My first....Macarons ส่งการบ้านคุณเจซองค่ะ
   พักหลังไม่ค่อยได้เข้ามาบ้านนี้สักเท่าไหร่ มัวแต่เดินหลงทางอยู่แถวเฟสบุ๊ค วันก่อนคิดถึงเลยแวะเข้ามาเยี่ยม อ่านไปอ่านมา เจอที่คุณเจซองแวะมาสอนเทคนิคของการทำ Macarons จากที่ไม่เคยคิดทำ อ่านของคุณเจซองแล้ว เอาฟระ ลองสักหน่อย คุณเจซองอุตส่าห์อธิบายละเอียดมาก ไข่ขาวของเก่าก็มี เมื่อวานหลังจากทำงานบ้านเสร็จ เลยลองซะเลย

ผลปรากฏว่า ยังไม่สำเร็จอ่ะค่ะ เพราะขามันสั้นไป แล้วตอนทำใช้สีม่วง ก่อนอบสีสรรสวยงาม แต่อบมาเสร็จ ไหงมีสองสี กลายเป็นมีสีน้ำตาลไปด้วย นั่งคิดนอนคิด ทำไมหว่า หรือว่าไฟแรงไป อบอยู่ที่ไฟ 160 องศาค่ะ แต่ถ้าไฟอ่อน ขามันก็ไม่ยืดหรือเปล่าคะ เพราะถาดสุดท้าย ลองปรับไฟไปที่ 150 สองนาทีแรก ขามันสั้นนิ๊ดเดียว เลยเร่งไฟเป็น 170 ขายืดยาวกว่าสองถาดแรกค่ะ แต่พอเอาออกมา ขาหดสั้นเท่าสองถาดแรกเลย

อบเสร็จเห็นมันไม่สวย เลยไม่อยากทำไส้แระ กินมันแบบนี้แหล่ะ หอมอร่อยมากค่ะ เด็กเด็กแย่งกันกินตามเคย

ไม่ทราบว่า การลดน้ำตาลจากสูตรมีผลอะไรกับขนมหรือเปล่าคะ เพราะเปิ้ลลดน้ำตาลลงนิดนึงค่ะ กลัวมันจะหวานมากกกกกก

อันนี้ถาดแรกค่ะ แม่ชิมไปชิ้นนึง นู่สาลี่กับเพื่อนอีกคน ซัดเรียบ ส่วนถาดสอง ปริมาณเท่ากัน พี่สาวคนโตได้กินแค่ชิ้นเดียว ที่เหลือ ลูกชายซัดเรียบเหมือนกัน เป็นปอบกันทั้งบ้าน

โดย: แม่บ้านไชน่า [6 เม.ย. 55 10:06] ( IP A:116.237.152.67 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1100 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   อืม เจ๊จ๋า ขอโทษนะเจ้าคะ ไม่ได้เข้ามาบ้านนี้นาน ลืมอ่ะ มันต้องไปเรือนส่งการบ้านเนอะ เราดันมาโพสในนี้เฉยเลย ทำไงดีอ่ะเจ๊

อันนี้เป็นรูปตอนก่อนอบ ถาดสุดท้ายค่ะ

โดย: แม่บ้านไชน่า [6 เม.ย. 55 10:08] ( IP A:116.237.152.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เปิ้ล...ทำได้เริ่ดขนาดนี้ เป็นฉันก้กรี๊ดลั่นบ้านแล้วอ่ะ ฮ่าๆๆๆ....ขาสั้นเหรอลองใหม่แล้วกันน่ะเพื่อน ใึกไปเรื่อยเดี๋ยวขายาวเองแหละ เอิ้กกกกกกกกกก....

ขนมนี่มันหวานมั้ยเนี้ย ไม่ค่อยกล้ากิน กล้าทำเลย อิอิอิ (ไม่มีฝีมือด้วยต่างหาก ฮ่าๆๆๆ)
โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [6 เม.ย. 55 17:23] ( IP A:220.255.2.146 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   สวยมากกกก ม่วงคลาสสิคสีโปรด ว่าจะลองทำอีกรอบ หาไส้เปรี้ยว ๆ หรือชอคเพียว ๆ ตัดหวานน่าจะอร่อยน่ะ
โดย: Pong [7 เม.ย. 55 9:41] ( IP A:171.97.13.215 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   มล ทำไมเป็นโรคเดียวกัน ตอนมันอยู่ในเตาแล้วขามันค่อยค่อยขึ้นมา ฉานก็ยืนกรี๊ดหน้าเตานั่นแหล่ะจรสามีวิ่งมาดูว่าทำขนมไรหว่าถึงต้องดีใจขนาดนี้ 555 เรื่องความหวาน หวานอ่ะ แต่ไม่มากเหมือนซื้อเขากิน แต่มันหอมอัลมอนต์นะ สรุปอร่อยแล้วกันสูตรนี้ ขนาดเพื่อนสาลี่เด็กผู้ชายไม่ค่อยชอบหวานยังกินไม่หยุดเลย

พี่ป้องขรา ตอนก่อนอบสีมันก็สวยอยู่ แต่พออบเสร็จมานไม่สวยแย้วอ่ะ กลายเป็นสีน้ำตาล ตอนแรกกะทำไส้มะนาวตัดหวานค่ะ แต่เห็นมันไม่สวยเลยขี้เกรียจทำต่อ กินมานแบบนี้แหล่ะ
โดย: แม่บ้านไชน่า [10 เม.ย. 55 22:50] ( IP A:180.158.206.172 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   คุณเปิ้ลขนมขาสั้นแต่ก็ดูน่ากินจริงๆนะ มิน่าเด็กๆถึงหยิบกินกันหมดไม่เหลือตกมาให้พี่ป้าน้าอาแถวนี้ได้ชิมม้่งเนอะ อิอิอิ
โดย: แม่แจ๊ม [11 เม.ย. 55] ( IP A:125.24.17.219 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   สวัสดีคะคุณเปิ้ล จริงๆเห็นของคนอื่นเค้าทำก็เห็นขาแบบนี้ก็มีนะคะ ทำครั้งแรกได้ขนาดนี้ก็ดีใจแล้ว อย่าเอาครั้งต่อๆไปมาให้ชมอีกนะคะ
โดย: ก้อย [11 เม.ย. 55 8:01] ( IP A:24.58.227.200 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ขอโทษคะคุณเปิ้ลตกคำว่าลืม คือจะบอกว่าอย่าลืมเอาครั้งต่อๆไปมาให้ชมด้วยนะคะ ขอโทษคะ(ให้อภัยลูกบ้านคนใหม่ด้วยนะคะ)
โดย: ก้อย [11 เม.ย. 55 8:06] ( IP A:66.87.7.233 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   จริงเหรอเปิ้ล...งั้นต้องลองมั่งวะแล้ว ...จะตกม้าตายกะเค้ามั้ยเนี้ยยย ฮ่าๆๆๆๆๆๆ...
โดย: แม่เจเจ [11 เม.ย. 55 20:29] ( IP A:220.255.2.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ขอบคุณแม่แจ๊มและคุณก้อยนะคะ ครั้งต่อไปยังม่ายมีเลยค่ะ เพราะว่าฝนตกติดกันทั้งอาทิตย์ พอหมดฝน ก็เกิดมีโครงการจับลูกสาวลดความอ้วน แม่เลยหยุดทำขนมไปเลยค่ะ
โดย: แม่บ้านไชน่า [26 เม.ย. 55 23:33] ( IP A:116.237.153.87 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน