****Milky Wholemeal Loaf & Double Soft Bread****
   เนื่องจากห่างหายไปจากการทำขนมปังมาสักพัก มาคราวนี้เลยนำขนมปัง 2 แบบมาฝากพี่ๆเพื่อนๆน้องๆที่บ้านแม่เจเจกันนะคะ

ขนมปังแบบแรกเป็นแบบเนื้อนุ่มเหนียวแอบมีความเป็น healthy เล็กน้อยเนื่องจากมีส่วนผสมของ Organic Wholemeal Flour เข้าไปนิดหน่อยซึ่งสูตรต้นฉบับมาจาก https://gracekitchencorner.blogspot.com/2010/06/milky-square-loaf.html
แต่นุ้ยดัดแปลงสูตรเขานิดหน่อยโดยเพิ่มส่วนยีสต์, ลดส่วนเกลือกับเพิ่มน้ำตาลทรายนิดนึงแล้วขึ้นรูปเป็นแบบโลฟแทนค่ะ

โดย: NuiNui [27 ก.ย. 53 17:40] ( IP A:218.186.13.238 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 2495 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ทำเสร็จแต่ได้มาสไลด์เห็นเนื้อขนมปังก็ตอนเช้าอ่ะค่ะ นุ่มเหนียวดีจังสำหรับสูตรนี้ที่เห็นทั้งโลฟนุ้ยเอามาทำเป็นแซนวิชทานกับกาแฟหรือชาค่ะ ปล. สูตรนี้นวดไม่ยากนะคะ dough ก็ไม่เหลว แค่ที่สำคัญก็คือนมต้องเย็นแล้วก็ต้องใช้นมสดแบบธรรมดาไม่ควรใช้แบบพร่องมันเนยเพราะว่าตามสูตรใช้ไขมันจากเนยไม่มากแต่ได้ไขมันจากนดสดมาช่วยค่ะ

โดย: NuiNui [27 ก.ย. 53 17:55] ( IP A:218.186.13.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   มาต่อกันด้วยขนมปัง Double Soft Bread ซึ่งคนที่จุดประกายให้ทำขนมปังสูตรนี้มาจากเจ้าของ blog นี้ https://mybakingcottage.blogspot.com/2007/11/double-soft-bread.html
ค่ะเห็นเธอบรรยายถึงขนมปังแล้วเลยทำให้อยากลองแล้วที่สำคัญพอคลิ๊กไปที่ลิงค์ของเจ้าของสูตร https://warmsweethome.blogspot.com/search/label/香軟麵包?updated-max=2007-05-02T09%3A54%3A00%2B08%3A00&max-results=20 แล้วต้องอึ้งมีขนมปังหน้าตาน่าทานเต็มไปหมดเลยค่ะเสียดายเป็นภาษาจีน แต่ด้วยความที่เห็นต้นตำรับทำเลยขอลองสูตร original ซึ่งได้ google translate ช่วยเรื่องแปลทำให้ได้ขนมปังออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ

โดย: NuiNui [27 ก.ย. 53 18:11] ( IP A:218.186.13.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   แต่ด้วยความที่แป้งขนมปังไม่พอเต็มสูตรเลยกลายเป็นว่าต้องผสมแป้งเค้กเข้าไปด้วยค่ะเลยได้ขนมปังออกมาเนื้อนุ่มเบาดีแถมใช้นำ้ผึ้งเป็นส่วนผสมแทนนำ้ตาลทรายซึ่งดีกับสุขภาพ สำหรับสูตรนี้เป็นอีกทางเลือกของการช่วยกำจัด whipping cream อีกทางหนึ่งด้วยค่ะ สุดท้ายกับท่าบังคับของที่นี่คะ

โดย: NuiNui [27 ก.ย. 53 18:27] ( IP A:218.186.13.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   คุณนุ้ยขา เด๋วนี้เป็นเซียนหนมปัง แล้วนะคะ ทำออกมาได้น่ากินมั๊ก ๆ เลยค่ะ รูปสุดท้ายเห็นแล้วอยากจะคว้ามาเข้าปากเลยอ่ะ ง่ำๆๆๆ )-o-(
โดย: Aly [27 ก.ย. 53 21:54] ( IP A:180.180.135.158 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   น่ากินมากเลยนุ้ย เดี๋ยวนี้มืออาชีพเลยนะนี่ พี่ชอบอันมีงานี่จังดูมันเพื่อสุขภาพจริง ๆๆ
โดย: กระบุง [28 ก.ย. 53 12:31] ( IP A:124.121.220.17 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   นั่นดิ เป้นเซียนขนมปังได้แล้วเนี้ย ทำออกมาน่ากิน น่ากัดจริงๆ...

แอ๋วๆๆ ภาพนางงามเอื้องเหนือหายโหม๊ดดดดดดด หล่อนเล่นคว้าใส่ปากแบบนั้น ฮ่าๆๆๆ
โดย: แม่เจเจ [28 ก.ย. 53 12:46] ( IP A:220.255.7.242 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ฝีมือเยี่ยมจริง ๆ น่าหม่ำทั้งสองสูตรค่ะ
โดย: Pong [28 ก.ย. 53 19:52] ( IP A:58.9.254.181 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   เจ๊มลขรา แอ๋วอ่ะเสียภาพพจน์ไปหมดแล้ว ก็อีตอนไปนั่งคนพั้นซ์ นั่งกินหนมจีนบ้านเจ๊อ่ะ พออิ่มหน่อยไปนั่งปล่อยอารมณ์ ไม่รู้ปาปารัชซี่คนไหนมาแซะรูปเรา หมดกันเลยงานนี้ ดีนะที่ขายออกแล้ว คริ คริ >////<

ปล. ที่นั่งใส่กางเกงม่วงอ่ะ จำได้ป่าวคะเจ๊ เหอๆๆๆๆ >.<///
โดย: Aly [28 ก.ย. 53 23:04] ( IP A:125.25.4.255 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ขอบคุณพีี่ๆเพื่อนทุกท่านนะคะ ถ้ามีโอกาสลองทำดูนะคะว่่าจะอร่อยถูกใจหรือเปล่ากับขนมปังนุ่มเหนียชวนกินทั้งสองแบบถ้าอยากลองแบบที่นุ้ยทำนุ้ยมีสูตรอยู่ในบล็อกตามลิงค์นี้นะคะ
Milky Whole Meal Loaf
https://thesweetmaison.blogspot.com/2010/09/little-bit-more-healthier-bread-milky.html
Double Soft Bread
https://thesweetmaison.blogspot.com/2010/09/double-soft-bread.html
หรือจะตามต้นฉบับก็ได้ค่ะตามลิงค์ด้านบน

นุ้ยไม่ใช้เซียนหรอกค่ะคุณแอ๋วอาศัยว่าทำพอเริ่มทำขนมปังได้เลยเริ่มลองทำสูตรนั้นสูตรนี้ดู สำหรับสองสูตรนี้ทำออกมาแล้วดีเนื้อขนมปังถูกใจทั้งคนกินกันคนทำเลยค่ะ ชอบรูปสุดท้ายที่เป็นท่าบังคับของบ้านแม่เจเจเหมือนกันเพราะเห็นทีไรอยากวิ่งไปอบขนมปังกินเองเดียวนั้นเลยค่ะ :)

พี่ปูใจตรงกันเลยค่ะชอบขนมปังโรยงาเดี๋ยวนี้ทำขนมปังชอบโรยงาขาวข้างบนค่ะเพราะวลาสไลด์แล้วเอาไปโทสต์อีกทีเพื่อทำแซนวิชตรงงาขาวมันจะเกรียมๆขึ้นหอมมากเลยค่ะ

ศิษย์คนนี้ได้ครูดีแบบพี่มลไงคะเลยทำขนมปังเป็น นุ้ยว่าสองสูตรนี้พี่มลน่าจะชอบนะคะเพราะจำได้ว่าพี่มลชอบขนมปังนุ่มเหนียว

นุ้ยว่าถ้าพี่ป้องทำต้องน่ากินกว่านี้แน่ๆเลยค่ะ เพราะฝีมือเซียนตัวจริงเสียงจริงที่ทำอะไรก็น่ากินไปหมดเลย
โดย: NuiNui [29 ก.ย. 53 16:24] ( IP A:218.186.13.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   พี่มลกับคุณแอ๋วขาาาา แหมอยากเห็นรูปที่คุณแอ๋วพูดถึงจัง อิอิ....
โดย: NuiNui [29 ก.ย. 53 16:29] ( IP A:218.186.13.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ขอกินบ้างค่ะพี่นุ้ย นานๆเข้ามาทีบัววิ่งชิมทุกกระทู้จนเหนื่อย
ยิ่งดูยิ่งหิวค่ะ อิอิ

ขนมสวย รูปสวย สวยไปทุกอย่างเลยค่ะ ชอบๆๆๆ
โดย: Tiny bakery [29 ก.ย. 53 23:32] ( IP A:124.121.78.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ขอบคุณค่ะน้องบัว พี่เองทำแต่ขนมเบสิกทั่วไปต้องน้องบัวสิทำขนมอลังการงานสร้างตลอดเลยอยากทำได้แบบนั้นบางจัง
โดย: NuiNui [30 ก.ย. 53 16:58] ( IP A:218.186.13.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   อยากกินหนมปังกะโอวัลตินจังเลยคะ ขนมปังคุณหนุ่ยนุ่มมากแบบทำร้ายจิตใจเลยนะเนี่ยอิอิ เดี๋ยวจะทำบ้าง ลองหนมปังแบบห่วงสุขภาพบ้างดีกว่า รูปสุดท้ายบาดใจที่สูดเลยอ่ะ
โดย: ยา [1 ต.ค. 53 6:15] ( IP A:213.113.121.164 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ขอบคุณค่ะคุณยา ถ้ามีโอกาสลองเลยนะคะมันนุ่มเหนียวทั้งสองสูตรเลยล่ะค่ะ
โดย: NuiNui [3 ต.ค. 53 18:08] ( IP A:218.186.13.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   

Very delicious cake. I will learn to make this cake.

fnaf world​​​ 

โดย: han78hubt@gmail.com [22 เม.ย. 62 17:31] ( IP A:14.163.53.55 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน