เอแคร์ไส้คัสตาร์ดทุเรียน
   เมื่อวานคุยกับคุณมลว่า มีคนเอาผลไม้ทั้งมังคุดทั้งทุเรียนมาให้หลายกิโลกำลังนั่งมองตาปริบๆ คุณมลบอกว่าทุเรียนให้ทำเอแคร์ทุเรียนสิที่สิงคโปร์ทำขาย ราคาแพงด้วย

แต่ทุเรียนที่เขาให้มามันเป็นพันธุ์หมอนทองที่สุกห่ามเหมาะกับการทานเปล่าๆ มากกว่าเอามาทำคัสตาร์ดรสทุเรียน นึกขึ้นได้ว่าในช่องฟรีสมีทุเรียนกระดุมงอมๆที่แอบไว้ทำข้าวเหนียวทุเรียนยามอยากนี่นา

เลยถามคุณมลว่าจะทำเอแคร์สูตรไหนดีล่ะ กลัวจังไว้มันจะไม่ได้เรื่องเพราะเห็นใครๆทำเอแคร์แล้วโอดโอ้ยกันมากฟังแล้ว ทำให้เราขยาดตั้งแต่ยังไม่ได้ขยับ กลัวไปต่างๆนาๆ แต่ไม่ลองจะไปรู้เร้อ ถ้ามันโปเยโปโลเยก็ให้เป็นอาหารปลาไป ไม่มีอะไรจะเสียอีกแล้ว ๕๕๕

คุณมลบอกให้ลองสูตรนี้สิ พร้อมส่งลิงมาให้ ไอ้เราอยากลองทำเอแคร์ไส้คัสตาร์ดทุเรียนอยู่แล้ว เลยเอาก็เอา ว่า ง่ายๆโตเร็ว(รึแก่เร็วๆ๕๕๕)
มาทำสูตรที่คุณมลแนะนำกันนะคะ เพื่อนๆสนใจอยากลองด้วยติดต่อเจ้าบ้านได้เลยค่ะ ขอบคุณเจ้าของสูตรคุณคุ้มข้าวกล้องและคุณมลแม่เจเจมากค่ะ

โดย: หน่อยนิจา [9 มิ.ย. 54 15:34] ( IP A:49.49.83.251 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 5005 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ทุเรียนที่เพื่อนให้มาค่ะ

โดย: หน่อยนินจา [9 มิ.ย. 54 15:35] ( IP A:49.49.83.251 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ก่อนอบ

โดย: หน่อยนินจา [9 มิ.ย. 54 15:40] ( IP A:49.49.83.251 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   .กำลังปุดๆ

โดย: หน่อยนินจา [9 มิ.ย. 54 15:43] ( IP A:49.49.83.251 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ต่อมา..

โดย: หน่อยนินจา [9 มิ.ย. 54 15:44] ( IP A:49.49.83.251 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   .

โดย: หน่อยนินจา [9 มิ.ย. 54 15:48] ( IP A:49.49.83.251 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   

โดย: หน่อยนินจา [9 มิ.ย. 54 15:50] ( IP A:49.49.83.251 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ตอนทำไส้ใช้ตามสูตรแล้วใส่ทุเรียนงอมๆไปเม็ดนึงก็หอมแรงแล้วค่ะ หอมอร่อยกว่าใส่วานิลาซะอีก(ถ้าชอบกลิ่นทุเรียนนะคะ)

โดย: หน่อยนินจา [9 มิ.ย. 54 15:53] ( IP A:49.49.83.251 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดด... อยากกิน แถมอวบอึ๋มซะขนาดนั้น..สูตรนี้ดีจริงๆเหรอ ...นู๋ต๋อยส่งมาให้ เพราะเค้าเห็นว่ามลทำไม่ได้ซักทีเค้าบอกสูตรนี้ใครๆในก้อนครัวทำกันไม่เคยผิดหวัง เราก็ไม่กล้าลองซักที ได้เวลาเจอศาสตราจารย์ผู้ชอบทดลองลองก่อน ...เห็นแบบนี้แล้วมีกำลังใจให้อยากลอง เพราะทำมา 4 ครั้ง ไม่เคยได้เลยซักครั้งจนบอกกับตัวเองว่า ตรูซื้อเค้ากินก้ได้ ฮ่าๆๆๆๆ

ส่วนไส้ทุเรียนที่อยากให้ทำ เพราะอยากกิน ฮ่าๆๆๆ...ที่นี่คนเข้าแถวยาวเหยียดเพื่อซื้อขนมนี่ และแพนเค้กทุเรียน ...วันก่อนเพื่อนไปซื้อมากล่องหนึ่งมี 10 กว่าลูกมั้ง(เอแคลร์) ราคา 250 บาท (แพงมั้ยนั่น แถมราคาตอนมันโปรดมชั่นน่ะค่ะ) อิอิอิ....

พี่หน่อยยยยย ไม่ทำให้มลผิดหวังจริงๆ ทำออกมาได้ดี สวย พอง น่ากิน แต่มีผิดหวังอย่างเดียวคือนู๋ไม่ได้กินด้วย ฮ่าๆๆๆๆ.... เดี๋ยวลองมั่ง ตอนนี้กำลังเหนื่อยกับขนมปัง
โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [9 มิ.ย. 54 16:17] ( IP A:220.255.2.137 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   โอ้โฮ.... ซูดดดหยอดไปเร้ยทำได้สวยเลิศจริงๆ ปิ่นขอถอนตัวค่ะอะไรยากๆ ขอยอมแพ้ค่ะ
โดย: ปินแก้ว [9 มิ.ย. 54 16:39] ( IP A:124.122.135.91 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   กรี๊ดดดด และกรี๊ดดดดด....คุณหน่อยจายร้ายยยยยยย รูปทุเรียนที่ร๊ากกกก ในคห. 1 เห็นแล้วอยากลงไปชักดิ้นชักงอ น้ำลายฟูม โรคเก่ากำเริบ เพราะอยากกินแบบสด ๆ มากกว่า

คุณหน่อย...บีบแป้งเอแคร์ได้สวย งดงาม อบออกมาแล้ว พอง น่ากินมั๊ก ๆ ชักสนใจสูตรแป้งตัวนี้เสียแล้วมิละ??? ส่วนไส้....คงหมดปัญญาเลียนแบบ เอาไว้หาตามมีตามเกิดแถวนี้แทนดีกว่า
โดย: เต่าญี่ปุ่น [10 มิ.ย. 54 6:27] ( IP A:27.86.35.228 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   น่ากินมากที่สุดเลยค่ะพี่หน่อยนี่ถ้าสมาชิกที่บ้านเห็นรับรองหมดเรียบใน 5นาทีแน่นอน คนสิงคโปร์ชอบทุกอย่างที่เป็นทุเรียนอ่ะค่ะ วันก่อนนุ้ยก็เพิ่งทำ choux cream ไส้ชาเขียวกินเพลินกันเลยเชียวแต่ของพี่หน่อยมีไส้คัสตาดทุเรียนด้วยยิ่งน่ากินเข้าไปใหญเลยค่ะ :)
โดย: NuiNui [10 มิ.ย. 54 12:55] ( IP A:202.156.8.9 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   น่ากินมากที่สุดเลยค่ะพี่หน่อยนี่ถ้าสมาชิกที่บ้านเห็นรับรองหมดเรียบใน 5นาทีแน่นอน คนสิงคโปร์ชอบทุกอย่างที่เป็นทุเรียนอ่ะค่ะ วันก่อนนุ้ยก็เพิ่งทำ choux cream ไส้ชาเขียวกินเพลินกันเลยเชียวแต่ของพี่หน่อยมีไส้คัสตาดทุเรียนด้วยยิ่งน่ากินเข้าไปใหญเลยค่ะ
โดย: NuiNui [10 มิ.ย. 54 12:57] ( IP A:202.156.8.9 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   โอ๊ยยยยยย อยากกิน อยากกิน ขอกินบ้างคุณหน่อย ดูรูปที่ไส้ไหลย้อลงมา อยากตวัดเอาเข้าปากจัง
โดย: ยัััยแก่ [10 มิ.ย. 54 14:35] ( IP A:115.87.80.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   สวัสดีค่ะคุณปิ่นแก้ว ขอบคุณค่ะอยากจะบอกว่าที่ทำได้เพราะเจ้าของสูตรเขาบอกละเอียดถึงเทคนิคต่างๆเลยทำได้ค่ะ ถ้าคุณปิ่นลองทำตามที่เขาบอกก็ต้องออกมาดีเหมือนกันแน่เลยค่ะ

คุณเต่าลองทำเลยค่ะ เจ้าของสูตรบอกว่าสูตรนี้แป้งกรอบแบบเอแคร์ลของญี่ปุ่นเลยค่ะส่วนทุเรียนอดใจเอาไว้รอมากินทุเรียนเมืองไทยน๊าๆๆอิอิ


คุณนุ้ยจ๋า ขอบคุณค่ะสิงคโปร์ทุเรียนเค้านิ่มแป้ดปลาร้าชัดๆเลยค่ะ๕๕๕

พี่กู้ลองทำไส้ทุเรียนสิคะ ใส่นิดเดียวหอมดีค่ะ
โดย: หน่อยนินจา [10 มิ.ย. 54 17:50] ( IP A:223.204.123.251 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   พี่หน่อยขา เห็นแป้งเอแคร์พองขนาดนี้แล้วอยากทำมั่งจัง ยังไม่เคยทำเอแคร์เลยซักครั้ง ทำแต่ชูครีม แต่ใส้ทุเรียนต้องขอตัว เพราะไม่ค่อยชอบอ่ะค่ะ เหอๆๆๆๆ
โดย: Aly [10 มิ.ย. 54 19:47] ( IP A:58.10.146.72 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   อะไรที่ว่ายาก ส่งมาถึงมือนี้แล้ว เชื่อเถอะว่า ออกมาเริดหรูทุ๊กที คนไรไม่รุ เก่งไปซะทุ๊กอย่าง พูดจากใจจ้า
โดย: ป้าแดง [11 มิ.ย. 54 10:53] ( IP A:118.174.88.181 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   น้องแอ๋วจ๋า ชูครีมกะเอแคร์มานก็เครือจักรภพเดียวกันค่ะ
ไส้ดุเรี้ยนน้องไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่ ใส่ไส้หมูแทนก็ได้นี่นาเหอๆๆๆๆๆ

ป้าแดงขรา ทุกวันนี้ที่ทำขนมออกมากินได้ก็เพราะมีป้าแดงคอยชี้แนะแหละค่ะ มีอะไรสงสัยก็ต่อสายตรงป้าแด้งงงงทำงัยดีคะบลาๆๆๆๆ จากสะดือใจค่า คริคริ
โดย: หน่อยนินจา [11 มิ.ย. 54 13:40] ( IP A:223.207.82.249 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ทำขนมตามพี่หน่อยไม่ทันแล้ว ทำอะไรก็ออกมาน่าดูน่ากินไปซะหมด ข้อสำคัญพี่หน่อยกินแล้วไม่อ้วน แต่ของหนูอะดิอ้วนเอาอ้วนเอา ทำแล้วไม่มีใครช่วยกินเพราะทำได้ไม่สวยน่ากินเท่าต้นฉบับน่ะ
โดย: แม่แจ๊ม [11 มิ.ย. 54 15:15] ( IP A:110.168.130.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   นู๋หน่อยจ๋าๆๆๆๆๆๆๆๆนู๋ก็พูด เกินปายยยยยยยยยยยย ตัวเองน่ะเก่งอยู่แล้ว รู้ตัวบ้างเถอะ เขารู้กันทั้งบางแล้ว อย่ามาปิดซะให้ยากเลย ยอมรับซะดีๆๆๆๆๆ

หมูวิ่งเร็วๆหน่อย ถึงจะตามทัน ฮ่าๆๆๆๆๆ
โดย: ป้าแดง [11 มิ.ย. 54 16:27] ( IP A:101.108.58.30 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   หนูไม่หย่อม ๆ ๆ ขนมเอแคร์ย่องมาตอนหนูหลับ พอตื่นมาขนมหายวับ ถ้า หนูหน่อย ทำให้ใหม่แล้วหนูจะไม่เอาความ อย่าลืมนะหนูจะนั่งรอที่ท่าน้ำที่เดิม
โดย: มะหมี่ลูกสอง [11 มิ.ย. 54 20:51] ( IP A:58.9.103.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   ชิ้นเล็ก ๆ น่ารักน่าทาน ไส้เยิ้ม ๆ ชอบ ๆ จ้องจะทำเอแคร์หลายรอบแล้วไม่ถึงคิวซะที ตอนนี้ขอหม่ำเอแคลร์คุณหน่อยไปก่อนแล้วกันน่ะ
โดย: Pong [11 มิ.ย. 54 20:57] ( IP A:58.9.10.64 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   พี่หน่อย ทุเรียนสิงค์โปร์พันธ์ใหม่เหรอค่ะพันธ์ "ปลาร้า" เนี้ย..ไม่เคยกินอยากลอง ที่ไหนขายจะได้หิ้วข้าวเหนียวไปจิ้มด้วย ก๊ากกกกกกก
โดย: แม่เจเจ [12 มิ.ย. 54 20:00] ( IP A:220.255.2.106 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   คุณหมู พี่กินเองไม่กี่ชิ้นหรอกค่ะนอกนั้นหาเหยื่อแถวๆบ้าน กว่าเค้าจะรู้ตัวน้ำหนักเค้าก็จะทะลุ100แย้วอิอิ
ป้าแดงขราบอกแล้วว่าเก่งได้ทุกวันนี้เพราะมีป้าแดงเป็นแบล์คคอยบอกทริคให้หลายครั้งที่ข้องใจ ขอบคุณป้าแดงมากค่ะ

คุณมะหมี่ขรา สวัสดีค่ะคุณมะหมี่สบายดีนะคะ หนูคิดถึงพี่เสมอนะคะ

ขอบคุณค่ะพี่ป้อง ถึงคิวเอแคร์พี่ป้องเมื่อไหร่อย่าลืมเอามาให้ชิมด้วยนะคะ เชื่อว่าฝีมือพี่ป้องต้องเนี้ยบต้องดีต้องอร่อยสุดๆแน่เลยค่ะ

คุณมลฮ่าๆ มาหาพี่เมือ่ไหร่จะให้ทุเรียนปลาร้าไปทำแจ่วบองถุงนึงค่ะ๕๕๕
โดย: หน่อยนินจา [16 มิ.ย. 54 19:08] ( IP A:223.205.30.201 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   มีทุเรียนฟรีสดรายจำหน่าย ปลีก ส่ง กิโล ไปใส่แบรนด์ตัวเอง โรยหน้าขนมต่างๆ ไอศกรีม ใส่โรตี ฯลฯ สนใจโทรสอบถาม
085 1495139 080 5560535
โดย: worldofparadise1@gmail.com [14 พ.ย. 54 18:31] ( IP A:115.87.102.154 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน