มาการอง...อีกแล้ววววววพี่น้อง
   ยังไม่เลิก ยังไม่หยุด เพราะทำแล้วมันไม่ได้ ทิ้งบ้าง กินบ้าง แจกบ้าง ยังอยากจะทพต่อไปให้ได้ อยากรู้ทำไมมันทำยากหนัก ยากหนา ...วันนี้อบ 3 ถาด 3 วิธี ออกมาต่างกันหมดเลยทั้งสามถาด ....มาดูกัน

เลือกอันสวยมาใส่ไส้ บัตเตอร์ครีมเนยถั่ว แล้วลูกสาวเอาไปแจกเพื่อนๆ

โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [13 ก.พ. 56 19:47] ( IP A:220.255.2.124 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 3673 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ถาดนี้อบไฟ 140-150 ซี (ดูจากเทอร์โมมิเตอร์) ใช้ไฟบน-ล่างและพัดลม ขาขึ้นสวย เนื้อเต็ม...เรียกว่าใช้ได้เลยหล่ะค่ะ แต่ยังไม่ 100% เพราะหน้ายังไม่เด้งเท่าไหร่ อิอิอิ

โดย: เจ้าบ้าน [13 ก.พ. 56 19:52] ( IP A:220.255.2.102 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ลืมย่อรูป ถาดที่ไม่สวย เอิ้กกกก เดี๋ยวมาลงใหม่ อิอิ
โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [13 ก.พ. 56 19:57] ( IP A:220.255.2.103 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เจ้าบ้านคะ แล้วที่ไม่สวยได้บังคับหล่อสามทานมั้ย น่าสงสารจัง ฮือๆๆ
โดย: มะหมี่ลูกสอง [13 ก.พ. 56 20:27] ( IP A:58.11.0.131 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   พี่มะหมี่ขรา...ถือตะหลิวยืนจ้องเลยค่ะ ไม่กินไม่ได้งานนี้ เอิ้กกกกกกก ล้อเล่งงงงงงง...มีของหวานติดบ้านดีไปอย่าง เวลาหล่อสามกินกาแฟ(ขม) ต้องหาของหวานใส่ปาก เลยได้ขนมนี่แก้ขัดไปได้ค่ะพี่ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ สบายนู๋..ได้ทำอีกเรื่อยๆๆ
โดย: เจ้าบ้าน [13 ก.พ. 56 21:18] ( IP A:220.255.2.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   มาต่อด้วยอีกถาดค่ะ ....ถาดนี้อบไฟบน-ล่าง ไม่เปิดพัดลมค่ะ ...ขาไม่ค่อยเลย เนื้อพอใช้ได้ค่ะ ...

โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [13 ก.พ. 56 21:19] ( IP A:220.255.2.173 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ส่วนถาดนี้ เปิดไฟล่างอย่างเดียวและพัดลม ...หน้าเหี่ยวสิ้นดี ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ...ไฟก้อบเท่าเดิม แต่เหี่ยวน่าเกียดดดดดดด ฮ่าๆๆๆ

โดย: เจ้าบ้าน [13 ก.พ. 56 21:20] ( IP A:220.255.2.108 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   จับอีเหี่ยวใส่ไส้ แล้วกินซะเลย เนื้อในนุ่มดี อิอิ

โดย: เจ้าบ้าน [13 ก.พ. 56 21:24] ( IP A:220.255.2.161 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   เออ ช่างเป็นขนมที่น่ากลัวจริงๆ นะคะพี่มล เอาใจยากจริงๆ ยังไม่ได้ทำอีกเลยค่ะ เกือบได้เวลาแล้วมัวยุ่งๆ เหนื่อยทุกวัน งั้นคืนนี้ขอเก็บไว้กินกับกาแฟตอนเช้าสัก 2 คู่นะคะ
โดย: บุษบา [14 ก.พ. 56 1:40] ( IP A:171.101.94.201 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   พี่ไม่เลิกเหมือนกัน ทำไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะรู้ใจ เหนื่อยเบื่อก็พักเนอะ
โดย: Pong [14 ก.พ. 56 8:33] ( IP A:202.12.118.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ใช่แล้วค่ะพี่ป้อง...เหนื่อยก็พัก ขยันก็ลุกมาทำ ...ใหม่ อย่าไปทิ้งมัน เดี๋ยวมันงอล ต้องทำเรื่อยๆ ฮ่าๆๆๆ
โดย: แม่เจเจ [14 ก.พ. 56 10:35] ( IP A:220.255.2.112 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   มันเหี่ยวแล้วดูประหลาดจังเนอะ คุณมล แต่ถ้ารสอร่อยก็ใช้ได้แล้วค่ะ อิ อิ ส่งมาทางนี้บ้างก็ได้ค่ะ
โดย: ยัยแก่ [14 ก.พ. 56 11:52] ( IP A:58.11.129.128 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   วิธีแรกโอที่สุดยังคะคุณมล
โดย: แม่แจ๊ม [14 ก.พ. 56 13:43] ( IP A:110.168.166.187 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ขนมนี่ถ้าจะต้องตั้งชื่อให้ใหม่แล้ว แอ๋วทำ บอกลืมลูก มลทำก็บอกลืม งานบ้าน ส่วนป้าแดงทำลืมอาหารกลางวัน งั้นจะตั้งชื่ออะไรดี ทำแล้วทำอีก ขนมเต็มตู้เย็นแล้ว ฮ่าๆๆๆๆๆ

ยัยแก่ เมื่อไหร่จะลองคะ รีบๆนะคะอย่าช้า

ส่วนคุณมะหมี่เหรอ เชอะๆๆไม่อยากพูดเล้ย ถือว่าทำเก่งไม่ยอมลงสนาม
โดย: ป้าแดง [14 ก.พ. 56 20:57] ( IP A:1.4.181.138 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   โอย มือโปรอย่างเราขอแค่ยืนมอง และให้คำแนะนำหรือเป็นที่ปรึกษาในการทำก็เก๋แย่แล้ว งานเด็กๆ ผู้ใหญ่หรืกำนันอย่างเราขอแค่ดูห่างๆ เมื่อพูดแล้วขึ้นรถทันทีอยู่ให้เจอ ค้อนทาม มาย
โดย: มะหมี่ลูกสอง [15 ก.พ. 56 7:55] ( IP A:171.97.44.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ป้าแดง กลัวๆกล้าๆค่ะ รอคุณตาทำนำหน้าก่อนดีก่า อิ อิ เดี๋ยวต้องหาคนช่วยกำจัดก่อนค่ะ ที่บ้านมีแต่ สว. (สวยว๊อย) กันทั้งนั้น ขืนกินแต่อันนี้ มีหวังต้องพึ่งโรงหมอแน่ค่ะ หวานเกิน คริ คริ
โดย: ยัยแก่ [15 ก.พ. 56 8:57] ( IP A:171.96.19.81 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   พี่กู้ค่ะ ...มลก็ว่ามันยังไม่โอเรื่องไฟน่ะค่ะ เพราะเมื่อสองวันก่อนอบ ใช้ไฟบน ล่าง ไม่เปิดพัดลม ออกมาดีแต่สีเพี้ยนไปหน่อย ต้องควบคุมไฟ(เตาเรา)อีกทีค่ะ

ป้าแดงขรา...นู๋ว่าเราตั้งชื่อขนมนี่ "ลืมลูกลืมผัว" ดีป่ะค่ะ ก๊ากกกกกกกก เหมือนพันธ์ข้าวเหนียว ชื่อ "ข้าวเหนียวพันธ์ลืมผัว" เพื่อนที่อยู่ศูนย์ร์วิจัยข้าวที่เค้าค้นพบพันธ์นี้ บอกว่า มันกินอร่อยจนลืมลูกลืมผัว ...แบบว่ากินคนเดียวอ่ะ ฮ่าๆๆๆ

พี่มะหมี่ฯ เป็นคนมีบุญ ฝีมือก็มี แต่ไม่ต้องโชว์ อยากกินเดี๋ยวขนมก็มาหาเอง เอิ้กกกกกกก...มีบุญจริงๆ อิอิอิ

พี่กู้...อย่ากัวค่ะ อย่ากัว ไม่ต้อรอใครทั้งน้านนนน ลองเลยพี่ แล้วจะรู้ว่า...มันทั้งสนุกปนทุกข์ ไม่เชื่อถามพี่ตุ้มดิ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ
โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [15 ก.พ. 56 9:56] ( IP A:220.255.2.114 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   อ้าววว แม่หมูถาม ดันไปตอบเป็นพี่กู้ ฮ่าๆๆๆ....พี่หมู มันก็ยังไม่โอเท่าไหร่น่ะค่ะพี่ ..ลองไปเรื่อยๆ

สองวันก่อนลองอีก ...คราวนี้คุงคูบอกหลายวิธี หลายขั้นตอน เริ่มจับจุดได้ ว่าทำไมของเราแบนทุกครั้งงงงงงง ฮ่าๆๆๆ....เพระาไปเคาะมันมากเกิ๊นนนนนนนนน....

อันนี้อบไฟบน ล่าง ไม่ได้เปิดพัดลม ไฟ 160ซี 5 นาทีแระ แล้วลดลงมา 150 อีก 5 นาทีหลัง ....ไฟก็ยังแรงอยู่ จะเห็นว่าสีเพี้ยน ขาขึ้นไม่เสมอ...แต่ก็พอใจในระดับหนึ่งค่ะ ...

โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [15 ก.พ. 56 10:01] ( IP A:220.255.2.117 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   หน่องบอกว่า ขนมยังชื้นข้างในอยู่ ให้ใส่กล่องทิ้งไว้ข้างนอกคืนหนึ่ง เมื่อวานเอาออกมา สีเริ่มอ่อนลงและจุดด่างๆบางอันหายไป หน่องบอกขนมเริ่มแห้งขึ้นหน่อย แสดงว่าความชชื้นหายบ้างแล้ว...

เลยจับมาใส่ไส้ซะเลย

โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [15 ก.พ. 56 10:04] ( IP A:220.255.2.121 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   กินกับน้ำชารวมินต์ เนื้อในฉ่ำ เปลือกกรอบ รสชาติอร่อยไม่หวาน

ขอบคุณน้องหน่อง ที่ช่วยติวเข้มให้ครั้งนี้ ...
ขอบคุณป้าแดง ที่ให้กำลังใจและยั่วยุให้ทำขนมนี่ แถมยังบอกอีกว่า อย่าไปเครียดกะมานน นู๋ไม่เครียดค่ะ นู๋อยากทุบเตาทิ้ง ก๊ากกกกกกก
ขอบคุณแอ๋ว..พี่ตุ้ม...ตุ๊ก...ปู...และหลายคนที่ช่วยกันทำ ช่วยกันส่งเสริม ฮ่าๆๆๆ
ขอบคุณทุกๆคนในนี้ ที่ช่วยเชียร์ ช่วยลุ้น อิอิอิ

แจกมาการองคนละชิ้นป่ะ

โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [15 ก.พ. 56 10:09] ( IP A:220.255.2.122 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   ฝีมือพัฒนามากเลยจ๊ะมล พี่เจนมารอรับส่วนแบ่ง
โดย: เพลินเพลินจ๊ะ [15 ก.พ. 56 15:01] ( IP A:171.99.158.69 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   ขอบคุณค่ะพี่เจน...ได้คนเทรนด์ดี เหอๆๆๆๆ
โดย: แม่เจเจ [15 ก.พ. 56 15:54] ( IP A:220.255.2.120 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   55555 มาการองฟีเวอร์จริง ๆ ทำกันถ้วนหน้า แอ๋วทำก็ยังไม่อยู่ตัวเลยอ่ะ มันยังไม่รู้ใจเตาตัวเองเลย คงอีกซักพัก หย่าย ๆ 55555
โดย: Aly [16 ก.พ. 56 1:00] ( IP A:101.108.60.138 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   สวยเริ่ดแล้วคุณมล ได้ส่วนแบ่งแค่ชิ้นเดียวเองเหรอ
โดย: แม่แจ๊ม [16 ก.พ. 56 11:24] ( IP A:171.97.14.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   แอ๋ว...ยังไม่อยู่ตัวอีกเหรอ ตะเองทำออกมาเริ่ดสะแมนแตนขนาดนั้นนนนน...ฮ่าๆๆๆ

พี่หมู ชิ้นเดียวพอพี่ เดี๋ยวอ้วนนนนนนน ก๊ากกกกกกก
โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [16 ก.พ. 56 12:07] ( IP A:220.255.2.164 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   เก่งกันทุกคนเลย
โดย: wee_nong [26 ก.พ. 56 22:22] ( IP A:171.99.0.244 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   

ลองดูวิธีทำมาการองอีกอย่างในเว็บนี้ https://millionaire-academy.com/archives/6645

ทำออกมาแล้ว น่าจะอร่อยนะ

โดย: MG [3 เม.ย. 63 11:54] ( IP A:182.232.185.228 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน