สามคนอลเวง ตอน เอาขนมปัง Farmer bread มาส่ง
   ก่อนอื่นต้องทำใจกันก่อนเลยนะคะ ไม่รู้จะโพสต์เสร็จทันเวลาไหม ไม่งั้นจะมาต่อคืนนี้ค่ะ ถ้าไล่อาม่ากลับบ้านไปได้เร็วหลังจากกินข้าวเย็นเสร็จ อีกอย่างคือ ต่อไปนี้ไม่ลงสูตรให้ จะเเจกเฉพาะคนที่ถูกใจ (หมั่นไส้ได้เลย ใครจะอยากได้ของหล่อนกันยะ)

วันอาทิตย์ที่ผ่านมา เนื่องจากยัยเเสบยังรบเร้าทุกวันว่าจะทำคุ้กกี้อีก เเต่คนกินน่ะกินกันไม่ทัน ก็ดันผลิตออกมาซะขายไม่ทันบูด ก็เลยเกิดอยากจะทำขนมปังมั่ง คิดไปเองว่ามันคงเลอะเทอะน้อยกว่าคุ้กกี้เเน่ๆ

พอดีมีซุปมะเขือเทศไฮโซเหลือเยอะ ที่ว่าไฮโซน่ะ เพราะใช้มะเขือเทศสดๆหน้าหนาวเเละลูกชิ้นเนื้อสับจากร้าน butcher shop เรียกว่าใส่วัตถุดิบกันอย่างไม่กลัวขนหน้าเเข้งร่วงกันเลยทีเดียว ลองหาๆหนังสือดู ไม่รู้ไปหมกไว้ลังไหนซอกไหน หาไม่เจอจริงๆ ไปดูบ้านอาม่ามา มันก็ดันเป็นตำราช็อกโกเเลตกับกาเเฟซะนี่ เลยลองเสริช์ๆดู เจอขนมปังของคุณปุ๊กอีกเเล้ว เป็นบาเก็ต เเต่เราไม่อยากทำ เพราะมันเก็บเเช่เเข็งยาก ไปดูของคุณ swin อันนี้เลยที่อยากทำ เเต่ดันไม่มีตระกร้าหวายซะนี่ หาไปหามาได้มาอันนึง ตะเเคงดูสูตรเเล้ว น่าจะกินได้

เนื่องมาจากเราจะทำขนมปังกันวันอาทิตย์ เข้าหัวข้อ ครอบครัวสุขสันต์ มีกิจกรรมร่วมกัน (ก่อนหน้านี้ ทำไมไม่มีใครเตือนว่า ถ้ารับเด็กมาเลี้ยงเเล้ว มันจะต้องอุทิศตัวเเละเวลาให้ขนาดนี้) อ่านสูตรคร่าวๆตามคอนเซ็ปท์เรา คือไม่มีการศึกษาสูตรละเอียด เอาเเบบสุกเอาเผากินก็พอ อ๊ะ ต้องทำ starter ก่อนหนึ่งคืน เออ อันนี้พอได้ รีบหมักเเป้งเลย

โดย: Pastasiam [25 ก.พ. 54 21:23] ( IP A:85.151.172.162 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 3237 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ใครที่ซื้อยีสต์ห่อใหญ่มาใช้ ให้เเบ่งใส่กระปุกเเล้วเก็บใส่ช่องเเข็งเลยค่ะ ดิฉันยืนยันนั่งยันว่า ถึงหมดอายุเเล้ว เราเอามาทดสอบโดยใส่น้ำอุ่นกับน้ำตาลหนึ่งช้อน ถ้าห้าถึงสิบนาทีผ่านไป มันมีฟองขี้นมาล่ะก็ ใช้ได้ ยีสต์ยังไม่ตาย เพราะที่ดิฉันใช้นี่ มันคือยีสต์ ๓ชั่่วโครต ข้างห่อจริงๆมันหมดอายุไปตั้งเเต่ปี 2008 หรือ 2009 ไม่เเน่ใจ เเต่ว่าไปซื้อกับคุณย่า สมาชิกเก่าบ้านนี้เเหละ ยังจำได้ เเต่ดิฉันมีเหตุให้ต้องย้ายบ้าน ไอ้ยีสต์นี่อยู่ในตู้เเช่เเข็งที่ลบ ๒๒องศาเป็นเวลาสองปีครึ่ง มันยังใช้ได้ ๕๕ ใครจะว่างกก็ยอมล่ะ

อันนี้เป็นสตาร์ทเตอร์ที่ผ่านการบ่มมาหนึ่งคืน

โดย: Pastasiam [25 ก.พ. 54 21:29] ( IP A:85.151.172.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   สูตรจริงๆให้ใช้เเป้งทำขนมปังกับเเป้งสาลี stone grind ซึ่งจริงๆดิฉันมีเเป้งซาโมลีน่าที่ขนมาจากอิตาลีเมื่อปีก่อน ตอนพี่เจน ดาวสวรรค์ทำขนมปังเปลือกกรอบ เเล้วชาวบ้านเขาส่งการบ้านกันถ้วนหน้า ตอนนั้นอยากทำบ้าง เเต่สถานที่ไม่อำนวย ตอนหลังขนเเป้งกับมาเต็มกระบะหลังรถ (เว่อร์จริงๆ กระบะรถSUVเล็กๆ) เเต่อยู่ไหนไม่รู้ เลยประยุกต์ใช้โอ๊ตบดที่เอาไว้ทำ apple struesel bread สูตรเด็ดเเนะนำโดยคุณมลที่ยังเหลือเยอะ กับ ลินซีดบดที่เคยจะทำเท่ห์ ขวนขวายหาซื้อมาหมดอายุไปหลายรอบ ตามสรรพคุณที่คุณตุ๊กคุ๊กกี้นิ่มเคยเอามาลงไว้ สาดมันลงไปซะ เผื่อมันจะทำให้ขนมปังเราดูสมฐานะชาวไร่ขี้นมาบ้าง

ยังค่ะยังไม่พอ สูตรให้ใช้ molasse หรือ malt ตอนลนลานอิฉันจำไม่ได้จริงๆ ค้นๆดู โป๊ะเช๊ะกับไซรัปราดเเพนเค้กที่เคยฮิต ตอนหลังสมาชิกทำเป็นหัวสูง หันไปกินเมเปิ้ลไซรัป ปล่อยน้ำเชื่อมขวดนี้เป็นหม้าย เอาวะ เปิดจุกดมดู มันดูดำๆข้นๆ มันคงจะพอเต๊าเหล่ายัวะไปได้ ทั้งๆที่มีเสียงเตือนมาว่า เอ่อ มันจะทำให้ขนมปังมีกลิ่นเเปลกๆหรือเปล่า เเหม ใครจะรู้ เราอาจจะเป็นผู้คิดค้นสูตรใหม่ๆก็ได้นี่
ขอบอกความเบ๊อะของตัวเอง พอทำเสร็จ เก็บของเข้าตู้ ไปเจอกระปุก น้ำเชื่อมมอลโต้สในตู้ข้างๆขวดไซรัปนั่นเลย เเล้วไอ้เจ้ามอลโต้สนั่นก็มีเรื่องทุเรศได้อีกนะ คือซื้อมาผิด เพราะคิดว่าเป็นตังฉ่าย

ที่จริงเขาให้ปั้นก้อนโดว์เป็นรูปเเบบขนมปังชาวนา ดูเถื่อนๆ เเต่อิฉันทำไม่ได้ เดี๋ยวจะบอกทีหลังว่าทำไม เลยต้องไปขุดพิมพ์พิซซ่ามาใช้อีกเเล้ว ขนมปังดิฉันเลยออกเเนวจีนๆ พวกขนมถ้วยฟูไหว้เจ้าอะไรไปนั่น

โดย: Pastasiam [25 ก.พ. 54 21:44] ( IP A:85.151.172.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   รูปบนนั่น เกลือ เผอิญมีเเต่เกลือป่นเทียม อิฉันไม่ให้ยัยเเสบกิน เพราะกลัวไตพัง ถึงจะเป็นปริมาณน้อยก็เถอะ นี่เลยค่ะ ดอกเกลือ (เเหมทำเรียกหรูนะยะ มันก็เกลือเม็ดนี่เเหละ เเต่อันนี้มันมาไกลหน่อย ขนมาหกกิโลจากอิตาลี ว่าจะเอามาดองมะนาว พุธโธ่ ตอนหลังมาเจอใกล้บ้าน ขายถุกกว่าอีก ดูเอาเด่ะ คนมันจะทุศ)

Food processor ของดิฉันก็รุ่นทันสมัย ไม่ต้องเสียค่าไฟด้วย อยากใช้เมื่อไร หยิบออกมาใช้งานได้ทันใจ ระวังกลิ่นกระเทียมกับเผ็ดพริกหน่อยละกัน อันนี้ขอคุย บ้านอิฉํนมีครก รวมสิริเเล้วนับได้ หกอัน ใช้จริงๆเเค่อันนี้เเหละ ซื้อมาเเค่สองร้อยห้าสิบบาทตอนนั้น อันมันเล็กเสียจนตำน้ำพริกกินได้เเค่คนเดียว เเต่ดิฉันรักมาก ที่จริงมีอันใหญ่ที่เเม่บังคับน้องชายขนมาให้ จนเป็นเหตุให้มองหน้ากันไม่ค่อยติดทุกวันนี้ เพราะไอ้เจ้าครกหินนั่น กระเป๋าเดินทางน้องชายถึงกับลากลับบ้านเก่าไปใบหนึ่งเลย

พอหมักได้ที่ วันรุ่งขี้น สูตรเขาให้เอาสตาร์เตอร์ไปใส่น้ำ เเต่เราขี้เกียจเปรอะอ่างหลายใบ เอาน้ำใส่มันลงไปซะ ขอบอกว่า ดูเหมือนง่าย เเต่กวนๆไปเเล้วท้อใจ มันคงไม่ละลายให้เราง่ายๆ เลยตัดสินใจเทโฮลวีทเกรน กับโอ๊ต เเล้วก็เเป้งส่วนหนึ่งลงไปซะ

โดย: Pastasiam [25 ก.พ. 54 21:54] ( IP A:85.151.172.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ขั้นตอนการกวนโดว์นั้น เราก็ใช้เเรงงานเด็กซะให้เป็นประโยชน์ เด็กๆเเรงดี เเละอย่าลืมว่านี่คือโปรเจ็กท์ของหล่อนครึ่งหนึ่ง

ข้อผิดพลาดต่อมา คือสูตรให้กวนไปจนกวนไม่ไหวเเล้ว ให้เอาออกมานวดบนโต๊ะที่โรยเเป้ง เเต่ดิฉํนไม่อยากเลอะเทอะ เพราะเขียงไม้คงเอาไม่อยู่เเน่ ลืมบอกไปว่าดิฉันทำสองเท่าของสูตร เพราะอ่านสูตรไม่ละเอียด ดูคร่าวๆนึกว่าน้อย คนทำโรงทานอย่างดิฉํนก็ต้องทำคำขวัญประจำตัว ๙น้อยๆไม่ ใหญ่ๆมิต้าทำ๙ อีกอย่างด้วยความเสร่อ ตอนสั่งทำครัว เจ้าของบ้านดันอยากได้ท็อปเเกรนิตดิบ คือผิวขรุขระ ไม่ขัดมัน เลยต้องมาปวดกระบาลตอนนี้ ใช้ประโยชน์ไม่ได้เต็มที่

ลืมสารภาพอีกอย่าง เเป้งที่ใช้เป็นเเป้งทำเค้กอย่างเนียน ๕๕๕ วันนี้มันจะได้กินไหมนี่ มันจะมีกลูเต้นให้เราชื่นใจกันบ้างไหม

รวบรัดตัดความ เนื่องจากมีคนหวังดีมาช่วยเยอะเกิน เลยตัดสินใจไม่เอาเเล้ว เดี๋ยวมันจะเค็มเกิน ขี้นรูปเลยละกัน หยิบโรลลิ่งพินออกมา จับเเป้งดู ถอดใจ เก็บโรลลิ่งพินไว้ตามเดิม ทำไงดี พายยางยังไม่ได้ซื้อใหม่ นึกขี้นได้เรามีที่กวาดอ่างนี่น่า รีบขี้นไปค้นห้องชั้นบน บื้อจริงๆค่ะ นี่เเหละเขาถึงว่า พบไม้งามเมื่อยามขวานบิ่น ไอ้ที่กวาดอ่างมันอยู่รวมกับช้อนตวงเเละนาฬิกาจับเวลา โธ่ หลงให้เราสาดส่วนผสมมาได้ตั้งหลายครั้ง

ได้ทีกวาดอ่างมาเเล้ว รีบกวาดโดว์ใส่ชามอ่างที่ทาน้ำมันไว้ เเปะพลาสติคเเหร็ป อันนี้ห้ามเลียนเเบบ คือกลัวโดว์ขี้นไม่ทันเวลาอาหารเย็น เลยเอาไปตากเเดด จริงๆเขาต้องเอาไปไว้ที่อุ่นๆ ที่ไม่มีลมพัดผ่าน

โดย: Pastasiam [25 ก.พ. 54 22:07] ( IP A:85.151.172.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ข้างบนพลาสติคเเหร็ปนั่น เขียนเวลาเริ่มหมักโดว์ไว้ โดยมีศิลปินประจำบ้านช่วยวาดรูปให้สวยงามขี้น

อันนี้ผิดพลาดจริงๆ คือไม่ได้นวดโดว์ตามวิธี เเละไม่ได้ใช้เเป้งตามต้นฉบับ เลยทำให้โดว์จับไม่ได้ เเป้งเหลวเกินไป ตอนหลังเพิ่มเเป้งนวลจากสูตรอีกเป็นถ้วยละมัง จนต้องหยุด กลัวขนมปังออกมาเป็นขนมถ้วยฟู

ใช้ทีกวาดอ่าง กวาดมันลงพิมพ์ไปซะ ปิดเเหร็ปให้ขี้นอีกรอบเเล้วทิ้งไว้ พอดีทำสองถาด เลยเอาถาดหนึ่งปิดเเหร็ปไว้ อีกถาดเอากาละมังครอบ ๕๕ กะว่ามันอาจจะเมตตาออกมาเป็นโดมให้อย่างสวยงาม

โดย: Pastasiam [25 ก.พ. 54 22:12] ( IP A:85.151.172.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ทำเสร็จมืดเเล้ว รีบขนของไปบ้านอาม่า เอาไปหมดสองถาดเลย กลัวไม่พอกิน รูปที่ถ่ายนี่คือของเหลือจากหกคนกิน วันรุ่งขี้นเอามาถ่ายรูป เเถมรีบร้อนขนมปังหล่นพื้นหน้าย่นเชียว เเต่โชคดีห่อผ้าเช็ดจานอยู่เเถมเชื้อโรคก็หยุดทำการวันอาทิตย์ด้วย

สรุปว่าไอ้ถาดที่เอากาละมังครอบไว้ มันดันไหลลอดกาละมังออกมา เพราะฉะนั้นโดว์ก็ไม่นูนให้

โดย: Pastasiam [25 ก.พ. 54 22:18] ( IP A:85.151.172.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   รอดูความสำเร็จอยู่นะคะ ^^'
โดย: Aly [25 ก.พ. 54 22:18] ( IP A:118.174.48.154 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ลืมเล่าไปว่า ตอนอบ กลิ่นคุณเธอเหลือร้ายมาก เดินไปในครัว กลิ่นอะไรน่ะ เหมือนใครทำขวดน้ำส้มสายชูเเตก พอขนมปังใกล้สุก ตอนนั้นเริ่มลนมาก เพราะว่าจะไม่ทันข้าวเย็น รีบโทรไปบอกอาม่าว่าจะเอากับข้าวไปช้าหน่อย เพราะอาม่าไม่รู้ว่าเราจะไปบุก เราเเค่นัดพี่สะไภ้ไว้ เปิดเตาอบมาดูว่าขนมปังสุกหรือยัง เเจ๊คพ็อท ไอร้อนเเละเปรี้ยวเข้าตา ลืมตาไม่ขี้นเลย รีบเอาถุงมือจับขนมปังถาดหนึ่งออกมาคว่ำดู เคาะๆ เสียงมันกลวงเเล้วเเต่ก้นขาว เลยจับก้นหงายขี้น เเล้วส่งเข้าเตาไปอีกที เปลี่ยนโหมดเตาเป็นย่าง (ทุเรศตัวเองจริงๆตอนนี้เวลานึกย้อนกลับไป ทำไปได้ไงไม่รู้) เเล้วขี้นไปเเต่งตัว

ดูๆไป รู้สึกเหมือนขนมมาไลโกวเลยเเฮะ เเต่จะบอกว่า ตอนมันออกมาจากเตาใหม่ๆวันนั้น อร่อยดี กรอบนอกนุ่มใน กินกับเนยปรุงเเละซุป

วันนี้ลาไปก่อนนะคะ เเล้วเจอกันอาทิตย์หน้า

โดย: Pastasiam [25 ก.พ. 54 22:25] ( IP A:85.151.172.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   คุณเเอ๋ว สวัสดีค่ะ เเหม เรียกความสำเร็จอย่างงี้ ยิ่งอายนะ คือกินได้ก็ดีเเล้ว
โดย: Pastasiam [25 ก.พ. 54 22:26] ( IP A:85.151.172.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   555555555 แอ๋วแซวได้ใจ...คนทำใจแป๊วววววววไปเลย ฮ่าๆๆๆ...

ขนมปังสไตล์เนี้ยคนที่บ้านชอบ แต่คนทำไม่ค่อยขยัน ฮ่าๆๆๆ...มองดูส่วนประกอบก็พอเดาๆสูตรได้ (นั่นเก่งอีก 555) เห็นแล้วน่ากินดีเนอะ ...ตกลงสำเร็จใ่ช่มั้ยพาสต้า ฮ่าๆๆๆๆ
โดย: แม่เจเจ [26 ก.พ. 54 10:07] ( IP A:220.255.2.46 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕อยากได้สูตรของหล่อนเพราะหล่อนแจกสูตรไรมาดีทุกสูตรเลยค่ะ แต่ไอ้อันเนี่ยกินไม่เป็นประมาณว่าลิ้นไม่ถึงค่ะ๕๕๕๕๕
โดย: หน่อยนินจา [26 ก.พ. 54 12:30] ( IP A:223.206.163.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   อยากกินขนมปังครับ ว่าแต่ขี้เกียจทำอ่าคุณPastasiam แบบนี้จาได้กินเปล่าอ่า บ้าขนมนึ่งอย่างแรงช่วงนี้

โดย: พ่อกล้วยหิน [27 ก.พ. 54 1:12] ( IP A:223.206.78.95 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   เเหม เจ๊ น่าจะอยู่บ้านใกล้กันนะ เพราะว่าทำทีชอบทำเยอะๆ เเต่ว่าเเถวบ้านมันไม่มีเหยือเลยน่ะสิ อาม่าก็ลดละเลิกเเป้ง พี่สะไภ้ก็เบาหวานกินไม่ค่อยได้ บ้านเราเด็กน้อยก็พุงเล็กกินเหมือนเเมวดม คนทำก็ไม่ชอบกิน เชอะ อย่างเจ๊น่ะ เเค่กระดิกนิ้วอะไรก็ออกมาอร่อยหมดเเหละ

พี่หน่อยนินจาขา เดี๋ยวกำลังหาสูตรขนมปังเปลือกกรอบ ใส่น้ำผึ้งเเละนัท ตอนเเรกว่าจะทำพรุ่งนี้ เเต่เผอิญวันเกิดอาม่า เขาดันไปว่าคนมาส่งอาหารไว้เเล้ว กลัวจะไปปาร์ตี้ไม่ทันเลยต้องยกยอดไปอาทิตย์หน้า กลัวเหมือนกันนะนี่ว่าจะหาวัตถุดิบไม่เจอ อุตส่าห์สอยเเป้งมาตั้งหลายโลเเน่ะ เดี๋ยวมีสูตรเจ๋งๆจะกระซิบไปบอกค่ะ

พ่อกล้วยหิน ไอ้ขนมของคุณนี่ ขอไปตั้งหลักก่อนค่ะ ว่านึกยังไม่ออก มันเหมือนขนมที่เคยรู้จัก
อยากนึ่งอะไรเหมือนกันเเต่ไม่มีซี้ง ถ้าให้ที่บ้านเอามาให้อีก คราวนี้คงโดนตัดจากกองมรดกเเน่
โดย: Pastasiam [27 ก.พ. 54 3:39] ( IP A:85.151.172.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   เห็นรูปตอนแรกยังไม่อ่าน ก็ว่ามันเป็นมาไลโกว แต่ทำไมชื่อมันเป็นขนมปัง farmer bread หว่า 555 สนุกค่ะสนุก อ่านแล้วสนุกดี แหลกล่ยก็โอเคแล้วค่ะ แถมกินกันไปตั้งเยอะอีกแน่ะ
โดย: แม่บ้านไชน่า [27 ก.พ. 54 12:18] ( IP A:61.170.172.29 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   อ่านแล้วสนุกมากเลยค่ะคุณพ้าสต้า มีช่วงชุลมุนให้ช่วยลุ้นตอนจบด้วยชอบค่ะ ขนมออกมาทานได้เลยนี่ฝีมือเยี่ยมแล้วค่า
โดย: กาญจัง [28 ก.พ. 54 12:54] ( IP A:124.120.220.100 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   555 ช่วยลุ้นจนตัวโก่งเลยค่ะ
โดย: BIG [28 ก.พ. 54 15:49] ( IP A:58.8.245.169 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   คุณเปิ้ล ตอนเด็กๆนะเกลียดอะไรจีนๆเป็นที่สุด ทั้งๆที่โตมากับความเป็นจีนนี่เเหละ อะไรก็ไม่ชอบ ไม่ว่าจะพิธีการหรืออาหาร เเต่ทำไมยิ่งเเกร่ยิ่งชอบความเป็นจีนไม่รู้ นี่เสียดาย คนที่บ้านคงไม่ได้ย้ายไปประจำการที่จีน เเหม เรานะจะกินซาละเปาทุกวันเลย อ้อ ลืมคุยไป ขนมปังนี่เมื่อวานซืนงัดออกมาใส่เครื่องปิ้งขนมปัง ให้เด็กน้อยกับผู้อุปการะอีกคนกินเเกล้มซุป ขอบอก หล่อนกัดกินอย่างไม่กลัวเหงือกถลอกเลยค่ะ คงต้องลองทำอีกที เพราะครั้งที่เเล้วมันมาเเบบฟลุ๊กๆ

คุณกาญจังคะ ไม่ได้เจอกันตั้งนานเเน่ะค่ะ ดิฉันร้างลาวงการไปหลายปี ตอนนี้เด็กที่บ้านถึงวัยอยากซนเเล้ว เลยต้องรื้อวิชามาปัดฝุ่นกันหน่อย เดี๋ยวจะมีขนมเก๋ๆ(วาดฝันไว้ ไม่รู้ว่าทำขนมฝรั้่ง เเล้วจะออกมาเป็นขนมจีนหรือเปล่านะคะ) ติดตามมาอีกหลายอันมาให้ชิมค่ะ

คุณบิ๊กคะ ช่วยลุ้นตอนหน้าด้วยนะคะ เเค่คิดถึงขั้นตอนการทำเเล้ว ดิฉันคงต้องนอนก่ายหน้าผากไปอีกหลายวัน
โดย: Pastasiam [28 ก.พ. 54 16:54] ( IP A:85.151.172.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ขอบคุณค่ะคุณพาสต้า รักนะคะจุ๊บๆ
โดย: หน่อยนินจา [28 ก.พ. 54 19:02] ( IP A:223.206.114.107 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   พี่หน่อยขรา ไม่ได้ได้เหรอ เค้าแจกแต่คนที่ถูกใจ พี่หน่อยต้องเอาปูมาเซ่นหล่อน 5 กก ถึงจะได้สูตร เพราะวันนั้นพาสต้ามาช้าเลยไม่ได้กิน ก๊ากกกกกกกกก

ปล แซวเล่งงงงงงงงงงงงงง 5555555
โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [1 มี.ค. 54 8:15] ( IP A:220.255.2.76 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   เจ้าบ้านสุดสวย แซว เล่ง เล่ง หรืออยาก กิง จิง จิง
โดย: มะหมี่ลูกสอง [1 มี.ค. 54 16:36] ( IP A:61.90.84.192 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   พี่หน่อยนินจา เเวะมาโม้อีกรอบ ไอ้ที่เเช่เเข็งไว้น่ะ เอาออกมาปิ้งในเครื่องปิ้งขนมปังรุ่นบ้าๆบอๆ โอย ออกมาเปลือกกรอบๆ ข้างในนิ่มๆปนเกือบร่วนๆเหนียวๆ(อธิบายเองก็งงเองเหมือนกัน) ทั้งเด็กน้อย ทั้งผมสองสี เเกล้มซุป ฟาดกันหนุบหนับเลยค่ะ ปัญหาคือ มันได้มาเเบบฟลุ๊คๆ ทำอีกทีกลัวไม่เหมือนเเล้วน่ะสิ เพราะว่าวันนั้นมันเปลี่ยนสูตรเขาไปเกือบทุกอย่างเลย

คุณมล ใช่ ใช่ ปูนึ่งเนอะ เเต่ต้องมีคนเเกะเเถมมาด้วยนะ เพราะเขาเเกะไม่เป็นจริงๆ วันนั้นป้าเเดงเเกะให้จานหนึ่ง ดันโม้เพลิน เเกมกระดาก(ไม่น่าเชื่อเนอะ) ๕๕๕ เลยลืมกิน เเหม เเล้วนี่มาเรียกค่าตัวเขาเเทน จะรับเป็นผู้จัดการส่วนตัวเหรอ

คุณมะหมี่คะ เจ้าบ้านสุดสวยเขาพยายามขุดหลุมพี่หน่อยนินจา ๕๕๕
โดย: Pastasiam [2 มี.ค. 54 21:44] ( IP A:85.151.172.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ ขุดหลุมให้พี่หน่อยไปแกะให้ตัวกินที่ฮอลแลนด์เลยดีมั้ยพาสต้า ฮ่าๆๆๆๆๆ แบบนี้รับรองได้กินทั้งของดี ทั้งคนแกะให้เลยแระ พี่หน่อยเค้าเก่งเรื่องแกะปู ตอนเราไปกินกันที่ระยองพี่เค้ายังนั่งแกะให้เรากินเล้ยยยย น่าร๊ากกกกกกกกกก (รักปู เอ้ยยยย รักพี่หน่อยนิจา อิอิอิ)

พี่มะหมี่ขรา นู๋แซวเล่งงง แต่ก็อยากกิงจิงงงงง อิอิอิ
โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [3 มี.ค. 54 9:03] ( IP A:220.255.2.62 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   อ่านแล้วอลเวงแท้ อิอิ
โดย: Tiny bakery [4 มี.ค. 54] ( IP A:124.121.62.95 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   อลเวงจริง ๆ แต่คนอ่านสนุกเพลินเชียวค่ะคุณพาสต้า อยากให้มีภาคสอง ชอบอ่ะ
โดย: Pong [7 มี.ค. 54 20:13] ( IP A:58.9.8.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   ขอโทษที เข้ามาช้า ที่บ้านมีเเต่เรื่องเศร้า
ขุดหลุมให้พี่หน่อยมาเเกะปูให้กินถึงที่นี่ อย่างนี้ต้องมีรางวัลให้ตัว เเต่บอกตามตรง เเถวนี้ไม่รู้ไปหาปูที่ไหนกินน่ะ เห็นเเต่ปูอัดในซุปเปอร์ กับก้ามปูเทียมเเช่เเข็งที่เอามาทอดกิน ส่วนปูสดเเถวบ้านเขาไม่มี เซ็งเลย อยู่บ้านเก่า ยังได้อาศัยเนื้อปูเเช่เเข็งบ้าง

คุณบัว อลเวงจริงๆ นับถือคุณบัว ทำขนมออกมาวันนึงหลายๆอย่างได้ยังไง ไว้จะส่งเมลล์ไปหานะคะ เรื่องของรางวัล

พี่ป้องคะ วันๆนึง กรี๊ดออกมาหลายรอบเชียวค่ะ ดีที่บ้านกระจกสองชั้นสูญญากาศ เพื่อนบ้านเลยไม่ได้ยิน ว่าเเล้วก็เเอบอิจฉาลูกสาวป้าเเดง ป้าเเดงช่วยเลี้ยงหลานให้
โดย: Pastasiam [14 มี.ค. 54 15:46] ( IP A:85.151.172.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   คุณพาสต้าอ่านเรื่องที่เขียนทีไรสนุกจนต้องอ่านซ้ำ อยากจะเป็นเจ้าของสำนักพิมพ์จะได้ขอซื้อลิขสิทธิ์ไปรวมเล่มขาย ได้ทั้งสูตรขนมแล้วก็เสียงฮากระจายออกกำลังกรามและกล้ามเนื้อบนใบหน้าชลอรอยย่นได้อย่างดีทีเดียวเชียว 555

คุณพาสต้ากลับมาเขียนเล่าเรื่องได้ใหม่แปลว่าอะไรค่อนข้างจะลงตัวแล้วเนาะ แต่หมีกำลังอาการเข้าขั้นโคม่าขึ้นทุกวัน เจ้าตัวแเล็กนี่ซนขั้นเทพ แสบแบบปรมาจารย์เลยค่ะ มีฮาปนกรี๊ดแทบทุกชั่วโมง
โดย: หมีจ๋า [17 มี.ค. 54 2:15] ( IP A:58.11.93.191 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน