Croquembouche
   เืดือนนี้การบ้านฟาร์มไก่ให้พวกเราทำเค้กแต่งงาน หวานต่อเนื่องมาจากเดือนที่แล้ว เอาแบบเค้กแต่งงานในฝัน โถๆๆๆๆๆ ถ้าเอาในฝันจริงๆไม่อยากมีเค้กนะคะ เปลืองและขี้เกียจ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ

แต่พอพี่เค้ากำหนดโจทย์มาแบบนี้เลยอยากทำอะไรที่ดูมีแรงบันดาลใจหน่อย บัวเลือกที่จะทำเค้กแต่งงานแบบดั้งเดิมทั้งของฝรั่งเศสและของอเมริกัน แบบฝรั่งเศสดั้งเดิมก็ Croquembouche นิยมกินในงานแต่งงานไม่ก็พิธีทางศาสนา ส่วนมะกันก็ฟรุ๊ตเค้กหุ้มด้วยมาร์ซิแพนและฟอนดอง บัวเอาสองอย่างมาผสมกัน คือเอาCroquemboucheมาวางบนฟรุ๊ตเค้ก เยอะดีจริงๆ ฮ่าๆๆๆ

Croquembouche ทำจากแป้งครีมพัฟลูกเล็กๆไส้คัสตาร์ด
เอามาทำเป็นภูเขาเชื่อมต่อด้วยคาราเมล เวลากัดไปแล้วเจอเปลือกน้ำตาลกรอบๆ แป้งและไส้นุ่ม โอยยยยยยย พิมพ์ไปหิวไป

โดย: Tiny bakery [4 มี.ค. 54] ( IP A:124.121.62.95 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1626 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   นำมาประกอบร่างกันบนฐานฟรุ๊ตเค้กค่ะ

โดย: Tiny bakery [4 มี.ค. 54] ( IP A:124.121.62.95 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   มองไปมองมามันโล่งๆ
เลยวิ่งไปหยิบมาร์ซิแพนสำเร็จรูปที่มีในตู้เย็นมาผสมสี
แล้วจัดการคลึงเป็นแผ่นบาง ตัดเป็นเส้น ม้วนเป็นดอกกุหลาบแบบเร่งด่วน
ห้าดอกใช้เวลาไม่ถึงนาที เลยออกมาน่าเกลียดแบบนี้ ฮ่าๆๆ
เอาน้ำตาลที่เหลือนิดหน่อยหยอดลงบนแผ่นรองอบเป็นรุปหัวใจ

โดย: Tiny bakery [4 มี.ค. 54] ( IP A:124.121.62.95 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เสร็จแล้วจ้าาาาา มองมุมบนซะหน่อย

โดย: Tiny bakery [4 มี.ค. 54] ( IP A:124.121.62.95 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   คราวนี้ทำงานน้ำตาลได้ไม่ค่อยดี เพราะขี้เกียจและมักง่ายไปหน่อย แหะๆ เวลาค่อนข้างน้อยค่ะ พอไหวเนอะ ^^"

โดย: Tiny bakery [4 มี.ค. 54] ( IP A:124.121.62.95 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ตรงฐานหัวใจมีลายนิ้วมือด้วย ฮ่าๆๆๆ

โดย: Tiny bakery [4 มี.ค. 54] ( IP A:124.121.62.95 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ดอกไม้แบบรีบๆแก้ขัดนะคะ อิอิ

โดย: Tiny bakery [4 มี.ค. 54] ( IP A:124.121.62.95 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   กินละนะค้าาาาาาา เจ้าบ่าวเจ้าสาวหนีไปนอนหมดแล้ว เยอะเกิ๊นนน ฮ่าๆๆ

โดย: Tiny bakery [4 มี.ค. 54] ( IP A:124.121.62.95 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   นัองบัวทำเค้กแจ่มมาก อยากไปเรียนทำมากาฮองอ่าไงอาจไปประมูลด้วยนะครับฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ
โดย: พ่อกล้วยหิน [4 มี.ค. 54 1:33] ( IP A:223.204.44.231 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   พี่ก็อ่านไปน้ำลายไหลไปเลยหล่ะร้องบัว เคยเห็นแต่หน้าเค้กแบบนี้ในรายการป้ามาธาร์ แต่เค้าไม่มีเค้กหรอก เค้าเอาลูกๆนั่นเรียงกันสูงเป็นภูเขา แล้วเอาคาราเมลราด ยังคิดว่าคนทำก็ช่างสร้างสรรค์(เขียนงัยหว่า) แล้วคนกินจะกินยังงัยฟ่ะ ก๊ากกกกกกกก

เห็นน้องบัวทำแล้ว โอ้โห้..เยี่ยมและสุดยอดจริงๆ ยกนิ้วโป้งให้สองนิ้วเลยค่ะ เทพตัวจริง
โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [4 มี.ค. 54 11:48] ( IP A:220.255.2.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   เห็นแล้วอยากแต่งงานอีกรอบจัง จะได้สั่งเค้กจากน้องบัว แบบว่าไม่ต้องใช้มีดตัด ใครอยากกินก็มาหยิบเอาคนละคำสองคำ ไม่มีใครเหมือนดีเนอะ แถมท้ายมันต้องอร่อยสุด ๆ แหงม ๆ อยู่แล้ว สีมืออาจารย์บัวซะอย่าง ชิมิ ชิมิ คริๆๆๆ ^^'
โดย: Aly [4 มี.ค. 54 14:59] ( IP A:118.174.106.182 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ไอเดียเก๋จริง ๆ ปล่อยของมาเรื่อย ๆ ไม่หมด เยี่ยมมาก ๆ น่าทานด้วยจ้า
โดย: Pong [7 มี.ค. 54 19:50] ( IP A:58.9.8.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   แจ๋วจริงๆ น้องบัว น่าทานมากๆ เห็นแล้วอยากกลับมาจัดงานแต่งงานใหม่
เรื่องมากาฮองก็จากไปเรียนนะจ้ะ อยากประมูลอยู่เหมือนกัน แต่ดูแล้ววันนั้นพี่ถ้าจะไม่ว่าง ยังไม่รู้ตัวเองจะอยู่ที่ไหน อาจเดินทางไป ตจว.
โดย: มนกันกัส [9 มี.ค. 54 17:00] ( IP A:124.122.88.216 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ไส้คัสตาร์ดน่ากินจริงคุณบัว ไอ้ขนมลูกนี้ ตำราเเถวนี้ชอบกันจริงๆ เล่มไหนเล่มนั้นเปิดมาเป็นต้องเจอ
โดย: Pastasiam [14 มี.ค. 54 15:55] ( IP A:85.151.172.162 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน