มาชิมขนมกันค่ะ Taiwanese Pineapple Cake
   นี่หรือเค้ก เพื่อน ๆ คงงงซิท่า คนไต้หวันเค้าเรียกแบบนี้ ว่าตามเค้าแล้วกัน เดือนที่แล้วไปเที่ยวไต้หวันกับครอบครัวและเพื่อน ๆ สนุกจริง ๆ อากาศเย็นสบาย แต่ไม่ชอบที่ฝนตกบ่อย ตกปรอย ๆ ทุกวัน เดินเล่นชมวิวได้ไม่นาน ขากลับแวะทัวร์แวะร้านขนม มีให้เลือกเยอะแยะ ได้ชิมเค้กไต้หวันสอดไส้สับปะรดเป็นขนมขึ้นชื่อของไต้หวัน แต่เราชิมแล้วไม่โดนใจ เลยไม่ซื้อ หรือเป็นเพราะระหว่างทางที่ไปเที่ยวแต่ละแห่งซื้อขนมมาหลายอย่าง โดยเฉพาะโมจิหลายรส สตรอเบอรี่สดที่นี่อร่อยน่ะลูกไม่ใหญ่แต่หวานฉ่ำ ขากลับขึ้นเครื่องไชน่ามีเสริฟเค้กไต้หวันแบบที่เค้าขาย ชิมชิ้นหนึ่งแบ่งกับลูกสาว เนื้อเค้กเหมือนพายร่วนสอดไส้สับปะรดกวนอร่อยไม่หวาน ดูซองใส่ขนมคนละยี่ห้อที่ชิมครั้งแรก ตั้งใจว่ากลับไทยต้องทำซะหน่อย เพราะเคยเห็นคุณ Tristy ทำได้น่าทานมาก ๆ ผ่านมาหลายอาทิตย์ยังไม่ได้ฤกษ์ซะทีเพราะมัวแต่ไปโน่นมานี่ พอดีพี่สาวไปกาญจนบุรีเก็บมะขามหวาน โทรมาถามว่าจะเอาอะไร เลยรีบบอกว่าอยากได้สับปะรดศรีราชาเปรี้ยว ๆ ซักสองลูกจะทำสับปะรดกวน ทำตามสูตรของคุณชายค่ะเพราะเคยทำแล้วอร่อยค่ะ ผสมครัสต์ตามสูตรของคุณ Tristy อบเสร็จต้องชิมซะหน่อย อร่อยมากกกกกก เนื้อครัสต์เหมือนพายร่วนเนื้อละเอียดหอมเนย ไส้สับปะรดเปรี้ยว ๆ หวาน นิ่ม ๆ อร่อยกว่าที่กินบนเครื่องซะอีก จริง ๆ น่ะ ขอขอบคุณคุณฉวี Tristy และคุณชายน้อยมาก ๆ น่ะค่ะ

โดย: Pong [7 มี.ค. 54 19:19] ( IP A:58.9.8.7 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 5286 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ไม่มีพิมพ์สี่เหลี่ยมเหมือนต้นฉบับ ก็เลยกรุแป้งในพิมพ์ขนมไหว้พระจันทร์ที่เป็นฐาน ไม่ต้องเอาพิมพ์ด้านที่เป็นลายดอกไม้กดทับ เพราะอยากให้หน้าขนมเรียบสีนวล ๆ ค่ะ

โดย: Pong [7 มี.ค. 54 19:37] ( IP A:58.9.8.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   โชว์สับปะรดกวนสูตรของคุณชายน้อย เปรี้ยว ๆ หวาน นุ่ม ทาขนมปังก็อร่อยค่ะ

โดย: Pong [7 มี.ค. 54 19:39] ( IP A:58.9.8.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   

โดย: Pong [7 มี.ค. 54 19:41] ( IP A:58.9.8.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   มาชิมกันหน่อยค่ะ อร่อยน่ะขอบอก

โดย: Pong [7 มี.ค. 54 19:42] ( IP A:58.9.8.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เห็นขนมพี่ป้อง แล้วนึกถึงขนมที่เคยไปกินที่ฮ่องกงอ่ะค่ะ หน้าตาประมาณนี้แลย แต่ของเค้าจะเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า อร่อยมากเลยค่ะ ชักอยากชิมของพี่ป้องแล้วซิ ว่าจะอร่อยเหมือนเค้าป่าว 5555 ตลกรับประทานแระยัยแอ๋ว คริ คริ ^^'
โดย: Aly [7 มี.ค. 54 23:26] ( IP A:113.53.43.74 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   :D ขนมของพี่ป้อง น่ารักและ น่ากิน มาก ๆ เลยค่ะ
โดย: BIG [8 มี.ค. 54 10:17] ( IP A:58.8.27.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ขนมที่พี่ป้องบอก เหมือนที่เพื่อนลูกสาวซื้อมาฝากตอนเค้าไปไต้หวัน แล้วเมื่อตรุษจีนเพื่อนมลก้ไปมาก็ซื้อมาฝากอีก เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมไส้สับปะรด ลองชิมแล้วเหมือนกัน แต่มลว่าของบ้านเราอร่อยกว่า อิอิอิ ..พี่ป้องนี่เก่งจังเนอะ ไปเห็นขนมเค้ามาแล้วก็เอามาทำได้ แถมหน้าตาน่ากินอีกด้วย สับปะรดกวนเองอร่อยดีค่ะ

ปล เดี๋ยวถ่ายรูปมาให้ดู เพราะยังไม่หมด ไม่มีใครกิน อิอิอิ
โดย: แม่เจเจ [8 มี.ค. 54 13:37] ( IP A:220.255.2.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   น่าทานมากครับไว้หายเห่อถ้วยฟูแล้วจะลองทำอ่า เพราะของยากต้องใช้เวลา ตัวขี้เกียจมันเกาะ ว่าแล้วขอสักจานนะครับคุณป้อง
โดย: พ่อกล้วยหิน [8 มี.ค. 54 20:52] ( IP A:223.206.73.143 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   มาแล้วค่ะรูปร่างหน้าตา พายสับปะรดของไต้หวัน

โดย: แม่เจเจ [9 มี.ค. 54 21:45] ( IP A:220.255.2.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ผ่าดูข้างใน อย่างพี่บอกเลยค่ะ ไม่ค่อยหวาน มลชอบกินสับปะรดเปรี้ยวๆหวานๆมากกว่าค่ะ

โดย: แม่เจเจ [9 มี.ค. 54 21:46] ( IP A:220.255.2.73 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   แล้วไปไต้หวัน ได้ซื้อคุกกี้พวกนี้ทานมั้ยค่ะ เหมือนขนมเปี๊ยะแต่จะแบนกว่า เนื่้อแป้งก็ร่วนกัดทีร่วงเต็มบ้าน อันนี้เพื่อนซื้อมาฝากตอนตรุษจีน

โดย: แม่เจเจ [9 มี.ค. 54 21:48] ( IP A:220.255.2.24 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   แวะมาขอชิมด้วยคนนะคะพี่ป้อง สับปะรดกวนเองยังไม่เคยทำเลยคะ วันหลังต้องลองมั่ง
โดย: ปลา [10 มี.ค. 54 20:46] ( IP A:58.9.115.178 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   คุณป้องทำอะไรได้น่าทานทุกอย่างเลยค่ะพิถีพิถันทุกขั้นตอนเนียบทุกกระเบียดนิ้วเลยค่ะ
คุณมลคะขนมพวกของจีนของฝากจากจีนพี่ว่าหาอร่อยยากนะคะแต่เขาจะแพคดูดี หรือว่าเราไม่เข้าใจซื้อก็ไม่รู้นะคะ ไม่ใช่บ้านเราๆก็ไม่ชำนาญในการเลือกอ่ะนะคะ
โดย: หน่อยนินจา [11 มี.ค. 54 14:54] ( IP A:222.123.7.17 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   แอ๋วจ๋า ได้ข่าวสึนามิที่โตเกียว นึกเป็นห่วงแอ๋ว และคุณเต่า เลยโทรถามพี่แดงทราบว่าแอ๋วไม่สบายยังไม่ไปเที่ยว ส่วนคุณเต่าอยู่อีกเมืองไม่รู้ว่าใกล้โตเกียวหรือเปล่า ขอให้คุณเต่าปลอดภัย แอ๋วและลูกหายไว ๆ น่ะจ๊ะ หายดีแล้วพี่จะทำขนมให้ทานน่ะจ๊ะ
คุณ BIG สูตรนี้อร่อยค่ะ แต่เวลาทานต้องเอามือรองไม่งั้นร่วงกราวเต็มพื้น
คุณมล ใช่เลยค่ะหน้าตาแบบนี้ นักท่องเที่ยวรุมซื้อกันเหมือนแจกฟรีเลยค่ะ
พ่อกล้วยหิน ชอบทำขนมหลายรอบเหมือนพี่เลยค่ะ
น้องปลา หายไปนานคิดถึงน่ะค่ะ
คุณหน่อย ขอบคุณน่ะค่ะ คุณมลมาไทยเมื่อไหร่คงได้เจอกันน่ะค่ะ
โดย: Pong [11 มี.ค. 54 21:06] ( IP A:58.11.54.53 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   มาส่งข่าวเรื่องคุรเต่าค่ะ คุณเต่าปลอดภัยดีมีเรื่องตื่นเต้นสำหรับพี่เค้าเหมือนกัน พี่เค้าเขียนไว้ในเฟสบุค แต่สามีคุณเต่าต้องแอดมิดเข้าโรงพยาบาล ยังไม่ทราบสาเหตุว่าเป็นอะไรค่ะ พวกเราก็รอฟังข่าวจากพี่เต้าเค้าอยู่เหมือนกันค่ะ

พี่หน่อยจริงค่ะ เราอาจจะไม่ชินรสชาติ ของเค้าก้ได้ค่ะ เลยกินทีไรไม่เคยอร่อย แต่แพคกิ้งเค้าดึงดูดดีเนอะ
โดย: แม่เจเจ [12 มี.ค. 54 19:04] ( IP A:220.255.2.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   พี่ป้องขา เก่งจังเลย กินปุ๊บทำปั๊บ
พายสับปะรดแบบนี้ ที่จีนก็มีขายค่ะ ซื้อกินกันตายเป็นประจำ จริงแล้วออริจินอลมันก็มากจากไต้หวัน แต่ว่าที่นู่นมีหลายยี่ห้อมากมายเลยค่ะ เคยกินแล้วก็ไม่ถูกใจ เหมือนมลบอกชอบแบบบ้านเรามากกว่า แต่พอดีปีนี้ได้รู้จักคนไต้หวันเพิ่มมาหนึ่งคน เขาซื้อมาฝากว่า ยี่ห้อนี้อร่อยมาก มีชื่อมากของที่นู่น ลองกินดู ติดใจค่ะ อร่อยจริงจริง แต่แฮะแฮะ จำชื่อยี่ห้อไม่ได้อ่ะค่ะ
โดย: แม่บ้านไชน่า [13 มี.ค. 54] ( IP A:61.170.167.39 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ดูของพี่ป้องน่ากินกว่าอีก เเป้งบาง ของเขาดูสวยเนี๊ยบ เเต่ท่าทางไส้จะเเห้งๆจริงอย่างคุณมลว่า
โดย: Pastasiam [14 มี.ค. 54 15:50] ( IP A:85.151.172.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ขนมสุดโปรดเลยค่ะ อยากจะยกทั้งถาดเลยน่ารัก น่าอร่อย อืมม์น่ากิน น่ากิน ฝีมือพี่ป้องเนียนกริ๊กทุกที เมื่อก่อนมีเพื่อนอยู่ไต้หวันเวลาเค้ามาเมืองไทยที่ไรเป็นต้องหอบเจ้าขนมนี่มาฝากค่ะ แรกก็ไม่สนแต่พอได้กิน อืมม์ก็ดีแต่แล้วก็มาตกหลุมรักขนมนี่อีกทีที่การ์โตว์ทำออกมาขายเป็นแฟนประจำซื้อทุกครั้งที่ไป บางที่ก็ดั้นด้นไปซื้อเพราะอยากกินแต่อยู่ๆ การ์โตว์ก็สะบัดรักเลิกทำซะงั้น เศร้าไปเลยค่ะ ไม่ได้กินตั้งนานมากแล้ว พี่ป้องทำมาแบบนี้ ฮ่า ฮ่า ฮ่าหมีเซฟสูตรเรียบร้อยแล้วค่า ขอบคุณค่ะ
โดย: หมีจ๋า [17 มี.ค. 54 1:53] ( IP A:58.11.93.191 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   เจ๋งมากจริงๆค่ะคุณป้อง
โดย: แอบอ่าน [20 มี.ค. 54 23:15] ( IP A:61.90.124.77 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   คุณเปิ้ล พี่มาชิมบนเครื่องอร่อยดี ใช่ยี่ห้อนี้หรือเปล่าจ๊ะ
คุณพาสต้า ไส้สับปะรดกวนไม่นาน ไส้จะฉ่ำนุ่มเข้ากับแป้งร่วน ๆ ไม่ติดคอ
คุณหมีจ๋า ลองทำดูน่ะค่ะ แล้วกลับมาเล่าให้ฟังบ้างน่ะค่ะ
พี่น้อย ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ
โดย: Pong [22 มี.ค. 54 20:03] ( IP A:58.9.9.88 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน