Easy bread - ขนมปังง่ายไม่ต้องนวด
   Easy Bread เป็นขนมปังที่ไม่ต้องนวดเลย ผสมๆแล้วก็อบ พอดีคุณหน่องไปเจอคลิปมา แล้วลองทำ เราก็อยากรู้ว่ามันจะออกมาตามที่เราอยากได้มั้ย ที่มลอยากได้ขนมปังดูเหมือนแข็งๆหน่อย เครัสท์บางกรอบ เนื้อในนุ่ม (ไปกินที่บุพเฟ่ห์นานาชาติมาเกิดติดใจ) ...

ก้เลยลองทำสูตรนี้ดูเห็นไม่ยากอะไร หมักแป้งค้างคืนไว้ พอเช้ามาก็เอาแป้งมาคนๆ แล้วพับทบๆ (ฟังดูเหมือนง่าย แต่จริงแป้งเหลวมากกก แบบว่าจับไม่ได้เลยต้องจับแบบทะนุถนอมมันหน่อย เพราะมันจะเหนียติดมือไปหมด ...

หลังจากดูคลิปที่หน่องแปะให้ดูที่เฟสบุค ก็เลยหมักแป้งเลยเมื่อคืนนี้ แต่ทำแค่ครึ่งสูตรก่อน เพราะว่ามันมีขนมปังอื่นนอนรออยู่ยังไม่หมด อิอิอิ... เช้ามาดันตื่นสายอีก เดินมาซักผ้าเห็นชามหมักแป้งเลยนึกได้ ฮ่าๆๆๆ

โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [17 พ.ค. 54 20:04] ( IP A:220.255.2.98 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 5655 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   กรรมวิธีของเค้าก็แปลกดี ....สูตรก็ไม่มีอะไรมาก มีแป้ง น้ำ เกลือ และยีสต์ ...ยีสต์น้อยมากสูตรนี้ ....ถ้าจำไม่ผิดก็จะมี

แป้ง 3 ถ้วย
น้ำ 1-1/2 ถ้วย
เกลือ 2 ชช
ยีสต์ 1/4 ชช

ผสมทุกอย่างรวมกันแล้วหมักค้างคืน ...พอเช้ามาก็มาคนๆแล้วโรยแป้งที่โต๊ะ ดึงโดว์ให้เป็นรุปนาวแล้วพับสามทบ ...แล้วดึงอีกด้าน แล้วก็พับสามทบอีกครั้ง ...แล้วก็ค่อยประคองโดว์ให้เป้นก้อนกลม (ต้องดูคลิปอาจจะเข้าใจ แต่เดี๋ยวต้องไปหาคลิปที่เฟสบุคของคุณหน่อง) แล้วกก็เอาเข้าเตาอบ ที่มีถ้วยใส่น้ำอยู่มรเตาอบด้วย....วิะีการอบของเค้าก็แปลกตรงที่ว่า อบด้วยไฟ 500F 10 นาที, แล้วลดลงเหลือ 400F นาน 10 นาที และสุดท้ายก็ 300F นาน 10 นาที ก้เสร็จ

โดย: เจ้าบ้าน [17 พ.ค. 54 20:09] ( IP A:220.255.2.148 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เป็นขนมปังที่เหนียว แต่นุ่มอร่อย กินกะซุปก็อร่อยเพราะมันเค็ม

โดย: เจ้าบ้าน [17 พ.ค. 54 20:10] ( IP A:220.255.2.113 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   พี่มลคะน่ากินดีจังค่ะโดยเฉพาะตรงครัสต์สีสวยจัง แต่นุ้ยไม่ค่อยเข้าใจตรงพับโดว์ไปมาอ่ะค่ะไม่แน่ใจว่าพับย้งไง สูตรมีนิดเดียวดูทำง่ายด้วยกินเปล่าๆก็ดูน่าอร่อย
โดย: NuiNui [17 พ.ค. 54 20:18] ( IP A:218.186.8.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   นุ้ย นึกภาพว่าเราดึงโดว์ให้ยาววน่ะ แล้วพับทบสาม เหมือนเราพับจดหมายค่ะ ...พับแล้วมันจะเป็นสี่เหลี่ยม ถูกมั้ยค่ะ แล้วดึงอีกด้าน (ด้านข้างของรอยพับน่ะ) แล้วดึงออกให้ยาวอีก แล้วพับอีสามทบ...เดี๋ยวพี่ไปกีอบลิงค์จากหน่องมานี่ดีกว่า ง่ายกว่า
โดย: เจ้าบ้าน [17 พ.ค. 54 20:25] ( IP A:220.255.2.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ดูแล้วไม่ค่อยอยากทำ เพราะคนทำต๊องส์ไปนิ๊ดดดด แต่หน่องบอกมันเถื่อนดี เลยทำ ฮ่าๆๆๆ

โดย: เจ้าบ้าน [17 พ.ค. 54 20:30] ( IP A:220.255.2.148 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ดูคลิปแล้วเหมือนหน่องว่าเลยอ่ะเจ๊ 55555 ^o^ ขำดี แลดูแล้วน่าจะโปรฯ มากเลยนะคะ เพราะเครื่องไม้เครื่องมือเหมือนผ่านการใช้งานมาเยอะมากกกกกก 55555 แต่แอ๋วว่าของเจ๊ น่ากินกว่าเยอะเลย คริ ๆๆๆๆ อวยกันเองเนอะ ^^'
โดย: Aly [17 พ.ค. 54 23:29] ( IP A:182.53.16.85 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ฮ่าๆๆๆ ใช่แอ๋ว ตอนแรกเห็นก้ไม่ค่อยอยากทำ เพราะตาทำทำดูท่าจะต๊องส์ แล้วมาเห็นเครื่องมือหรืออุปกรณ์แล้วมันบ้านๆดี...คงจะโปรอย่างแอ๋วว่าแระ เลยต้องลอง ขนมปังนี่ต้องกินร้อนๆจะอร่อย ถ้าปล่อยให้เย็นเหนียวกัดทีฟันปลอมมีหวังกระเด็น ฮ่าๆๆๆ
โดย: แม่เจเจ [18 พ.ค. 54 7:44] ( IP A:220.255.2.108 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   เจ๊ๆ ภาษาไทยเจ๊ตกพักโดว์อีกรอบ 2 ชม.หลังจากเอาโดวใส่ถาดแล้วน่ะ
ไว้จะทำมั่ง แต่ไม่รู้เมื่อไหร่ 555
โดย: คุกกี้นิ่ม [18 พ.ค. 54 8:12] ( IP A:125.27.48.21 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   เอออออออช่ายลืม ...ขอบคุณตุ๊กที่เตือน ฮ่าๆๆๆ... ลองเลยตุ๊ก วันนี้เราเอามากินมันยังนุ่มๆเหนียวๆ อร่อยดีทาเนยกินกะกาแฟตอนเช้า ...
โดย: แม่เจเจ [18 พ.ค. 54 12:25] ( IP A:220.255.2.148 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   เข้าไปดูแล้วค่ะ ขั้นตอนการทำแบบมือโปร ผสม ๆ พับไปพับมา เสร็จแล้ว แต่พี่ว่าคุณมลอบได้น่าทานกว่า
โดย: Pong [21 พ.ค. 54 17:14] ( IP A:58.9.7.252 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน