ครีมชีสคะ ถ้าเราใช้ไม่หมดก้อนมันจะเสียไหมคะ
   ถามเรื่องครีมชีส
ถามเรื่องครีมชีสคะ ถ้าเราใช้ไม่หมดก้อนมันจะเสียไหมคะ จะสามารถเก็บอย่างไรได้บ้างคะ และ ถ้าเก็บได้จะเก็บไว้ได้นานพอๆกับอยู่ในกล่องหรือเปล่าคะ ที่ต้องใช้ครึ่งก้อนเพราะจะทำครึ่งสูตรนะคะ รบกวนผู้รู้ทุกคนคะ และขอสมัครเป็นสมาชิกด้วยคนคะ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยคนคะ
โดย: nongfront@yahoo.com [18 ส.ค. 50 23:19> ( IP A:124.82.90.126 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 1
สวัสดดีคะคุณ nongfront ครัวชมพู่ยินดีต้อนรับค่ะ

Cream Cheese (Philadelphia) จริงๆแล้ว เวลาซื้อมาให้ดูวันที่หมดอายุข้างกล่อง ส่วนมากจะเก็บได้เป็นเดือนๆเลยค่ะ นี่ก็เพิ่งทำไป พอดีทิ้งกล่องไปแล้ว
Cream Cheese ถ้าเราตักมาใช้ ไม่หมด เช่นตักออกมาใช้ครึ่งกล่อง ก็ปิดฝาให้แน่นสนิด ใส่ไว้ในตู้เย็นได้ ถ้าตอนที่เราจะเอาออกมาใช้อีก ถ้าเห็นมีน้ำซึมออกมานิดๆ ก็เทน้ำออก แล้วเอามาใช้ได้เหมือนเดิม ที่สำคัญ คือวันที่หมดอายุข้างกล่อง ให้ดูด้วย ถ้าเปิดใช้แล้ว จะหมดอายุก่อนวันที่เค้ากำหนด อาจจะ เร็วกว่า สัก 3 หรือ 7 วันก็ได้ ขึ้นอยู่กับตู้เย็น ความเย็น และ กล่องที่ใส่ ถ้ามีอากาศ เข้าไปมาก คุณภาพของๆอาจจะไม่ดีเท่าที่ควรค่ะ แล้วคุณnongfront ทำขนมอะไรค่ะ ทำเสร็จแล้วเอามาให้ดูด้วยนะค่ะ

ปล.แวะมาอ่านแล้วช่วยบอกให้ทราบด้วยค่ะ และยินดีที่ได้รู้จักค่ะ คุณnongfront อยู่ที่ประเทศไหนค่ะ?
โดย: ชมพู่ [19 ส.ค. 50 2:52> ( IP A:213.114.231.165 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 2
สวัสดีค่ะน้องสา และน้องnongfront คงได้ประโยขน์ไปบ้างนะค่ะ
โดย: ผักชี [19 ส.ค. 50 9:17> ( IP A:59.149.97.46 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 3
ขอบคุณชมพูมากเลยคะ ฟร้อนท์อยู่ที่มาเลเซียคะ และสวัสดีคุณชมพู และ ผักชีด้วยคะ ฟร้อนท์คะทำบัตเตอร์ชีสเค้กนะคะ ว่าแล้วก็ถามคุณชมพูเสียเลย ว่ามีสูตรบัตเตอร์ชีสเค้กบ้างเปล่าคะ ฟร้อนท์ก็ย้งไม่รู้สูตรเลยคะ กะว่าจะรองผิดรองถูก ถ้าทำแล้วกลัวจะไม่ได้กิน และกินไม่ได้นะคะ มีแต่สูตรบัตเตอร์ไม่รู้ถ้าเพิ่มครีมชีสเข้าไปจะต้องลดต้วไหนบ้าง จะเป็นนมหรือเป็นเนย รุ่นพี่ท่านไหนมีความรู้บ้างคะ ช่วยสอนด้วยคะ เพราะเป็นมือใหม่หัดทำคะ
โดย: nongfront@yahoo.com [19 ส.ค. 50 10:53> ( IP A:124.82.87.119 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 4
สวัสดีคะคุณnongfront และพี่ผักชี

เรื่องทำชีสเค้ก นี่ก็เพิ่งทำไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา
เอาสูตรที่ทำมาให้ดู แต่ที่ทำในรูปนี้ได้เพิ่ม ปริมาณของลงไปอีกหน่อยค่ะ ตามข้างล่างนี้นะค่ะ

Cream Cheese (Philadelphia) 400 กรัม (อันนี้ อยากให้ใช้แค่ 200 กรัมเพราะ เนื้อแป้งจะมีมากกว่าค่ะ และจะลองทำเร็วๆนี้เหมือนกัน )

นมสด 1 dl.

น้ำตาล 1 dl.

แป้งสาลี เกือบๆ 2 dl หรือแป้งข้าวโพดไปซื้อตามร้านจีน

น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ

เหล้าส้ม (Cointreau) 2 ช้อนโต๊ะ

ไข่ไก่ 6 ใบ




https://www.pantown.com/board.php?id=5495&area=4&name=board23&topic=24&action=view

ถ้าคุณnongfront ทำแล้วได้ผลอย่างไร อย่าลืมแวะมาส่งข่าว หรือเอารูปมาให้ดูด้วยนะ เราควจะแวะมาดูอีก 2 หรือ 3 วัน เพราะ ติดงานที่ทำอยู่ค่ะ แวะมาอ่านแล้วแวะบอกด้วยนะ เอาใจช่วยให้ทำสำเร็จค่ะ

อ้อ มีเมนู เด็ดๆ แถวมาเลเซียก็แวะเอารูปหรือสูตรมาฝากเพื่อนๆบ้างนะค่ะ ขอบคุณค่ะ
โดย: ชมพู่ [19 ส.ค. 50 11:33> ( IP A:213.114.231.165 X: )

โดย: เจ้าบ้าน [4 ม.ค. 51 5:06] ( IP A:213.114.231.223 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ความคิดเห็นที่ 7
ลองแวะไปอ่านที่ลิ้งค์นี้ด้วยก็ดีนะค่ะ เพราะพี่ตุ้มเอาสูตรบัตเตอร์ มาฝากค่ะ
https://www.pantown.com/board.php?id=5495&area=4&name=board24&topic=732&action=view

ลิ้งค์นี้ ห้องรวมเมนูอาหาร อะ
https://kompisarna.pantown.com/
โดย: ชมพู่ [19 ส.ค. 50 11:36> ( IP A:213.114.231.165 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 8
...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ และต้อนรับสมาชิกใหม่ด้วยครับ
โดย: จินจง [19 ส.ค. 50 14:53> ( IP A:125.24.164.239 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 9
ขอบคุณคะคุณชมพู เดี๋ยวจะลองทำคะ แต่ไม่มีเหล้าส้มไม่ใส่ได้ไหมคะ เปลี่ยนเป็นกลี่นส้มได้ไหมคะ สวัสดีคุณจินจงด้วยคะ
โดย: nongfront [19 ส.ค. 50 18:08> ( IP A:124.82.87.119 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 10
สูตคครีมชีสปาวด์เค้กของคุณ Subu ค่ะ ได้ลองทำดูแล้วค่ะ

https://www.pantown.com/market.php?id=8521&name=market1&area=1&topic=464&action=view
โดย: ตุ้ม [19 ส.ค. 50 18:14> ( IP A:58.8.118.16 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 11
ชีสเค้กที่คุณชมพู่แนะนำ ฟร้อนท์เคยแอบขโมยสูตรไปทำละคะ เมื่อสองเดือนที่แล้วอร่อยมากๆคะ แต่คืนนี้ทำเค้กแบบบัตเตอร์แต่ไส่ครีมชีสลงไปด้วยคะ ทำก่อนที่คุณตุ่มจะลงสูตรประมาณ30นาทีได้ แต่ต้องขอขอบคุณคุณตุ่มด้วยนะคะที่มาลงสูตรให้ ไว้คราวหน้า(หรือเห็นพรุ่งนี้)และขอสวัสดีคุณตุ่มด้วยคะ มาฟังผลการทำเค้กต่อกันคะ ผลออกมา กายเป็นไม่ฟูคะเนือแฉะ แล้วการคาดคะเนก็เป็นจริงคะ ทั้งกินไม่ได้ และไม่ได้กิน ก็ไม่รู้จะทำยังไงก็เลยแปลงเจ้าเค้กอันนี้ แปลงร่างให้เป็นชอคบอลไปนะคะ เพราะไปแอบดูหลายเว็บมา เค้กที่เสียจากการทำผิดพลาด หรือหป็นไต สามารถนำมาทำชอคบอลได้ พอทำชอคบอลก็เกือบไม่รอดคะ ชอคแลตเป็นก้อน เม็ดๆไม่เรียบตอนราด แต่ออกมาก็พอทานได้ จะสำเร็จการทำเค้กไม่หนอชีวิตนี้ อ้อคุณชมพู่ขอโทษนะคะ อายุเท่าไหร่คะจะได้เรียกถูกหากอายุมากกว่า ตอนนี้ฟร้อนท์อายุ 31 ขวบคะ
โดย: nongfront [19 ส.ค. 50 23:47> ( IP A:124.82.87.119 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 12
ต้องขอบคุณ คุณตุ้มคุณsubu ด้วยคะที่มีสูตรดีๆ อร่อยๆมาแนะนำ ลองทำแล้วคะ อร่อยมากๆเลยคะเสียดายกล้องถ่ายรูปไม่อยู่บ้านเลยๆไม่ถ่ายรูปมาให้ดูกัน ขนมเนี้อเนียนมากเลยคะแต่ผิวขนมออกแข็งไปห่นอยแต่หอมกลิ่นครีมชีสมากเลยคะ ไว้คราวหน้าจะมาส่งการบ้านนะคะ
โดย: nongfront [23 ส.ค. 50 15:05> ( IP A:60.50.82.117 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 13
หวัดดีคะคุณnongfront และพี่ตุ้ม
น่าเสียดายจังที่ไม่มีกล้อง ไม่งั้นคงได้ชมรูปชีสเค้กจากฝีมือคุณ nongfront แน่ๆ แต่ก็ขอบคุณมากๆที่ได้แวะมาส่งข่าว อย่างนี้ซิ คนแนะนำ ได้มีกำลังใจต่อไป อย่าลืมนะค่ะ ถ้ามีเวลาก็แวะมาทักทายกันนะค่ะ
โดย: ชมพู่ [24 ส.ค. 50 3:20> ( IP A:213.114.231.191 X: )

--------------------------------------------------------------------------------

โดย: เจ้าบ้าน [4 ม.ค. 51 5:07] ( IP A:213.114.231.223 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ความคิดเห็นที่ 4
สวัสดีทุกคนค่ะ มะกรูดที่บ้านหลังจากตัดต้น รู้สึกไม่ยอมโตอีกเลย คงน้อยใจที่เจ้าของไม่ค่อยดูแล(หนีเที่ยว) มีความหวังว่าร้อนนี้คงโตขึ้นอีกสักนิด คุณซูบุมีทางช่วยไหมเอ่ย
โดย: ผักชี [20 ส.ค. 50 7:03> ( IP A:59.149.97.46 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 5
ขอบคุณมากค่ะ คุณซูบุ ดีค่ะที่ได้รับความรู้ เพราะกะว่ากลับเมืองไทยคราวนี้จะไปหาพันธิ์มะนาวที่คุณซูบุบอกไว้มาปลูกบ้างค่ะ รวมทั้งมะกรูดด้วย นิดมีพันธิ์ผักที่ซื้อไว้จากเมืองไทยมาเยอะค่ะ แต่ยังไม่ได้ลงดิน เพราะยังไม่มีโอกาส กะว่าปีหน้านี่แหละค่ะ คงได้ลงบ้าง ขอบคุณมากค่ะสำหรับความรู้เมืองเพาะพันธิ์มะกรูด มะนาว และหวัดดีเพื่อนๆทุกคนจากครัวชมพู่ที่เข้ามาทักทายค่ะ
โดย: นิด [20 ส.ค. 50 12:11> ( IP A:90.200.14.169 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 6
คุณผักชีครับ
๑)สำคัญที่ ดินที่ใช้ปลูก
๒)สำคัญที่ ใส่ปุ๋ยพอไม้
๓)สำคัญที่ รดน้ำตามกติกาหรือเปล่า?
๔) อื่นๆ
โชคดีนะครับ
""""
นี่มะกรูด $25 (ราคาถูกนะ)


โดย: Subu [20 ส.ค. 50 16:35> ( IP A:75.57.189.114 X: )

โดย: เจ้าบ้าน [4 ม.ค. 51 5:09] ( IP A:213.114.231.223 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน