Graham & Seed Bread
   เคยเจอสูตรของใรั่ง แต่ไม่ได้ใช้แป้งแกรแฮม แล้วน้องยาทำสูตรนี้มาแล้วบอกว่าดี แต่คุณตุ๊กตาก็ปรับสูตรนิดหน่อย เมื่อวานนี้มีเวลาเลยลองทำดูบ้าง เดินไปซื้อแป้ง Graham มาสองวันแล้วแต่เพิ่งจะได้ทำ ...ขออนุญาติ ยกสูตรที่คุณตุ๊กตาปรับแล้วมาไว้ตรงนี้เลยแล้วกัน เผื่อมีคนสนใจค่ะ ...

Graham&Seed breadปรับสูตรจากสูตรของน้องยา นะคะ ขอบคุณน้องยาด้วยนะคะ
2 ชช. ยีสต์
250 มล โยเกริต
100 นมอุ่น(อาจเพิ่มได้อีก 10-20 มลไม่เกินนี้ถ้าปังแห้งนะคะ)
1/2 ชช เกลือ
50 กรัม เม็ดดอกทานตะวัน
40 กรัม โอ๊ตมีล(ที่ทำใช้ข้าวโอ๊ตแผ่นเลยค่ะ)
30 กรัมน้ำผึง
15 กรัม น้ำมันมะกอก
400 กรัม แป้งขนมปัง
100 กรัม แป้งเกรแฮม
ลองดูนะคะ จับทั้งหมดใส่เครื่องนวดอัตโนมัติค่ะ

อบไฟ 180 องศา 40-45 นาที
ก่อนอบ ต้มน้ำเดือด 1ถ้วย ใส่ในเตา เอาน้ำฉีดที่ขนมปังแล้วอบค่ะ

หรือที่เฟสบุค https://www.facebook.com/photo.php?fbid=348909518459798&set=t.713388415&type=3&theater

โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [28 ธ.ค. 54 20:48] ( IP A:220.255.2.169 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 978 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ขอบคุณน้องยา และคุณตุ๊กตา สำหรับสูตรดีๆ ...ชอบเนื้อข้างในนุ่มมมม เปลือกเหนียวนิดหน่อย...เป็นขนมที่เนื้อนี่เลยตอนไปซื้อเค้ามากิน ...

โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [28 ธ.ค. 54 20:49] ( IP A:220.255.2.107 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   มาแจมคนแรกเลยค่ะ น่ากินมากๆๆว่างเมื่อไหร่ต้องลองทำดูล่ะ
โดย: lambchop [28 ธ.ค. 54 22:03] ( IP A:70.127.253.82 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   กรีสสสสสสส ดีใจที่มาร่วมแจม ...อิอิอิ
ลองดูค่ะลักษณ์...เป็นขนมปังโฮลวีทที่นุ่มดีค่ะ ...
โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [28 ธ.ค. 54 23:31] ( IP A:220.255.2.107 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   หอม ๆ โฮลวีท ขนมปังเนื้อนุ่ม ๆ แบบนี้ชอบจัง น่าหม่ำมากกกก
โดย: Pong [29 ธ.ค. 54 7:55] ( IP A:202.12.118.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   อร่อยถูกใจคนที่บ้านเลยค่ะพี่ป้อง...ถ้ามีโอกาศลองทำดูน่ะค่ะพี่
โดย: แม่เจเจ [29 ธ.ค. 54 10:48] ( IP A:220.255.2.114 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ยังไม่ได้ทำปังซักทีเลยเจ๊ ทั้งที่อยากกินมาก นั่งมองของเจ๊ไปก่อนเผื่อจะจุดประกายความขยันขึ้นมามั่ง
โดย: Aly [2 ม.ค. 55 14:29] ( IP A:101.109.167.90 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   น่าสนมากเลยค่ะคุณมล แบบน้องแอ๋วแหละขยันมื้อใด่สิทำส่งการบ้านเด้อค่ะ
โดย: หน่อยนินจา [3 ม.ค. 55 21:26] ( IP A:223.204.110.155 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ฮ่าๆๆๆ...แอ๋วคงไชอบขนมปังแข็งหรอกม้างงงง กลัวฟันสวยเจ๊งก็บอกมาเถอะ อิอิอิ

ส่วนพี่หน่อย...พี่น่ะชยันอยู่แล้ว รอเวลาชาร์ตแบตเท่านั้นแหละ ...บอกได้เลยว่าสูตรนี้เยี่ยมมมมมม...กรอบนอกนุ่มใน นุ่มแบบขนมปังนุ่มเลยหล่ะค่ะพี่
โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [5 ม.ค. 55 8:07] ( IP A:220.255.2.118 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ถ้าไม่มีแป้งเกรแฮมจะใช้อะไรแทนได้คะ เมืองไทยมีขายไหม อยากลองบ้างจ้า ถ้านุ่มด้วยยิ่งน่าลอง
โดย: แอบอ่าน [31 ม.ค. 55 20:59] ( IP A:115.87.146.175 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ต้องขอโทษด้วยจ้า พี่ไล่อ่านลงไปเจอแล้วใช้โฮลวีตแทนได้ มีลองแน่จ้า
โดย: แอบอ่าน [31 ม.ค. 55 21:36] ( IP A:115.87.146.175 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน