ส่งการบ้าน..... "Banana Bread" + " English Bread" ......รอบ 2
   นานทีปีหน ขอเสนอหน้าเอาการบ้านมาส่งเป็นคนแรกกะเค้าหน่อยนะค้า ^-^ คุณครู...ต้องบวกคะแนนเพิ่มสำหรับความตั้งใจด้วยนะจ้า

วันนี้...ค่อนข้างซำบาย เพราะเจ้านายไปตีกบตั้งแต่ตี 4 พอจัดการงานแจ๋วเสร็จ ก็ได้แวะเข้ามาเดินเล่นห้องโน้นห้องนี้กะเค้าได้ เห็นสูตรขนมปังกล้วยหอม ของคุณมล+คุณนุ้ย เหมือนนางฟ้ามาโปรดจริง ๆ เพราะกำลังหาวิธีกำจัดเจ้ากล้วยหอมที่ไปสอยมาในงานเกษตรแฟร์ ช่วงวันหยุดยาว ความงกเพราะเห็นว่ามันถูก คว้ามาก่อนแระ (เรื่องอื่นค่อยคิดทีหลัง...อิอิ) เพราะหวีหนึ่งมีเกือบ 20 ลูก ราคาแค่ 198 เยน เอง ราคานี้ปกติจะได้แค่ 4-5 ลูกเท่านั้นเองแระจ้า

คาดว่า...คงกินไม่ทันแน่ ๆ ก็เลยแบ่งไปให้น้องที่อยู่ใกล้ ๆ บ้านไปแล้ว 8 ลูก ก็ยังเหลืออีก 10 กว่าลูก ช่วงนี้....อากาศที่ญี่ปุ่นก็เริ่มร้อนขึ้นแล้วด้วย ทำให้มันสุก (งอม) เร็วขึ้น ต้องรีบหาทางกำจัด จะให้เก็บเข้าช่องฟรีส ก็ยัดไม่เข้าแล้ว ของเก่าที่เก็บไว้ยังเหลืออีกเพียบเหมือนกัน 55555

เมื่อวานนี้...ก็จัดการทำ "เค็กกล้วยหอม" ไปแล้ว ยังกินไม่หมดเล๊ย ที่จริงวันนี้...ก็ 2 จิต 2 ใจว่าจะกำจัดโดยการเอาไปทำ "โดนัทกล้วยหอม" ดีไหม? อันที่จริงก็อยากทำ "เค็กกล้วยหอมนึ่ง" สูตรของคุณหน่อยมาก ๆ เพราะติดใจในความอร่อย (เคยชิมจากฝีมือนู๋แอ๋ว) แต่เนื่องจาก น้ำตาลปี๊ปใกล้หมดสต๊อคแล้ว ตอนนี้...ต้องใช้สอยอย่างประหยัด ถ้าไม่มีการผิดแผน คาดว่า...คงได้กลับเมืองไทยช่วงปลายเดือนกค. ถึงตอนนั้น...ค่อยลุย...อิอิ

อ่านส่วนผสม...ทุกอย่างมีครบ ไม่ต้องรีรอแล้ว จัดการชั่ง ตวง วัด ใส่ ลงเครื่องทำขนมปังเลยทันที

จากสูตรที่คุณมลให้ไว้นั้น....มีปรับนิดหน่อยเท่านั้นเองค่ะ

- แป้งขนมปัง 275 กรัม + แป้งเค้ก 25 กรัม (ที่ญี่ปุ่นหาซื้อแป้งเอนกประสงค์ได้ค่อยยาก)
- น้ำมันใช้น้ำมันพืชสำหรับทำอาหาร แต่เป็นแบบที่ลดแคลลอรี่เหลือแค่ 1/3
- นมข้นจืด ไม่ใช่ของคาร์เนชั่น แต่ก็ใกล้เคียง
- เติมน้ำมะนาวลงไปในกล้วยหอม 1 ช้อนชา

ไม่ได้ลดส่วนของน้ำตาลทราย เพราะเห็นว่า กล้วยหอมมันยังไม่ง่อม (เหมือนเจ้าของ...อิอิ)
โดย: เต่าญี่ปุ่น [9 พ.ค. 53 12:41] ( IP A:59.134.122.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ดีที่ใช้เครื่องนวด ถ้านวดมือตั้งแต่เริ่ม คงได้ปาดเหงื่อยกหญ่ายยย เพราะแป้งเหลวมากกกกก อาจจะเป็นเพราะใส่แป้งเค้ก ไว้คราวหน้า...จะใช้แป้งทำขนมปังอย่างเดียวดู

เครื่องทำขนมปังของที่บ้าน ถ้าใช้โปรแกรมนวดแป้ง จะใช้เวลาแค่ 5 นาที ขนมปังบางอย่างนวดแค่ครั้งเดียวก็เทออกมานวดมือต่ออีกแป๊ปเดียวก็ได้ที่แล้ว

แต่เจ้าเนี่ย....5 นาที แรกผ่านไป เปิดฝาออกดู (รูปบน) ถ้าให้เทออกมานวดมือต่อ คงได้เททิ้งแน่ ๆ 5555 ก็ให้เครื่องนวดต่ออีก 5 นาที (รูปล่าง) ค่อยพอไหวหน่อย

โดย: เต่า [9 พ.ค. 53 12:50] ( IP A:59.134.122.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ตอนที่เทออกมานวดด้วยมือต่อนั้น ถือว่า...เนื้อแป้งค่อนข้างเหลว ติดมือพอควร ต้องจับฟาด (ได้ระบายอารมณ์เหมือนกาน..อิอิ) นวดต่อจนได้ที่ ไม่ได้เติมแป้ง หรือใช้แป้งนวลช่วยเลยค่ะ ตบตีสถานเดียว 55555

พอพักโดว์ได้ที่...ก็จัดการชำแระแบ่งส่วน ให้เหมาะกับพิมพ์ที่ใช้อยู่ ได้ 225 กรัม 2 ก้อน ส่วนเศษที่เหลือ 139 กรัม ก็จัดการใส่พิมพ์จิ๋ว ที่จริงน้ำหนักมันก็มากเกินไปสำหรับอ้ายพิมพ์จิ๋ว น่าจะแบ่งไปเพิ่มในอันใหญ่นิดหน่อยบ้าง ทำไม???? เพิ่งมานึกได้...ก็ตอนที่พักโดว์แระค้า

ก่อนเอาเข้าอบ ...ก็ทาด้วยไข่+นม สำหรับพิมพ์ใหญ่ โรยด้วยงาขาว พิมพ์จิ๋ว เหลือเศษอัลมอลด์อยู่หน่อย ก็หาทางกำจัดทันที

เตาอบไฟฟ้าที่ญี่ปุ่น บ้านอื่นก็ไม่รู้เหมือนกันค่ะ แต่จากที่ใช้มา 3-4 เครื่องแล้ว พอตั้งเวลา+อุณหภูมิแล้ว ก็ไม่ต้องไปยุ่งเกี่ยวกะมัน (ไม่มีการปรับไฟบน-ล่าง) จำต้องปล่อยให้มันทำงานไปอัตโนมัติ เปลี่ยนเตาอบใหม่ทีไร กว่าจะพอรู้ใจมัน ขนมก็เจ๊งไปพอควร

เต่าใช้ไฟ 190 องศา อบ 25 นาที แต่ตอนที่ยังเหลือเวลาอีกประมาณ 13 นาที หน้าขนมเริ่มใกล้เป็นนิโกร ต้องรีบเอาฟอร์ยเข้าไปปิดหน้าเอาไว้ก่อน

โดย: เต่า [9 พ.ค. 53 13:05] ( IP A:59.134.122.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   แงะออกจากพิมพ์ ขนาดรีบเอาฟอร์ยไปปิดแล้ว หน้ายังเกือบจะเป็นกวนอู แต่ข้าง ๆ ยังไม่เกรียมเป็นที่พอใจ

โดย: เต่า [9 พ.ค. 53 13:09] ( IP A:59.134.122.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ตอนแรก...ก็ว่าพอเอาขนมเข้าเตาปุีป จะวานให้น้องเคนเค้าช่วยดูให้ ขนมให้ เพราะจะรีบไปทำสวน เอาต้นกล้าไปลง เพราะอาทิตย์หน้าก็ไม่ว่าง วันที่ว่าง อุตุฯ ก็บอกว่าฝนจะตก แต่ก็ดีแล้วที่ไม่ได้ฝากให้เค้าดูให้ เพราะไม่งั้น...กลับมาหนมปังคงแหลกม่ายด้ายแน่นอน 55555

ถ้ามีเวลา...คงได้ทิ้งไว้ในเตาอีกสัก 5-10 นาที ผิวด้านอื่นคงจะดีกว่านี้ แต่ความที่รีบ ก็สุกปุ๊ป ก็แงะปั๊ป

แล้วก็มาถึงท่าบังคับ แหวกตอนร้อน ๆ ให้ดูเนื้อเลยจ้า


แต่ไม่ค่อยไว้ใจ แงะออกจากพิมพ์ ขนาดรีบเอาฟอร์ยไปปิดแล้ว หน้ายังเกือบจะเป็นกวนอู แต่ข้าง ๆ ยังไม่เกรียม

โดย: เต่า [9 พ.ค. 53 13:16] ( IP A:59.134.122.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   โอ๊ยยยย...พิมพ์ผิดพิมพ์ถูกเพียบ เพราะหิววววว กลับจากทำสวน ยังไม่ได้กินข้าวเที่ยง รีบเอารูปมาโพสส่งการบ้าน พยายามแกะกันหน่อยนะค้า

กลับจากสวนผัก....ขนมปังที่วางผึ่งไว้ โดนเจ้าตัวแสบขมายไปกินแล้ว 1 ก้อนหญ่าย ๆ ส่วนเจ้าตัวดีหายหัวไปไหนก็ไม่รุ

กล้วยที่ใช้ทำในครั้งนี้...ยังไม่งอมจนง่อมเต็มที่ เนื้อขนมปังก็หวานกำลังดี ตอนที่นวดแป้ง ก็หอมกลิ่นกล้วย ไม่ได้กลิ่นเพิ่มเหมือนกันค่ะ ยิ่งตอนที่กำลังอบงี้....กลิ่นกล้วยหอมชวนน้ำลายหกเชียว อบสุกใหม่ ๆ เนื้ัอนิ่มฟู กินเพลินเหมือนกัน ตัวเองก็จกเจ้าก้อนเล็กใส่ปากตุ้ย ๆ ระหว่างที่เตรียมตัวไปสวน

ขอขอบคุณ....คุณมล+คุณนุ้ย ที่นำสูตรดี ๆ มาช่วยให้ได้กำจัดกล้วยหอมนะคะ คงได้ทำบ่อย ๆ เพราะยังมีสต๊อคอีกเยอะ 55555

ส่งการบ้าน " English Bread "....อีกรอบ วันก่อนที่จะเข้าช่วงวันหยุดยาว คาดว่า..คงไม่มีเวลาได้ละเลงขนมปังเป็นแน่แท้ จะได้มีเสบียงตุนเอาไว้ให้พ่อ-ลูกยามเช้า เราจะได้เป็นคุณนายตื่นสาย...อิอิ

ทำคราวนี้เบิ้ลสูตรเลยค้า ถือโอกาศได้ฉลองพิมพ์ขนมปังที่ได้รับอภินัทนาการจากคุณหน่อยมา พอพักโดว์ได้ที่ ก่อนนำเข้าเตาอบ ปิดฝากล่อง

โดย: เต่า [9 พ.ค. 53 13:28] ( IP A:59.134.122.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   Khun Tao ka, you sliced bread very professional ... it likes using bread slicer machine! Your banana bread looks very fluffy ka :)
โดย: NuiNui [9 พ.ค. 53 14:05] ( IP A:218.186.13.226 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   พี่เต่า หั่นสวยมากๆๆๆ เท่าก้นทุกแผ่นเลยค่ะ อยากปิ้งทาเนยโรยน้ำตาลราดนม5555 เอาทุกอย่าง อ้วนนนนน
โดย: wee_nong [9 พ.ค. 53 15:00] ( IP A:124.121.205.210 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ฺีน่าทานมาก ๆ ค่ะคุณเ้ต่า พี่เพิ่งทำเสร็จเหมือนกัน ตอนนวดโดว์ดูเหนียวมาก ๆ คิดว่าเนื้อขนมปังต้องอร่อยแน่นอน English Bread คุณเต่าหั่นชิ้นเท่ากันน่าทานด้วยค่ะ
โดย: Pong [9 พ.ค. 53 19:03] ( IP A:58.9.5.206 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ถ้าแป้งโดว์แฉะก็เหมือนที่นุ้ยเค้าทำ ...แต่ของมล ไม่แฉะเลยค่ะ ตอนเอาออกมานวดข้างนอก นวดไม่นานก็เนื้อเนียนมาก ยังงว่าทำไมนวดง่ายจริงๆ ... พอใส่พิมพ์ ผิวก็สวย เหมือนนางงามผิวเนียน ....

ตอนแรกมลก็เกือบจะใช้แป้งเค้กเหมือนพี่เต่า แต่มาคิดดู ตอนนุ้ยบอกว่าแฉะ ถ้าใส่แป้งเค้ก ยิ่งแฉะกว่าเดิมแน่นอน ก็เลยไม่ใส่ ใช้แป้งขนมปังทั้งหมด ....

พี่เต่าก้เจ้าแม่ขนมปังอยู่แล้ว ทำออกมามีเหรอจะพลาด ...ส่วนอิงลิชเบรดไสลด์ได้เท่ากันเด๊ะเลย ..วันก่อนก็ไปจับที่ไสลด์ขนมปังกะนุ้ยเหมือนกัน แต่ไม่ซื้อ ฮ่าๆๆๆ ....

ให้คะแนนเกินร้อยเลยค่ะ เพราะความขยัน อดทน และหมั่นเพียร (ว่าเข้าไปนั่น) ....เยี่ยมมมมมมค่ะ
โดย: แม่เจเจ [9 พ.ค. 53 19:31] ( IP A:220.255.7.137 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   พี่เต่าขา ถึงหน้าจะเกรียมไปนิดส์ แต่ข้างในก็น่าหม่ำมาก ๆ เลยค่ะ แอ๋วเคยทำนานแล้วเหมือนกัน ลอกน้องหน่องเค้ามา แต่อบออกมาดำเป็นตอตะโกเลยค่ะ แถมข้างในก็ไม่สุก YoY ไม่รู้เป็นเพราะอะไร เด๋วจะลองทำดูอีกที ไม่รู้จะสำเร็จป่าว เหอๆๆๆๆ ^o^
โดย: Aly [10 พ.ค. 53] ( IP A:118.174.94.234 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ช่วงนี้ขนมปังมาแรงกันจริง ๆๆๆ.. น่ากินจังค่ะ...วันก่อนนัดหม่ำข้าวกัน ไปเจอกันที่ THE MALL งามวงค์วาน... คุณพี่เจนอยากทานแฮมเบอเกอร์ ร้าน MOS เขียนถุกป่าวไม่รุ้ ก็เลยนั่งหม่ำและเม้ากันที่นี่ซะเลย .....ยังนั่งเม้ากันอยุ่เลยว่า ขนมปังมันนิ่มมาก นึกถึงพี่เต่ากันใหญ่ ฮ่า ๆๆๆๆ...รุ้สึกท้องอืดท้องเฟ้อป่าวค่ะพี่ ...พี่แดงคาดเดาว่า เขาต้องใส่สารเสริมแน่เลย....สรุปกันว่าไว้ลองถามพี่เต่ากันดุดีกว่า อิ ๆเพราะเห้นว่าเป็นขนมปังของญี่ปุ่น ....ว่าแล้วรบกวนพี่เต่าด้วยน่ะค่ะว่ามีคำแนะนำอย่างไรบ้างเรื่องนี้... คาดว่าหมุ่เฮาทั้งหลายคงอยากทราบเหมือนกัน.....
โดย: กระบุง [10 พ.ค. 53 16:30] ( IP A:124.120.45.77 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   น้องปูจ๋า บอกคุณเต่าแบบนี้เค้าไม่รู้หรอก อย่างงี้เวลากลับไทยมาแล้วค่อยพาไปกินดีกว่า จะได้ให้คุณเต่าวิเคราาะห์ได้ถูก (จะว่าเราหาเรื่องกินละเปล่าวะเนี่ย) ยังไงของใครก็สูที่พวกเราทำินกันเองไม่ได้หรอกค่ะ จริงมั๊ยคุณเต่า ดูสิ ขนมปังขาวจั๊วะน่าเจี๊ยะจริงๆเลย
โดย: ดาวสวรรค์ [10 พ.ค. 53 17:22] ( IP A:124.121.157.122 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ฟังพี่เต่าบรรยาถึงเนื้อขนมปังกับรสชาติแล้ว มานต้องอร่อยสุดๆ แน่ๆ เลยเน้อ อยากกินมั่งอ่ะ แต่ทำเนยกระเทียมไว้เยอะเลย มานจะเข้ากันกับขนมปังกล้วยหอมไหมเนี่ย...

ปล. ยืนยันว่าขนมปังร้านมอสอร่อยจริงๆ กินแปบเดียวหมด 555 กินแล้วพูดกันใหญ่ว่าพี่เต่าต้องรู้แน่ๆ เลย(ภาคบังคับ หวังเอาไว้มาก 555) ไว้พี่มาเมืองไทย เราไปกินกันนะคะ จองเวลาไว้เลย....
โดย: บุษบา [10 พ.ค. 53 19:28] ( IP A:58.9.157.213 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ขอบคุณ...คุณนุ้ย นู๋หน่อง คุณมล อีกครั้งสำหรับสูตรอร่อย ๆ ตอนแรกก็ว่าจะแบ่ง (สักก้อน) ไปให้น้องที่อยู่บ้านใกล้ ๆ ชิมอยู่เหมือนกัน เอาถุงมาเตรียมไว้แล้ว พอดีเจ้าน้องเคนเค้าเห็น พวกรีบบอกว่า...แม่สู้อุตส่าห์ลงแรงทำ เหนื่อยมากนะ เก็บเอาไว้กินเองเถอะ (ตัวเค้าแระ) ไม่ต้องเอาไปให้เค้าหรอก อร่อยไม่อร่อยก็รู้ได้จากความงกของเจ้าตัวแสบแระค้า ^-^ ปกติไม่ค่อยหวงเท่าไหร่...อิอิ

ความลับของการหั่นได้เท่ากันทุกแผ่น ไม่ใช่ฝีมือตัวเองหรอกจ้า ตั้งแต่ซื้อเจ้าถาดสไลด์มาใช้ สะดวกมั๊ก ๆ จะเอาไซส์ไหน ขนาดหนากี่มิล. อีกอย่างก็คือไม่ต้องมานั่งหั่นให้เค้าแล้ว แค่เอาไปวางพร้อมมีด พ่อ+ลูกก็จัดการกันเอง ประหยัดแรงงานไปได้เยอะเชียว...อิอิ รูปแปะต่อดูด้านล่างนะคะ

พี่ป้อง....เดี๋ยวตามไปชมนะคะ

คุณมล....ไม่คิดว่ามันจะแฉะขนาดนั้นเหมือนกันนะจ๊ะ เลยใช้แป้งเค้กผสมด้วย แต่เนื้อของมัน โอเคมาก เพราะนุ่มนิ่ม ทิ้งไว้ข้ามคืน ก็ยังนิ่ม นุ่มอยู่ ไว้ลองใหม่...จะใช้แป้งขนมปังอย่างเดียว ดูว่าเนื้อมันจะเป็นอย่างไรจ้า

แอ๋ว....ขนมปังส่วนใหญ่ ที่ทาหน้าด้วยไข่ ก่อนอบ ถ้าใช้ไฟอบแรง + เวลานาน หน้ามันจะไหม้ก่อนประจำ ต้องคอยดูมันหน่อย เห็นท่าไม่ดี รีบเอาฟอร์ยปิดคลุมหน้ามันเอาไว้ ช่วยได้จ๊ะ

คุณปู , คุณเจน , คุณใหม่....มิน่าละ?? เมื่อวานถึงได้นั่งจามตลอด มีคนบ่นถึงเนี่ยเอง...อิอิ ที่นี่ แฮมเบอเกอร์ของร้าน MOS นาน ๆ ถึงจะได้แวะไปกินเสียที เนื่องจากร้านนี้...มีสาขาน้อย แถวบ้านไม่มีเลยละจ๊ะ ไม่เหมือนแฮมของร้านแม๊ค (ลุงอ้วน) ใกล้บ้านยังมีตั้ง 2 สาขา สนนราคาก็ถูกกว่าของร้าน MOS คนเลยไปอุดหนุนกันเยอะ

เรื่องเนื้อขนมปังของเค้า....ตอบยากมากกกก เพราะแทบไม่ค่อยได้จ่ายตังค์สำหรับร้านประเภทนี้เลย ส่วนใหญ่จะทำกินเองที่บ้านมากกว่า งกมั้ยละ?...อิอิ

ขนมปังญี่ปุ่น...ถ้าทำกินเองกันที่บ้าน หรือซื้อตามร้านเบเกอรี่ดัง ๆ ส่วนใหญ่แทบไม่ได้ใส่สารเสริมเลย (วันหมดอายุสั้นมาก) แต่ถ้าเป็นขนมปังที่ซื้อตามซุปเปอร์ ราคาถูกหน่อย อันนี้....ไม่แน่ใจเหมือนกัน แต่คาดว่าเค้าคงต้องใส่พวกสารกันบูด เพราะมันเก็บได้นานหลายวันเชียว ตั้งแต่ทำขนมปังกินเองได้....ไม่เคยเสียตังค์ซื้อเค้ากินหรอกจ้า ทำกินเองประหยัด (เหมือนเปรียบเทียบกับร้านดัง ๆ ) สะอาดและ ปลอดภัยที่ซู๊ด

ถ้าได้กลับเมืองไทยตอนปลายเดือนกค. ถ้าไม่ผิดแผน ช่วยพาไปชิมกันหน่อยนะจ้า น้องเคนคงชอบเชียวแระ

โม้เพลิน...เกือบถึงเวลาต้องไปปฏิบัติภาระกิจแล้ว เดี๋ยวตกรถไฟเป็นแน่แท้

เบื้องหลังของการหั่นได้เท่ากันทุกแผ่นค่ะ

โดย: เต่า [11 พ.ค. 53 6:02] ( IP A:59.134.122.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ถ่ายรูปด้านหลังซองมาให้ชมด้วยค่ะ สนนราคา...ถ้าจำไม่ผิด เพราะซื้อมานานแล้ว 400 กว่าบาทค่ะ

โดย: เต่า [11 พ.ค. 53 6:04] ( IP A:59.134.122.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   เอ้ยยยยย พี่เต่าแบบนี้แหละที่มองหาอยู่ ราคาแพงมั้ยพี่ วันก่อนไปเจอที่ร้านกับน้องนุ้ยหน้าตาคล้ายกัน (มีรูปมาด้วย) แต่มันเลื่อนปรับแบบพี่ไม่ได้มั้งค่ะ ....

โดย: แม่เจเจ [11 พ.ค. 53 6:46] ( IP A:220.255.7.215 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   เทพขมปังมาเอง ไม่มีผิดหวัง เห็นรูปที่พี่เต่าฉีกแล้วอยากเอาปากเข้าไปงับ อิอิ

อ๊ากกก พี่เต่าขา หนูอยากด้ายยยยยย
เพราะทุกวันนี้สไลด์ขนมปังได้น่าเกลียดสุดๆ มีทั้งหนาบางในแผ่นเดียวกัน
โดย: คุกกี้นิ่ม [11 พ.ค. 53 16:39] ( IP A:125.25.250.101 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   คุณมล....ที่หั่นแบบที่เอารูปมาให้ดูนั้น เมื่อก่อนพี่ก็เล็ง ๆ อยู่เหมือนกัน แต่ไม่ได้ซื้อ เพราะเห็นว่า มันปรับขนาดไม่ได้ อีกทั้งกล่องมันค่อนข้างใหญ่ กลัวหาที่เก็บไม่ได้ บ้านเท่ารังหนู มีแต่สมบัติบ้าเพียบ 55555

เมื่อปีที่แล้ว...ที่หั่นแบบที่ใช้เพิ่งออกขาย รีบสอยมาทันเลยจ้า...อิอิ มันมี 2 ไซส์ แต่พี่ซื้อแบบไซส์ L มา เพราะเปรียบเทียบการใช้งาน กับราคาแล้ว แพงกว่าไซส์ธรรมดาแค่ 1-200 เยนเอง ก็น่าจะคุ้มกว่า

แผ่นคั่นสามารถปรับขนาดได้ 3 ระดับ (จำนวนแผ่นจากขนมปัง 1 ปอนด์) คือ

ขนาด 8 แผ่น หนา 15 มิล.
ขนาด 6 แผ่น หนา 20 มิล.
ขนาด 5 แผ่น หนา 25 มิล.

น้ำหนักรวมของเจ้าเนี่ย 350 กรัม ล้างทำความสะอาดได้ง่าย พับเก็บได้ไม่เปลืองที่ตอนเก็บด้วยจ๊ะ ราคาไว้จะเมล์ไปบอกนะจ๊ะ เพราะลองเสริท์จากเนทดูแล้ว กรี๊ดดดดด...มานถูกกว่าที่เคยซื้อมาอีก แต่ต้องสั่งเกิน 6 อันขึ้นไปถึงจะได้ฟรีค่าส่งในญี่ปุ่น

นู๋ตุ๊ก.....โทษทีนะจ้า ที่ทำให้ต้องเสียตังค์อีกแระ...อิอิ

**เอาเป็นว่า....ถ้ารอกันได้ (ถ้าไม่มีการผิดแผน คงจะได้กลับไทยตอนปลายเดือนกค.) จะซื้อเก็บเอาไว้ให้ แล้วค่อยหิ้วเอาไปให้เองตอนกลับเมืองไทยนะจ๊ะ เพราะถ้าให้ส่งจากญี่ปุ่นไปไทย แทนที่จะได้ของถูกกลับเป็นแพง อีกอย่าง...ของที่ส่งไปคงโดนภาษีบวกเพิ่มอีกด้วย

รูปทุกด้าน

โดย: เต่า [12 พ.ค. 53 5:15] ( IP A:59.134.122.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   ขอบคุณมากค่ะ พี่เต่า...ก็เพราะเห็นว่ามันปรับขนาดไม่ได้ก็เลยไม่ซื้อ แต่ที่มลเจอมาราคามันถูกกว่าของพี่ค่ะ ...ได้ค่ะเดี๋ยวมลหาแนวร่วมช่วยกันสั่งให้ได้ 6 อันน่ะค่ะ ....

ขอบคุณค่ะพี่ ...
โดย: แม่เจเจ [12 พ.ค. 53 8:39] ( IP A:220.255.7.201 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   P'Mon ka....I want the bread slicer too ka :) So I want to be in the queue ka!
โดย: NuiNui [12 พ.ค. 53 10:20] ( IP A:218.186.13.226 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   Oh thank you to Khun Tao too ka for giving me the passion to get the new toy :)
โดย: NuiNui [12 พ.ค. 53 10:21] ( IP A:218.186.13.226 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   เต็มหรือยังจ๊ะ อยากได้ค่ะ
โดย: Pong [12 พ.ค. 53 10:56] ( IP A:202.12.118.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   โชคดีจังค่ะ วันนี้มีเวลามาเปิดหน้านี่ ขนมปังไม่ต้องชมเลย ฝีมือคุณเต่า ทำออกมาน่ากินทุ๊กอย่างอยู่แร้น แต่ที่สำคัญ หนูจะมายกมือขอร่วมวงสั่งไอ้เจ้าที่หั่นขนมปังด้วยคนค่ะ จะคุณเต่าหรือคุณมลคนสวย ช่วยนับข้าพเจ้าเข้าไปด้วยเด้อ หนูรอด้ายยยยย เพราะจะกลับไปไทยก่อนคุณเต่าแป๊บเดียวเองจ้า เปิ้ลจะกลับไทยต้นกรกฏาค่ะ หวังว่าหนนี้คงได้เจอกันนะคะ
โดย: แม่บ้านไชน่า [12 พ.ค. 53 14:21] ( IP A:61.170.173.141 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   แค่นี้ก็ครบแล้ว 6 อัน ฮ่าๆๆๆ พี่เต่ามลว่า เผลอจะได้เป็นสิบ ว่าแต่มีที่ใส่หรือเปล่าค๊าๆๆ ฮ่าๆๆๆ
โดย: แม่เจเจ [12 พ.ค. 53 15:15] ( IP A:220.255.7.237 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   สมาชิกบ้านนี้...ไม่ค่อยตกเทรนกันเลยนะค้า งานนี้....ได้ควักกระเป๋ากันทั่วหน้า 555555

รายชื่อของคนที่หลวมตัวแล้ว...อิอิ มีคุณมล (2 อัน) , นู๋ตุ๊ก , คุณนุ้ย , พี่ป้อง , คุณเปิ้ล (รวม 6 อัน)

คงต้องรบกวนคุณมล เรื่องการติดต่อ เพราะเต่าไม่มีเมล์ของเพื่อน ๆ จะได้จัดการสอยเอาไว้ให้ แต่ขอรับหิ้วเต็มที่แค่ 10 อันเท่านั้นนะคะ พอดีมีสมบัติอย่างอื่นอีกหลายอย่าง ไปกันแค่ 2 คนแม่ลูก กลัวน้ำหนักมันจะเกินนะคะ เพิ่งได้ข่าวมาว่า..พักนี้สายการบินที่นาริตะ ค่อนข้างเข้มงวดเรื่องน้ำหนักพอควร เริ่มขูดรีด

คุณเปิ้ล....กลับไทยต้นกค. แล้วจะอยู่ถึงเมื่อไหร่ละคะ? เต่ากะว่าจะไปช่วงอาทิตย์สุดท้ายของเดือนกค. รอน้องเคนปิดเทอมก่อน ที่จริงก็อยากอยู่นาน ๆ เหมือนกันเพราะเค้าปิดเทอมยาวถึงสิ้นเดือนสค. แต่ห่วงมันเยอะ ไหนจะพ่อบ้าน ลูกหมา แล้วก็น้องผักอีก คาดว่า....คงไปได้สัก 10 กว่าวันเองค้า
โดย: เต่า [12 พ.ค. 53 15:20] ( IP A:59.134.122.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   หน่องเอาด้วยดิ555อยากสวยด้วยอะ
โดย: wee_nong [12 พ.ค. 53 18:13] ( IP A:124.122.32.208 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   เอออมลลืมนับเปิ้ล ฮ่าๆๆๆ งั้นก็ 7 แล้วค่ะ ...ยังไม่ได้ถามแอ๋วเลยค่ะ
โดย: แม่เจเจ [12 พ.ค. 53 20:20] ( IP A:220.255.7.231 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   แหม จริง ๆ ก็อยากเก็บสะสมไว้หรอก แต่ไม่ค่อยได้กินขนมปังสักเท่าไร ..งานนี้เลยต้องตกเทรน ....เฮ้อ ..เสียชื่อพวกอุปกรณ์ดีเด่นไปเลยเนอะ.....
โดย: กระบุง [13 พ.ค. 53 10:15] ( IP A:124.121.244.58 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   ก็คิดอยู่ว่าเจ๊ปูคงไม่เอา เพราะทำก็ไม่ทำ กินก็ไม่ได้ ตกเทรนเสียบ้างก็ดีย่ะ ฮ่าๆๆๆ
โดย: แม่เจเจ [13 พ.ค. 53 13:05] ( IP A:220.255.7.153 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   แบบ ว่าหนูเอาด้วยอ่ะ อันนึงนะ นะ พี่เต่า ถ้าทันมั๊ง ก็นับนิ้วแล้วยังไม่ถึงสิบ แหะ แหะ เดี๋ยวว่างจะเข้ามาคุยพอดีช่วงนี้กำลังจัดของย้ายบ้านอยู่ เหนื่อยมากเลยพี่ เพิ่งสำนึกตัวว่าตัวเองเป็นพวกบ้าสมบัติ อะไรก็ไม่รู้เต็มไปหมด มาจากไหน ซื้อมาเมื่อไหร่ฟร่ะเนี่ย แล้วนี่อะไร อ้าวมีไอ้นี่ด้วยเหรอ แล้วอันนี้ตรูซื้อมาทำไม ไอ้นี่อะไรยังไม่ได้ใช้ อ้าวมีนี่ด้วย โอ๊ยสารพัดคำถามมากมาย แต่ว่าพอไปบ้านใหม่พอดีเลยได้ใช้ก็คราวนี้แหละ 555
โดย: หมีจ๋า [13 พ.ค. 53 23:17] ( IP A:58.8.50.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   คุณปู....ไม่เอานะดีแล้ว ไม่ต้องเสียตังค์ ยอมตกเทรนกะเค้าบ้างเถอะจ้า...อิอิ ถ้าซื้อไปแล้วได้ใช้ประโยชน์ใช้สอยได้น้อย ไม่คุ้มค่า เอาไปรกบ้านเปล่า ๆ เนอะ

ของที่สั่งเตรียมไว้ ตามจำนวนที่กะว่าจะหิ้วไหว 10 อัน หมดโควต้า เหยื่อรายสุดท้ายที่คุณหมีจ๋า แล้วนะค้า

คุณหมีจ๋า....ส่งเมล์หาพี่หน่อย เพราะคอมตัวใหม่ อีเมล์เก่า ๆ หายไปโหม๊ดแย้ว หรือที่คุณมลก็ได้จ๊ะ จะได้แจ้งค่าเสียหาย
โดย: เต่า [14 พ.ค. 53 6:35] ( IP A:59.134.122.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   พี่เต่าขา หนูต๋อยๆๆๆ นะค้า จำหนูได้ป่าววววววววค้า
ที่เคยฝากซื้อไม้นวดแป้งเทพๆ น่ะค่ะ

อยากได้ที่หั่นขนมปังเทพๆ กับเค้ามั่งค่ะ
วันนี้เพิ่งเข้ามาส่งการบ้านขนมปังกล้วยหอมน่ะค่ะ
ก็เลยเพิ่งเห็น ขออินเทรนด้วยอีก 1 คน(น้อยๆ) นะค้าพี่
โดย: หนูต๋อย [14 พ.ค. 53 22:56] ( IP A:113.53.169.102 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   หวายๆๆ เมื่อคืนหนูตาลาย อ่านไม่เจอว่าหมดโควต้าแล้ว
ไม่เป็นไรค่ะพี่เต่า หนูลงชื่อสำรองไว้ละกันนะคะ เผื่อฟลุ๊ค
ไม่ได้ก็ไม่เป็นไรค่ะพี่ ขอบคุณมากค่าาาาาาาาาาาาา
โดย: หนูต๋อย [15 พ.ค. 53 16:25] ( IP A:113.53.160.120 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
   อยากได้บ้างจังคะ จะฝากซื้อได้ไหมคะ
โดย: a_athanya@yahoo.com [17 ต.ค. 53 18:09] ( IP A:2.82.171.139 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน