maejj.pantown.com
เรือนสาธิตฯ <<
กลับไปหน้าแรก
มาชวนทำเค้กด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้กันค่ะ
วันนี้มาชวนทำเค้กวิธีง่ายๆแต่อร่อยกันค่ะ โดยใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ทำแทนที่จะใช้เครื่องตีไข่ สามารถทำได้หลากหลายรสชาดด้วยนะคะ
มาดูสุตรก่อนนะค่ะ สูตรนี้ทำคัพเค้กฟักทอง
แป้งเค้ก 130 กรัม
น้ำตาลทราย 150 กรัม
ผงฟู 3/4 ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา 3/4 ช้อนชา
เกลือ 1/8 ช้อนชา
ซินนามอน 1/8 ช้อนชา(ใครไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่ค่ะ)
เนยสดนิ่ม 113 กรัม
โยเกริต์ 80 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ฟักทองสุกบดละเอียด 150 กรัม
ฟักทองสุกหั่นเป็นชิ้นเล็ก 100 กรัม(จะใส่หรือไม่ก็ได้ค่ะ)
วิธทำ
อุ่นเตาอบ 350 องศา
เครียมพิมพ์
ร่อนของแห้งรวมกันพักไว้
ใส่โยเกิร์ต ไข่ไก่ เนยนิ่ม น้ำตาลทราย ลงในโถปั่นปั่นให้เข้ากันจนเนียน เติมฟักทองปั่นต่ออีกจนเนื้อเนียนดี เทใส่อ่างผสม
เติมส่วนผสมของแป้งที่พักไว้คนให้เข้ากันจนเนียน
ใส่พิมพ์ตามชอบ
อบไฟ 350 องศา 18-20 นาที หรือจนกระทั่งสุกค่ะ
โดย: ก้อย [22 ก.พ. 56 21:03] ( IP A:99.197.94.102 X: )
Counter : 11371 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
โดย: ก้อย [22 ก.พ. 56 21:06] ( IP A:99.197.94.102 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
โดย: ก้อย [22 ก.พ. 56 21:07] ( IP A:99.197.94.102 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
โดย: ก้อย [22 ก.พ. 56 21:08] ( IP A:99.197.94.102 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
เค้กกล้วยหอมจากสูตรเดียวกันเปลี่ยนจากฟักทองบดเป็นกล้วยบดแทน อบใส่พิมพ์โลฟราดด้วยชอคโกแลตกานาช หรือจะทำเป็นแบบคัพเค้่กก็ได้ค่ะ
โดย: ก้อย [22 ก.พ. 56 21:10] ( IP A:99.197.94.102 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
สูตรนี้สามารถดัดแปลงทำเค้กส้ม พีช ทุเรียน มะม่วง โดยใช้ผลไม้ที่ต้องการแทนที่ฟักทองบด
ถ้าทำเค้กเผือกต้องเติมนมสดลงไปในเผือกบดสองช้อนโต๊ะ
โดย: ก้อย [22 ก.พ. 56 21:21] ( IP A:99.197.94.102 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
เค้กบลูเบอรี่
ต่างจากสูตรนิดหน่อยโดยเพิ่มโยเกริต์เป็น กรัม
และใส่บลูเบอรี่ตามชอบเป็นขั้นตอนสุดท้าย
สูดนี้ใช้กับเค้กขนุน
เค้กมะพร้าวอ่อน เค้กชอคโกแลตชิพ
โดย: ก้อย [22 ก.พ. 56 21:25] ( IP A:99.197.94.102 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
ลืมใส่ตัวเลขค่ะ โยเกริต์ 170 กรัม แทนในสูตร
ถ้าอยากจะให้เค้กนิ่มและชุ่มฉ่ำ ก็ลดเนยลงเครึ่งหนึ่งเปลี่ยนเป็นน้ำมันแทน อร่อยเหมือนกันค่ะ
โดย: ก้อย [22 ก.พ. 56 21:28] ( IP A:99.197.94.102 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
ขอบคุณค่ะคุณก้อย.....ดูแล้วไม่ยากอย่างที่คิด เดี๋ยวต้องลองทำบ้างแล้วค่ะ
โดย: แม่เจเจ [23 ก.พ. 56 9:44] ( IP A:220.255.2.154 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
ขอบคุณมากค่ะก้อย ที่ทำมาให้ดูพร้อมทั้งสููููตรด้วย ขนมออกมาสวยงาม น่าสนใจจริงๆค่ะ
โดย: ป้าแดง [23 ก.พ. 56 22:03] ( IP A:1.4.168.204 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
ขอบคุณพี่ก้อย สำหรับเทคนิค ดีดี และสูตรค่ะ
โดย: Hoya Mania [24 ก.พ. 56 10:38] ( IP A:49.48.89.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
เจ๋งดีเนอะ ง่าย ๆ เลยค่ะเนี่ย ขอบคุณนะคะไว้จะลองทำค่ะ ^^
โดย: Aly [26 ก.พ. 56 21:16] ( IP A:180.180.58.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
ดีจังดัดแปลงทำได้หลายอย่างเลย
โดย: แอบอ่าน [7 มี.ค. 56 8:36] ( IP A:58.9.58.229 X: )
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน