Brazilian Cheese Bread
   น้องสามีกลับมาจากเมกา เค้าเอาสูตรขนมปังชีสมาให้ลองทำ เห็นของเค้าแล้วเราบอกเออน่ากินต้องลอง ยิ่งพอเหฌรสูตรแล้วไม่ลองไม่ได้แล้ว...ขนมปังอะไรหว่าใช้แป้งมันสำปะหลังทำ ...

ขนมปังนี้ น้องสามีบอกว่า เค้าชื่อ brazilian cheese bread เลยขอสูตรเค้ามา แล้วพอลองทำดู อืมมมอร่อยเพราะมันมีชีส...แป้งมันสำปะหลังหอมดีเวลาที่เอามาอบ ลูกสาวกินแล้วบอกเหมือนขนมไข่เต่า เพียงแต่ชีสเข้าไปเท่านั้น อิอิอิ

วันนี้ไม่มีชีสติดบ้าน เหลือแต่เชดด้าชีส ที่ใส่แซนวิส แต่อยากลองเลยเอามาทำก่อน...ผลปรากฏว่าอบเสร็จ คนยืนรอจ้องจะกิน เพราะความหอมของขนม ... น้องสามีบอกว่าต้องทานตอนร้อนจะอร่อย

เราเห็นว่ามันง่ายและเร็วๆ อยากให้ลองทำกันดูค่ะ

สำหรับถาดมินิมัฟฟิน จะได้ประมาณ 16-18 ชิ้นค่ะ

1 cup topioca flour - แป้งมันสำปะหลัง
1 cup emmental chesse - ชีสอะไรก้ได้ไม่ต้องตามเค้าก้ได้ เอามาขูดๆใส่ลงไปค่ะ)
1 egg - ไข่ไก่
1/3 cup milk - นมสด
1/4 cup oil - น้ำมันพืช
pinch of salt - เกลือ

Preheat the oven at 180C/350F, gresse mini muffin pan set a side.
Mix all ingredient together and scoope 1 spoon into the mini muffin pan and bake for 20 mins or till is done.

ผสมทุกอย่างรวมกัน แล้วตักใส่หลุมมินิมัฟฟิน ประมาณ 1 ชต หรือน้องกว่า ระวังจะล้น เพราะขนมจะฟูขึ้นมาเป็นกลมอีกน่ะค่ะ ... อบด้วยไฟที่วอร์มไว้ที่ 180ซี นาน 15-20 นาที ก็ได้ทานแล้วค่ะ

โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [29 มิ.ย. 54 8:00] ( IP A:220.255.2.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 2294 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   รูปนี้ที่น้องสามีเค้าทำก่อนกลับมา อิอิอิ..น่ากินกว่าของเราอีกเนอะ

โดย: เจ้าบ้าน [29 มิ.ย. 54 8:12] ( IP A:220.255.2.101 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ของมลชีสมันละลายค่ะ ...มันเลยไม่กลมเรียบร้อยเหมือนของเค้า ต้องซื้อชีสที่เป็นก้อนแข็งๆมาขูดเอง หรือจะเอาตามเค้าก็ได้ มีขายค่ะ ...รู้สึกว่าน้องสามีใช้ชีส Emmental cheese รสกระเทียมพริกไทย เค้าบอกว่ามันหอม อร่อย
โดย: เจ้าบ้าน [29 มิ.ย. 54 8:14] ( IP A:220.255.2.164 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   น่ารักน่ากินทำก็ไม่ยากเสียแต่ไม่มีชีสค่ะ(แอบงกเพราะชีสมันแพง)ว่าแล้วไปซื้อขนมไข่นกกระทาหน้าตลาด20บาทกินแทนไปก่อนแล้วกันเนอะ๕๕๕๕
โดย: หน่อยนินจา [29 มิ.ย. 54 9:40] ( IP A:223.205.30.215 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เหมือนขนมไข่เต่า นุ่ม ๆ หนึบนิด ๆ น่าอร่อยน่ะ
โดย: Pong [29 มิ.ย. 54 10:48] ( IP A:202.12.118.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   น่ากินจังเลย อร่อยมั๊ยคะคุณมล
โดย: Tukta [29 มิ.ย. 54 11:28] ( IP A:202.183.193.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   น่ากินจังเลย เป็นสูตรที่แปลกดี
โดย: เตยหอม [29 มิ.ย. 54 11:51] ( IP A:223.207.110.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   55555 มาขำพี่หน่อยก่อน กด look like love ให้เลย ^^' ไม่มีชีสทำ ไปกินขนมไข่นกกระทาแทน เออเนอะ น่าจะแทนกันได้เลยเนอะพี่หน่อย นุ่ม ๆ เหนียว ๆ เหมือนกัน แอ๋วก็ชอบกินค่ะ ว่าแต่เมนูนี้รวมอยู่ในสามเมนูที่เราจะทำกันป่าวคะเจ๊ eeeee ^^'

ปล.น้องสะใภ้เจ๊ชอบป่าวคะ สร้อยที่เอาไปทำใหม่อ่ะ ^^'
โดย: Aly [29 มิ.ย. 54 12:47] ( IP A:101.108.39.236 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   สรุปแล้ว อร่อยมว๊ากกกกกกกกกกกกกกกก ใช่ป่าวค้าพี่มล ^^
โดย: หนูต๋อย [29 มิ.ย. 54 12:50] ( IP A:125.26.113.135 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   อันที่น้องทำน่ารักดีกลมๆ
ไม่มีถาดอบมัฟฟินล่ะ ถ้าทำสงสัยต้องกองๆบนถาด อิอิ
โดย: คุกกี้นิ่ม [29 มิ.ย. 54 15:26] ( IP A:125.25.8.201 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ที่น้องเขาทำมา สวยดีเนาะ น่าจะทำกินกันเองได้ แต่ต้องหาคนช่วยกินก่อน เพราะว่าต้องกินร้อนๆนี่นา
โดย: ป้าแดง [29 มิ.ย. 54 17:10] ( IP A:118.174.91.163 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   อันลูกกลม ๆ หน้าตาน่ารักดี รสชาติเป็นไงบ้างอ่ะเจ๊ นุ่มเหนียว กรอบนุ่ม หรือกรอบเหนียว (ถามเอง...งงเอง)
โดย: Pum [29 มิ.ย. 54 22:08] ( IP A:124.121.162.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ปุ้มยังไม่ได้ชิมเหรอ ...ลองไปทำดุแล้วกัน ลูกสาวเจ้บอกเหมือนขนมไข่เต่า แต่พี่หน่อยดันมาเรียกมันทิพย์ ฮ่าๆๆๆๆๆๆ
โดย: เจ้าบ้าน [14 ก.ค. 54 9:24] ( IP A:220.255.2.171 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน