พี่ๆน้องๆคะมาลองทำบัตเตอร์เค้กสูตรนี้กันคะ
   บัตเตอร์เค้กสูตรนี้เป็นสูตรที่ทำกี่ครั้งก็ไม่เคยพลาดออกมาดีเสมอ แต่ต้องตีสองขั้นตอนนะคะ สูตรนี้ดัดแปลงมาจากสูตรบัตเตอร์เค้กศิลาลายของอาจารย์ยิ่งศักดิ์คะ ถ้าใครอยากทำขายก็บอกนะคะเพราะมีแบบเต็มสูตร ไม่ได้ทำมาสี่ปีแล้ว วันนี้ดัดแปลงสูตรให้เล็กลงจะได้ง่ายต่อการทำและการกิน(กินเยอะอ้วนคะ)

โดย: ก้อย [14 มี.ค. 55 7:16] ( IP A:66.87.4.236 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 44310 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   สูตรตามนี้คะ ก่อนอื่นอุ่นเตาอบที่ 300 องศา เตรียมพิมพ์
แป้งเค้ก 140 กรัม
เนยสด 150 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
วานิลา 1/2 ช้อนชา
นมสด 20 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำตาลทราย 150 กรัม
วิธีทำ เนยสดอ่อนตัวตีความเร็วปานกลาง 10 นาที
ระหว่างตีหยุดเครื่องปาดอ่างบ้างนะคะ ครบเวลาลดความเร็วต่ำเติมแป้งและผงฟู เกลือที่ร่อนรวมกันไว้ตีพอเข้ากัน เติมนมสดตีพอเข้ากันพักไว้ ถ้าใครมีโถตีใบเดียวให้หาชามมาพักแป้งคลุมด้วยผ้าขาวบางชุบน้ำบิดหมาดๆ
หลังจากนั้นล้างโถให้สะอาดเช็ดให้แห้งนะคะ เพราะเราจะตีไข่ ไข่ไก่ที่ใช้ต้องไม่เย็นนะคะ โดยใช้ความเร็วสูงสุดตีไปหนึ่งนาทีเติมน้ำตาลจนหมดตีต่ออีก 7-8 นาที ไข่กับน้ำตาลที่ตีนั้นต้องมีลักษณะข้นเอาไม้พายยกข้นมาและเอียงไม้พายจะข้นไม่หยดเป็นสายๆถึงจะใช้ได้คะ
หลังจากนั้นลดความเร็วเป็นความเร็วต่ำเติมส่วนของแป้งทีละน้อยจนหมด เร่งความเร็วเป็นปานกลางตีจนส่วนผสมเนียน ระหว่างตีหยุดเครื่องปาดอ่างด้วยนะคะ พอเนียนดีแล้วปิดเครื่องตักใส่พิมพ์ เคาะก้นพิมพ์เบาๆ ใช้เวลาในการอบ 45 นาที เวลาอบให้เอาผ้าขนหนูชุบน้ำพอเปียกวางในถาดและเอาพิมพ์เค้กที่จะเข้าอบวางทับข้างบน อบออกมาเนื้อเค้กจะไม่แห้งและก้นเค้กก็ไม่ไหม้คะ เค้กนี้ต้องทิ้งไว้สักหนึ่งคืน
แล้วค่อยมาตัดทานถึงจะอร่อยนะคะ จะชุ่มเนย

โดย: ก้อย [14 มี.ค. 55 7:40] ( IP A:66.87.4.236 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   โอ้โห้ เนื้อเนียนนนนนนนนนจริงๆค่ะคุณก้อย...กำลังนั่งดูหลายสูตร ว่าจะทำสูตรไหนดี สูตรนี้มาใหม่อีกแระ เพื่อนมลก็เพิ่งให้สูตรมา สองขั้นตอนเหมือนกัน แต่ของเค้าตีไข่ขาวอย่างเดียว ทำคล้ายชิฟฟ่อนค่ะ ...งั้นลองสูตรนี้ก่อนดีกว่ามั้ยค่ะ อิอิอิ.
ขอบคุณค่ะคุณก้อย...สำหรับสูตรดีๆและพยายามจะให้มลทำให้ได้ค่ะ
โดย: แม่เจเจ [14 มี.ค. 55 11:01] ( IP A:220.255.2.160 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ทำแล้วค่ะ ออกมาไตทั้งก้อนเลยอะคุณก้อย....ไม่รู้เป็นเพราะอะไร ตีไข่ไก่กับน้ำตาลก้ไม่จ้นเท่าที่คุณก้อยบอก ...สงสัยโถตีล้างไม่เกลี้ยงหรือเปล่าค่ะ ....ไม่ข้นก้ไม่รู้จะทำอย่างไร ก็ผสมไปทั้งๆแบบนั้น อบออกมาอยู่ว่าต้องไม่ดี พอตัดเข้าไป โอ้ยยยย อยากเป็นลม...แต่รสชาติอร่อยค่ะ พอกินได้ค่ะ ....

แล้วมลก้ไปทำ pound cake สูตรเพื่อนที่ fb วันนี้ออกมาดีเหมือนต้นฉบับ..นั่นนนนดู๊ดู..ทำมาสองรอบไม่ดี รอบที่สามใช้ได้เลย...สงสัยของคุรก้อยต้องทำอีกครั้ง...เดี๋ยวขอทำสมาธิอีกหน่อย...จะลองอีกค่ะ
โดย: แม่เจเจ [14 มี.ค. 55 16:10] ( IP A:220.255.2.163 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   คุณก้อยขนมดูเนื้อเนียนดีจัง ขอบคุณที่ลดขนาดสูตรมาให้ ดีส่วนผสมน้อยๆอาจจะทำได้ดีก็ได้เนอะ เคยทำเค้กเนยที่ส่วนผสมเยอะทำไม่สำเร็จเป็นไตทั้งก้อน ก้อนใหญ่ๆ ด้วยแหละ เลยไม่กล้าลองทำอีกเลยอ่ะ
คุณมลสอบตกได้ไง สอบซ่อมด่วนเลยจ้า
โดย: แม่แจ๊ม [14 มี.ค. 55 21:29] ( IP A:125.24.17.128 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เอารูปมาให้คุณก้อยดู...ว่ามันเป็นอะไร ทำไมมลถึงได้ทำไม่ได้ ..แปลกใจจริงๆ เป็นไตทั้งก้อนเลยค่ะ ....

สามีเห็นวางอยู่ ...เดินมายืนมอง แล้วถามว่า คุณทำขนมปังไส้ครีม เหรอกินได้เปล่า...มลตอบว่ากินได้ ...หยิบใส่ปากชิ้นที่หั่น...แล้วก้เดินจากไปไม่พูดอะไร ฮ่าๆๆๆๆๆ

โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [14 มี.ค. 55 21:33] ( IP A:220.255.2.149 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ส่วนอันนี้ pound cake สูตรใส่เอสพี และเนยละลาย...ตีขขั้นตอนเดียว ...ทำรอบที่ 3 ...2 รอบแรก fail ค่ะ ...วันนี้ทำออกมาดีเกินคาดหมาย

โดย: เจ้าบ้าน [14 มี.ค. 55 21:34] ( IP A:220.255.2.117 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   คุณแม่แจ๊มคะ ลองทำดูนะคะสูตรนี้ไม่ยากและทำกี่ครั้งก็ออกมาดี แม่แจ๊มลองทำอีกสักครั้งสิคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ
โดย: ก้อย [15 มี.ค. 55 8:29] ( IP A:66.87.4.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   คุณมลคะ ดูจากรูปแล้วน่าจะมีส่วนของเหลวเยอะไป และตีเนยไม่ได้ทีก็มีส่วน และส่วนที่สำคัญคือตีไข่ไม่ข้น แต่ที่ก้อยทำในรูปตีไข่ก็ไม่ข้นอย่างที่ต้องการเพราะไข่ออกจากตู้เย็น คุณมลลองใช้ไข่ใหม่น้ำหนักรวมกันสามฟองไม่ควรเกิน 155 กรัม และเช็คไฟเตาอบด้วยนะคะ
ไฟแรงๆไปก็เป็นได้ คุณมลใช้เครื่องตีแบบไหนคะ ถ้าใช้มือถือต้องตีให้เนยขึ้นฟู ไข่ไก่ก็ต้องตีนานกว่าเวลาที่กำหนดให้ ถ้าใช้เครื่องฐานตั้งจะดีกว่า เค้กเนยที่ใช้เอสพีเนื้อเนียนดีนะคะ น่ากินมากคะ หวังว่าคุณมลคงพอใจนะคะ โพรงอากาศที่มีก่อนอบเราก็เคาะพิมพ์เบาๆสักสองสามครั้งก็ช่วยได้คะ
โดย: ก้อย [15 มี.ค. 55 8:41] ( IP A:66.87.4.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   คุณมล ดูจากรูปเหมือนขนมปังไส้ครีมจริงด้วย พี่เค้าเดินจากไปไม่พูดอะไรดีแล้วคะ ถ้าเค้าหันมาบอกว่าวันหลังอย่าทำอีกนะ ฮาได้อีก
ก้อยคิดว่าส่วนของของเหลวเยอะไป ดีใจที่คุณมลไม่ท้อ เพราะเจอสูตรใหม่มาอีกใส่นมข้นหวาน ขอลองทำก่อนเจอจากบล็อกของฝรั่งยังไม่ได้แปล อ่านคร่าวๆน่าจะง่าย sara lee ก็ยังไม่ได้ทำเลย รีบปรับสูตรนี้มาให้คุณมลลองก่อน (นอกเรื่องก้อยถักเสื้อเสร็จอีกสามตัวแล้วนะ ตัวที่สี่รอประกอบ คุณมลจะเริ่มถักเมื่อไหร่คะ)
โดย: ก้อย [15 มี.ค. 55 8:50] ( IP A:66.87.4.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   คุณก้อยค่ะ ....เดี๋ยวจะไปซื้อไข่ แล้วมาลองทำใหม่ค่ะ ...ต้องทำให้ได้เพราะเท่าที่ดูรู้แต่แล้วว่าจะเสีย แต่ก็ทำต่อไม่อยากทิ้ง ..

ส่วนขนมปังไส้ครีม เฮียบอก "แหลกล่าย" ก็ดีใจแล้วค่ะ มีเืพ่อนในเฟสบุค แนะนำให้ไสลด์บางแล้วเอาไปอบให้กรอบ เค้าเคยทำเสียแล้วแล้วหั่นมาอบใหม่ให้กรอบ เดี๋ยวจะทำตามที่เค้าแนะนำค่ะ เพื่อไม่เป็นการเสียของ

ส่วนเสื้อถักเหรอค่ะยังไม่เริ่มเล้ยยย อิอิอิ...มลถัดเป็นดอกๆ (โครเชท์) กะว่าหลายๆดอกมาต่อกันน่ะค่ะ ตอนนี้ได้แค่สามดอกเอง เอิ้กกกกกกกก... เนตติ้งเดี๋ยวจะลองค่ะ ขอว่างอีกนิ๊ดดดดดดดด โปรแกรมเยอะเลย อิอิอิ
โดย: แม่เจเจ [15 มี.ค. 55 11:18] ( IP A:220.255.2.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ก้อนที่เป็นไตเมื่อวาน ..จัดการหั่นบางแล้วนำไปอบให้กรอบ...ได้เป็นเค้กเนยกรอบ ที่หอมที่สุดในโลกกกก(ของเรา) ....คราวนี้แหละทำเสียกี่ครั้งไม่เสียดายแล้ววววว

โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [15 มี.ค. 55 15:13] ( IP A:220.255.2.129 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   พี่มลเข้าใจดัดแปลง เจ๋งสุดยอด

กลายเป็น คุ้กกี้ได้เลย
โดย: น้องเปิ้ล Hoya Mania [16 มี.ค. 55 13:07] ( IP A:223.206.121.231 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   หวัดดีจ้าเปิ้ล ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันที่นี่.... ตอนนี้พี่เลยไม่ต้องกลัวว่าทำเค้กเสียแล้วต้องทิ้งแระ ทางเลือกใหม่ของคนทำเค้กเสีย อิอิอิ
โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [16 มี.ค. 55 23:02] ( IP A:220.255.2.129 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   คุณมล สุดยอดเลยคะ เค้กเนยกลายเป็นคุ้กกี้เนย แต่คงไม่มีเสียอีกแล้ว เพราะว่าคุณมลทำได้แล้ว
โดย: ก้อย [19 มี.ค. 55 6:21] ( IP A:66.87.2.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ขอบคุณค่ะคุณก้อย....ตอนนี้มีแต่เพื่อนส่งสูตรัตเตอร์เค้กมาให้มลลอง กรีสสสสสสสสจะทำออกมาได้มั้ยเนี้ยยยยยยย
โดย: แม่เจเจ [19 มี.ค. 55 12:34] ( IP A:220.255.2.157 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   น่าทานมาก ๆ ค่ะคุณก้อย เนื้อเค้กนุ่มเนียน ช่วงนี้คุณมลฮิตทำบัตเตอร์เค้ก แล้วก็ทำสำเร็จไปหลายรอบแล้วค่ะ
โดย: Pong [25 มี.ค. 55 14:12] ( IP A:58.9.164.120 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ของคุณมล ตีเนยไม่ได้ที่ค่ะ เเล้วใส่ส่วนผสมอื่นลงไป เราเคยเป็น เเล้วส่วนผสมทั้งหมดควรอุณหภูมิพอๆกันค่ะ ถ้าอันไหนอุ่นไปหรือเย็นไป พอมันไปผสมกันมันจะเป็นเม็ด เห็นตอนผสมเลย
โดย: Pastasiam [31 มี.ค. 55 21:50] ( IP A:85.151.172.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   คุณก้อย อยากได้สูตรแบบเต็มๆจังเลยค่ะ รบกวนส่งมาที่อีเมลล์ได้ไหมคะ

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
โดย: banganwela@msn.com [10 เม.ย. 55 11:59] ( IP A:58.137.58.34 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   สูตรเต็มนะคะ

เนยสดเค็ม 227 g

มาร์การีน 230 g
แป้งเค้ก 400 g
แป้งข้าวโพด 20 g
ผงฟู 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ขนาดกลาง 9 ฟอง
น้ำตาลทราย 450 g
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
วานิลาผง 1 ช้อนชา
นมข้นจืด 50 g
วิธีทำเหมือนที่บอกไว้ข้างบนนะคะ
โดย: ก้อย [11 เม.ย. 55 8:30] ( IP A:66.87.7.233 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   ขอบคุณมากค่ะ

ไว้ทำแล้วจะเอาผลงานมาส่งค่ะ ^^
โดย: banganwela@msn.com [11 เม.ย. 55 14:47] ( IP A:58.137.58.34 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   ลองทำแล้วค่ะ เนียนมากค่ะ แต่ว่ามันเย็นแล้วมันไม่ฟูอ่ะค่ะ ทำให้ให้พูอ่ะค่ะ
โดย: pennapa_jitlam@hotmail.com [20 ก.ค. 55 13:17] ( IP A:49.48.25.84 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   ตั๊กเพิ่งหัดทำเค้กมาประมาณ สี่วันแล้วค่ะ แล้วก็ลองทำมาหลายเวปแล้วค่ะ เหลวเป้ว ไม่เป็นท่าเลย ทิ้งไปเป็นสิบก้อน. มาเปิดเจอเวปนี้วันนี้ทำได้ดีค่ะแต่ยังไม่ฟูมาก. ทำยังไงดีค๊ะ พอดีหัดทำเพราะอยากเค้กวันเกิดให้ลูกชายวันอาทิตย์หน้านี้อ่ะค่ะ 12 สิงหา จริงๆแล้วมันก็อร่อยนะค๊ะแต่ยังมีกลิ่นไข่อ่ะค่ะแล้วก็ยังฟูไม่สวยอ่ะค่ะต้องเพิ่มเติมอะไรไหมค๊ะ. ตั๊กอยากได้สูตรเค้กธรรมดากะ สปันจ์ด้วยได้ไหมค๊ะ. แต่สปันจ์เค้กตั๊กไม่สามารถหาผงเอสพี่ที่มาเลย์เซียได้เลยค่ะ. ทำยังไงดี
โดย: Snoopdog_tak@hotmail.com [5 ส.ค. 55 21:48] ( IP A:175.142.236.160 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   มีปัญหาเรื่องการอบในพิมพ์แบบพิมพ์ขนมปัง ช่วยแนะนำที่คะ เมื่อเอาออกจากพิมพ์ด้านข้างจะไม่เรียบ ก้นจะสีเข้ม ไม่สวย
โดย: nattapak_rangsri@hotmail.com [24 ส.ค. 55 18:28] ( IP A:61.90.29.171 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   คุณก้อยคะ ขอสูตรเต็มได้ไหมคะsecure90@hokincesstion.conขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
โดย: secure90@hokincesstion.com [2 ก.ย. 55 5:42] ( IP A:27.55.11.83 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   มีปัญหาค่ะมีปัญหา คือเราทำบัตเตอร์ฯ สูตรคุณจำ้จี้บางทีก็ดีบางทีก็เสียที่ว่าเสียคือเวลาอบก็ขึ้นฟูสวยดีแต่พอเค็กไกล้สุกมันจะค่อยๆหดตัวอ่ะค่ะแล้วพอสุกแล้วยกออกมาจากเตาก็จะหดตัวลงไปอีก สังเกตุดูจากถ้าวันไหนเค็กออกมาดีคือเวลาใส่แป้งกับนมเสร็จแล้วเวลาตักใส่พิมพ์เนื้อเค็กจะเหลวกำลังดี แต่ถ้าวันไหนเนื้อเค็กข้นหรือดูเหนียวๆเมื่อไหร่เค็กจะเสียอย่างที่บอกทุกที(ขอความกรุณาท่านผู้รู้ทั้งหลายช่วยตอบหน่อยนะค่ะจนปัญญาจิงๆ)
โดย: Rainny5225@hotmail.com [19 ก.ย. 55 23:17] ( IP A:27.130.44.9 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   ตอนอบใช้ไฟกี่องศาคะ
โดย: amamm14@hotmail.com [27 ก.ย. 55 15:55] ( IP A:171.7.193.29 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   I am so sorry about the oven temp 350 for butter cake
โดย: koy [29 ก.ย. 55 21:35] ( IP A:24.58.95.227 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   ขอบคุณสูตรคุณก้อยมากเลยค่ะ เมื่อกี้นี้พอได้สูตรทดลองทำเลย ออกมาน่าตาน่ากินมากเลยค่ะ รสชาดดีมากกกกกก
โดย: lovenok_first@hotmail.com [17 ต.ค. 55 23:17] ( IP A:110.168.141.184 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   อยากลองทำบ้างจังเลยแต่ ต้องรอเครื่องอบจากโฮมโปรก่อนนะค้ะ ตอนนี้ก็เก็บความรู้ไปก่อน อยู่ต่างจังหวัดอะไรก็ช้าไปหมด ขอบคุณสำหรับสูตรของคุณก้อยนะค่ะ
โดย: หญิง [21 ต.ค. 55 22:46] ( IP A:115.67.6.78 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   รบกวนหน่อยนะค่ะสูตรเต็มของบัตเตอร์ทำไมใส่แป้งข้าวโพดและมาการ์รีนด้วยค่ะ. รบกวนคุณก้อยตอบด้วยนะ ขอบคุณค่ะ
โดย: Cartoon [28 ธ.ค. 55 18:08] ( IP A:110.169.155.127 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   อยากได้แบบสูตรเต็มๆค่ะคุณก้อย รบกวนหน่อยน่ะค่ะ รบกวนส่งเข้า e mail ได้มั้ยค่ะ ขอบพระคุณมากค่ะ ... yaowapa_duan@hotmail.com
โดย: เดือน [15 ม.ค. 56 18:11] ( IP A:58.64.63.23 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   คุณการ์ตูนค่ะ สูตรเต็มเป็นของอาจารย์ยิ่งศักดิ์ค่ะ แต่สูตรเล็กที่ทำนั้นดัดแปลงและทอนจากสูตรของอาจารย์อีกทีค่ะ ถ้าอยากทำสูตรที่ดัดแปลงแล้วก็คำนวณเพิ่มจากสูตรได้เลยค่ะ
คุณเดือนข้างบนมีสูตรเต็มและสูตรดัดแปลงและวิธีทำอย่างละเอียดเลยค่ะลองย้อนขึ้นไปอ่านนะค่ะ
ขอโทษนะคะที่ตอบช้า
โดย: ก้อย [3 เม.ย. 56 9:07] ( IP A:184.20.162.216 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   คุณก้อยค่ะ ถ้าใช้สูตรที่ลดทอนแล้วใส่เอสพีจะใช้ประมาณเท่าไหรค่ะเคยใส่ไปแล้วรสชาติมันฟาดติดลิ้นแปลกนะค่ะ และพออบออกมาด้านในไม่สุกและผิวเค้กเนื้อไม่ฉ่ำเลยค่ะแต่รสชาติก็พอได้อยู่อะค๋ารบกวนขอคำชี้แนะด้วยนะค่ะ ขอบคุงคะ
โดย: ant_bbn@hotmai.com [30 ต.ค. 56 13:36] ( IP A:61.7.235.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
   เดี๋ยว วันอาทิตย์นี้จะไปลองซื้อของมาทำดูบ้างค่ะ ถ้าผลเป็นยังไงจะแจ้งให้ทราบนะค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรค่ะ
โดย: enjoyjungnong@hotmail.com [3 ม.ค. 57 14:55] ( IP A:27.55.163.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 35
   อยากได้สูตรของอ.ยิ่งศักดิ์อ่ะค่ะ รบกวนช่วยส่งมาทางเมลล์noodef@hotmail.comหน่อยค่ะ เคยเรียนกับอาจารย์แต่สมุดไม่เจอหายไปไหนไม่รู้อ่ะค่ะ ขอบคุณมากนะคะพี่
โดย: sutammaa [18 ส.ค. 57 18:16] ( IP A:124.120.3.31 X: )
ความคิดเห็นที่ 36
   

น่าทานจังเลยครับ ถ้าใช้เตาอบแก๊สคุมไฟฟ้าจะประหยัดค่าพลังงานมากกว่า หรือว่าใช้เตาอบไฟฟ้าธรรมดาก็ได้ถ้าอบไม่เยอะครับ แล้วก็มีอีกแบบที่เป็นเตาอบตัวเล็กๆ แบบหน้ากระจก ตอนตีแป้งใช้เครื่องผสมอาหารครับ | chaichana-oven.com

โดย: ...เตาอบ...WinCCN [26 ส.ค. 60 1:31] ( IP A:183.89.93.189 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน