ขนมไม่ง้อน้ำมัน
   น้ำมันแพงแถมขาดตลาดแบบนี้คนทำขนมเริ่มรมณ์บ่จอย เหอๆๆๆมาหาขนมทำแบบไม่ง้อน้ำมันดีกว่า

โดย: พ่อกล้วยหิน [27 ก.พ. 54 1:16] ( IP A:223.206.78.95 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 7212 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ปักท่องโก๋ Pak Tong Koh(Chinese Steamed Rice Cake) เหมือนที่ตรังเอามากินกะหมูย่างอ่า อากู๋ช่วยจัดให้ในที่สุดก็ทำได้

โดย: พ่อกล้วยหิน [27 ก.พ. 54 1:22] ( IP A:223.206.78.95 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   รสชาดอร่อยดีไม่หวานมาก แบบว่าเห่ออ่า

โดย: พ่อกล้วยหิน [27 ก.พ. 54 1:23] ( IP A:223.206.78.95 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เห่ออ่ะครับอีกรูปละกัน แบบว่าเสร็จโจรอ่า

โดย: พ่อกล้วยหิน [27 ก.พ. 54 1:24] ( IP A:223.206.78.95 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   แถมอีกอย่างละกันยิ่งทำยิ่งอร่อยอ่ะครับถ้วยฟูของคุณ พาสต้า555555555

โดย: พ่อกล้วยหิน [27 ก.พ. 54 1:26] ( IP A:223.206.78.95 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ดูน้องถ้วยฟูดีใจยิ้มแฉ่งอีกรูปละกันอิอิ แบบว่ามีความสุขอ่า

โดย: พ่อกล้วยหิน [27 ก.พ. 54 1:28] ( IP A:223.206.78.95 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ไอ้ขนมรูปเเรกน่ะ มันเหมือนขนมอะไรไม่รู้ เดี๋ยวไปนั่งนึกมาก่อนนะคะพ่อกล้วยหิน
โดย: Pastasiam [27 ก.พ. 54 3:32] ( IP A:85.151.172.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   รูปแรกนี่ เคยเห็นเขาขายแถววัดเล่งเน่ยยี่หรือเปล่าไม่รู้นะคะ คุ้นเหมือนกันค่ะ ส่วนขนมถ้วยฟู สีกระดาษสวยได้ใจจริงจริง
โดย: แม่บ้านไชน่า [27 ก.พ. 54 12:12] ( IP A:61.170.172.29 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   พ่อกล้วยหินคะ ขนมอันบนนั่นที่บ้านเรียกฮวกก๊วยใช้ตอนไหว้เหมือนขนมถ้วยฟูแต่ทำทีอันใหญ่เป็นถาดๆ ใช้แป้งข้าวเจ้า น้ำตาลแล้วใส่อีโนที่เป็นยาลดกรดอ่ะค่ะ
ส่วนขนมถ้วยฟูน่ากินมากๆนะคะดีใจด้วยค่ะที่โปรเจคนี้สำเร็จนะคะ
โดย: หน่อยนินจา [27 ก.พ. 54 15:49] ( IP A:223.204.120.212 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   https://en.petitchef.com/recipes/chinese-white-honeycomb-cake-bak-tong-gou-version-1-fid-768293 เอามาจากอากู๋ครับแต่สูตรที่ทำมาจากอีกเวบไม่ใส่อีโนอ่าคุณหน่อยหมัก2ชมแล้วนึ่งเลย
ง่ายดี เด่วต้องหาอีกเวบ เจอแล้วครับ https://www.bestfreeonlinerecipes.com/kuih/pak-tong-koh-chinese-steamed-rice-cake ทำง่ายดี
โดย: พ่อกล้วยหิน [27 ก.พ. 54 21:18] ( IP A:223.205.56.161 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ขอบคุณค่ะพ่อกล้วยหอม เอ้ย!! ดูรูปแล้วน่าอร่อยค่ะเอาไว้คงต้องลองทำมั่งจะได้รู้รสจริงๆนะคะ
โดย: หน่อยนินจา [28 ก.พ. 54 12:57] ( IP A:223.204.107.227 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   เห็นรูปแรกนึกว่าขนมจีน คริๆๆๆๆ ไม่เคยทานเลยค่ะเจ้าขนมเนี่ย เลยไม่รู้ว่ารสชาดมานเป็นยังไง ไว้ไปแถวใต้จะลองหากินดูนะคะ ^^' ขอจกขนมถ้วยฟูก่อนดีกว่า มานฟูได้ใจจริง ๆ เลยค่ะ ^^'
โดย: Aly [28 ก.พ. 54 23:55] ( IP A:101.108.38.51 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   พี่หน่อยที่ีนี่ฮวกก๊วยจะเหมือนขนมถ้วยฟูแต่แน่นอ่ะพี่ แต่สีน้ำตาลเพราะใช้น้ำตาลแดงทำอ่ะค่ะ รูปแรกขนมหน้าตาเหมือนขนมของมาเลย์เซียเลยค่ะ ที่นี่ทำขายแผ่นบางๆ ตัดเป็นชิ้นสามเหลี่ยม เวลาตัดดูจะเห็นมันเป็นเส้้นๆ(เค้าเรียกเส้นหรือโพรงอ่ะ ฮ่าๆๆๆ) แบบนั้นเลย เค้าเรียกเป็นภาษมาเลย์ฯจำไม่ได้ อิอิอิ....ต้องถามสามี (เหมือนลิงค์ที่ให้มานั่นแหละค่ะ)

ขนมถ้วยฟูน่ากินจัง แตกบานตะไทเลยงานนี้
โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [1 มี.ค. 54 8:13] ( IP A:220.255.2.89 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   คุณกล้วยหินทำขนมได้น่าทานมาก ที่บ้านเวลามีหน้าเทศกาลไหว้เจ้าขนมถ้วยฟูนี้ ที่บ้านเรียกฮวกก๊วยอย่างที่คุณนินจาเรียกกันโดยเฉพาะ ไหว้แล้วชาวจีนเชื่อว่า เงินทองจะงอกเงยเฟื่องฟู คนไทยก็เรียกขนมถ้วยฟูเห็นทีจะต้องหัดทำบ้าง แต่ไม่ทราบจะมีฝีมือทำได้แบบคุณกล้วยหินหรือไม่ เพราะฟูนุ่มนวลชวนน่ารับประทาน ขอยกให้เป็นยอดฝีมือในหมู่บ้านกลมกลิ้งอีกท่านหนึ่งเช่นกัน
โดย: มะหมี่ลูกสอง [1 มี.ค. 54 16:33] ( IP A:61.90.84.192 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ไม่เคยกินเลยค่ะ หากินได้ที่ไหนเนี่ย ตรังก็ไม่เคยไป แหะๆ
โดย: Tiny bakery [4 มี.ค. 54] ( IP A:124.121.62.95 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   คุณหน่อยไม่ต้องลองทำได้เลยง่ายแล้วเร็วมากเลยครับ คุณแอ๋วทำง่ายๆไม่ยากนะใช่คุณมลในอากู๋เขาตัดขายเป็นสามเหลี่ยมอ่ะแต่คุณมลทำเองง่ายกว่าออกไปซื้ออ่าแป๊บเดียวได้กินแล้วคุณมะหมี่ก็ทำได้รับรองแถมยิ่งคุณบัวอีกคนทำเองได้เลยไม่ต้องไปกินที่ตรังอ่า

สูตรPak Tong Koh
170g rice flour (sifted)170กรัมแป้งจ้าว
150g white sugar 150กรัมน้ำตาล
360ml water 360กรัมน้ำ
3/4 tsp instant yeast 3/4ชชยีสต์
1 tbsp warm water 1ชตน้ำอุ่น

วิธีที่ทำ เอาน้ำ200กรัมต้มพร้อมน้ำตาล150กรัมให้น้ำตาลละลายหมด
เอาแป้งผสมกับน้ำ160กรัมคนให้เข้ากันแล้วเทน้ำเชื่อมร้อนๆใส่คนให้แป้งละลายเป็นเนื้อเดียวกันพอส่วนผสมแป้งเริ่มอุ่นๆเอายีสต์ผสมน้ำอุ่นๆเทใส่คนให้เข้ากันแล้วปิดฝาพักไว้2ชั่วโมงพอครบ2ชั่วโมงก็ตั้งน้ำเตรียมนึ่งเลยครับใช้ไฟแรงนึ่งประมาณ30นาทีคนส่วนผสมก่อนจะเทใส่ภาชนะก่อนนึ่งครับ วิธีที่ทำไม่ได้ทำตามในสูตรนะครับคือทำแล้วไม่ได้เรื่องเลยอาศัยแบบขี้เกียจทำแบบลวกๆดันออกมาดูได้เหอๆไงก็ลองนะครับ ส่วนถ้วยฟูเอาจากสูตรในห้องนี้อ่ะครับเพียงแต่ดัดแปลงนิดหน่อย เอาแป้งหมักมาไลโกมาใส่แทนของเหลวในขนมถ้วยฟูอ่ะครับขนมออกมาบานเลยแถมนุ่มไม่แข็งครับงานนี้มั่วได้หน้าครับ
โดย: พ่อกล้วยหิน [4 มี.ค. 54 1:30] ( IP A:223.204.44.231 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   ไปเที่ยวตรังเหมือนจะเคยเห็นเค้าวางคู่กับหมูย่าง แต่ไม่ได้ชิม เพราะคิดว่าเหมือนถ้วยฟู แต่ดูเนื้อที่คุณกล้วยหินทำนุ่มน่าทานมาก ๆ ถ้วยฟูขึ้นฟูสวยเชียว น่าทานเหมือนกันค่ะ
โดย: Pong [7 มี.ค. 54 20:03] ( IP A:58.9.8.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   สวัสดีค่ะคุณกล้วยหิน ปักท่องโก๋ของคุณสวยน่ากินมาก ๆ เลยค่ะ ดิฉันลองทำตามสูตรแล้วปรากฏว่าออกมาไม่เป็นโพรงเท่าไหร่เลยค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร เป็นขนมที่ดิฉันชอบกินมาก ๆ ค่ะ
โดย: nongpriim@hotmail.com [22 มิ.ย. 56 22:43] ( IP A:178.202.187.154 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน