++++การทำคุกกี้++++
   การทำคุกกี้จากตำราบางส่วนเกี่ยวกับการทำคุ้กกี้มาลงไว้ตรงนี้ได้นะคะ เพราะบางทีอาจจะเป็นประโยชน์ต่อคนที่เพิ่งหัดทำคุกกี้ก็ได้

สิ่งจำสำหรับการทำคุ้กกี้ควรมีติดบ้าน มีดังนี้
1. ช็อคโกแล็ต ควรซื้อช็อคโกแล็ตแบบดีหน่อยคือมีส่วนผสมของโกโก้อย่างน้อย 50 % มีทั้งสีขาว สีดำ หวานมาก หวานน้อย ฯลฯ

2. ผลไม้แห้งต่าง ๆ ทุกวันนี้ใช้ความร้อนเทียมอบผลไม้ให้แห้งแทนการใช้แสงแดด ผลไม้แห้งที่ดีควรเคลือบด้วยน้ำมันพืชไม่ควรใช้ minera oils เคลือบ (เคลือบเพื่อความสวยงามและไม่ให้ผลไม้เกาะติดกัน)

3. ไข่ ควรใช้อุณหภูมห้อง ควรเก็บไข่ไว้ในตู้เย็นในภาชนะที่ซื้อมาหรือที่วางชั้นสำหรับไข่ในตู้เย็น เพราะเปลือกไข่มีคุณสมบัติดูดซึมซับกลิ่นและสิ่งต่าง ๆ(อาจมีเชื้อโรค) เข้าไปในไข่ได้ง่าย เวลาสัมผัสไข่ต้องรีบล้างมือทันที

4. เนยหรือมาณ์การีน คุกกี้หรือขนมบางอย่างอาจต้องใช้เนยตอนเย็นจัด บางอย่างใช้อุณหภูมิห้อง บางอย่างต้องละลาย แล้วมักใช้ผสมกับน้ำตาลก่อน

5. แป้งชนิดต่าง ๆ แป้งที่ใช้ทำคุ้กกี้ควรร่อนก่อนเสมอ ไม่ใช่เพียงว่าไม่ให้แป้งเกาะติดกัน (สมัยนี้วิทยาการสมัยใหม่แป้งมักจะไม่ติดกัน) แต่เพื่อเป็นการไล่อากาศออกจากมวลแป้งด้วย แป้งที่นิยมใช้ทำคุ้กกี้ได้แก่ Self-Rising (คือมีคุณสมบัติขยายตัวในตัวประเภทผงฟูผสมอยู่) All-Purpose หรือแป้งเอนกประสงค์ และแป้ง Whole Wheat เพื่อสุขภาพที่ดีกว่า

6. ผลไม้เชื่อมแบบแห้ง (Candied Fruits) ก่อนใช้ล้างน้ำแล้วผึ่งให้แห้งก่อนก็จะดี

7. ถั่วต่าง ๆ เช่น วอลนัท พีคัน เฮเซ่ลนัท มะม่วงหิมพานต์ ถั่วลิสง แม็คคาเดเมีย ไพน์นัท ฯลฯ ไม่ควรซื้อมาทีละมาก ๆ ซื้อมาทีละน้อย ๆ ที่เหลือควรเก็บใส่ขวดสูญญากาศ และเก็บไว้ในตู้เย็นหรือในห้องที่มีอุณหภูมิเย็นหน่อยและค่อนข้างมืด ควรใช้ให้หมดภายใน 2 เดือน

8. Spices ต่าง ๆ เช่น ผงซินนาม่อน ขิง แอ๊ปเปิ้ลพายสไปซ์ พัมคิ่นพายสไปซ์ ผงลูกจันทน์เทศ กานพลู ออลสไปซ์(ออลสไปซ์ควรใหม่ที่สุดเท่าที่จะเป้นได้)

9. น้ำผึ้ง น้ำผึ้งจะประกอบด้วยน้ำประมาณ 17% ถ้าใช้น้ำผึ้งอาจจะต้องลดปริมาณของเหลวอย่างอื่นลงบ้างนิดหน่อย

10. น้ำตาลชนิดต่าง ๆ มีทั้ง Soft,Light,Dark Brown ฯลฯ พวกนี้เวลาต้องการรสชาติหวานมัน เรื่องน้ำตาลก็มีรายละเอียดเยอะเหมือนกันค่ะ
โดย: ต้นโอ๊ค [
โดย: ย้ายมา [26 ต.ค. 49 20:07] ( IP A:213.114.231.217 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน