มาการองรุ่นไก่อ่อน
   วันนี้เอามาการองมาให้เพื่อนๆ ชิมค่ะ
หลังจากล้มเหลวไม่เป็นท่ามารอบนึง จนออกจะกลัวๆ เจ้าขนมปราบเซียนอันนี้
พอดีได้ได้รับคำแนะนำและเกร็ดความรู้มาจากป้าแดง ขอขอบคุณคุณป้าแดงด้วยค่ะ

โดย: บุษบา [4 ก.พ. 56 23:33] ( IP A:171.101.94.201 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1793 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   สูตรใช้ของคุณปังปอนด์ค่ะ ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ และขออนุญาตินำสูตรมาลงด้วยนะคะ
- ไข่ขาว 100 กรัม, อัลมีล 120 กรัม, น้ำตาลทราย 66 กรัม, ไอซิ่ง 180 กรัม
(ตอนทำแอบลดน้ำตาลออกไป 40 กรัมค่ะ)

โดย: บุษบา [4 ก.พ. 56 23:34] ( IP A:171.101.94.201 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ไส้คัสตาร์ด ก็ไข่แดงที่เหลือๆ เอามากวนๆ ใส่แป้งกวนไส้ น้ำตาลนิดหน่อย ผงวานิลา นมข้นจืด ปิดท้ายด้วยเนยสด 15 กรัมค่ะ

โดย: บุษบา [4 ก.พ. 56 23:35] ( IP A:171.101.94.201 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ไส้ชาเขียว คล้ายๆ คัสตาร์ดค่ะ ไม่ใส่ผงวานิลา ใส่ชาเขียวมากมาย (อภินันทนาการจากพี่นาเน) รสออกขมๆ หวานนิดๆ หอมชาเขียวมากค่ะ

โดย: บุษบา [4 ก.พ. 56 23:36] ( IP A:171.101.94.201 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ส่วนอันนี้ อย่างง่าย เนยถั่วขวดๆ นี่ล่ะ ขอบคุณป้าแดงนะคะ ที่แนะนำไส้นี้ ทำเอาน้องกินเพลิน อร่อยเพลินลืมอ้วนไปเลยเชียว ฮือๆๆ

โดย: บุษบา [4 ก.พ. 56 23:37] ( IP A:171.101.94.201 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เก่งแล้วสำหรับการทำครั้งแรก แบบนี้ไก่ไม่อ่อนแล้วจ้า ทำบ่อยๆจะได้ชำนาญทำเก็บไว้มากๆก็ดี มองสวยๆหลากหลายสีชวนมอง มองอย่างเดียวนะขืนชิมบ่อยๆ นน มีหวังขึ้นพรวดๆแน่
โดย: ป้าแดง [5 ก.พ. 56 8:41] ( IP A:1.4.177.147 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   กระโปรงบานสวยมากกกก เก่งจังคุณใหม่
โดย: Pong [5 ก.พ. 56 9:07] ( IP A:202.12.117.23 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   พี่แดงค้า ขอบคุณอีกครั้งค่า ไม่ได้พี่ช่วยดู คงไม่ออกมาแบบนี้ แน่เลย แถมเทคนิกอีกเพียบ

พี่ป้องคะ สวยสู้ของพี่ไม่ได้น่ะคะ ขนาดก้อไม่เท่ากัน เปลือกก้อไม่มันวาวด้วย เพราะอะไรคะ ท่านใดทราบบ้างคะ
โดย: บุษบา [5 ก.พ. 56 11:33] ( IP A:171.101.94.201 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   วันนี้ยุ่งมาก ซักผ้าม่าน ล้างห้องน้ำ ล้างครัว...โอ้ยยยยเหนื่อยนะชีวิตอีเย็น ....ป้าแดงจุดธูปให้มาดู ระหว่างรอผ้าปั่นอยู่เลยแว๊บบบมาดู เห็นแล้วต๊กใจ แบบนี้ไม่ไก่อ่อนแล้ว ทำออกมาสวยเริ่ด กว่าเราซะอีก ....เราทำ4-5 ครั้งแล้วยังได้ไม่สวยเท่านี้เลย....เยี่ยมมมาก คนสอนเก่งด้วยเนอะ
โดย: แม่เจเจ [5 ก.พ. 56 15:27] ( IP A:220.255.2.158 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ดีใจจริงๆ พี่มลชมนี่ปลื้มไปหลายวันเลยค่ะ จริงค่ะ ครูสอนดี ขนาดสอนจากอุดรนะคะเนี่ย ยกเครดิตให้ร้อยเปอเซนต์เลยค่ะ
โดย: บุษบา [5 ก.พ. 56 17:06] ( IP A:171.101.94.201 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   เสือซุ่มนะเนี่ยยย แอ๋วยังทำได้มั่งไม่ได้มั่งอยู่เลย คริๆๆๆๆ ^^
โดย: Aly [5 ก.พ. 56 19:32] ( IP A:125.24.231.101 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   เห็นเค้าทำกันสวยๆ ไม่กล้าเอาของเราขี้เหร่มาโชว์ ฮ่าๆๆๆๆ
โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [5 ก.พ. 56 19:52] ( IP A:220.255.2.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ทำครั้งสองครั้งกระโปรงบานขายาวได้ขนาดนี้ก็ถือว่าเก่งแล้วจ้า ของเราทำอัลมอนหมดไปเป็นกิโล
ยังอบออกมา หน้าแตก ผิวขรุขระ หัวโน ตัวปูด กระโปรงไม่บานขาไม่มี ทิ้งไปตั้งหลายถาด
โดย: แม่แจ๊ม74 [5 ก.พ. 56 21:00] ( IP A:125.24.28.84 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   โห้ยยย...ของมลหมดไปก็โลกว่าแล้วเหมือนกันนนนนนนน ยังทำออกมาได้ไม่ดีเลยค่ะ
โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [5 ก.พ. 56 22:23] ( IP A:220.255.2.108 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   บ้านนี้น่ารักกันจริงๆ ที่ไหนได้ซุ่มๆ กันทั้งนั้นอ่าาาา

-แอ๋วจ๋า เห็นขนมแอ๋วแต่ละครั้ง พี่ล่ะทึ่งทุกที สวยๆ น่ากินทุกทีค่ะ
-พี่มลถ่อมตัวให้น้องสบายใจอีกแล้ว ใจดีจังงงง
-พี่หมูขรา มานฟลุ้ก+กุนซือดี อ่ะพี่
โดย: บุษบา [5 ก.พ. 56 22:38] ( IP A:171.101.94.201 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   เก่งจัง ทำสวยขาขึ้นดีค่ะ อยากลองทำดูบ้าง กลัวจะไม่ดี เหมือนของคุณใหม่ คิดถีง ฝากความคิดถึง อี๊น้อย ด้วยค่ะ
โดย: Boong [6 ก.พ. 56 13:07] ( IP A:115.67.101.114 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   อิอิ ยังปลื้มไม่เสร็จเลยค่ะ แต่คราวหน้าอาจแป้กก้อเป็นได้ค่ะ
คุณบุ้งลองทำนะคะสนุกดี มาการองเป็นอะไรที่คาดเดายาก แต่ฝีมือระดับคุณบุ้ง ไม่น่าพลาด

เดี๋ยวบอกเจ้น้อยให้นะคะ ตอนนี้หัวฟูอยู่ค่ะ ทำความสะอาดรับตรุษจีนอยู่ค่ะ
โดย: บุษบา [7 ก.พ. 56 19:55] ( IP A:171.101.94.201 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   สวัสดีทุกๆท่านครับ
เพิ่งมารู้ชื่อเนี่ย ที่ผ่านมาหม่ำมากี่อันแล้วไม่รู้ชื่อ
คงไม่ทำครับ มารอคว้าไปจากคุณบุษบาดีกว่าเพราะน่าทานจริงๆ

ดูนี่มี 1,000 สไตล์มั้ง
https://www.google.com/search?q=%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%87&hl=en&tbo=u&tbm=isch&source=univ&sa=X&ei=HKoTUYrXNYL-qwHf04CQBw&ved=0CEYQsAQ&biw=1067&bih=707
โดย: Subu [7 ก.พ. 56 20:28] ( IP A:108.253.154.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   โทษครับ คลิกตรงนี้ถึงจะเห็น

ดูนี่มี 1,000 สไตล์มั้ง
https://www.google.com/search?q=%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%87&hl=en&tbo=u&tbm=isch&source=univ&sa=X&ei=f6wTUccSy6-rAZKcgPgG&ved=0CEYQsAQ&biw=960&bih=636
โดย: Subu [7 ก.พ. 56 20:36] ( IP A:108.253.154.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   เก่งมากเลยค่ะทำครั้งแรกก็ออกมาสวยงามน่าทานค่ะ
โดย: ก้อย [7 ก.พ. 56 23:35] ( IP A:66.87.0.34 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   ขอโทษนะคะ ตอบโดยใช้แท็ปเลท ไม่รู้ว่าเกิดอะไรตอบไแล้ว หายไปเสียเฉยๆ

คุณ Subu ค้า ดีใจนะคะ ที่ได้คุยกันอีกค่ะ ขอบคุณนะคะที่ส่งลิ้งค์มาให้ แต่มันไม่ขึ้นอ่ะค่ะ อิอิ ขออีกครั้งได้ไหมคะ

คุณก้อยคะ ขอบคุณนะคะที่ให้กำลังใจ ยังไมรู้เลยค่ะว่าครั้งต่อไปจะหมู่หรือจ่า แต่เดี๋ยวได้ลองแน่ค่ะ
คุณก้อยลองบ้างนะคะ สนุกที่ได้ลุ้นนี่ล่ะค่ะ ถึงออกมาจะแป้ก ปต่คิดว่ารสชาดก้อยังอร่อยแน่ๆ(ปลอบใจตัวเอง อิอิ(
)
โดย: บุษบา [10 ก.พ. 56 21:03] ( IP A:171.101.94.201 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน