เนยขาว..... คือเนยที่ไม่มีเกลือผสมหรือเปล่าคะ
   เนยขาว.....
ขอทราบรายละเอียด เกี่ยวกับ " เนยขาว " หน่อยค่ะ คือไม่เข้าใจว่า เป็น เนยที่ไม่มีเกลือผสมหรือเปล่าคะ
หรือว่า เป็น Fat หรือ Shortening คะ เพราะว่า ลองไปอ่านสูตรของเมืองไทยเรา และส่วนมากใช้ว่า เนยขาว และไม่แน่ใจค่ะ เลยลองถามเพื่อนๆดูค่ะ ใครทราบ ช่วยบอกด้วยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
โดย: ข่าหวาน [30 พ.ย. 49 6:30> ( IP A:219.88.58.83 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 1
สูตรเมืองไทยหมายถึง Shortening ค่ะ แต่เห็นว่ามันจัดว่าเป็น transfat ประเภทหนึ่งนะคะ
โดย: ตุ้ม [30 พ.ย. 49 6:53> ( IP A:58.8.117.92 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 2
ขอบคุณค่ะ คุณตุ้ม มากๆเลยค่ะ
ว่าแล้ว ก็วิ่งเข้าครัวเลยค่ะ วิ่งไปทำขนมค่ะ แล้วจะมาบอกค่ะว่าทำสำเร็จไม๊เอ่ย


โดย: ข่าหวาน [30 พ.ย. 49 7:26> ( IP A:219.88.58.83 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 3
หวัดดีคะพี่ข่า และพี่ตุ้ม เนยขาวที่สาใช้จะเป็นเนยที่ทำมาจากมะพร้าวคะ แล้วพี่ข่าหวานทำอะไรคะ อย่าลืมเอารูปมาให้ดูด้วยนะคะ อยากเห็นคะ
โดย: ชมพู่ [30 พ.ย. 49 13:28> ( IP A:213.114.231.223 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 4
...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ ฮิฮิไม่มีความรู้เลยครับเรื่องเนย
โดย: จินจง [30 พ.ย. 49 15:51> ( IP A:125.24.170.160 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 5
หวัดดีทุกๆท่านครับ
ที่เรียกกันว่า "เนยขาว" ( Shortening ) ท่าจะต้องคิดสะระตะซะเเล้ว
เพราะตอนนี้ทางบริษัท Crisco ผลิตแบบเหลืองออกมานานแล้ว มีสีกลิ่นรส แบบเนยจริงๆ
ขอรับ
โดย: Subu [30 พ.ย. 49 19:22> ( IP A:68.253.219.82 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 6
สวัสดีค่ะเพื่อนๆๆทุกคนค่ะ ขอบคุณที่ตอบให้เข้าใจค่ะ
ที่นี่ ไม่ว่าเป็นเนยธรรมดา หรือ เนยที่ไม่มีเกลือผสม หรือเค็มน่ะ ก็เป็นสีเหลืองหมดค่ะ นอกจาก Shortening จะขูดเป็นฝอยๆๆใส่ในภาชนะที่เหมือนเนยนิ่มๆๆ สำหรับทาหน้าขนมปังหรือบิสเก็ตค่ะ
และขนมที่ทำนั้น คือ คุ๊กกี้สิงค์โปร์ ค่ะ ทำสำเร็จ แต่รสชาติไม่เหมือนที่เราเคยซื้อประจำที่หน้าซอยทองหล่อ สุขุมวิทน่ะ แต่เด็กๆๆชอบค่ะ แต่คุณแม่ไม่ชอบค่ะ เลยไม่มีรูปมาอวดค่ะ โทษทีน่ะคะ
งั้นส่ง Charlotte มาแทนน่ะคะ ไม่ว่ากันน่ะคะ


โดย: ข่าหวาน [1 ธ.ค. 49 3:24> ( IP A:210.54.231.69 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 7
ว้าว พี่ข่าหวาน Charlotte สวยมากๆ น่าทานจังเลย ส่งมาให้สาชิ้นนึงซิคะ ได้โปรด....


โดย: ชมพู่ [1 ธ.ค. 49 12:44> ( IP A:213.114.231.223 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 8
คุณสา พี่ให้ทั้งชิ้นเลยน่ะคะ แล้วพี่ทำใหม่ไงคะเหอๆๆๆ


โดย: ข่าหวาน [2 ธ.ค. 49 14:27> ( IP A:219.88.57.159 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 9
โอ้ น่ากินจังเลยค่ะพี่ข่าหวาน
โดย: แบม [2 ธ.ค. 49 21:05> ( IP A:84.66.30.170 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 10
ขอบคุณค่ะ น้องแบม
หมดแล้วค่ะ งั้นเอาชิ้นไปแทนแล้วกันน่ะคะ


โดย: ข่าหวาน [3 ธ.ค. 49 9:19> ( IP A:219.88.57.159 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 11
203091931
โดย: [0 3> ( IP )

--------------------------------------------------------------------------------

ดำ ขาว น้ำเงิน แดง เขียว เหลือง ส้ม น้ำตาล ม่วง ฟ้า เขียวมะนาว

รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail : แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :

ชิดซ้าย กึ่งกลาง ชิดขวา

เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
โดย: เจ้าบ้าน [18 พ.ค. 50 11:57] ( IP A:213.114.231.166 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   

โดย: เจ้าบ้าน [23 มิ.ย. 50 13:24] ( IP A:213.114.231.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   

โดย: เจ้าบ้าน [23 มิ.ย. 50 13:25] ( IP A:213.114.231.132 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน