Graham & Seed Bread
   ทำขนมปังสูตรใหม่ของน้องยาอีกแล้ว เป็นขนมปังสุขภาพใช้แป้งแกรแฮม..แต่ว่าไม่มีเลยใช้แป้งโฮลวีทแทน ...ทำออกมาเป็นที่ถูกใจเป็นขนมปังโฮลวีทที่นุ่มอร่อยจริงๆ

โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [3 ก.ย. 54 22:06] ( IP A:220.255.2.116 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 2029 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ตัดดูเนื้อ ...นุ่มแต่ยังไม่ฟู เพราะคิดว่าพลาดตรงตอนขึ้นรูป เพราะอยากให้เนื้อฟูกว่านี้ เบากว่านี้

โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [3 ก.ย. 54 22:08] ( IP A:220.255.2.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   วันนี้อบแล้วเปิดพัดลอใด้วย เลยได้ผิวขนมปังสวยถูกใจ ...ไม่ได้ใช้เม็ดทานตะวันโรยเหมือนน้องยาก แต่ใช้โฮลวีทอย่างหยาบโรยแทน

โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [3 ก.ย. 54 22:10] ( IP A:220.255.2.112 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ตอนเช้าเลยได้เป็นอาหารเช้าของพวกเรา ...

โดย: เจ้าบ้าน [3 ก.ย. 54 22:15] ( IP A:220.255.2.120 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   แฮม-ชีส...กินได้ทุกวันนนนน ฮ่าๆๆๆ

โดย: เจ้าบ้าน [3 ก.ย. 54 22:16] ( IP A:220.255.2.149 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เนื้อนุ่มกัดง่ายไม่แข็งหรือเหนียวเกินไป เหมาะสำหรับคนที่ขากรรไกรมีปัญหาเช่นเรา ฮ่าๆๆๆ

โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [3 ก.ย. 54 22:16] ( IP A:220.255.2.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ลืมเอาสูตรมาแปะให้ เผื่อมีใครต้องการจะทำ

Graham & seed bread..
2 ชช ยีสต์
250 มล น้ำอุ่น
1/2 ชช เกลือ
1/2 ถ เมล็ดดอกทานตะวัน
1/2 ถ rolled oats
100 มล แป้งโฮลหวีต (ยาใช้เกรแฮม)
½ ชต น้ำผึ้ง
1 ชต น้ำมันพิช
400 – 500 มล แป้งขนมปัง
ไข่เอาไว้ทาหน้าหนมปังก่อนอบ และเมล็ดดอกทานตะวันโรยหน้าหนมปัง

ละลายยีสต์ในน้ำอุ่นให้ยีสต์ทำงานสัก 5 – 10 นาที ใส่น้ำผึ้ง เกลือ น้ำมัน แป้ง และส่วนผสมที่เหลืออื่นๆตามลงไป นวดให้เข้ากันและไม่ติดมือ ใช้เวลาไม่นานคะ เพราะนวดง่าย จากนั้นพักใฟ้ขึ้นเป็นสองเท่า ราวๆ 40 นาที แล้วค่อยจับมาขึ้นรูป ทาไข่แล้วโรยด้วยเมล็ดดอกทานตะวัน นำเข้าอบไฟ 175 องศา นาน 30-40 นาทีหรือจนอุณภูมิขนมปังข้างใน 98 องศา
โดย: เจ้าบ้าน [3 ก.ย. 54 22:38] ( IP A:220.255.2.172 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   เจ๊ แป้งเกรแฮมเป็นไงอ่ะ ไม่รู้จัก แหะๆๆๆๆ >///< โฮลหวีตแอ๋วไม่ชอบอ่า เอาแป้งหนมปังเพียว ๆ ได้ป่ะ รสชาดประมาณไหนอ่ะค่ะ นุ่มมากป่ะ อยากทำเหมือนกันนะนี่ แต่สูตรคุณยา แอ๋วว่าจะทำหนมปังมะพร้าวก่อน ซื้อน้ำมะพร้าวมาสองขวดมีเนื้อมันมาด้วย กะจะเอามาทำหนมปัง กินหมดไปขวดแระ ยังไม่ได้ทำเลย 5555 เหลืออีกขวดไว้พรุ่งนี้กะว่าจะทำให้ได้เลย ^^'
โดย: Aly [4 ก.ย. 54] ( IP A:182.53.30.205 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   เออ นุ่มดีน่ะ น่าหม่ำ แป้งเกรแฮมเคยเห็นที่วิลล่า สูตรนี้น่าสนแล้วจะลองทำน่ะจ๊ะ
โดย: Pong [4 ก.ย. 54 8:55] ( IP A:58.9.218.222 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   แอ๋วแป้งแกรแฮม มันก้เป็นแป้งโฮลวีทแบบละเอียดชนิดหนึ่งหล่ะ หน้าตาประมาณนี้(รูป) แป้งจะสีเหมือนโฮลวีทเลย...ที่นี่จะมียี่ห้อนี้ ที่หาซื้อได้ตามซุบเปอร์ฝรั่ง แต่ถ้าวิลล่าเหมือนจะมียี่ห้อนี้เหมือนที่ขาย แต่ราคาก็แพงตามกว่าแป้งโฮลวีททั่วไปน่ะ

ไม่มีก็ใช้แป้งโฮลวีทธรรมดาได้ หรือถ้าแอ๋วจะใช้แป้งขนมปังล้วนๆก้ได้ ...แต่ระวังโดว์จะเหลวน่ะ ..ลองใส่น้ำ 200 ก่อนแล้วตอนนวก็ดูว่ามันแฉะหรือแห้งไปก็ต้องเติม ความนุ่มก้เหมือนขนมปังนุ่มทั่วไปที่เป้นสไตล์โฮลวีทแระแอ๋ว แต่ไม่เหนียวหนืดแข็งโป๊กหรอก ...

ส่วนขนมปังมะพร้าวเห็นพี่เต่าทำวันนี้ก็อยากลองอีกแระ ว่าจะไปซื้อมะพร้าวเหมือนกัน เอออที่นี่ก็มีน้ำมะพร้าวที่มีเนื้อด้วย หรือจะลองซื้อแบบแอ๋วมาทำดูดีหว่า แต่คุณตุ๊กตาแนะนำว่าถ้าใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนลงไปให้ใส่เยอะๆ เพราะถ้าใส่ตามสูตรแล้วกินไม่รู้สึกถึงเนื้อเลย ฮ่าๆๆๆ

พี่ป้อง ทำเลยค่ะ ทำง่ายสบายพี่อยู่แล้ว ...เนื้อนุ่มดีค่ะ ..ไม่ใช้ขนมปังหวาน แต่เป็นขนมปังออกเค็มนิดๆ แต่ก็ไม่มากเท่าไหร่ค่ะ ...

โดย: แม่เจเจ [4 ก.ย. 54 12:43] ( IP A:220.255.2.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   พี่มล หนูแวะเข้าบ้านมา 55 หลังจากหายเศียรไปชาตินึง

ขนมปังน่ากินมากกก

เจ๊ของหนูเก่งมาก.... เหมือนเดิมอ่ะ
โดย: งึ้ง [4 ก.ย. 54 20:05] ( IP A:124.122.48.75 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   น่ากินอะพี่มล ไว้ทำมั่ง
วันหยุดทำแต่ hml#4
มันเหมาะสำหรับคนที่มีเวลาวันละน้อยนิดแบบน่าน ^^
โดย: น่าน [5 ก.ย. 54 10:10] ( IP A:203.148.162.194 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   สวัสดีค่ะงึ้ง...สบายดีน่ะค่ะ ...

น่าน..มีเครื่องทำขนมปังกลัวอะไร QC ก้มีคอยเฝ้าเครื่องให้ตลอดเวลา ฮ่าๆๆๆ
มันทำง่ายมากเครื่องนวดเสร็จเอาออกมาใส่พิมพ์พักแป๊บหนึ่งอบ ...พี่ว่าน่านกินได้เป็นอาทิตย์เลยแระ ฮ่าๆๆๆๆ สูตรนี้ไม่แข็งเหมือนเวิน ฮ่าๆๆ
โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [5 ก.ย. 54 16:58] ( IP A:220.255.2.116 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   เห็นแล้วคิดถึง แซนวิสร้านโอ บอง แปง ไม่ก็ซับเวย์ น่ากินอ่ะพี่มล เจ้าแม่ขนมปังจริงๆๆ
โดย: หมีจ๋า [7 ก.ย. 54 22:41] ( IP A:58.8.9.147 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   น่ากินจังอ่ะคุณมล ช่วงนี้พี่ซื้อขนมปังกิน แบบว่า ขี้เกียจน่ะสิจ๊ะ หม่ำของคุณมลไปก่องดีก่า เดี๋ยวสลัดขนได้ค่อยทำมั่ง วันนี้ไปจับๆขนมปังฟอคอคเซียที่ร้านขนมปัง รูปร่างก็โอเค ติดป้ายว่า New product พอยกมาเบาโหวง พี่นะวางเลย ทำอย่างงี้ได้ไง วุ๊ย ดูถูกคนซื้อนี่ฝ่า
โดย: ดาวสวรรค์ [8 ก.ย. 54 23:25] ( IP A:124.121.194.6 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน