เอาอีกแล้วค่ะ ยัง...ยังไม่(ยอม)เข็ดกับบัตเตอร์เค้ก
   พอดีเห็นคุณนีย์ กับคุณตุ๊กตา ทำบัตเตอร์เค้กออกมาเนื้อเนียนนนนนุ่ม เลยอยากลองมั่ง เค้าก็อุตส่าห์ส่งสูตรมาให้ อ่านไปอ่านมาสูตรนี้ตีไม่เหมือนบัตเตอร์เค้ก แต่ตีเหมือนสปันจ์ เราก็อืมมมสปันจ์เราก็ทำได้นี่ เลยลองทำดู...สูตรนี้ใส่ทุกอย่างลงไป ยกเว้นเนย (และเป็นเนยละลายอีกด้วย) มี SP เป็นตัวช่วย...ตีแบบขั้นตอนเดียวเลย...ใส่เนยทีหลัง ..ดูไม่น่ายากเนอะ

เค้กที่ได้เนื้อนุ่มมากกกกกกกกกกค่ะ คงเป็นเพราะทั้งเนย ทั้งไข่ แต่....ไม่เนียนเหมือนชาวบ้านเค้า สรุปกับตัวเองว่า มันยังไม่ได้น่ะ ....แต่เค้กนุ่มดีค่ะ

ขอบคุณคุณสายสุนีย์...เจ้าของสูตร
ขอบคุณคุณตุ๊กตา...เทรนเนอร์

โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [2 มี.ค. 55 10:05] ( IP A:220.255.2.117 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 2039 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   รูปข้างบน ถ่ายตอนแช่เย็นแล้วประมาณชั่วโมง แล้วถ่ายตอนกลางคืน..เลยต้องใช้ไฟช่วย อิอิอิ...

ส่วนรูปนี้ถ่ายตอนนขนมสุกครายร้อนแล้ว...เนื้อยังกะชิฟฟ่อนเลยเนอะ ...โพรงเยอะ

ก้นแฉะไปหน่อย...พอดีคุณตุ๊กตาบอกอบแบบรองน้ำ ...แต่จริงเค้าบอกใส่ถ้วยน้ำไว้ในเตา เราดันเข้าใจว่าใส่ถาดน้ำรองในเตา ฮ่าๆๆๆ

โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [2 มี.ค. 55 10:07] ( IP A:220.255.2.148 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เป็นต้นแบบแห่งความพยายาม ชอบจริงๆ ค่ะ คนที่ไม่ยอมแพ้เนี่ย ปิ่นช่วยลุ้นอยู่นะคะ สู้ๆ คุณมล สู้ๆ
โดย: ปิ่นแก้ว [2 มี.ค. 55 11:34] ( IP A:115.87.118.146 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   อบออกมายังไม่ถูกใจใช่ไหมคะคุณมล ส่งมาเลยค่ะแผนกกำจัดอยู่นี่ไม่ต้องกลัวกินไม่หมด
แล้วเริ่มทำใหม่เนอะ ต้องมีสักวันเนอะที่ทำได้ถูกใจ 55555
โดย: แม่แจ๊ม [2 มี.ค. 55 16:41] ( IP A:58.11.162.226 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   พี่ปิ่นขรา...จริงแล้วมลอยากยกธงขาวแล้วหล่ะค่ะ แต่อีกใจก็อยากจะลองอีกให้มันรู้ไปว่าทำไม่ได้ค่ะ ...อิอิอิ

พี่หมู...ถ้าอยู่ใกล้ๆจะให้ชิมทุกวันเลย เพราะนู่ชอบลอง พี่ชอบชิม ฮ่าๆๆๆ
โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [2 มี.ค. 55 17:56] ( IP A:220.255.2.104 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ออกมาดีแล้วนะเจ้ ลองใหม่อีกรอบต้องดีมากๆเลย เอาใจช่วยจ้า
โดย: ป้าแดง [4 มี.ค. 55 21:31] ( IP A:125.26.162.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ฟูนุ่มทานอร่อยก็โอเคแล้วค่ะ อยู่ใกล้ ๆ จะขอชิมซะหน่อย
โดย: Pong [5 มี.ค. 55 8:53] ( IP A:202.12.118.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   เห็นด้วยกับพี่ป้องคะ ฟูนุ่มน่าทานก็โอเคแล้ว แต่คุณมลอยากให้เนียนเหมือน sara lee ถ้าเค้าเปิดรับจะไปสมัครเผื่อจะเอาสูตรมาบอกคุณมล อิอิ
โดย: ก้อย [5 มี.ค. 55 10:20] ( IP A:66.87.2.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ขอบคุรป้าแดง พี่ป้อง และคุณก้อย..ที่ให้กำลังใจค่ะ ...เนื้อนุ่่มอร่อยค่ะ แต่ว่าอยากได้เนียน ...แหมมม คุณก้อยจะไปสมัครที่ sara lee เพื่อดูสูตรเลยเหรอค่ะ อิอิอิ...เอาสูตรคุณก้อยมาลองใหม่อีกทีดีกว่ามั้งค่ะ อิอิอิ
โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [6 มี.ค. 55 21:59] ( IP A:220.255.2.126 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   น่าทานค่ะ

แต่ที่ก้นแฉะอาจจะเกิดจากห่อพิมพ์ไม่สนิทรึเปล่าคะ น้ำเลยซึมเข้าไปทำให้ก้นเค้กแฉะอะคะ
โดย: Tarn [28 มี.ค. 55 16:16] ( IP A:101.109.243.93 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน