ย่องเข้ามาส่งการบ้าน พี่เจน กะพี่ป้อง
   ไม่ได้โผล่ศีรษะเข้ามานานมาก เกือบย่อรูปใส่ไม่ถูก

พอดีอาทิตย์ที่แล้วพี่เจนโทรมาให้ไปรับมรดก WHITE CHOC พอไปถึง พี่เราเตรียมสมบัติไว้ให้น้องเพียบ ได้ PISTACHIO มาด้วยถุงนึง จำได้ว่าเคยเห็นพี่ป้องทำ คุกกี้เจ้าถั่วนี่

เลยจัดการซะเลย แต่เปิดกรุของเรา APRICOT มันแข็งหั่นไม่ออก ไปคุ้ย ๆ ในตู้เย็น มีราสเบอรรี่แห้งอยู่ ซื้อตั้งแต่งาน THAIFLEX ปีก่อนมั้ง 555 ยังไม่ได้ใช้เลย ....เอามาใส่แทน APRICOT ซะเลย ได้ออกมา หน้าตาประมาณนี้ ขอบคุณพี่ป้องนะคะที่จุดประกายไว้ให้ .. ขอบคุณพี่เจนอีกครั้ง สำหรับสมบัติที่มอบมาให้ เดี่ยวถ้าอาทิตย์นี้ว่า จะทำ WHITE CHOC กะ CRANBERRY ที่พี่ให้อีกอีกนะจ๊ะ วันก่อนดูไว้สูตรนึงล่ะ

โดย: กระบุง [8 ก.ย. 54 16:59] ( IP A:124.120.205.52 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ยังมีอีกหนึ่งเวอร์ชั่น แบบกรอบเข้ม และกดให้แบนซะหน่อย ...พร้อมกับ ใส่แมคคาเมีย ที่พี่สาวซื้อมาฝากจากทางเหนือ และ CHOCCHIP กะ WHITE CHOC ที่พี่เจนมอบให้ .....ใช้สูตรเดียวกันหมด ทดลองสูตร เพราะไม่เคยทำคุกกี้แบบไม่ใส่ไข่ ก้อร่อยไปอีกแบบค่ะ

โดย: กระบุง [8 ก.ย. 54 17:09] ( IP A:124.120.205.52 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   กว่าจะเข้ามาตรวจการบ้าน ต้องรอให้ละครที่ เคนธีรเดชกะเจนี่ แสดงจบซะก่อน 5555 น้องปูจ๋า ทำออกมาเริ่ดมากค่ะ mix & match ได้ดีจริงๆ ถ้าของทำขนมอยู่ที่พี่ มีหวังยังไม่ได้ทำ พี่สาวของพี่เขยเพิ่งกลับไป เดี๋ยวปลายปีพี่เขยกลับมาอีก ต้องบอกพี่สาวของพี่เขยให้บอกพี่เขยเบรคซื้อของเอามาให้ไว้ก่อน เพราะขี้เกียจเก็บ ไม่สั่งซื้อก็ซื้อมาทำไมก็ม่ายรู้ ขนมาหนักเปล่า ย้ำพี่สาวเราให้บอกพี่เขยว่า อย่าซื้อมาเลย พี่สาวบอกว่าปล่อยเค้าเหอะ ที่โน่นถูก น่านสิ ถึงว่าซื้อเนยถั่วมาให้กระปุกละกิโลนึง ขนมาได้พี่ก็แคะแจกหมด55 แครนเบอรรี่ ลูกเกด ถั่วๆๆๆ ชอคอีกสารพัดและแต่ละอย่างถุงเบ้อเหิ้ม ขนมาได้ไงฟะ ตูละหน่าย อยากใหตู้เย็นโล่งๆ บ่นมาเยอะละ น้องปู เก็บเอาไว้ให้พี่ได้ชิมมั่งนะ ไม่งั้นไม่ให้คะแนนเต็มร้อยด้วยนะจ๊ะจะบอกให้ อย่างละ2 ชิ้นก็ยังดี ถือว่าเป็นศรีแก่ปากอ่ะจ้า ว่าแต่พี่คิดถึงตำกระท้อนจังเลย
โดย: ดาวสวรรค์ [9 ก.ย. 54] ( IP A:124.122.9.211 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   อ้าวววววเจ้ปู เห็นไปบ่นในเฟสบุคว่าขี้เกียจ แต่แหมมมมทำคุกกี้ออกมาเพียบ ของแบบเนี้ยฉันหล่ะขี้เกียจมากกว่าเทอ ฮ่าๆๆๆ คุีกกี้ลูกๆชอบกิน แต่แม่มานนนขี้เหียจทำจริงๆไม่รู้ทำไม ...พักนี้ไม่ค่อยได้ทำขนม ทำแต่อาหาร เอามาลงก็ไม่มีคนชิม เลยต้องบ้านเราเหงาหงอยแบบนี้แระ ช่างมัน ฮ่าๆๆๆ

ทำออกมาน่าตาดี๊ดี เป้นผู้ดีไฮโซเนอะ ...แถมมีเครื่องปรุงไโฮซได้แบบนี้คงกินกันเพลินเลยหล่ะจ้าเพื่อน ...
โดย: แม่เจเจ [9 ก.ย. 54 7:44] ( IP A:220.255.2.164 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   แหม ๆไม่ทราบว่าคุณเจนแจกสมบัติไม่งั้นวิ่งไปรอตั้งแต่เช้าแล้วซิ แต่พอได้ชิมคุกกี้คุณปูแล้วยอดมากทั้ง อา-ร่อย หน้าตาก็สวยภูมิใจแทน คุณป้องคุณเจนที่ให้สูตรไว้ช่างมีน้ำใจดีแท้ๆขอชมด้วยความจริงใจ
โดย: มะหมี่ลูกสอง [9 ก.ย. 54 20:45] ( IP A:171.97.16.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   อบสีสวย ใส่เครื่องเพียบ น่าทานมาก ๆ ค่ะคุณปู สูตรนี้เค้าอร่อยเนอะ หอมเนย แบบใส่ชอคชิพน่าสนต้องลองบ้าง
โดย: Pong [10 ก.ย. 54 11:41] ( IP A:110.168.179.110 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   พี่เจน ยังมีอีกหลายรายการ ที่คิดว่าจะทำ แต่เสาร์อาทิตย์นี้ฝนตกเลยนอนอืดตามอากาศอำนวย เดี่ยววันไหนทำแล้วจะกริ๊งกร๊างไปบอกนะจ๊ะ ข้างบนนะส่งตรงไปพิจิตรหมดแล้วแหละ อย่างไรก็ขอบคุณอีกครั้งสำหรับมรดกที่มอบให้ค่ะ.... จะทะยอยทำและส่งการบ้านนะค่ะ

มล จริง ๆ ก็ขี้เกียจแต่พอดีน้องชายมากทม. ก็เลยเตรียมของส่งส่วยไปที่พิจิตร วันนั้นทำ หลายอย่าง เหมือนกันแหละ เป็นบางอารมณ์นะเอาแน่ไม่ได้ อิ ๆๆๆ เหอะ ๆ เพิ่งรู้ว่าใส่แครนเบอรี่ในคุกกี้ ไม่ใช่ราสเบอรี่ ซื้อมานานจัดจนจำไม่ได้เลยอ๊ะ

พี่มะหมี่ค่ะ คุณพี่ท่านสมบัติเยอะ ซื้อมาตุนและซื้อมาแจกบ่อยมาก เจอกันทีก็ขนมากแจกทีค่ะ

พี่ป้อง ขอบคุณอีกครั้งสำหรับสุตรอร่อย ไว้ว่าจะทำอีกเหมือนกัน่ค่ะ
โดย: กระบุง [11 ก.ย. 54 17:58] ( IP A:125.25.62.56 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน