ขนมไหว้พระจันทร์ สูตรเดิมๆนั่นแหละ แต่รูปแบบใหม่
   ตอนแรกก็ว่าจะไม่ทำ แต่หันไปเห็นทุเรียนกวนแช่ฟรีซไว้ เอาออกมากำจัดดีกว่า แล้วพอดีหัวหน้าที่ทำงานเก่าถามว่าทำขายมั้ย ก็เลยจะทำไปให้เค้าลองชิมก่อน เพราะยังไม่เคยขายขนมไหว้พระจันทร์ซักครั้ง ...ทำแล้วก้ไล่แจก เพื่อนบ้าน แล้วได้รับคำชมว่าอร่อย ก็หน้าบานไปอีก เพื่อนบอกชอบที่เปลือกไม่หนา ไส้ทุเรียนไม่หวานมาก

พิมพืไม้เอากลับไปไทย เลยไม่มีพิมพ์ที่นี่ใช้ ไม่อยากไปซื้อใหม่เลยใช้พิมพ์ซิลิโคนที่ฝากพี่เต่าซื้อนานหลายปีแระ เพิ่งเปิดซิงค์ก็วันนี้แหละ ฮ่าๆๆๆ ... ทำง่ายดีเพราะพิมพ์อ่อนดี บิดนิดหนึ่งขนมก็หลุดออกมาง่ายๆ

โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [11 ก.ย. 54 22:44] ( IP A:220.255.2.111 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1090 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   รออบ

โดย: เจ้าบ้าน [11 ก.ย. 54 22:46] ( IP A:220.255.2.153 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   อบเสร็จ ผ่าดูหน่อย ว่าเนื้อบางหรือเปล่า

โดย: เจ้าบ้าน [11 ก.ย. 54 22:47] ( IP A:220.255.2.122 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ค้างคืนแล้วแป้งจะนุ่มอร่อยขึ้น...เตรียมแพคใส่กล่องแจกเพื่อนบ้าน

โดย: เจ้าบ้าน [11 ก.ย. 54 22:49] ( IP A:220.255.2.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ทำออกมาเยอะมาก แจกแล้วก็ยังเหลือที่บ้านอีกหลายลูก...กินกันเพลินเลยงานนี้

โดย: เจ้าบ้าน [11 ก.ย. 54 22:50] ( IP A:220.255.2.102 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เตรียมเอาไปให้หัวหน้าที่ทำงานเก่าชิม

โดย: เจ้าบ้าน [11 ก.ย. 54 22:50] ( IP A:220.255.2.115 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   สวยจังเลยคุณมล พิมพ์แบบนี้ทำไมไม่เอามาทำฟะเรา จำได้ว่าได้จากคุณมลมาด้วยนี่นา เดี๋ยวไปหาก่อน เก็บไว้ไหนล่ะเรา
โดย: ดาวสวรรค์ [11 ก.ย. 54 23:52] ( IP A:124.121.200.246 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   น่าทานมาก ๆ ปีนี้กะจะทำเหมือนกัน แต่พอใกล้วันเพื่อนพ้องเอาขนมไหว้พระจันทร์มาให้เลยอดทำเลยเรา
โดย: Pong [12 ก.ย. 54 7:57] ( IP A:202.12.118.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ฮ่าๆๆๆ พี่เจน เครื่องใข่มันเยอะจนหาไม่เจอเลยเนอะ ของมลก้เก็บจนลืมเหมือนกัน อิอิอิ

พี่ป้อง ทีแรกก็ว่าจะไม่ทำเหมือนกัน เพราะเพื่อนจะเอามาให้ตลอด ปีนี้เลยบอกเพื่อนก่อนว่าไม่ต้องเอามาให้เพราะฉันจะทำเอง แถมเพื่อนกันบอกอีกว่าไม่ต้องเอาให้เค้า เพราะคนให้เค้าเยอะจนต้องเอามาให้เราเหมือนกัน ฮ่าๆๆๆ... ต่างคนหากไม่เอา (จริงมันเป้นของที่คนรุ่นเรา กินกันไม่ค่อยได้มาก เพื่อนก็ไม่ชอบเพราะคลอเรสเตอรอลสูง)
โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [12 ก.ย. 54 11:45] ( IP A:220.255.2.123 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   เห็นแล้วอยากทำ แต่ยังไม่มีอารมณ์ฟ่ะ ของทุกอย่างมีพร้อม รอความขยันอย่างเดียว...เออ พูดถึงโมลนี่มลให้มาอันนึง เคยเอามาใช้แล้วมันแกะออกมาเบี้ยวบูดเลยอ๊ะ มีเทคนิคไรป่าว...แจ้งด่วน เผื่ออารมณ์อยากทำมันบรรเจิดจะได้งัดเอามาใช้อีก
โดย: กระบุง [12 ก.ย. 54 12:55] ( IP A:124.120.206.150 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ปูอัแรกๆก็เบี้ยวเหมือนกัน แต่พอทำไปจะรู้หลักและเทคนิคเอง เราจะกดตรงกลางนิดหน่อยอย่ากดแรง กดแรงก็บี้อีก กดให้เหมือนว่ามันมีอากาศเข้าไป แล้วค่อยเอามือประคองด้านล่าง ใช้มือง้างพิมพ์นิดหน่อยมันก็หลุดแล้ว.และถ้าจะให้หลุดง่าย ทาน้ำมันก่อน ไม่ต้องทาแป้งน่ะ น้ำมันอย่างเดียว ...ไม่รู้นึกภาพออกเปล่า อธิบายไม่ถูกเหมือนกันฟร่ะ อิอิอิ
โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [12 ก.ย. 54 15:29] ( IP A:220.255.2.169 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   คุณมลขนมนี่ดูแล้วหน้าตาน่าอร่อยกว่าที่เค้าขายๆกันอีกนะคะ
โดย: หน่อยนินจา [12 ก.ย. 54 18:01] ( IP A:223.207.86.193 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ขอบคุณค่ะพี่หน่อย... สูตรนี้ทำประจำ (เคยให้สูตรพี่ไปน่ะถ้าจำไม่ผิด) เพื่อนที่นี่ชอบกันมาก บอกอร่อย...ไม่หวานมาก
โดย: แม่เจเจ [13 ก.ย. 54 11:19] ( IP A:220.255.2.136 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ตั้งท่ามานานเลยแอ๋ว ไม่ได้ทำซักทีเหมือนกัน คริๆๆๆๆ ดูของเจ๊ไปก่อน เผื่อจะเกิดแรงบันดาลใจ ^^'
โดย: Aly [15 ก.ย. 54 23:34] ( IP A:101.109.167.182 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   สงสับคงได้ทำตอนเจ้กลับไปหรือเปล่าแอ๋ว ฮ่าๆๆๆ
โดย: แม่เจเจ [16 ก.ย. 54 17:57] ( IP A:220.255.2.138 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน