chompoo-kitchenss.pantown.com
แป้ง+ครีม+เค้ก+เครื่องเทศ <<
กลับไปหน้าแรก
///บราวนี่///ที่ทำเนี้ย ตอนแรกตรงกลางไหม้แต่ข้างๆไม่สุกค่ะ
มาส่งผลการทดลองค่ะ อิอิ
หลังจากที่ทำการลองทำเค้กดูแล้ว ผลออกมาที่ เละแต่อร่อยค่ะ
บราวนี่ที่ทำเนี้ย ตอนแรกตรงกลางไหม้แต่ข้างๆไม่สุกค่ะ ไม่ทราบว่าเพราะอะไรเหมือนกัน แต่พอทำไปทำมาเริ่มดีขึ้นค่ะ
สรุปผลการทดลอง (เหมือนวิทยาศาตร์เลย) การทำบราวนี่เนี้ย ถ้าร่อนแป้งบ่อยๆ ที่ละเอียดๆ เนี้ย เนื้อเค้กจะนุ่ม เข้มข้นมากค่ะ แต่สุกอยาก (เพื่อนๆชอบกันมาก) แต่ถ้าไม่ร่อนตีหยาบๆ เนื้อจะร่วน สุกง่าย
มันก็เป็นแบบนี้แหละคะ อิอิ ส่วนคุ้กกี้ของพี่แพทเนี้ย ทำแล้วมันบานออกใหญ่มากเลยค่ะ เพื่อนๆกินบอกอร่อยมาก ให้ไปเปิดร้าน - -* ดูมันพูดซะเว่อร์เลย มันบอกชอบตุ้กกี้นิ่มค่ะ
สรุปโดยรวมแล้ว ผลตอบรับ(จากคนชิม)ดีมากๆเลยค่ะ ปลื้มมม><
ขอบคุณพี่ๆทุกคนมากๆเลยค่ะ อิอิ
โดย: freeplay200(ส้ม) [8 ก.ค. 50 19:55> ( IP A:58.8.191.43 X: )
--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 1
อิอิ อ่านแล้วก็แปลกใจเหมือนกันว่า ตรงกลางไหม้แต่ข้างไม่สุก เพราะพี่เคยเจอแต่ตรงกลางไม่สุก แต่ข้างไหม้ค่ะ ใช้สูตรไหนหรือคะ เผื่อพี่ๆจะได้ช่วยกันดู หรือเอารูปมาดูก็ได้ค่ะ
ส่วนคุกกี้ ส่วนใหญ่เท่าที่เจอ เวลามันแผ่เยอะมากมันมาจากสาเหตุต่อไปนี้ได้ค่ะ
* เตาร้อนเกินไป เอาเข้าปั๊บส่วนที่เป็นเนยยังไม่ทันเริ่ม set ตัวก็เริ่มละลายเละ
* ถ้าเป็นที่ถาดที่สองทีสามต่อๆไปเท่านั้น ไม่เป็นที่ถาดแรก น่าจะมาจากถาดต่อๆไปหยอดแป้งลงบนถาดที่ยังร้อนอยู่
* ตอนที่ตีส่วนผสมเนยเหลวเกินไป คือทิ้งที่อุณหภูมิห้องเมืองไทยที่อาการศค่อนข้างร้อนคือประมาณ 30 องศาขึ้นไป เพราะสูตรฝรั่งที่บอกให้ทิ้งเนยอุณหภูมิห้อง ค่าเฉลี่ยอูณหภูมิห้องเขาจะอยู่ที่ประมาณ 22-25 C เดาว่าคุณส้มอยู่เมือ่ไทย ขอแนะนำว่า ให้เริ่มเอาเนยออกจาตู้เย็นตวงใส่ชามปสมไว้ก่อน ตั้งพักไว้ รีบเตรียมส่วนผสมอื่นๆตั้งไว้ จะเสร็จพอดีกับเนยได้ที่พอดี คือไม่แข็งไป ไม่เหลวไป เพราะถ้าเนยเหลวเกินไปก็จะจับอากาศได้ไม่ดีก็แผ่แบนได้ค่ะ แต่ก็พอมีทางแก้เหมือนกันคือเอาเข้าตู้เย็นสักแป้ปแล้วเอาออกมาตีต่อก็ได้ค่ะ
ลองดูใหม่นะคะ ดีใจที่เพื่อนๆอร่อยค่ะ
โดย: ตุ้ม [8 ก.ค. 50 20:31> ( IP A:58.8.120.234 X: )
--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 2
หวัดดีจ๊ะน้องส้ม และพี่ตุ้ม (ขอบคุณพี่ตุ้มมากๆสำหรับคำแนะนำที่มีประโยชน์ค่ะ)
น้องส้มดีใจด้วยที่ทำออกมาแล้ว อร่อยถูกใจเพื่อนๆ ลองทำอีกหลายๆครั้ง หาข้อผิดพลาด แล้วจะต้องออกมาดีขึ้นกว่าเดิมแน่ๆ และขอบคุณที่แวะมาส่งข่าวจ๊ะ
โดย: ชมพู่ [9 ก.ค. 50 3:20> ( IP A:213.114.231.132 X: )
--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 3
...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ และแสดงความยินดีด้วยครับ
โดย: จินจง [9 ก.ค. 50 15:05> ( IP A:125.24.164.49 X: )
--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 4
หวัดดีครับ ขอบคุณครับที่เป็นอีกหนึ่งช่องทางให้ได้เรียนรู้ครับ
โดย: ตาสา [9 ก.ค. 50 21:50> ( IP A:124.121.210.119 X: )
--------------------------------------------------------------------------------
ดำ ขาว น้ำเงิน แดง เขียว เหลือง ส้ม น้ำตาล ม่วง ฟ้า เขียวมะนาว
โดย: เจ้าบ้าน
[22 ส.ค. 50 13:52] ( IP A:213.114.231.191 X: )
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน