ขนมปังหวาน โดยใช้ซาวโดว์ Levain
   ตามสูตรขนมปังหวานซินาม่อน ที่คุณยาแปะให้ดูกันแล้ว วันนี้ก็ได้ทำขนมปัง folklevain อีกครั้ง ...โดยแบ่งเป็น 3 ส่วน ..

ส่วนที่ 1 ทำเป็นขนมปังหวาน ตามสูตรที่น้องยาบอก แต่ไม่ได้ทำเป็นวินาม่อน ทำเป็นขนมปังปอนด์ธรรมดา

ส่วนที่ 2 ทำ floklevain แต่วันนี้ใช้แป้งโฮลวีท

ส่วนที่ 3 เก็บแช่ตู้เย็นไว้ก่อน เพราะไม่รู้จะทำอะไร ขอคิดดูก่อนว่าจะทำขนมปังผลไม้แบบยาหรือเป่า เพราะตอนนี้ขนมปังเต็มบ้านนนนน ฮ่าๆๆๆ

ทำแบบหวาน แต่ดันเอาชีสเค็มๆมาใส่ (ทำไมฟ่ะ) ...เดี๋ยวดูตอนต่อไป เป็นยังงัย

โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [17 มิ.ย. 54 20:58] ( IP A:220.255.2.114 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 2255 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   แล้วชีสเราก็เท่าดุ้นฟืน..ป๊าดดดดดด ปรากฏว่าอบเสร็จอัปลักษณ์...อุบาท..หาอะไรเปรียบไม่ได้ มานั่งแงะชีสที่มันกรอบๆออก ...ฮ่าๆๆๆ มันเลยหน้าตากระดำกระด่าง เหมือนคนทำฝ้าแอนด์กระเต็มหน้า โธ่ว๊อยยยยยย อยากเขกกระบานตัวเอง

โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [17 มิ.ย. 54 21:01] ( IP A:220.255.2.128 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอปาดหน่อย คริๆๆๆ

คุณยา...มาเห็นอ้ายดุ้นนี้ คงตกกะจายว่า...คนบ้านนี้ เค้าเล่นพิเรนแหกสูตรเค้าเจรง ๆ 55555

ว่าแล้วเผ่นก่อนดีกว่า...เดี๋ยวเจอลอยข้ามทะเลมาทั้งดุ้น
โดย: เต่าญี่ปุ่น [17 มิ.ย. 54 21:06] ( IP A:27.86.35.228 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   แต่พอเย็นรีบหั่นเพราะอยากชิม และเห็นเนื้อในเป็นยังงัย เพราะดันเอาชีสเข้าไปใส่เป็นใส่ด้วย ฮ่าๆๆๆๆ...

โดย: เจ้าบ้าน [17 มิ.ย. 54 21:09] ( IP A:220.255.2.123 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ฮ่าๆๆๆ พี่เต่าอย่าเพิ่งไปยังไม่ถึงตอนสำคัญเลย กลับมาก่อนนนนนนน นั่นนนนดูดิวิ่งเร็วจริงๆ

พอถ่ายรุปเสร็จ หยิบใส่ปาก เอ้ยยย อร่อยฟ่า..ใช้ที่ไสลด์ที่ฝากพี่เต่า(อีกแระ) เอามาหั่นๆๆให้หมด แล้วตรงปลายหัวท้ายไม่มีคชอบอยู่แล้ว เสร็จยัยเจ้...หน่อยยยยย

เป็นขนมปังที่รสหวานกำลังดี เนื้อนุ่มออกเหนียว แต่ไม่หนืด ..

โดย: เจ้าบ้าน [17 มิ.ย. 54 21:15] ( IP A:220.255.2.100 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ส่วนที่สอง เอามาทำ Floklevain เหมือนเดิม แต่วันนี้ใช้แป้งโอลวีท 70% แป้งข้าว 30% แล้วใส่ข้าวโอ๊ตป่นลงไปด้วย เนื้อจะออกมาหนักๆ แต่ก็นุ่มอร่อยเช่นเดิม..ถูกใจสามีอีกแล้วววววว อิอิอิ

โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [17 มิ.ย. 54 21:18] ( IP A:220.255.2.160 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ขนมปังหวาน โดว์เยอะ ..เลยแบ่งออกมาเพื่อจะใส่พิมพ์สี่เหลี่ยมที่ฝากพี่เต่าซื้อ ฝากน้องแอ๋วหิ้ว ฮ่าๆๆๆ... เอามันมาลองดู ชั่งแป้งตามที่พี่เต่าแปลจากสูตรให้ ..40 กรัม แต่เจ้า levain นี่ต้องชั่ง 50 กรัม (บางอันได้ 50 บางอันได้ 40 เลยเห็นว่า 50 กรัมมันจะออกมาเป็นสี่เหลี่ยมเต็มพิมพืกว่าอันที่ชั่ง 40 กรัม)

โดย: เจ้าบ้าน [17 มิ.ย. 54 21:21] ( IP A:220.255.2.118 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ท่าดี....ดูดี...แต่....มัวแต่ไปกังวลเรื่องอะไรไร้สาระ ลืมขยมปังอยู่ในเตา มาได้กลิ่นเหมือนไหม้ รีบวิ่งไปดู รีบเอาขนมปังออกมาจากเตา เปิดฝาดู จ๊ากกกกกกกกก

จ ร ก า หรือ เ จ้ า เ ง าะ กันแน่เนี้ยยยยยยย กรี๊ดดดดดดดดดด เครียดอีกรอบ

โดย: เจ้าบ้าน [17 มิ.ย. 54 21:23] ( IP A:220.255.2.113 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   แต่ด้วยความเสียดาย ...เลยไปจับมันเข้าสปา..ขัดสีแวีวรรณเพื่อจะได้ออกงานกะเค้าได้บ้าง...มันก็ออกมาแบบนี้ ..แบบว่าเห็นแล้วเอาเข้าปากไปเลย ..ดีกว่ามั้ย ฮ่าๆๆๆ ..

ปล....พอสปาให้แล้ว หยิบใส่ปาก (สามชิ้นแล้ว) อ้อออออ อร่อยดีนี่ ไม่เลว ไม่ต้องทิ้ง...

โดย: เจ้าบ้าน [17 มิ.ย. 54 21:25] ( IP A:220.255.2.115 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   สรุป ว่าวันนี้ทำขนมปังออกมา รูปไม่สวย แต่รสชาติขอบอกว่าสู้ได้ฮ๊า... อร่อยถูกใจ ...แถวห่อหมก สูตรเด็ดให้เป้นของแถมอีก 1 ถ้วยแล้วกัน อิอิอิ ..ถึงจะดูหน้าตาไม่ค่อยจริงใจเท่าไหร่ แต่รสชาจิ(อีกแล้ว)รับรอง กินแล้วลืมไม่ลง ....กรี๊ดดดดดดดดด

โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [17 มิ.ย. 54 21:30] ( IP A:220.255.2.126 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   พี่มล ขัดสีฉวีวรรณเจ้าเงาะแล้วน่ากินเหมือนกันนะเนี่ย

อันแรกเนื้อปังน่ากินอยู่นา
โดย: sweetie bakery(อ้อ) [17 มิ.ย. 54 21:37] ( IP A:101.108.169.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   เจ๊ แปลสูตรใส่กล่องให้เค้าด้วยนะ
โดย: wee_nong [17 มิ.ย. 54 21:40] ( IP A:124.122.23.245 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   555 พี่มลลองก่อนเราซะอีก เอาเป็นว่าพี่มลลองก็เหมือนยาลองเนอะ 555 หนมปังหวานดูน่ากินดีมากๆเลย พี่มลขา ไอที่เห็นเป็นกล่องๆมันคืออะไรคะ ไม่เคยเห็นเลย อยากรู้ๆ
โดย: ยา [17 มิ.ย. 54 21:43] ( IP A:213.113.124.215 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   คุณมลค่ะ ฝากสั่งพิมขนมแบบคุณเต่าได้ไหมค่ะ ถ้าได้ขอ ๒ พิมค่ะ
โดย: แม่โอ [17 มิ.ย. 54 21:44] ( IP A:58.8.68.247 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   พี่มลค่ะเงาะพอถอดรูปขนมปังก็สวยงามน่ากินมาก ห่อหมกรูปร่างก็น่าอร่อย
โดย: เตยหอม(ลักษณ์) [17 มิ.ย. 54 21:49] ( IP A:223.207.167.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   อ้อจ๋า...ดีน่ะที่ขัดสีฉวีวรรณแล้วมันแหลกล่าย ฮ่าๆๆๆ ไม่งั้นมีหวังทิ้ง อิอิอิ

หน่อง..เราสองคนเคลียร์กันแล้วน่ะ ฮ่าๆๆๆ

ยาจ๋า..มันคือพิมพ์ขนมปังค่ะ ..เป็นพิมพ์สี่เหลี่ยมลูกเต่า ขนาด 2x2 นิ้ว ค่ะ

คุณแม่โอขรา..มลคงสั่งไม่ได้อ่ะค่ะ เพราะว่าพิมพ์นี่บังเอิญมลสั่งพี่เต่าเมื่อปี่ที่แล้ว แล้วก็บังเอิญอีกแระที่แอ๋วเค้าไปฐี่ปุ่นเลยวานเค้าหิ้วมา แค่สองอันนี้น้องแอ๋วก้หิ้วแขนโก่งแล้วค่ะ ...ต้องขอโทษจริงๆค่ะ

น้องเตยหอมขรา ขอบคุณค่ะ...ได้ลองทำหรือยังค่ะ ขนมปังอ่ะค่ะ
โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [17 มิ.ย. 54 22:08] ( IP A:220.255.2.109 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   ไม่เป็นไรค่ะ พอดีอยากทำวันนี้ไปซื้อที่วีรสุเขามีอย่างใหญ่กว่ากับเล็กกว่าค่ะเลยไม่เอา
โดย: แม่โอ [17 มิ.ย. 54 22:17] ( IP A:58.8.68.247 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   คคห 3 น่ากินมาก อวบอูมดี เจ้คนเก่งสามารถจับโน่นใส่นี่ แล้วออกมาดูดี เห็นเนื้อขนมปังแล้ว หยิบไป 2 ชิ้นดีกว่า

พิมพ์สี่เหลี่ยมเล็กนี่น่ารักดีจัง ผ่านสปาแล้ว นวลเช้งเลย

คคห 5 สีสวยดีจังเลย ขนาดใช้โฮลวีท แต่ก็ดูนุ่มดี ไว้ให้หายเหนื่อนก่อน จะลองบ้าง
โดย: ป้าแดง [18 มิ.ย. 54 8:23] ( IP A:101.108.56.224 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ป้าแดง... ถ้าอยากลองลองทำแบบหวานดู ..เด็กๆน่าจะชอบ เพราะมันนุ่มอร่อยดีๆค่ะ ...เห็นอยากทำสังขยาจัง แต่ไม่ทำ ฮ่าๆๆๆ เพราะเช้านี้กินกินกาแฟเปล่านี่แหละ ...ฟาดไป สามก้อนคนเดียว อิอิอิ
โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [18 มิ.ย. 54 10:03] ( IP A:220.255.2.99 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   ขำมากเลยค่ะคุณมล ในครัวคงฉุกละหุกน่าดู อ่านไปขำไปเฮ้อ...เจ้แกแก้สถานการณ์จับแพะชนแกะเก่งอ่ะ
โดย: ปิ่นแก้ว [18 มิ.ย. 54 12:25] ( IP A:124.122.83.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   แว๊ปเข้ามาดูเจ้าเงาะตัวจิ๋วอีกรอบ อ๊ายหย๋า...ตัวจริงเสียงจริงมาเองเลย 555555

แต่คุณมลเก่งเนอะ...แก้วิกิต โดยการเอาไปขัดสีฉวีฉวรรณ ขัดถูด้วยสมุนไพรชั้นเยี่ยม ยิ่งกว่านางงามจะส่งเข้าประกวดทีเดียว คริ ผลออกมา จับเข้าส่งเข้าประกวดได้ คริๆๆๆๆ

ไว้ตอนที่ทำปังหวาน จะเอาเจ้าพิมพ์ทรงนี้มาลองบ้าง ตอนนี้....ขอไปจัดการ "น้องเวิน" ต่อก่อน วันนี้....พาน้องเค้าไปเที่ยวตะเวณด้วยตั้งแต่เช้า แล้วค่อยมาเล่าเหตุการณ์อันทุลักทุเลให้ฟัง ตอนส่งการบ้านนะจ้า ^o^
โดย: เต่าญี่ปุ่น [18 มิ.ย. 54 13:06] ( IP A:27.86.35.228 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   ขนมปังหน้าชีสน่ากินค่ะโรยชีสเยอะๆเห็นแล้วอยากกินมากเนื้อขนมปังดูนุ่มด้วย อยากบอกพี่มลว่านุ้ยเองก็ชอบกินขนมปังตรงหัวท้ายที่คนอื่นไม่ชอบกิน นุ้ยว่าอร่อยดีออกค่ะ^^

ปล. เดี๋ยวจะมาโพสส่งการบ้านอีกทีนะคะ อิอิ..ยังไม่ได้พิมพ์เลยแถมนุ้ยเองพิมพ์ไทยช้ามากกก
โดย: NuiNui [18 มิ.ย. 54 14:09] ( IP A:202.156.8.11 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   เจ๊จ๋า หนมปังหวานน่ากินเนอะ ดูนุ่มนิ่มดีจัง แต่อีกดุ้นดูท่าแล้วน้องคงกัดไม่เข้าแหงมเลยอ่ะ กลัวกัดไปเหล็กในปากหักกันหมดพอดี 5555 แต่เจ้าเงาะนี่สิ อิตอนก่อนอบก็ดูดี้ดีนะเจ๊ พออบออกมาขำกร๊ากกกเลย แหมมม ยังเสียดายเอาเข้าสปาได้อีกนะเจ๊ แล้วเจ๊ไม่ลองใส่ไส้มั่งเหรอ ของน้องยังนอนแอ้งแม้งอยู่ในตู้เลย 5555 ไว้วันไหนได้ฤกษ์เอามาลองทำ แล้วจะโชว์ให้ดูนะเจ๊ ^^'
โดย: Aly [18 มิ.ย. 54 17:37] ( IP A:101.108.37.34 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   พี่ปิ่นขรา...มันดูวุ่นวายไปหมดจริงๆค่ะ พอเสร็จทุกอย่างรวมทังอาหารเย็น มลอยากจะนอนแผ่กลางบ้านเลย ทำไมมันโคตะระเหนื่อยเลยไม่รู้ค่ะ ฮิ้วววววววว

พี่เต่า...คนมันงกมากกว่าจะทิ้งก้เสียดาย ไอ้ที่ดำๆแล้วเฉือนออกไปกำลังนั่งคิดว่าจะเอาไปป่นทำขนมปังป่นจะได้มั้ย ก๊ากกกกกกกก ...(งกจิงๆๆ) พิมพ์นี่เดี๋ยวต้องลองอีกค่ะ เดี๋ยวเอาสูตรที่พี่เต่าแปลให้นั่นแหละค่ะลอง แต่สงสัยต้องลองตอนกลับมาจากไทยแล้วแน่ๆ

นุ้ย...ชอบเหมือนกัน กินเหมือนกัน ถึงว่าอยู่ด้วยกันแล้วพากันกินเพลินเลย ฮ่าๆๆ พี่ว่าหัวท้ายมันอร่อยเนอะ ชอบบบบจริงๆ

แอ๋ว...รอฤกษ์เจ้มั้ย ...เจ้ว่าเดี๋ยวเจ้ไปลองทำกะแอ๋วเลยเจ้าขนมปังสี่เหลี่ยมเนี้ย เป็นการแก้มือ เราหาเวลาว่างทำกัน แต่เจ้ไม่มีเตา ต้องไปอาศัยบ้านเทอหรือไม่ก็บ้านเจ้าป้าดีมั้ย ฮ่าๆๆๆ

ปล พูดเหมือนเราว่างซะงั้น ตอนนี้ยังเคลียร์คิวไม่ได้เลย กำ
โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [18 มิ.ย. 54 20:01] ( IP A:220.255.2.168 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   พี่มลขา เดี๋ยวงวดหน้าหนูจะเอา folklevain แบบเดอลุกส์มาให้นะคะ แต่ต้องเคลียร์คิวก่อนนะคะ เพราะว่าคิวเยอะจัด อิอิ
โดย: ยา [19 มิ.ย. 54 1:35] ( IP A:213.113.112.160 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   คุณมลเก่งมาก ๆ ขยันด้วย เนื้อขนมปังหวานนุ่มน่าหม่ำจริง ๆ มีเวลาต้องลองให้ได้ค่ะ วันนี้พี่ทำขนมปังฝรั่งเศสน่ะ แล้วจะส่งการบ้านจ้า
โดย: Pong [19 มิ.ย. 54 9:10] ( IP A:58.9.8.121 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   คุณมลขยันอะไรปานนั้น ขนมปังเต็มบ้านก็ส่งๆๆ มาให้แถวหนองแขมบ้างก็ดีเนอะ อยากกินขนมปังอร่อยๆ แต่ยังไม่กล้าทำเพราะขนมปังที่ทำวันเดียวเสร็จยังเอาไม่ค่อยรอดเลย พูดแล้วหิวๆๆๆๆๆ
โดย: แม่แจ๊ม [19 มิ.ย. 54 15:22] ( IP A:125.24.49.226 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   ยาจ๋า...อย่าว่าแต่คิวน้องยาว คิวพี่ก้ยังเคลียร์ไม่ลงเลย ฮ่าๆๆๆ แต่ก็จะรอ อิอิอิ

พี่ป้องขรา..ขนมปังฝรั่งเศสอร่อยถูกใจมั้ยค่ะ ...ไม่ได้ขยันหรอกค่ะ แตทำตุนไว้ให้เฮียกิน เพราะเดี๋ยวมลกลับไทยจะได้ไม่ต้องไปซื้อกิน อิอิอิ

พี่หมู..ยังไม่ทันได้ส่งให้พี่ ...ดุ้นดำๆนั่น ตอนนี้คงเหลือแค่สองมื้อแล้วหล่ะค่ะ ...คนกินก็กินเก๊งงงงงงเก่ง คนทำทำไม่ทัน อิอิอิ
โดย: แม่เจเจ [19 มิ.ย. 54 19:12] ( IP A:220.255.2.164 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   บ้านเจีนี่ ขนมปังเลิฟเวอร์จริงๆๆ ลองมันทุกปัง คนทำขยันทำ คนกินขยันกิน ดีเนาะเจีเลยมีขนมปังสูตรใหม่ๆๆมานำเหนอ
โดย: หมีจ๋า [20 มิ.ย. 54 18:17] ( IP A:202.149.105.45 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   หมีจ๋า...ถ้าเป็นขนมปังไสตล์นี้ ทำมาเท่าไหร่ก็หมด มีกินอยู่สองคนเจ้กะเฮีย ลูกๆไม่ค่อยชอบกัน นอกจากกินกับซุปถึงจะกิน อิอิอิ...
โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [20 มิ.ย. 54 21:34] ( IP A:220.255.2.122 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน