ความพยายามอยู่ที่ไหนหน้าแตกก็อยู่ที่นั่น
   เหอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆในที่สุดก็ทำได้ถ้วยฟูนะถ้วยฟู

โดย: พ่อกล้วยหิน [24 ก.พ. 54 23:49] ( IP A:223.205.181.153 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 4067 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   บ้ามา2วันแล้วในที่สุดก็ทำได้สักทีหลังจากทำแล้วลงถังข้าวหมู หรือไม่ก็ได้แบบแตกแต่แข็งโป๊ก งวดนี้แตกแถมนิ่มกินอร่อยเหอๆเย็นๆยังนุ่มแต่ก็ยังไม่แน่ใจเท่าไรว่าใช่ปล่าวเลยต้องเอามาให้ปรมาจารย์ในห้องช่วยตรวจให้ด้วยอ่า

โดย: พ่อกล้วยหิน [24 ก.พ. 54 23:53] ( IP A:223.205.181.153 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ถ้าท่านอาจารย์ในห้องรับรอง งวดนี้มีหวังลุยเช็งเม้งอ่า รับทรัพย์อื้อเด่วพาไปกินข้าวยำอ่ะ

โดย: พ่อกล้วยหิน [24 ก.พ. 54 23:56] ( IP A:223.205.181.153 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   แต่ว่าอาจารย์ห้องนี้ก็รุ่นใหญ่ทั้งน้านกินข้าวยำไม่ดีแบบนี้ต้องซุปไก่ใส่โสมเกาหลีอ่า

โดย: พ่อกล้วยหิน [24 ก.พ. 54 23:57] ( IP A:223.205.181.153 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ซุปไก่อย่างเดียวไม่อิ่ม แต่อาจารย์ห้องนี้กลัวอ้วนอ่ะสั่งผัดวุ้นเส้นอีกจานละกัน

โดย: พ่อกล้วยหิน [25 ก.พ. 54] ( IP A:223.205.181.153 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   สุดท้ายท้ายสุดแถมจานนี้ละกันจานเล็กดี จะได้อยู่ท้อง

โดย: พ่อกล้วยหิน [25 ก.พ. 54] ( IP A:223.205.181.153 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   อ่าลืมไปมีมาไลโกมาฝากด้วยอ่า ลองสูตรใหม่จืดไปนิด

โดย: พ่อกล้วยหิน [25 ก.พ. 54] ( IP A:223.205.181.153 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   เนื้อในครับ ฉีกดูแล้วก็เสร็จโจรอ่าอิอิ

โดย: พ่อกล้วยหิน [25 ก.พ. 54] ( IP A:223.205.181.153 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   อ้าววววววว ไม่เคยทำถ้วยฟูเหรอค่ะพ่อกล้วยหิน ไอ้เราก็นึกว่าขั้นเทพแล้วซะอีก ...ทำได้แตกหน้าบานเชยวค่ะ ไม่เชื่อหรอกต้องส่งมาลอง ฮ่าๆๆๆๆ... ส่วนเครื่องเซ่นอื่นๆ ตอนนี้อิ่ม เอาไว้ให้อาจาร์ญทั้งหลายแหล่แล้วกัน กินถ้วยฟูดีกว่า ของชอบบบบบบบ อิอิอิ
โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [25 ก.พ. 54 19:47] ( IP A:220.255.2.51 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   เคยทำครับคุณมลแต่ไม่สำเร็จสักทีลองมาหลายปีแล้ว ใกล้ช่วงเทศกาลก็จะทำ ทำได้ก็แบบแน่นแข็งหน้าแตกเย็นปุ๊บแข็งแป๊กทั้งนั้นเลย งวดนี้ลองมั่วเอง เอาสูตรที่ทำมาดัดแปลงมันนิ่มขึ้นเบาเก็บมา30ชั่วโมงแล้วยังนิ่ม เป็นปลื้มครับ แต่ก็ไม่แน่ใจว่าจริงๆมันต้องยังไงอ่าเลยต้องพึ่งปรมาจารย์ในห้องนี้อ่าครับ

โดย: พ่อกล้วยหิน [25 ก.พ. 54 20:58] ( IP A:183.88.117.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ขนมถ้วยฟูนี่ มันใช่ที่เขาขายเเล้วเเคะจากถ้วยน้ำชาจีนเล็กๆหรือเปล่าคะ นึกไม่ออกจริงๆ ถ้าใส่ถ้วยกระดาษเเบบนี้ นึกไปถึงขนมปุยฝ้าย เเต่อย่างไรก็ตาม ส่งมาทางนี้ด่วนสักห้าถ้วยเลยค่ะ ไมไลโกวด้วยนะคะ
โดย: Pastasiam [25 ก.พ. 54 21:06] ( IP A:85.151.172.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ในที่สุดก็ทำได้เก่งจริงๆเลยค่ะพ่อกล้วยหินความพยายามอยู่ที่ไหนความพยายามก็อยู่ที่นั่น ดีใจกับความสำเร็จด้วยค่ะ แต่ว่าอยากกินข้าวยำด้วยค่ะ อิอิ
โดย: หน่อยนินจา [25 ก.พ. 54 21:07] ( IP A:223.204.119.50 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   โอ้ววววว เอามาให้เลือกกินซะหลากหลายขนาดนี้ จะเลือกกินอันไหนก่อนดีคะเนี่ย น่ากินทุกเมนูเลยค่ะ ^^' ขนมถ้วยฟู ก็แตกได้ไม่เกรงจายใครเลยนะคะ... เออ..ที่คุณพาสต้าถาม แอ๋วก็เริ่ม งง ๆ แล้วแระ ว่าขนมถ้วยฟู กะขนมปุยฝ้ายมานต่างกันยังไงคะ แหะๆๆๆ แบบว่า ไม่ค่อยสันทัด คงต้องให้พี่หน่อยมาอธิบายหน่อยแระ ^^'
โดย: Aly [25 ก.พ. 54 22:07] ( IP A:118.174.48.154 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   อ้าววงั้นต้องให้เทพหน่อยมาตอบ...แต่ขอน้องเทพฯตอบก่อนน่ะ

ขนมถ้วยฟู จะเนื้อแน่นเหนียว ส่วนมากเค้าจะหมักแป้งกัน และที่บอกว่าแคะจากถ้วยที่พาสต้าก็ใช่สมัยก่อนจะทำแบบนี้ แต่เดี่ยวนี้เค้ามีกระดาษรองย่ะ ฮ่าๆๆๆ

ส่วนขนมปุยฝ้าย จะเนื้อนุ่มเนียนเบา เหมือนขนมเค้กไข่ ก็ที่ทำกันแล้วหน้าไม่แตก ไม่แหก 3 แฉก 4 แฉกนั่นงัยหล่ะ ...อันนั้นเรียก ปุยฝ้ายงัยหล่ะจ้ะ

ใช่หรือเป่าพี่หน่อย ช่วยอีกที ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ (เรียกหาคนช่วย ไม่งั้นหน้าที่แตกคือยัยเจ้คนตอบนี่แหละ)
โดย: แม่เจเจ [26 ก.พ. 54 10:01] ( IP A:220.255.2.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   เข้ามาเสริมทัพยัยเจ๊ก่อนที่จะถูกเขมรตีพ่าย๕๕๕๕
ส่วนที่ต่างกันชัดๆ ถ้วยฟูใช้แป้งข้าวเจ้าค่ะ
ปุยฝ้ายใช้แป้งสาลี ส่วนผสมก็ต่างกัน แต่ถ้าให้เลือกรับประทานแล้วขอขนมถ้วยฟุค่ะชอบกลิ่นหอมๆหวานปะแหล่มๆบางเจ้าทำแล้วอบกลิ่นดอกไม้พวกกลีบดอกกุหลาบ ดอกมะลิ เนื้อเหนียวนุ่มไม่ฝืดคอหร่อยจั่งฮู้
โดย: หน่อยนินจา [26 ก.พ. 54 12:37] ( IP A:223.206.163.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   คุณ Pastasiam /คุณ Aly ใช่อย่างที่คุณหน่อยว่าครับ ว่าแต่5ถ้วยเหรอครับเพิ่งทำเสร็จงั้นจัดให้คุณ Pastasiam เลยนะครับ คุณมลที่ทำไม่แน่นแล้วอ่า เหนียวนุ่มแถมเบาอีกตะหากแบบว่าฟูไปปล่าวอ่าไม่แน่ใจต้องรบกวนอาจารย์หน่อยละครับ

โดย: พ่อกล้วยหิน [27 ก.พ. 54 1:09] ( IP A:223.206.78.95 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   จำได้ว่าขนมถ้วยฟูมันต้องมีกลิ่นส่าหมักใช่เปล่าคะ
โดย: Pastasiam [27 ก.พ. 54 3:29] ( IP A:85.151.172.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ฮ่าๆๆๆ ขอบคุณค่ะที่มาเสริมก่อนที่จะโดนเขมรไล่ตี อิอิอิ จุ๊บๆๆๆๆๆๆ พี่หน่อย
โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [1 มี.ค. 54 8:16] ( IP A:220.255.2.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   อยากจะขอสูตรขนมถ้วยฟู (ฮวกก๊วย) พร้อมกับวิธีทำด้วยน่ะค่ะ เพราะว่าที่บ้านก็ทำทุกปีเหมือนกันค่ะ พอเย็นขนมมันก็แข็งค่ะ รบกวนด้วยนะคะ
โดย: อารัก [6 มี.ค. 54 13:18] ( IP A:223.207.169.24 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   อยากได้สูตรถ้วยฟูคะ
โดย: ใบตอง [15 ก.พ. 55 16:59] ( IP A:161.200.100.2 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน