Coconuts Bread - ขนมปังมะพร้าว
|
ความคิดเห็นที่ 6 น่ากิน น่ากิน ค่า เห็นแล้วอยากกินอ่า ชอบมะพร้าว น่าทำตามจัง แต่หาเวลาทำมิได้เลยพี่มล ว่างแล้วอยากนั่งเฉยๆ ไม่ก็นอน รู้สึกวันๆๆนึงมันเหนื่อยจริงๆ ไว้หายเหนื่อยจะทำนะพี่ นี่เป็นอีก หนึ่ง wish list เลย ขนมปังมะพร้าว จำได้สมัยเด็กๆๆนานแระ หมีเคยกินแบบที่เป็นเนื้อมะพร้าวอ่อนผสมอยู่ในเนื้อขนมปังด้วยแหละ เป็นร้านขนมปังแบบบ้านๆๆทั่วไป คือเป็นร้านขายขนมปังเล็กๆๆ มีขนมปังสังขยา ขนมปังลูกเกด ขนมปังไส้กรอก (อันนี้โคตรอร่อยเลย) ขนมปังไส้สัปปะรด แล้วก็ ขนมปังมะพร้าว ที่นุ่ม ฟู หอมมากกก หวานไม่มาก ขนาดเท่าที่เห็นในรูปของพี่มลแหละ อันละ 2 บาทเอง แล้วเวลาเค้าอบขนมปังเสร็จมันจะหอมมะพร้าวออกมาข้างนอกเลย คนมาซื้อเพราะกลิ่นขนมปังนี่แหละ แต่เค้าปิดกิจการไปนานแล้ว ตั้งแต่สมัยประถม ประมาณว่าลุงคนทำขนมปังแก่บ๊าย บาย ไม่มีใครทำต่อ ตอนนั้นก็แค่เสียดายว่าไม่มีขนมปังกิน แต่ตอนนี้เสียดายที่ลูกหลานไม่มีใครสืบทอดกิจการ ของอร่อย และวิชาดีของลุงแกเลยหายไปด้วย เห็นแล้วคิดถึง อยากกินเลยเนี่ย | โดย: หมีจ๋า [10 ก.ย. 54 4:09] ( IP A:58.8.3.177 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 7 ขอบคุณค่ะน้องหมีจ๋า...แหมมมมม บรรยายซะน่ากิน หอมมะพร้าวอ่อนส่งผ่านมาทางจอ ..จริงแล้วสูตรเค้าใส่มะพร้าวอ่อนแระ แต่ที่นี่มันแพงเจ้เลยใส่มะพร้าวอบแห้งเลยหอมไปอีกแบบ แต่เจ้คิดว่าถ้าได้มะพร้าวอ่อนมันต้องอร่อยและหอมกว่านี้ค่ะ ..ส่วนหน้าสครัมนั่น เจ้ว่าถ้าได้มะพร้าวสดหรือมะพร้าวอ่อนขูดเป้นเส้นดรยมันคงหอมดีน่ะ...จริงเค้าทำจะแฉะกว่านี้ แต่เจ้ทำเผื่อคนที่บ้านไม่ชอบจะได้ปัดๆๆมันออก ฮ่าๆๆๆ ถ้ามีเวลาลองทำดูพี่ว่ามันอร่อยดี .ใส่ทุกอย่างลงในเครื่องนวด ก็ไม่ยุ่งยากอะไรแล้วหล่ะค่ะ
การเป็นแม่บ้านลูกเล็กๆก็เหนื่อยแบบนี้แหละค่ะ ตอนเค้าเล็กๆเราก็ต้องดุแล พอคิดว่าเค้าไป รร แล้วคงสบายแต่พอเอาเข้าจริงกลับยุ่งกว่าเดิม เพราะพอเค้าไปเรียนเราก็ต้องทำงานบ้าน เตรียมอาหาร ทำดน่นทำนี่ แล้วก็ต้องไปรับเค้ากันอีกแล้ว งานแม่บ้านหรือแม่ของลูกเนี้ยไม่ค่อยว่าง หรือทำเท่าไหร่ก้ไม่รู้จักจบหรือหมด เพราะอันนี้เสร็จอันโน้นต่อ | โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [10 ก.ย. 54 9:57] ( IP A:220.255.2.156 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 8 นุ่มมากกกกกก เนื้อขนมปังฟูดีจัง มะพร้าวอบแห้งโรยหน้าขนมหอม มาก ๆ ชอบ ๆ วันนี้ฝนตกทั้งวั้น อยากหม่ำต้องทำแล้วหล่ะ แล้วจะส่งการบ้านน่ะจ๊ะ | โดย: Pong [10 ก.ย. 54 11:29] ( IP A:110.168.179.110 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 9 ดูนุ่มมากเลยคุณมล น่าหม่ำ ๆ ทำไงจะได้กินน้า? | โดย: ดาวสวรรค์ [10 ก.ย. 54 19:29] ( IP A:124.121.144.168 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 10 มันนุ่มมากจริงค่ะพี่ป้อง พี่เจน ก็ยีสต์ตั้ง 4 ชช แป้ง 4 ถ้วย..ไม่ฟูให้มันรู้ไป ฮ่าๆๆๆ
พี่เจนอยากกินเหรอ ...ทำงัย ก็ทำเองดิ ฮ่าๆๆๆๆ...หรือพี่จะบินมานั่งจิบกาแฟพร้อมขนมปังมะพร้าวกะนู๋หล่ะ | โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [10 ก.ย. 54 20:29] ( IP A:220.255.2.98 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 11 ดูนุ่มมากๆเลยอ่ะคุณมลเดี๋ยวรอน้ำลดอากาศดีแล้วจะทำส่งการบ้านนะคะ | โดย: หน่อยนินจา [12 ก.ย. 54 18:15] ( IP A:223.207.86.193 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 12 คุณแม่เจเจค่ะ ดิฉันก็เป็นคนที่ทำขนมปังคนหนึ่งและชื่นชอบขนมปังด้วย แต่ดิฉันมีปัญหาอยู่ว่า ตอนที่ขนมปังที่อบเสร็จใหม่ๆเนื้อขนมปังจะนิ่มดี แต่เนื้อขนมจะิ่นิ่มได้แค่ 1 วันเท่านั้นวันรุ่งขึ้นเนื้อจะแห้ง อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรค่ะ เพราะว่าอยากจะเปิดร้านขายขนมปังแต่ยังแก้ปัญหานี้ไม่ได้เลย อยากขอคำแนะนำจากผู้ที่มีประสบการณ์มากค่ะ | โดย: หนูดี [15 ก.ย. 54 9:46] ( IP A:101.108.109.138 X: ) |  |
|