเดียว ก๊ากกกกก
ขนมปังกระเทียมก็น่ากิน...คงหอมเครื่องเทศเนอะ ทำเองใส่มันเข้าไป ...ทำทีหนึ่งได้คุ้มเยอะเนอะ...ว่าจะทำ กลัวกินเนยไม่หมด ขนาดเนยก้อนซื้อไว้ตอนตรุษจีน สามก้อน มันยังนอนแอ้งแม้งในตู้เย็นอยู่เลย ฮ่าๆๆๆ
โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน
) [2 เม.ย. 53 15:03] ( IP A:220.255.7.143 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
สวัสดีค่ะคุณเปิ้ลคุณแม่ยังสาว สาคูมะม่วงคุณเปิ้ลน่ากินดีจัง สงสัยทั้งบ้านนี้ชอบสาคูเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว อย่างนี้ต้องทำไว้เป็นโอ่งจะได้ไม่ต้องแย่งกันฮ่าฮ่าฮ่า แหมฟังเรื่องมะม่วงราคาแพงที่เมืองจีนแล้ว อยากยกมะม่วงกระจาดนี้ให้คุณเปิ้ล ไว้กินจริงๆนะคะ
อยากทำเนยโฮมเมด สูตรคุณดาวสวรรค์เหมือนกันค่ะ รอว่างๆจะทำแน่ๆ ตอนนี้ขอทานขนมปังฝีมือคุณเปิ้ลก่อนแล้วกันเนอะ
โดย: นินจาฯ [2 เม.ย. 53 17:56] ( IP A:112.143.5.113 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
มะม่วงทั้งกระจาดไม่ได้ซื้อ เพื่อนที่มีต้นเก็บเอามาให้ค่ะ มีทั้งเขียวเสวย น้ำตาลจีน แรด น้ำดอกไม้ แขนอ่อน (เอามายั่วคนไกลบ้าน อย่างคุณเปิ้ล คุณมล อิอิ) ตอนนี้ต้องทะยอยกิน จนมะม่วงจะออกมาทางจมูกแล้วเนี่ย อืดดดดดดดดซะน้ำหนักก็ขึ้นอีกแล้ว หน้าทุเรียนก็กำลังตามมา จ๊ากกก
โดย: นินจาฯ [2 เม.ย. 53 18:05] ( IP A:112.143.5.113 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
โอ้โฮคุณเปิ้ล ทำออกมาเป็นชุดเลย ขนมปังเป็นขบวนเลยนะ พี่ชอบนะเพราะว่าทำเนยแล้วของที่เหลือเอามาทำอย่างอื่นได้อีก และอร่อยด้วย อยากกินบิสกิตจังเลย ยังหาสูตรถูกใจไม่ได้เลย ต้องลองไปเรื่อยๆเนอะ
ส่วนเนยน่ะ ขาวน่ากินเชียวนะ ดีป่ะ คุณภาพล้วนๆ เด็กๆกินน่ะดี เพราะนมทั้งนั้น วันนี้พี่ก็จะทำสาคูมะม่วงเหมือนกัน แล้วจะส่งการบ้านคุณนินจาด้วย ของเปิ้ลน่ากินเชียว ตอนทำซอสแหละพี่ก็งงเหมือนกันว่าจะเยอะแค่ไหน ถ้าไม่ได้ก็กะมั่วเอา 555
โดย: ดาวสวรรค์ [2 เม.ย. 53 19:09] ( IP A:124.121.153.245 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
พี่เปิ้ลขา น่ากินไปโหมดเลย สงสัยอร่อยจริง อร่อยจังนะเนี่ย เด็ก ๆ ถึงขอเอาไปกินต่อที่โรงเรียนด้วย แถมป๊ายังแย่งลูกกินอีก คิ คิ ^^' งานนี้มาม้าคงปลื้มน่าดูนะคะ *o* เด๋วทำมั่งดีกั่ว รอหน่อยนะจ๊ะ ^_^
โดย: Aly [2 เม.ย. 53 19:17] ( IP A:125.25.219.155 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
อืม เก็บไว้นานสิ เวลามันบินหนีไปใหนไม่รู้ ถ่ายรูปไว้แล้วไม่มีเวลาเอามาลงน่ะ จำได้ว่าสูตรนี้เราเคยทำหนแรก มันไม่อร่อยเท่าหนนี้อ่ะมล ไม่รู้ทำไม ชอบเนื้อขนมปังหนนี้มากเลย นิ่มมักมัก ส่วนโฮลวีทนี่ ไม่ค่อยชอบกันหรอก ถ้าเลือกได้จะกินแบบขาวกันมากกว่า แต่เลือกไม่ได้เพราะแม่มานทำแต่โฮลวีท เลยต้องจำใจกินกัน แต่ถ้าปิ้งกรอบกรอบแบบขนมปังกระเทียมนี่ สู้ตายกันหมด 555
มะม่วงจีนมีหรือจะสู้มะม่วงไทยได้ ลูกชายกินไปบ่นไปว่าเปรี้ยว เรามาชิมทีหลัง เออ เนื้อข้างในติดเม็ดมันเปรี้ยว แต่ข้างนอกมันหวาน แต่ลูกสาวบอกชอบ เพราะมันเปรี้ยวเปรี้ยวหวานหวาน
สามีเธอดีเนอะ ไม่กล้าแย่งลูกกิน ของบ้านนี้เหรอ อะไรของชอบนี่ มีการแอบไม่ให้ลูกเห็นด้วย กลัวลูกแย่งกินหมด ดูพ่อบ้านนี้สิ เหอ เหอ เหอ
พี่หน่อยขรา กรี๊ด กรี๊ด ว่าเราเป็นคุณแม่ยังสาว แหม พี่หน่อยจริงใจเนอะ พูดความจริงออกมา ก๊ากกกกก
เด็กบ้านนี้ชอบทั้งมะม่วงสุกและสาคูค่ะ พอมาอยู่รวมกันเลยถูกจายยย มายืนคุมดูตอนทำถึงในห้องครัวเลยค่ะ ก่อนจะกลับเมืองไทย ทางบ้านที่ไทยถ้ามีมะม่วงออกลูก ทั้งคุณย่าคุณยายจะเก็บห่อหนังสือพิมพ์ไว้ให้ เพราะรู้ว่าเด็กบ้านนี้ชอบมะม่วงสุกมาก ขอยกทั้งกระจาดไปให้เด็กเด็กกินแล้วกันนะคะ
โดย: แม่บ้านไชน่า [2 เม.ย. 53 19:21] ( IP A:61.170.167.190 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
ลูกที่เด่นเด้งเข้าลูกกะตานั่นน่ะ แบบที่นี่ขายเลยพี่หน่อย. เปิ้ล ...มันใช้น้ำดอกไม้หรือเปล่าพี่...แบบนี้แหละ แพงจริงๆ วันนี้เดินผ่านร้านข้างล่าง ที่บ้าน เฮ้ยยยทำไมวันนี้ขายถูกฟ๊ะ เกือบจะซอยมาอีกแล้ว แต่หยุดไว้ก่อน...อิอิอิ.... เห็นพี่หน่อยยกมาทั้งกระจาดแบบนี้ สงสัยพรุ่งนี้ลงไปซื้อมากินมั่งดีกว่าเห็นแล้วน้ำลายหก ชอบกินมะม่วงมาก
เปิ้ลไม่ต้องกรี๊ดดดด พี่เค้าพูดเล่นนนนนน ก๊ากกกกกกก
โดย: แม่เจเจ [2 เม.ย. 53 20:20] ( IP A:220.255.7.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
ฉันว่าน่าจะใช่นะมล คงต้องรอเจ้าของกระจาดมาตอบ ไม่ค่อยเก่งเหมอืนกันดูมะม่วงนี่ เก่งแต่กิน 555 มันก็เหมือนกับที่ขายที่นี่เลย แต่ที่นี่จะลูกใหญ่กว่านี้หน่อย ที่มันขายครึ่งโล 200 บาทน่ะ บ้านนี้ก็ชอบมากมะม่วง แต่เจอราคานี้ กลับไปกินเมืองไทยแล้วกัน เสียดายตังค์อ่ะ กินมะม่วงจีนแก้ขัดไปก่อน อิอิ
โดย: แม่บ้านไชน่า [3 เม.ย. 53 11:29] ( IP A:61.170.175.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
คุณเปิ้ล คุณมล น้ำดอกไม้ปลายลูกแหลมๆแบบนี้แหละค่ะ
ส่วนเรื่องคุณแม่ยังสาว ขอเพิ่มว่าสวยด้วย พี่พูดจริงค่ะ confirm อิอิ
โดย: นินจาฯ [3 เม.ย. 53 13:40] ( IP A:112.142.195.210 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
กรี๊ด กรี๊ดค่ะ 555 น่ากินมากมาย แถมยังขยันสุดยอด ทำเนยแล้วยังทำขนมปังแถมต่อด้วยอบขนมปังกระเทียมด้วย เยี่ยมมากๆ ค่ะ แถมน่ากินมากมาย
วันนี้ไปตลาดนัดใกล้ๆ บ้าน กะว่าจะสอยน้ำดอกไม้มาสักหน่อย เจอลูโตถูกใจ แต่สีออกแดงๆ ส้มๆ ยังไงไม่รู้ ไม่เหลืองสุกหรือเหลืองทอง เกิดอาการไม่หลงรัก แถมส้มโอก็ไม่มี เลยเชิดเดินหนีเลย อิอิ
โดย: บุษบา [3 เม.ย. 53 15:18] ( IP A:58.9.165.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
กรี๊ด กรี๊ด แข่งกับคุณบุษบา เจ๊ เจ๊ พี่หน่อยเข้ามาเฟิร์มวุ้ย ไม่ด้ายพูดเล่นเล่น
คุณบุษบา ที่นี่ก็มีมะม่วงที่มันสีออกแดงแดงเหมือนกันค่ะ รูปร่างมันเหมือนน้ำดอกไม้บ้านเรา แต่มันมีสีแดงแดง ส้มส้ม ปนอยู่ค่ะ ลูกใหญ่กว่ามะม่วงในกระจาดเยอะเหมือนกัน แต่มันเป็นมะม่วงของไต้หวันค่ะ เห็นแล้วก็ไม่กล้าซื้อกินเหมือนกัน กลัวไม่อร่อย
โดย: แม่บ้านไชน่า [3 เม.ย. 53 18:17] ( IP A:61.170.175.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
อ้าว ทำไมไม่เห็นพี่เจนกับน้องแอ๋วหว่า สงสัยจะเบลอ ยังสงสัยทำไมอาจารย์อีกคนไม่มาตรวจการบ้าน พี่เจน เจอสูตรถูกใจแล้วแจ้งด้วยนะคะบิสกิตน่ะ ยังไม่เจอแบบถูกใจมากมากเหมือนกันค่ะ แต่ช๊อบชอบกินค่ะ
แอ๋วจ๋า ทำเลยน้อง อย่างแอ๋วนี้สบายมาก ฝีมือระดับนี่แล้ว ทำอะไรก็น่ากินไปหมดทุกอย่างแล้วเดี๊ยวนี้ เออ คิดถึงน้ำเงี้ยวจัง อิอิ
โดย: แม่บ้านไชน่า [4 เม.ย. 53 12:51] ( IP A:61.170.172.184 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
เนยสดทำเองเนื้อเนียนเชียวค่ะคุณเปิ้ล ขนมปังน่าทานมาก ๆ สาคูสีสวยจัง มะม่วงบ้านเพื่อนคุณหน่อยผิวเนียนสวย หวานชัวร์
โดย: Pong [4 เม.ย. 53 16:34] ( IP A:58.9.10.46 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
พี่ป้องไว้ลองทำดูสิคะ เนยสดทำเองไม่ยากมากค่ะ ฝีมืออย่างพี่ป้องนี่ สบายมากค่ะ
โดย: แม่บ้านไชน่า [4 เม.ย. 53 21:14] ( IP A:61.170.246.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
นั่นดิพี่ก็ว่าทำไมเปิ้ลไม่คุยกับพี่ว้า ลืมนี่เอง
โดย: ดาวสวรรค์ [4 เม.ย. 53 22:49] ( IP A:124.121.152.229 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
ขยันจริง ๆ เพื่อน เห็นแล้วอยากกินฟ่ะ เชื่อละว่าเด็กบ้านนี้ชอบกินสาคู
โธ่พี่หน่อย ไม่น่าไปทำให้เปิ้ลคลื้มเลยพี่ ป่านนี้ยิ้มน่าบานเลยง่ะ .... เปิ้ลเอ่ยความจริง มันก็คือความจริงนะเพื่อน อิ ๆๆๆ รู้น่ะว่าเพื่อนคิดไง ฮ่า ๆๆๆๆ ก๊ากกกกกกก
โดย: กระบุง [5 เม.ย. 53 9:42] ( IP A:125.25.18.129 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
โถโถ พี่เจนขรา ครายจะไม่คุยด้วยล่ะคะ มันเบลอมองไม่เห็นน่ะค่ะ สงสัยจะตัวเล็กเกินไปแล้วพี่เรา
ปูปู เคยเห็นมั๊ย สาคูเม็ดใหญ่ 1 โล ต้มใส่น้ำแดงเฮลบลูบอยน่ะ แช่เย็นเย็น แค่นี้เอง กินกันสองวันหมด 555 นี่เธอ แหม ทำเป็นรู้ทัน หน้าบานมาหลายวันเพราะพี่หน่อยนี่แหล่ะ เธออย่าลืมไปดูที่ใส่เค้กด้วยนะยะ ลงรูปให้ดูแล้ว
โดย: แม่บ้านไชน่า [5 เม.ย. 53 20:17] ( IP A:61.170.248.166 X: )
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน