Walnut Apple Muffin และส่งการบ้านพี่เต่าค่ะ
   ตามที่คุยกันกับเจ้าบ้าน หาเรื่องกำจัดวอลนัท แต่ก็ขี้เกรียจทำขนมปัง อยากได้อะไรที่มันกินได้เร็วกว่านั้น เลยเสริชหาสูตรมัฟฟิ่นในเน็ท ไปเจอสูตรของเวปฝรั่ง แต่ลืมจดว่าเวปอะไร จดจดใส่เศษกระดาษไว้มาลองทำ เพราะยังไม่แน่ใจว่าสูตรเขาจะอร่อยหรือเปล่า แต่พอทำออกมา เอ๊ะ อร่อยใช้ได้เหมือนกันแฮะ เลยยังเก็บเศษกระดาษแผ่นนั้นไว้เรื่อยมา ยังไม่ได้ฤกษ์งามยามดีพิมพ์เก็บไว้เสียที

วันนี้ไม่ได้มีธุระออกไปใหน นึกขึ้นได้ว่าคุยกับเจ้าบ้านไว้ว่าจะมาบอกสูตรให้ลองทำดู เลยได้ฤกษ์พิมพ์เก็บไว้แล้วค่ะ แต่ยังไม่ได้แปลนะคะ ขี้เกรียจอ่ะ แต่ก็คิดว่าระดับคนในบ้านนี้แล้ว อ่านสูตรเสร็จหลับตาทำได้เลยค่ะ เพราะมันเหมือนกับการตีเค้กเนยนั่นเอง

โดย: แม่บ้านไชน่า [1 เม.ย. 54 13:35] ( IP A:61.170.173.38 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1214 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   สูตรจ้า

Walnut Apple Muffins

Butter ½ cup
White Sugar 1 ¼ cup
Vanila extract 1 teaspoon
Egg 2
All purpose flour 1 ¾ cup
Baking powder 2 teaspoon
Ground Cinamon ½ teaspoon
Milk ½ cup
Sliced apple 2 cups
Walnut ½ cups

Cinnamon crumb
White sugar ¼ cup
Cinnamon ½ teaspoon
All purpose flour 3 tablespoon
Butter cubed 2 table spoon


- Preheat oven to 375 F(190 c)
- In a large bowl cream together ½ cup butter, 1 ¼ cup sugar, vanila and salt until light and fluffy.
- Beat in eggs, one at a time.
- Mix together the 1 ¾ cups of flour, baking powder, ½ teaspoon cinamon.
- Stir in flour mixture alternately with milk, mix just until incorporated.
- Fold in apples and walnuts. Scoop into muffin cups to fill ¾ full.
- Lightly sprinkle top with the cinnamon crumb
- Bake for 30 min.
โดย: แม่บ้านไชน่า [1 เม.ย. 54 13:37] ( IP A:61.170.173.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   วันก่อนโชว์กล่องใส่คัพเค้กให้เพื่อนปูดู กระตุ้นต่อมเสียหน่อย อิอิ วันนี้ถือโอกาสเอามาโชว์ในกระทู้นี้ด้วยแล้วกันค่ะ เห็นมันเหมาะสำหรับใส่คัพเค้กดี เลยซื้อมาไว้เผื่อเวลาต้องทำเค้กไปงานโรงเรียนลูก

โดย: แม่บ้านไชน่า [1 เม.ย. 54 13:39] ( IP A:61.170.173.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ต่อไป ส่งการบ้านพี่เต่า ขนมปังดัจจิเบรด (ชื่อถูกมั๊ยคะพี่เต่า ใช้ความจำเอาว่าชื่อคุ้นคุ้นแบบนี้)

หน้าตาไม่สวยเหมือนของครูเลย

โดย: แม่บ้านไชน่า [1 เม.ย. 54 13:43] ( IP A:61.170.173.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   สงสัยค่ะพี่เต่าว่า เนื้อแป้งที่มาทาหน้า มันข้นสักประมาณเท่าไหร่คะ คือตอนทำ มันแห้งมาก ก็เลยเพิ่มน้ำลงไปหน่อยให้มันข้นข้น พอตอนก่อนอบเอามาทาหน้าขนม มันข้นมาก ใช้แปรงทาไม่ได้ค่ะ เลยใช้หลังช้อนป้ายป้ายเอา จนถาดที่ 2 (ทำสองสูตรค่ะ) ไม่ไหวเเล้ว แอบเติมน้ำลงไปให้มันเหลวหน่อย ถึงค่อยป้ายง่ายหน่อยค่ะ แต่จากการสังเกตดู แบบข้นหน่อยอบออกมาแล้วแตกสวยกว่าแบบเหลวหน่อยอ่ะค่ะ

คิดถูกที่ทำเบิ้ลสองสูตร เพราะสูตรนึงแค่ 6 ลูก ทำเสร็จ วันนั้น หมดไปเลย 6 ลูก เหลืออีก 6 ลูกไว้เป็นอาหารเช้าอีกวันนึงค่ะ ทำครึ่งนึงแบบแฮมกับชีส ส่วนอีกครึ่งนึงเป็นข้าวโพดกับชีส แต่ปรากฏว่าเด็กเด็กให้คะแนนแฮมกับชีสค่ะ บอกว่าอร่อยกว่าใส่ข้าวโพด

โดย: แม่บ้านไชน่า [1 เม.ย. 54 13:47] ( IP A:61.170.173.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ของแถม ทับทิมกรอบ ไปหาซื้อแป้งมันเมืองไทย ได้มาแค่ถุงเดียว แล้วก็ไปตลาด เจอแห้วสด ตอนนี้แห้วที่นี่เยอะมากกก เลยคิดอยากกินทับทิมกรอบ เปลี่ยนเมนูจากจะทำขนมผิงเป็นทับทิมกรอบแล้วกัน ทำออกมาแล้ว หูย อร่อยกว่าใช้แป้งมันเมืองจีนเยอะมาก แป้งที่นี่หาความเหนียวไม่มี ตอนใช้แป้งมันเมืองจีนทำ สามีถามว่า ใช้ผงวุ้นทำทับทิมกรอบเหรอ แหมมมมม...ก็ตอนนั้นมันหาแป้งมันเมืองไทยไม่ได้นี่น่า

โดย: แม่บ้านไชน่า [1 เม.ย. 54 13:50] ( IP A:61.170.173.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   อูยยยยยยยยยย จะขยันไปไหนคะพี่เปิ้ล น่ากินทุ๊กกกกอย่างเลย โดยเฉพาะเมนูสุดท้ายชอบมากกกกกค่ะ น่าอิจฉาคนที่บ้านจริง ๆ สงสัยจะได้กินของอร่อย ๆ ของมาม้าทุกวันเลย ^^'
โดย: Aly [1 เม.ย. 54 21:52] ( IP A:125.24.232.45 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ขนมปังนี่เอง เห็นรูปยังไม่ได้อ่านนึกว่าซาลาเปาอบซะแล้ว
คุณเปิ้ลขนมปังรสชาตเป็นยังไงคะ น่าอร่อยเนอะ
ทับทิบกรอบสีหวานน่ากินอย่างแรง
โดย: แม่แจ๊ม [1 เม.ย. 54 21:57] ( IP A:180.180.138.232 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   แอ๊วจ๋า พี่อิจฉาบ้านแอ๋วมากกว่าน๊า เดี๊ยวนี้ยิ่งทำยิ่งเก่งขึ้นทุ๊กวัน วันนี้ไปซื้อน่องไก่มาแระ วันหยุดนี้จะทำก๋วยเตี๊ยวน่องไก่ตุ๋นเลียนแบบเมนูบ้านแอ๋วมั่ง

แม่แจ๊มคะ ขนมปังข้างในใส่ชีสกับแฮมค่ะ เนื้อนิ่มนิ่ม เปลือกกรอบกรอบ หอมกลิ่นชีสกับแฮมมากกค่ะ ขนมปังสูตรนี้เนื้อนิ่มจริงจริงค่ะ ลองทำดูนะคะ
โดย: แม่บ้านไชน่า [2 เม.ย. 54 12:06] ( IP A:61.170.160.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   เห็นทับทิมกรอบแล้วมันเขี้ยวอยากกินจริงๆ เลยค่ะ
โดย: ปิ่นแก้ว [2 เม.ย. 54 20:26] ( IP A:124.120.5.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   น่าทานมาก ๆ ค่ะคุณเปิ้ล อยากชิมไปซะทุกอย่าง ขนมปังดูกรอบนอกนุ่มในน่าสนค่ะ
โดย: Pong [6 เม.ย. 54 15:27] ( IP A:58.9.7.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   หน้าครัมเบิ้ลน่ากินมากค่ะ เสียดายจังที่เพิ่งกำจัดวอลนัทไปด้วยการทำบราวนี่
โดย: LL [6 เม.ย. 54 22:44] ( IP A:58.64.78.233 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   คุณปิ่นแก้ว อยู่เมืองไทยหาทับทิมกรอบทานง่ายนะคะ แต่ทำเองสนุกกว่าค่ะ

พี่ป้อง ลองทำดูสิคะ สูตรคุณเต่าอ่ะค่ะ

คุณ LL ลองซื้อใหม่มาทำมัฟฟิ่นสิคะ ทำแบบนี้เด็กที่บ้านนี้ทานกันค่ะ แต่ถ้าเอาไปใส่บราวนี่ ไม่ว่าถั่วอะไรทั้งนั้น ไม่ยอมทานกันเลย แปลกจริงจริง
โดย: แม่บ้านไชน่า [7 เม.ย. 54 13:57] ( IP A:61.170.167.62 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   เปิ้ล เพื่อนตัดกิเลสได้แล้วจ๊ะ อิ ๆๆ .....พอดีเพื่อนปูเพิ่งถอยที่ใส่เค้กมาให้จากเยอรมัน ไว้มีเวลาจะถ่ายรูปมาให้ยลโฉมนะจ๊ะ

กำลังหาวิธีกำจัดวอลนัทอยู่ เก็บสูตรไว้ก่อน ถ้ามีเวลาจะลองทำดูบ้างจ๊ะ
โดย: กระบุง [7 เม.ย. 54 18:45] ( IP A:124.121.4.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   อ้าววววเราว่าเราเมนท์ไปแล้วนี่ตอนอยู่เมืองไทย แล้วไปไหนหว่า

เปิ้ลขอบคุณมากจ้ะ เดี๋ยวถ้าว่างแล้วจะลองทำดูน่ะ
โดย: แม่เจเจ [7 เม.ย. 54 22:04] ( IP A:220.255.2.141 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   คุณเปิ้ลขา ทำลิ้งค์ไปหาเจ้าสูตรขนมปังดัจจิเบรด ให้หน่อยจ้า
ขนมปังไส้ชีส หนูที่บ้านชอบมากๆๆๆ เลยค่ะ
โดย: แม่แจ๊ม [8 เม.ย. 54 22:33] ( IP A:118.174.52.199 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน